สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Fortnite-JBOSPORT
Fortnite Moblie Jbosport

เมื่อพูดถึงเกมกลุ่มแนวต่อสู้หลากหลายรูปแบบจาก jbosport ได้รับความนิยมสูงต่อเนื่อง ส่วน Fortnite เป็นเกมในกลุ่มดาวน์โหลดฟรีร้อนแรง เพราะยังคงได้รับความนิยมสูงเช่นกัน จากจุดเด่นมากมายในตัวอีกทั้งเปิดกว้างสำหรับสายเกม อีสปอร์ต หน้าใหม่เสมอ โดยเน้นการใช้ไหวพริบและปฏิภาณของคนเล่นเป็นหลัก เพิ่มความท้าทายสูงมาก ทำให้เกมนี้เป็นเกมที่นิยมเล่นมากขึ้น นอกจากนั้นยังเป็นเกมที่ใช้สำหรับการแข่งขันแบบอีสปอร์ตมาก่อน 

ทำให้นักเกมเมอร์สตรีมเกมออกมาบ่อย ๆ ดังนั้นอย่ารอช้ารีบตามมาเลยว่าประวัติความเป็นมา รวมถึงข้อมูลต่าง ๆ ของเกมมีอะไรสะดุดตา จนทำให้เป็นเกมเบอร์ต้น ๆ ที่สายเกมต้องเล่น เชิญพบกับสุดยอดเกมแนว Battle Royale ที่เต็มด้วยเสน่ห์และความน่าดึงดูดใจอย่าง เกม fortnite หนึ่งในเกมที่อาจกลายเป็นตำนานที่ไม่มีใครสามารถมาตีตลาดแข่งกันได้ สิ่งนี้เองที่กลายมาเป็นเหตุผลสำคัญทำให้ jbosport 

ตัดสินใจเลือกเกมดังระดับโลกมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ที่ยังไม่เคยได้สัมผัสประสบการณ์ดี ๆ จากเกมนี้ รับประกันว่าอ่านจบแล้วคุณอยากจะลองดาวน์โหลดและเข้าเล่นกันอย่างแน่นอน รับรองว่าหาเล่นกันได้ง่าย ๆ เพราะมีการเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีทั้งบน PC และ Console รับประกันกับสุดยอดเกมออนไลน์ที่เต็มไปด้วยความมันส์ระดับโลก

สารบัญ

ทำความรู้จักแนวการเล่น Fortnite

ทำความรู้จักแนวการเล่น Fortnite ในรูปแบบเบื้องต้น

สำหรับแนวทางการเล่นเกม Fortnite คล้ายกับเกมประเภท PUBG ซึ่งจะต้องมีการโดดร่มหรือการโดดลงมาจากที่สูง ภายในหนึ่งแมตช์การแข่งขันจะมีผู้เข้าเล่นทั้งหมด 100 คน และผู้รอดคนเดียวภายในเกมถึงจะเป็นผู้ชนะในแมตช์นั้น ข้อแตกต่างจากการกระโดดร่มภายในเกมนี้ก็คือ ไม่ใช่การโดดร่มจากเครื่องบิน แต่เป็นการโดดร่มจากรถบัสที่ลอยได้ จึงมีความแปลกใหม่และมีความน่าสนใจอย่างมาก ด้วยรูปแบบเกมที่เหนือธรรมชาติ 

ดังนั้นจึงทำให้คอเกมต่อสู้หรือเกมแนว Battle Royale มียอดการดาวน์โหลดที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และอย่างที่บอกไปว่ามีการผสมผสานระหว่างเกม Minecraft ดังนั้นจึงทำให้เกมนี้ คุณจำเป็นที่จะต้องหาทรัพยากรหรือทำไอเท็มขึ้นมาเอง ยกตัวอย่างเช่น การหาทรัพยากรประเภทเหล็ก ไม้ เพื่อนำมาก่อสร้างเป็นอาวุธ โดยจะเป็นการ 5 จากบ้านร้างหรือสิ่งปลูกสร้างภายในเกม จึงเพิ่มมิติการเล่นเกมส์ต่อสู้ให้ดูมีความพิเศษขึ้นไปอีก

