สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Valorant Moblie Jbosport

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเกม Valorant หรือ วาโลแลน กันมาบ้าง แต่ยังไม่เคยสัมผัสการเล่นเกมตัวนี้มาก่อน จึงทำให้ไม่รู้ว่าความสนุกของเกมตัวนี้มีสูงมาก โดยเป็นเกมที่สายบู๊นิยมเล่นกันบ่อยมากที่สุด และที่สำคัญเป็นเกมที่เปิดให้เล่นฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายตามหลัง ทำให้เป็นเกมที่หลายคน ๆ แนะนำว่าควรเล่นสักครั้ง เพื่อลองเชิงว่าเป็นเกมที่ชอบในลิสต์หรือเปล่า 

ซึ่งภาพรวมแล้วเกมนี้เป็นเกมที่เข้าใจง่าย ส่วนหลักการเล่นคือทุกคนจะต้องมีฝีมือระดับหนึ่ง เนื่องจากเกมไม่มีระบบเติมเงินเพื่ออัปเกรดตัวละครในเกม เพียงแต่นี้เชื่อว่ามือใหม่วงการเกมน่าจะเริ่มให้ความสนใจเกมนี้มากขึ้น ดังนั้นอย่ารอช้ามาดูกันต่อว่าเกมนี้กับ jbosport จะมีอะไรอยู่ในชาร์ตดีต่อใจสำหรับคอเกมกันบ้างดีกว่า

สารบัญ

Valorant เกมยิงเล่นง่ายเหมาะกับการประลองฝีมือสุด ๆ

ก่อนเล่นเกมจริงๆ มาเริ่มทำความรู้จักกับ วาโลแลน กันก่อนดีกว่า ซึ่งเกมนี้เข้าใจง่าย ๆ คือเกมต่อสู้เน้นการยิงปืน มีรูปแบบการเล่นไม่ซับซ้อน เพราะจะแบ่งเป็นฝั่งละ 5 คนเท่า ๆ กัน จากนั้นจะเริ่มประลองความสามารถของแต่ละฝั่งโดยผลัดการเป็นฝ่ายโจมตีและตั้งทั้งหมด 13 รอบ ซึ่งภาพรวมของเกมจะคล้ายกับเกม CS:GO และ Overwatch 

ส่วนวิธีการหาผู้ชนะคือฝั่งไหนมีการวางแผนรัดกุมมากที่สุด จะมีโอกาสชนะสูงมากที่สุด เนื่องจากเป็นเกมที่ไม่มีการเติมเงินเพื่ออัปเกรดตัวละครที่กล่าวถึงตั้งแต่ต้น พร้อมตัวละครหลักหลายตัวให้เลือก บวกกับมีเนื้อหาของเกมน่าติดตาม ส่งผลให้เป็นเกมคอเกม jbosport พูดตรงกันว่าสนุกของจริง

การลงทุนกับไอเท็มในเกมของ Valorant

การลงทุนกับไอเท็มในเกมของ Valorant โดยรวมแล้วคุ้มหรือไม่?

เกม FPS นี้เกี่ยวข้องกับการซื้อไอเท็มในเกม Valorant ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นไอเท็มที่ไม่มีผลต่อการเล่นเกมแต่เพิ่มความสวยงามให้กับตัวละครของผู้เล่นเท่านั้น การซื้อไอเท็มเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องซื้อก็ได้ เนื่องจากสามารถรับไอเท็มเหล่านี้จากการเล่นเกมโดยไม่ต้องซื้อได้ แต่หากผู้เล่นต้องการซื้อไอเท็มเหล่านี้ก็สามารถซื้อได้แน่นอน เพื่อความสวยงามล้วนๆ 

โดยรวมแล้ว Valorant size เป็นเกมที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจในวงการ ESports และการลงทุนในตลาด eSports โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากผู้เล่นสามารถเข้าร่วมการแข่งขัน eSports และชนะรางวัลได้ อย่างไรก็ตาม การลงทุนเดิมพันในเกมนี้ก็ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ และควรทำการวิเคราะห์ให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนเพื่อไม่ให้เสียเงินโดยไม่จำเป็น บางคนอาจจะดูที่ความสวยงามแต่บอกเลยว่าความสวยงามไม่มีผลต่อการเล่นของทีม

