สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

ทัวร์นาเมนต์ Dota2
ทัวร์นาเมนต์ Dota2

ปีนี้ยังไม่มีทีท่าว่าจะมี ทัวร์นาเมนต์ Dota 2 ครั้งใหญ่เกิดขึ้นสำหรับ Dota2 เกมฮิตสำหรับเหล่าเกมเมอร์และนักกีฬาอีสปอร์ต อย่างไรก็ตาม คุณสามารถติดตามรูปแบบการแข่งขันที่จะขึ้น ลองเรียนรู้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อให้สามารถเตรียมตัวได้ทันกับทัวร์นาเมนต์ที่อาจจะเกิดขึ้น พร้อมสำหรับการเดิมพันและการวิเคราะห์เกมอย่างผู้เชี่ยวชาญและทำเงินไปได้พร้อม ๆ กันกับ jbosport ลองมาดูกันว่ารูปแบบการแข่งขันในลีกของเกมนี้มีอะไรบ้าง?

สารบัญ

4 รูปแบบการแข่งขัน Dota 2

4 รูปแบบการแข่งขัน Dota 2 บนโลกออนไลน์ที่มีจัดขึ้นในปัจจุบัน

การแข่งขันอีสปอร์ตของทัวร์นาเมนต์ Dota 2 นี้ค่อนข้างแตกต่างจากเกมอื่นเล็กน้อย เพราะว่าไม่มีระบบแข่งเดี่ยว จะเป็นการแข่งขัน Dota 2 download รูปแบบทีมเสียส่วนใหญ่

แข่งขันแบบทัวร์นาเมนต์

แข่งขันแบบทัวร์นาเมนต์ Dota2 ในระบบ Double Elimination

ในการแข่งขันรูปแบบทัวร์นาเมนต์ Dota 2 ทีมจะต้องแข่งขันกับทีมอื่น ๆ ในระบบ Single Elimination หรือ Double Elimination โดยในแต่ละรอบจะมีทีมที่แพ้จะต้องออกจากการแข่งขัน และทีมที่ชนะจะไปเลื่อนระดับไปยังรอบต่อไปจนกว่าจะเหลือแค่ 1 ทีมที่ได้เป็นแชมป์ ไม่มีกลยุทธ์หรือวิธีการที่ระบุชัดเจน เน้นวางแผนและทำงานร่วมกันเป็นทีม

แข่งขันแบบลีก

แข่งขันแบบลีก

การแข่งขันรูปแบบลีก จะเป็นรูปแบบทีมโดยจะต้องแข่งขันกับทีมอื่น ๆ ในระบบ Round Robin โดยแต่ละทีมจะต้องเผชิญหน้ากับทีมอื่น ๆ ทุกรอบ และในท้ายที่สุดทีมที่ได้คะแนนสูงสุดจะเป็นแชมป์ ตามข้อมูลอ้างอิงของ DotA2 Reddit ก็คือเป็นการแข่งขันด้วยการนับคะแนน ไม่ว่าจะเป็นจากการทำแต้มด้วยการฆ่าหรือการทำแต้มจากการบุกฝั่งตรงข้าม จะนับเป็นคะแนนทั้งหมดตามที่กติกากำหนด คล้ายกับการแข่งขันแบบทัวร์นาเมนต์เกมการแข่งขันใหญ่ๆ

แข่งขันแบบจำกัดตัวละคร หรือ Hero

การแข่งขันทัวร์นาเมนต์ Dota 2 Steam รูปแบบนี้ ทีมจะต้องเลือกตัวละคร หรือ Hero โดยในการแข่งขันจะมีกฎกำหนดให้แต่ละทีมสามารถเลือก Hero เพียงเล็กน้อยเท่านั้น วิธีการนี้จะทำให้การแข่งขันมีความหลากหลายและน่าสนใจมากขึ้น เพราะว่าทุกคนจะมีทรัพยากรจำกัด และไม่สามารถมีตัวซัพพอร์ตหรือตัวต่อสู้ได้ครบตามความต้องการ ค่อนข้างท้าทายสำหรับผู้เล่น และสำหรับผู้ดูถือว่าลุ้นระทึกไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว

แข่งขัน Dota2 แบบคู่

ในรูปแบบการแข่งขันนี้ ทีมจะต้องแข่งขันกับทีมอื่นๆ ในระบบ Best-of-two โดยแต่ละทีมจะต้องเลือกตัวแทนของทีมที่เก่งรอบด้านที่สุดออกมาสองคน เข้ามาเล่นแข่งกันกับอีกหนึ่งทีม จะมีการเล่นแบบเสมอกัน 1 แมตช์ และในท้ายที่สุดทีมที่ได้คะแนนสูงสุดจะเป็นแชมป์

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันในรูปแบบการแต่งตัวของตัวละคร ซึ่งมีความน่าสนใจตรงที่คุณสามารถเลือกตัวละครที่คุณคิดว่า สวยและมีความสามารถรอบด้านที่สุดและรายละเอียดเยอะมากเกี่ยวกับการแข่งขันเพื่อจะหาผู้ชนะ

Scroll to Top