สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

ทัวร์นาเมนต์ ROV JBOSPORT
ทัวร์นาเมนต์ RoV Moblie

ตลอดปีมานี้ตั้งแต่โควิดไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป ทัวร์นาเมนต์ RoV ได้มีการจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นสุราษฎร์ธานีในวันที่ 13 – 14 พฤษภาคมที่ใกล้จะถึงนี้ หรือก่อนหน้าก็มีอีกมากมายหลายอีเวนต์ในการจัดการแข่งขันกันใหม่หมู่นักกีฬาอีสปอร์ต ชาวไทย โดยคุณสามารถติดตามความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับทัวร์นาเมนต์หรืออีเวนต์ต่าง ๆ ที่ชาวไทยให้ความสนใจผ่านทางเว็บ jbosport แหล่งรวมสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับกีฬา e-sport มากมายเสิร์ฟถึงมือคุณได้ทันที

สารบัญ

ลักษณะการจัดทัวร์นาเมนต์ ROV โดยทั่วไป

ลักษณะของการจัดทัวร์นาเมนต์ RoV ประกอบไปด้วยหลากหลายขั้นตอนด้วยกัน เริ่มต้นจากการเปิดให้ลงทะเบียนแข่งขัน ทีมที่สนใจจะต้องสมัครผ่านระบบออนไลน์ และเป็นไปตามกฎระเบียบของทัวร์นาเมนต์ หลังจากนั้นทีมจะต้องผ่านการคัดเลือกเพื่อเข้าสู่รอบสุดท้าย

  • โดยการคัดเลือกนั้นอาจจะเป็นการแข่งขันในระบบออนไลน์หรือแข่งขันกลุ่มแข่งขันภายในจังหวัด หรือทั่วประเทศ หรือแข่งขันระดับภูมิภาค ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการจัดทัวร์นาเมนต์ของแต่ละครั้ง
  • ทีมที่ผ่านการคัดเลือกสามารถเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบสุดท้าย ในระดับประเทศ หรือระดับโลก โดยทัวร์นาเมนต์ ROV ระดับโลกจะมีทีมจากหลายประเทศทั่วโลกเข้าร่วมแข่งขัน
3 รูปแบบในการแข่งขัน ROV

3 รูปแบบในการแข่งขัน ROV โดยจะมีรูปแบบไหนบ้างไปดูกัน

มีรูปแบบการแข่งขันหลายแบบสำหรับ ทัวร์นาเมนต์ RoV โดยแต่ละทัวร์นาเมนต์จะมีกฎกติกาและรูปแบบการแข่งขันที่แตกต่างกันไปตามสถานที่และแนวคิดของการจัดทัวร์นาเมนต์นั้น ๆ แต่สำหรับรูปแบบการแข่งขันที่พบบ่อย ๆ มีดังนี้

แข่งขันแบบ 5v5

นักเล่นจะต้องสร้างทีม 5 คนเพื่อแข่งขันกับทีมอีก 5 คน โดยจะมีตัวละครจำนวนมากให้เลือก แต่ละตัวละครจะมีสกิลและลักษณะเฉพาะตัว และทั้ง 2 ฝ่ายจะต้องพยายามควบคุมการคว้าโดยสาระสำคัญ ที่เรียกว่า Abyssal Dragon และ Dark Slayer เพื่อช่วยเพิ่มพลังและความแข็งแกร่งให้กับทีมของตนเอง

แข่งขันแบบ 3v3

รูปแบบการแข่งขันทัวร์นาเมนต์เกม RoV download นี้จะใช้การแข่งขันระหว่างทีม 3 คน โดยเล่นบนแผนที่เล็กกว่า และจะต้องพยายามควบคุมพื้นที่ในแผนที่ โดยมีตัวละครเป็นผู้รอดชีวิตเพียง 1 ตัวเท่านั้น และในระหว่างการแข่งขันนั้นมีตัวละครจำนวนน้อยกว่าที่ใช้ในการแข่งขันแบบ 5v5

แข่งขันแบบ Deathmatch

ทัวร์นาเมนต์ RoV ไม่มีรูปแบบการแข่งขันแบบ Deathmatch อย่างเป็นทางการ แต่มีรูปแบบการเล่นที่เรียกว่า “1v1” ซึ่งในแนวคิดเหมือนกับการแข่งขันแบบ Deathmatch โดยในรูปแบบนี้จะเป็นการต่อสู้ระหว่างผู้เล่นคนเดียวกัน โดยทั้งสองฝ่ายจะอยู่ในแผนที่ที่เล็กกว่าและมีจำนวนตัวละครเท่ากับ 1 ตัวเท่านั้น ผู้เล่นจะต้องต่อสู้กันเพื่อสร้างคะแนน จากการฆ่าตัวละครของอีกฝ่าย ผู้เล่นที่ได้คะแนนสูงสุดจะเป็นผู้ชนะของการแข่งขันในรอบนั้น ๆ

รูปการแข่งขัน ROV

รูปการแข่งขัน ROV รวมถึงวิธีการ Download

เกมออนไลน์ยอดฮิตอันดับ 1 อย่าง ROV เกมแนว Moba ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในไทย โดยทั้งมีการจัดแข่งอีสปอร์ต โดยวันนี้เราจะสอนวิธี Download เกม Rov จากช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Mobile รูปแบบ IOS, Android รวมไปถึงการโหลดเกมบนคอมพิวเตอร์ โดยมีวิธีง่ายมากเพียงแค่เข้า Play Store หรือ App Store หากใช้งานบนคอมเพียงแค่โหลด Nox, BlueStacks โปรแกรมจำลองมือถือและทำการโหลดเกม Rov เพียงเท่านี้ก็พร้อมไปตีป้อมกันแล้ว

บทความแนะนำ

The current query has no posts. Please make sure you have published items matching your query.
Scroll to Top