เกมวาโลแรนต์ สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเล่นเกม

เกมวาโลแรนต์ สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเล่นเกม เพราะเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก

ก่อนตัดสินใจเริ่มต้นเล่นเกม อีสปอร์ต ตัวนี้สิ่งที่ทุกคนต้องรู้ก่อนเล่นเกมจริง ๆ มีหลายส่วน เพราะทันทีที่ทำความเข้าใจเกมเป็นอย่างดี ช่วยให้ทุกครั้งที่ตัดสินใจเล่นเกมสนุกมากขึ้นทันที อีกทั้งมีโอกาสวางแผนเกมง่ายมากขึ้น จนทำให้การเอาชนะคู่แข่งในระหว่างเล่นไม่ใช่เรื่องไกลตัว ถึงแม้ว่าเพิ่งหัดเล่นเกมตัวนี้เมื่อไม่นานก็ตาม และสิ่งที่ต้องรู้จากการเล่นเกมแบบนี้เพื่อการเริ่มต้นที่ดีมีดังนี้

วาโลแลน เป็นเกมแนว FPS

ก่อนเล่นเกมจริง ๆ สิ่งที่เกมเมอร์และคอเกมต้องรู้คือ เกม วาโลแลน  เป็นเกมแนว FPS ซึ่งยกเอาจุดเด่นของหลายเกมมารวมกัน ทำให้เป็นเกมน่าสนุกมากขึ้น รวมถึงทำให้เป็นเกมที่หลายคนพูดตรงกันว่าเหมาะกับการวางแผนเล่นเกมระยะยาว โดยสิ่งที่น่าสนใจคือเกมนี้เป็นเกมที่เน้นการใช้ปืนมาสู้กันและการใช้เครื่องมือต่าง ๆ ให้เล่นง่ายมากขึ้น ทำให้ได้ฟิลเกม Counter-Strike และ Overwatch ไปในตัว

มีตัวละครหลักหลายตัว

เป็นเกมที่มีตัวละครหลักมากมาย ซึ่งแต่ละตัวจะมีความสามารถและสกิลความสามารถแตกต่างกันออกไป โดยภาพรวมจะเรียกตัวละครเหล่านี้ว่า “เอเจนท์” จะมีทั้งหมด 13 ตัวหลัก ๆ ไม่ว่าอาทิเช่น JETT, RAZE, BREACH, OMEN และ Skype เป็นต้น ดังนั้นการเลือกทีมของตัวเองจะต้องผ่านการใช้วิธีการวางกลยุทธ์ทั้งการโจมตีและการตั้งรับอย่างรอบคอบมากที่สุด ดังนั้นการตัดสินใจเลือกใช้ตัวละครต่าง ๆ เข้ามาเป็นตัวหลักสำคัญจึงเป็นเรื่องจำเป็น

ศัพท์ที่ต้องใช้เพื่อเล่นเกม

นอกจากนั้นศัพท์ที่ต้องใช้สำหรับเล่นเกม วาโลแรนต์ เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญต้องรู้ด้วยเช่นกัน เพราะจำเป็นต้องใช้จริง ๆ ซึ่งคำศัพท์จะแบ่งออกเป็นกลุ่ม ๆ คือศัพท์ทั่วไป, ศัพท์สำหรับใช้พูดถึงตำแหน่งแผนที่, ศัพท์เกี่ยวกับการเงิน และศัพท์สำหรับใช้วางกลยุทธ์ในเกม ยกตัวอย่างศัพท์ที่ใช้คือ Rush คือ กลยุทธ์ที่ผู้เล่นทั้ง 5 คน บุกเข้าพื้นที่เพื่อเอาชนะ, Save คือเอาชีวิตรอดหากรอบนั้นมีโอกาสแพ้สูง และ Force Buy คือซื้ออาวุธที่ดีที่สุดเท่าที่จะซื้อได้ เป็นต้น