Fortnite ประวัติความเป็นมา

Fortnite ประวัติความเป็นมาที่ต้องรู้ก่อนเล่นจริง ๆ

เริ่มต้นกันด้วยประวัติความเป็นมาใน jbosport ของ Fortnite กันก่อน เป็นเกมแนว Battle Royale เปิดตัวสู่ตลาดเกมเมื่อปี 2017 ภายใต้การพัฒนาเกมของบริษัท Epic Game โดยนำแนวคิดจากเกม Minecraft และ Terraria มารวมกัน และถือว่าเป็นเกมที่ประสบความสำเร็จสูงมาก เพราะทันทีที่เปิดตัวสู่วงการเกมได้รับความสนใจจากสายเกมสูงต่อเนื่อง 

พร้อมกับการปล่อยให้เล่นแบบฟรี! (Free To Play) บวกกับมีลูกเล่นและจุดเด่นในเกมมากมาย รวมถึงการเปิดโอกาสให้ดาวน์โหลดติดตั้งได้ง่ายหลายช่องทาง และที่สำคัญเป็นเกมที่ออกแบบมาให้ตรงตามความต้องการของผู้เล่นและทันกระแส ทำให้เป็นเกมที่ถูกใจสายเกมที่รักความท้าทาย และต้องการประลองฝีมือของตัวเองมากขึ้นทันที

ความน่าสนใจของ เกม fortnite รูปแบบเกมที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย

ความน่าสนใจของตัว Fortnite มีอยู่มากมายหลากหลายประเด็น ซึ่งเรา jbosport อยากจะเริ่มจากความน่าดึงดูดและความน่าสนใจของตัวเกมด้วยภาพลักษณ์รูปแบบใหม่ ๆ ของตัวเกม fortnite มีความโดดเด่นและมีลักษณะพิเศษ รวมไปถึงเป็นตัวเกมที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายทุกเพศทุกวัยก็เข้าเล่นได้แน่นอน ทั้งนี้ยังรวมไปถึงระบบของตัวเกม ฟังก์ชันการแข่งขันและโหมดบันเทิง โดยผ่านการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนทำให้ตัวเกมได้รับความสนใจจากคนในวงการ โดยเมื่อตัวเกมได้พัฒนามาจนเปิดโหมด BR ก็กลายเป็นว่าได้รับความนิยมแบบพุ่งทะยาน จนมียอดผู้เล่นตั้งแต่ 2 สัปดาห์แรกสูงสุดถึง 10 ล้านคน

Fortnite เกมสุดมันส์แนว Battle Royale

Fortnite เกมสุดมันส์แนว Battle Royale ไอเท็มมากมายน่าสนใจที่สุด

หากคุณกำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับเกม Fortnite บอกได้เลยว่าเกมนี้นั้นเป็นเกมที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันอย่างมาก ซึ่งพัฒนาและเปิดตัวเมื่อปี 2017 ซึ่งสำหรับเกมนี้มีข้อแตกต่างมากกว่าเกมประเภทต่อสู้ยิงปืนทั่วไปก็คือ ภายในรูปแบบการเล่นมีความผสมผสานของการเล่นเกมในรูปแบบ Minecraft โดยเป็นเกมที่คุณจะต้องหาไอเทมและสร้างไอเท็มขึ้นมาเอง รวมไปถึงผสมผสานการต่อสู้ลงไป ซึ่งภายในเกมมีไอเทมมากมาย และมีความแปลกใหม่ แตกต่างจากเกมยิงปืนที่คุณพบเห็นทั่วไปอย่างแน่นอน

เกม Fortnite กับจุดเด่นมากมายในตัว

เกม Fortnite กับจุดเด่นมากมายในตัวจนเป็นเกมใช้แข่งขันรายการอีสปอร์ต

สิ่งที่ทำให้เกม Fortnite ได้รับความนิยมจากคอเกมต่อเนื่อง จนเป็นที่มาของเกมยอดนิยมในปัจจุบัน รวมถึงถูกบรรจุในรายการแข่งขันอีสปอร์ตจนถึงทุกวันนี้ มาจากสิ่งที่น่าสนใจมากมายในเกม รวมถึงจุดเด่นที่ทาง “อีพิก เกมส์” ค่ายเกมอินดี้ที่ตอนนี้ขึ้นแท่นเป็นบริษัทเกมชื่อดังในวงการตัดสินใจใส่มาให้ เพื่อดึงความสนใจต่อสายเกมมากขึ้น ซึ่งจุดเด่นของเกมที่จะพูดถึงมีดังต่อไปนี้

