สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Rainbow6 JBOSPORT
Rainbow6 Moblie Jbosport

ภายในวงการเกมสาย FPS ยังมีอีกหนึ่งเกมที่ในต่างประเทศให้ความนิยมอย่างล้นหลาม ซึ่งก็คือเกมที่เราจะมานำเสนอในวันนี้อย่าง Rainbow6 โดยเกมนี้ คือ เกมที่มีระบบผู้เล่นหลายคนเป็นศูนย์กลางหลักสำหรับการแข่งขัน ผสมผสานด้วยระบบเกมที่มีความน่าสนใจอย่างการวางกลยุทธ์ กับดัก ระบบป้องกันและอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้ตัวเกมได้รับความนิยมพรุ่งสูงตั้งแต่ช่วงแรกที่เปิดตัวมา เพราะมีเกมเพียงแค่ไม่กี่เกมในวงการ FPS ระดับอีสปอร์ตที่สามารถสร้างระบบการวางแผนที่น่าสนใจขึ้นมาได้และเกมที่ jbosport จะมานำเสนอในวันนี้คือหนึ่งในนั้น เกมที่จะทำให้อินไปกับบทบาทและหน้าที่ของตัวละคร ทั้งความสนุก ความมันส์และการเดินเกมที่เร้าใจ

สารบัญ

ตัวเกม Rainbow6 เกมที่ได้ทีมพัฒนาระดับโลก

ตัวเกม Rainbow6 เกมที่ได้ทีมพัฒนาระดับโลกที่จะมาการันตีความมันส์

เกม Rainbow6 เป็นเกมที่ได้รับการดูแลและพัฒนามาจากบริษัทเกมระดับโลก ซึ่งจะเป็นตัวการันตีเรื่องของคุณภาพ ความสนุก ความมันส์และรูปแบบเกมการเล่นที่แปลกใหม่ โดยหน้าที่สำคัญในการพัฒนาระบบตัวเกมและเปิดให้บริการ คือ Ubisoft บริษัทที่สร้างและพัฒนาเกมดังสู่ตลาดโลกมาแล้วมากมายจากประเทศฝรั่งเศส ไม่ว่าจะเป็น Assassin’s Creed , Far Cry และ Just Dance เป็นต้น ซึ่งทำให้เกมชุดใหญ่อย่าง Rainbow Six มีความน่าเชื่อถือมากขึ้นและเมื่อตัวเกมได้เปิดตัวออกมาก็ได้ทำให้แฟน ๆ ที่กำลังรอคอยเกม ไม่ผิดหวังเลยแม้แต่น้อย เพราะตัวเกมถูกออกแบบและพัฒนามาเพื่อเปิดโลกยุคใหม่ของเกมแนว FPS แน่นอน

ระบบการเล่นของเกม Rainbow Six ที่สร้างมาเพื่อความแตกต่าง

ระบบการเล่นเกมของ Tom Clancy’s Rainbow six siege ถูกสร้างมาเพื่อทำให้ผู้เล่นได้รู้สึกถึงความแตกต่าง ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมแนวยิงผ่านภาพบุคคลที่หนึ่งเหมือนเกมทั่วๆ ไปและมีโหมดเกมหลักอย่าง โหมดตัวประกัน , โหมดควบคุมพื้นที่และโหมดวางระเบิด แต่สำหรับความแตกต่างของเกมจะใช้วิธีการวางแผนและตั้งรับในช่วงต้นเกม 

โดยฝ่ายป้องกันสามารถป้องกันพื้นที่ด้วยเครื่องมือหรืออุปกรณ์ต่างๆ ได้ไม่ว่าจะเป็นการเสริมแกร่งให้ประตูหน้าต่าง ไปจนถึงการเพิ่มวัสดุกับดักในแต่ละพื้นที่ ส่วนฝ่ายโจมตีสามารถทำการสอดแนมผ่านโดรนรูปแบบต่าง ๆ เพื่อสำรวจพื้นที่และเตรียมตัวจู่โจม สิ่งนี้คือจุดเด่นของเกมที่น่าสนใจที่สุด