เนื้อเรื่องเกมน่าติดตาม

ส่วนเนื้อหาของเกมจะมีเรื่องราวให้น่าติดตาม ทำให้ระหว่างเล่นเกมจะไม่ได้พุ่งเป้าไปที่ความสนุก และเอาชนะเท่านั้น แต่เกมนี้จะออกมาเป็นตอน ๆ เหมือนได้ดูซีรีส์ไปในตัว รวมถึงทำให้หลายคนชื่นชอบเอเจนท์แต่ละตัวของเกมมากยิ่งขึ้น จนทำให้อยากเล่นเกมอย่างต่อเนื่อง

ระบบถ่ายทอดสดการแข่งขันเกม Valorant 2023

แฟน ๆ สายเดิมพันได้เฮกันแน่นอนกับระบบ VALORANT Steam การแข่งขันแบบสด ๆ ที่สามารถรับชมได้ผ่านทางมือถือการถ่ายทอดสดการแข่งขันเกม Valorant ในปี 2023 จะมีการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยและได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น

 1. เพื่อให้ผู้ชมสามารถรับชมการแข่งขันได้อย่างมีคุณภาพและได้รับประสบการณ์การดูที่ดีที่สุด
 2. โดยระบบการถ่ายทอดสดทั้งหมด จะใช้เทคโนโลยีการสตรีมมิ่งที่มีคุณภาพสูงและเสถียรภาพสูง
 3. เพื่อให้ผู้ชมไม่พบปัญหาด้านความลื่นไหลและความคมชัดของภาพ
 4. การถ่ายทอดสดการแข่งขัน Valorant ในปี 2023 จะมีการใช้เทคโนโลยี AI ในการแสดงผลการแข่งขัน
 5. ผู้ชมสามารถติดตามการเกิดเหตุการณ์ที่สำคัญได้อย่างรวดเร็ว และได้รับข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำ

ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ชมสามารถเข้าใจและสนุกกับการรับชมการแข่งขันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และลุ้นไปกับผลการเดิมพันได้อย่างติดขอบสนามในทุก ๆ นาทีของการแข่งขัน อีกหนึ่งตัวเลือกในการรับชมการแข่งขันแบบสด ๆ เมื่อผลการเล่นออกแล้ว ก็สามารถรับเงินเดิมพันได้เลยทันที เมื่อเดิมพันผ่านระบบออนไลน์ของเรา

Valorant อีสปอร์ตน่าลงทุน อัตราจ่ายสูงมาก

เปิดตัวมาอย่างยิ่งใหญ่พร้อมอัตราจ่ายงาม ๆ ของเกม Valorant เป็นเกมออนไลน์แนว FPS (First Person Shooter) ที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยเกมนี้มีระบบการแข่งขัน eSports ที่มีรางวัลสูงมาก ซึ่งทำให้เกมนี้เป็นที่นิยมของนักเดิมพัน eSports และเป็นการลงทุนที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่สนใจในวงการ eSports อยู่แล้ว และสามารถเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดิมพันเกมนี้กันได้ผ่านทาง jbosport ที่เต็มไปด้วยข้อมูลที่มีประโยชน์มากมายเกี่ยวกับเกมนี้

การจัดสรรทีม ตำแหน่งหน้าที่ วิธีฟอร์มทีมให้ได้อย่างโปร

“ Role ” หรือ “ บทบาทหน้าที่ ” เป็นเรื่องสำคัญสำหรับคนที่ต้องการฟอร์มทีมแข่งอีสปอร์ตขึ้นมา โดยเฉพาะเกม วาโลแลน เกมแนว FPS ที่แฝงไปด้วยรูปแบบ MOBA การจัดตำแหน่งและสร้างบทบาทหน้าที่ให้กับเอเจนท์จึงมีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากเอเจนท์แต่ละตัวจะมี Skill ที่แตกต่างกันออกไปและทักษะเหล่านั้นก็จะเป็นตัวบ่งบอกความสามารถและความเหมาะสมในการใช้งาน เพื่อที่จะสามารถทำแต้มเกมรุกและสามารถเก็บแต้มเกมรับได้อย่างเหมาะสม เพราะฉะนั้นแค่ลากหัวคม ๆ คงยังไม่พอ เพราะเกมนี้จะต้องเข้าใจระบบการเล่นและการจัดทีมให้ดี ถึงจะสามารถเพิ่มเปอร์เซ็นต์ประสบความสำเร็จได้

การจัดทีมลงสนามจะต้องมีเอเจนท์ประเภทใดบ้าง ?

