สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

ทัวร์นาเมนต์ Mobile legends
ทัวร์นาเมนต์ Mobile Legend Moblie

เป็นเกมมือถือแนว MOBA ที่ได้รับความนิยมมากในเอเชียกับ ทัวร์นาเมนต์ Mobile Legend โดยมีการจัดการแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลกของเกมนี้เรียกว่า M2 World Championship ซึ่งจัดขึ้นปีล่าสุดในเดือนมกราคม 2021 เป็นการจัดงานอีสปอร์ตและหลังจากเหตุการณ์โควิดสงบลงก็ไม่มีทีท่าว่าจัดต่ออีกเร็ว ๆ อย่างไรก็ตาม การแข่งขันนี้จะมีทีมมากถึง 12 ทีมที่มาแข่งขันกันในระยะเวลา 10 วัน คุณสามารถติดตามความเคลื่อนเกี่ยวกับเกมนี้ได้ผ่านทาง jbosport เว็บผู้ให้บริการกีฬาอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุด

สารบัญ

รูปแบบการแข่งขันและเงินรางวัลของ Mobile Legend

รูปแบบการแข่งขันและเงินรางวัลของ Mobile Legend ที่น่าสนใจ

แข่งขันใน ทัวร์นาเมนต์ Mobile Legend จะเป็นระบบ Single Elimination โดยแต่ละทีมจะต้องแข่งขันในระบบ Best of 3 ในรอบแรก และ Best of 5 ในรอบชิงชนะเลิศ โดยทีมที่ชนะในแต่ละรอบจะได้เข้าร่วมรอบต่อไป และทีมที่แพ้ในรอบแรกจะถูกคัดออกจากการแข่งขัน และที่น่าสนใจก็คือ ในการแข่งขันรูปแบบทัวร์นาเมนต์เกม M2 World Championship นี้ มีรางวัลรวมมูลค่าสูงถึง 300,000 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา หรือประมาณ 9 ล้านบาท โดยทีมที่ได้รับชัยชนะจะได้รับรางวัลมูลค่า 140,000 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา หรือประมาณ 4.5 ล้านบาท และทีมรองชนะเลิศจะได้รับรางวัลมูลค่า 60,000 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา หรือประมาณ 2 ล้านบาท

การแข่งขันเกม Mobile legends pc

การแข่งขันเกม Mobile legends pc ในอีกหลากหลายรูปแบบ

ทั้งนี้ การแข่งขันอีสปอร์ตในเกม Mobile Legends: Bang Bang ยังมีอีกหลายการแข่งขันอื่นๆ เช่น MPL (Mobile Legends Professional League) ที่เป็นการแข่งขันในระดับประเทศ และการแข่งขันในระดับทวีปอาเซียน อาทิเช่น

  • Mobile Legends: Bang Bang Professional League (MPL) อินโดนีเซีย
  • ฟิลิปปินส์ที่มีการจัด Professional League (PPGL)
  • Mobile Legends Cup (MLC) และอื่น ๆ อีกมากมาย

การจัดทัวร์นาเมนต์ของ Mobile legends

สำหรับการจัดแข่งขันแบบทัวร์นาเมนต์ Mobile Legend สามารถแบ่งออกเป็นหลายประเภท โดยทั่วไปแล้วจะมีการแข่งขันในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ดังนี้

การแข่งขันออนไลน์ Online Tournaments

การแข่งขันออนไลน์นั้นมักจะใช้ระบบเว็บไซต์และแพลตฟอร์ม Mobile Legends login ต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์การแข่งขันทั่วไป และแพลตฟอร์มการแข่งขันที่ให้บริการเฉพาะเกม Mobile Legends: Bang Bang เช่น GosuGamers หรือ Asia Pro League ซึ่งสามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ผ่านเว็บไซต์ของแพลตฟอร์มนั้น ๆ

การแข่งขันออฟไลน์ Offline Tournaments

การแข่งขันออฟไลน์จะมีการจัดทัวร์นาเมนต์ Mobile Legend หรือแข่งขันในสถานที่จริง โดยมีรูปแบบการแข่งขันแบ่งเป็นสองประเภท คือ

  1. Major Tournament เป็นการแข่งขันระดับสูง มีการจัดขึ้นในระยะเวลาประมาณ 1-2 ปี และมีรางวัลที่มีมูลค่าสูง โดยสำคัญที่สุดคือการแข่งขัน M2 World Championship ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับโลก
  2. Minor Tournament เป็นการแข่งขันที่มีระดับต่ำกว่า Major Tournament มักจัดขึ้นเพื่อเป็นการเตรียมตัวสำหรับทีมที่จะเข้าร่วม Major Tournament และมีรางวัลที่น้อยกว่า
Scroll to Top