ความสามารถพิเศษของตัวละครและทักษะเฉพาะทาง

อิทธิพลสำคัญสำหรับการแข่งขันภายในตัวเกมคงจะเป็นเรื่องของเจ้าหน้าหรือตัวละครใน Rainbow Six การเลือกเจ้าหน้าที่แต่ละคนมาลงสนามจะทำให้ตัวเกมมีการเปลี่ยนรูปแบบไปอย่างมาก โดยตัวละครภายในเกมจะมีให้เลือกเล่นมากมายหลากหลายรูปแบบ โดยทักษะที่มีอยู่ในตัวละครก็จะมีตั้งแต่ ความสามารถในการป้องกัน ความสามารถสำหรับการโจมตี การวางกับดัก สอดแนม ทำลายล้าง เป็นต้น เนื่องจากเป็นเกมออนไลน์ที่ต้องเล่นกันเป็นทีม การแบ่งตำแหน่งหน้าที่จึงมีความสำคัญกับรูปแบบของเกมเป็นอย่างมาก เราอยากให้ทุกคนใส่ใจและลองศึกษาเกี่ยวกับรูปแบบของตัวเกมเพื่อให้ทุกคนเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แผนที่ตัวแปรสำคัญที่จะทำให้ตัวเกมมีความหลากหลาย

เกมแนว FPS ส่วนใหญ่มักจะมาพร้อมกับแผนที่ที่ตายตัว ไม่สามารถทำลายหรือเปลี่ยนแปลงคุณสมบัติได้ แต่สำหรับ Rainbow6 ต่างออกไป เพราะแผนที่เป็นส่วนประกอบสำคัญที่จะทำให้ตัวเกมมีความแตกต่างและหลากหลายมากมาย โดยผู้เล่นสามารถวางแผนและติดตั้งอุปกรณ์ รวมถึงต้องคอยเฝ้าระวังตลอดเวลา เพราะอาจมีการสอดแนม ทำลายหรือมีกับดักติดอยู่ พื้นอาจโดนเจาะ หน้าต่างอาจโดนระเบิด ทุกความเป็นไปได้ในโลกความเป็นจริงมีสิทธิ์ที่จะเกิดขึ้นได้ในโลกของเกม Rainbow6 โดยแต่ละเกมผู้เล่นจะต้องปรับปรุงยุทธศาสตร์ให้เหมาะกับแผนที่แต่ละรูปแบบ

เข้าใจพื้นฐานและภาพรวมของตัวเกมเพื่อปูทางสู่การเริ่มต้น

พื้นฐานการเล่นเกม Rainbow6 siege เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้เล่นใหม่และผู้ที่สนใจทุกคนจะต้องให้ความสนใจ เพราะถ้าหากว่าสามารถเข้าใจเกี่ยวกับหลักการเล่นและพื้นฐานของเกมก็สามารถเริ่มต้นเล่นได้สบายแน่นอน

  • โหมดเกมแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ PvE การเล่นกับ AI เพื่อฝึกทักษะพร้อมขัดเกลาการเล่นและ PvP คือ โหมดต่อสู้ของจริงที่ผู้เล่นจะได้พบกับนักเล่นเกมจากทั่วโลกโลกมาห้ำหั่นกันแบบ 5 – 5
  • รูปแบบการเล่น ตัวเกมจะแบ่งรูปแบบการเล่นออกมาเป็น 2 ฝั่ง คือ ฝั่งจู่โจมที่จะทำหน้าที่บุกเข้าไปยังสถานที่ต่าง ๆ ที่เป็นเป้าหมาย รวมถึงฝั่งตั้งรับที่จะต้องวางแผนตั้งรับไม่ให้ผู้บุกรุกเข้าถึงได้
  • ทักษะของตัวละคร ภายใน 1 ทีมที่มีผู้เล่น 5 คน ควรจะต้องมีตำแหน่งที่กระจายกันออกไป เพื่อให้สามารถครอบคลุมหน้าที่การทำงานของคนในทีมได้ โดยดูจากทักษะและความสามารถส่วนตัว

เกมยิงอันดับ 1 อีกหนึ่งสุดยอดความมันส์ที่มาพร้อมกับระบบใหม่

พบกับสุดยอดความมันส์กับเกมยิงอันดับ 1 ที่ jbosport หยิบมาแนะนำ รูปแบบเกมออนไลน์ที่มีความน่าสนใจอย่าง Rainbow6 ที่ผู้เล่นจะได้พบกับโหมดเกมที่สามารถออกแบบการโจมตีและการป้องกันได้อย่างอิสระ พร้อมทักษะของตัวละครที่เป็นเจ้าหน้าที่ ที่จะมาเติมเต็มให้กับทีมในแต่ละทีม สนุกทั้งการวางแผนตั้งรับและการเล่นเป็นฝั่งโจมตี การันตีเรื่องคุณภาพด้วยทีมจัดสร้างอย่าง Ubisoft ค่ายพัฒนาเกมอันดับต้น ๆ ของโลกที่มาจากฝรั่งเศส

Scroll to Top