เนื่องจากเอเจนท์ภายในเกมนี้ยังถือว่ายังมีจำนวนที่ไม่มากเท่าไหร่ รูปแบบการจัดทีมจึงไม่ค่อยยุ่งยากและซับซ้อนแต่อย่างใด โดยเฉพาะชุดข้อมูลนี้ที่จะมาปูพื้นฐานสำหรับการจัดทีมให้กับเพื่อน ๆ มือใหม่ทุกคนที่กำลังอยากสร้างทีม Valorant ในฝันให้กับตัวเองสักทีม เพราะฉะนั้นมาดูตำแหน่งสำคัญของเกมนี้ไปพร้อมกันกับเราได้ในทันที ซึ่งเราจะมาแนะนำทั้งหมด 4 ตำแหน่ง

 • Duelist ตัวเปิดฉากสำหรับการบุกโจมตีและสร้างความวุ่นวายให้กับทีมฝั่งตรงข้าม
 • Controller หน้าที่บดบังวิสัยทัศน์การมองเห็นของฝั่งตรงข้ามให้ได้มากที่สุด
 • Sentinel สายกับดักและป้องกันการบุกเข้าโจมตีของศัตรูให้เข้ามายังไซต์ได้ยากที่สุด
 • Initiator ทีมจ่ายสกิลสำหรับการเปิดการโจมตี ค้นหา โจมตี สร้างสถานะใส่ศัตรู

วางตำแหน่งให้เหมาะกับนิสัยและความถนัดของแต่ละคน

หากท่านมีเพื่อนคู่ใจและกลุ่มเพื่อนที่พร้อมจะฟอร์มทีมขึ้นมาแล้ว การจัดสรรปันส่วนในเรื่องของตำแหน่งก็ควรที่จะต้องลองมองหาตำแหน่งต่าง ๆ กันดูได้แล้ว โดยช่วงแรก ๆ คุณและเพื่อนร่วมทีมอาจต้องฝึกเล่นให้ครบทุกตำแหน่ง ศึกษาทุกตัวละครและหลังจากที่เริ่มมีความเข้าใจ แล้วก็ลองประเมินตัวเองดูว่าความถนัด ทักษะความสามารถ นิสัยของตัวเองเหมาะกับตำแหน่งใด เพื่อค้นหาเอเจนท์ที่ตนเองถนัดมากที่สุด

บททดสอบสำหรับผู้เล่นมือใหม่ที่อยากเป็นมืออาชีพ

แน่นอนว่าถ้าหากอยากเล่นในระดับมือโปรลงสนามแข่งขันกันแบบจริงจัง เราก็มีบททดสอบเพื่อเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นให้กับผู้เล่นทุกคนที่สนใจเกี่ยวกับการแข่งขันครั้งนี้ อยากเล่นแบบนักกีฬาอีสปอร์ตต้องเริ่มจากสิ่งนี้

 • ผู้เล่นจะต้องเล่นเป็นครบ 4 ตำแหน่งและมีอย่างน้อย 2 ตำแหน่งที่สามารถเล่นได้ดี
 • รู้จักกับความสามารถและหน้าที่ต่าง ๆ ของตัวละครทั้งหมดที่อยู่ภายในเกมนี้
 • เข้าใจเรื่องของ Skill และวิธีการรับมือ รวมถึงการใช้ Skill ของตัวเองให้ได้ผลที่สุด

ระบบเกม Is Valorant free ใช้งานได้ฟรีได้หรือไม่?

เกม FPS ส่วนใหญ่จะใช้งานได้ฟรีอยู่แล้ว จะเสียก็แค่ไอเท็มที่คุณต้องการเท่านั้น ซึ่งอย่างที่บอกไปแล้วว่าหลาย ๆ ครั้งไอเท็มราคาแพง ก็ไม่ได้เพิ่มสกิลหรือลักษณะพิเศษของตัวละครให้โดดเด่นขึ้นแต่อย่างใด เพราะฉะนั้นการตัดสินใจเดิมพันฝั่งไหนในการเล่นเกม ก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าตัวละครของใครสวยหรือดูดีที่สุดเช่นกัน แนะนำว่าให้ดูประวัติการเล่น ศึกษาการเล่นของแต่ละทีม ศึกษาระบบเกมเพื่อการวางแผนที่รอบขอบก่อนการเดิมพันจะดีกว่า เพราะฉะนั้นการจะเล่นเกมนี้ไม่จำเป็นต้องมีเงินเลย ก็สามารถสมัครเล่นเกมได้

Valorant tricks ลดความยากจนทำให้เกมสนุกมากขึ้น

สำหรับใครที่กำลังตั้งใจเริ่มต้นเล่นเกม Valorant แนะนำว่าอาจจะต้องใช้ทริคเล่นเกมกันสักหน่อย เพื่อเปิดช่องให้ชนะเกมได้ง่ายมากขึ้น ด้วยเกมนี้เป็นเกมที่ต้องอาศัยฝีมือระดับหนึ่ง ทำให้การหาทริคดี ๆ เพิ่มสกิลตัวละครของตัวเองผ่านด่าน และช่วยทีมเอาชนะฝั่งโจมตีได้ง่ายมากขึ้นมีดังนี้

 • ต้องกะระยะการวิ่งของเอเจนท์ที่เลือกให้ดี และควรเลือกว่าควรเดินเงียบ ๆ ในโซนไหนตามแผนที่
 • วางเป้ายิงให้ง่ายที่สุดคือเทียบเป้าเล็งให้อยู่ในระดับศีรษะตลอดเวลา
 • เลือกเคลื่อนที่ด้วยวิธีการพีค (Peek) เป็นหลัก
 • ฝึกการดู Mini Map ให้เป็น เพราะจะช่วยให้เห็นตำแหน่งของเพื่อนและฝั่งตรงข้ามได้ง่าย

อัตราการจ่ายของการเดิมพันเกม Valorant ที่คุณควรทราบก่อน

แน่นอนว่าอัตราการจ่ายของ เกมอีสปอร์ต เหล่านี้ขึ้นอยู่กับแพลตฟอร์มผู้ให้บริการทั้งนั้น แต่โดยทั่วไปแล้วเกมนี้จะมีอัตราการจ่ายเงินเฉลี่ยที่ประมาณ 90% – 95% พูดง่าย ๆ ก็คือหากคุณเดิมพัน 100 บาทแล้วชนะ ก็จะได้กำไรกลับไประหว่าง 90 – 95 บาท แต่เว็บผู้ให้บริการของเรามีอัตราการจ่ายที่คุ้มค่ากว่านี้มานำเสนอให้คุณได้แน่นอน ลองเข้ามาหาข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บ jbosport กันดู เต็มไปด้วยตัวเลือกทางด้านการเงินมากมายสำหรับเหล่าเกมเมอร์ตัวจริงที่ชอบเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ ให้สามารถทำเงินจากการเดิมพัน และการวางกลยุทธ์ในเกมที่ตัวเองชอบพร้อมกับสร้างกำไรจากการเดิมพันตรงนี้ได้จริง

วาโลแลน เกมยิงต่อสู้ไม่ง่ายแต่รับประกันความสนุก

จากข้อมูลทั้งหมดของเกม วาโลแลน หรือ Varorant จะเห็นได้ชัดว่าเป็นเกมที่มี FPS น่าสนุก น่าติดตาม จนน่าเล่นสุด ๆ ด้วยเป็นเกมที่น่าจะวัดความสามารถของผู้เล่นว่าจะวางแผนรับมือกับคู่แข่งอย่างไร ให้สามารถเอาชนะคู่แข่งได้ง่ายมากที่สุด แต่รับรองว่าเกมนี้เป็นเกมที่สนุกมาก ซึ่งทำให้หลายคนที่เคยติดตามข่าวสารจากเว็บ jbosport เริ่มสนใจตัวเกมมากขึ้น และกำลังเริ่มดาวน์โหลดเพื่อเริ่มต้นความสนุกจากเกมไม่ยากเลย

บทความแนะนำ

Scroll to Top