การแข่งกีฬาอีสปอร์ต fortnite

การแข่งกีฬาอีสปอร์ต fortnite สุดยอดเกม Battle Royale ระดับโลก

มาเริ่มทำความรู้จักกับ เกม Fortnite สุดยอดเกมแนวโดดร่มเพื่อเข้าสู่สนามรบที่ยิ่งใหญ่ที่สุด การแข่งขันแนวทาง Battle Royale ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก เรียกได้ว่าเป็นอีกเกมหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงเป็นอย่างมากและได้กลายเป็นเกมที่ติดอยู่ในกระแสหลัก พร้อมกับตัวเกมที่ประสบความสำเร็จในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นยอดการเข้าเล่น ชื่อเสียงหรือการสร้างรายได้ jbosport จึงอยากมาแนะนำเกี่ยวกับรูปแบบของเกมออนไลน์ที่น่าสนใจมากที่สุด เจาะลึกทุกข้อมูลนำเสนอทุกรายละเอียดเพื่อให้ทุกท่านได้ค้นพบรูปแบบเกมใหม่ ๆ ที่พร้อมจะสร้างประสบการณ์แบบใหม่ให้กับผู้เล่นอย่างแท้จริง

Fortnite Game มีไอเดียเล่นเกมง่าย ๆ ไม่ซับซ้อนคือ “สร้าง วิ่ง ยิง ชนะ”

สำหรับมือใหม่ง่าย ๆ สนใจเล่นเกมFortnite แนะนำว่าใช้ไอเดียง่าย ๆ คือเน้นการสร้างสิ่งของที่ช่วยป้องกันอันตรายต่าง ๆ เพื่อป้องกันโดนโจมตีจากคู่แข่ง ด้วยสไตล์เกมคือ Build & Craft ซึ่งหลังจากสร้างอุปกรณ์ป้องกันเรียบร้อยแล้ว จากนั้นเริ่มวิ่งหาแหล่งกำบังที่สร้างเอาไว้จากวัสดุอย่างไม้ อิฐ หรือเหล็กเพื่อเริ่มโจมตีคู่ต่อสู้

นอกจากนั้นในเกมยังสามารถสร้างบันได สะพาน และการเชื่อมพื้นที่รวมถึงสร้างพื้นที่ให้ฝ่ายผู้เล่นได้เปรียบมากขึ้น จนทำให้เกมนี้เป็นเกมระดับ Advanced ด้านยุทธวิธีการโจมตีไปเลย เพราะจะต้องอาศัยทักษะของความชำนาญ, การควบคุมอย่างละเอียด บวกกับความเคยชินในการวางแผนการรบไปในตัว โดยหากรอดเป็นคนสุดท้ายเท่ากับเป็นผู้ชนะในแมตช์นั้น ๆ ทันที

การเปิดให้สายเกมเล่นฟรีไม่ต้องเสียเงินซื้อ

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างของเกมFortnite คือเป็นเกมอีสปอร์ตยอดฮิตที่เปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถเล่นได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายจนทำให้เป็นเกมที่ได้รับความนิยมและมียอดดาวน์โหลดติดตั้งสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ จนตอนนี้เป็นเกมที่ได้รับความนิยมระดับโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จนทำมีรายได้เข้าสู่กระเป๋าของบริษัทผู้ผลิตอย่าง Epic Games มากถึง 1.2 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ภายในเวลา 10 เดือน หลังจากเปิดตัวเท่านั้น โดยมีข่าวว่าเกมนี้ยังมีผู้เล่นหลักมากกว่า 100 ล้านคนทั่วโลกอีกด้วย

ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อแห่งการ Cross Over ในวงการเกม

เป็นเกมที่ยืนหนึ่งส่วนของการครอสโอเวอร์โหดมากที่สุดอีกเกม ซึ่งเคย Featuring กับการ์ตูนชื่อดังในแบบ วัฒนธรรม Pop Culture มาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Marvels, DC, Naruto และ สตาร์ วอร์ รวมถึงศิลปินระดับโลกมาแล้ว ซึ่งจากการครอสฯ แบบนี้ทำให้เป็นเกมที่สามารถดึงดูดความสนใจของคอเกมได้ง่ายมาก

อะไรที่ทำให้ Fortnite แตกต่างจากเกมทั่วไป

อะไรที่ทำให้ Fortnite แตกต่างจากเกม Battle Royale ทั่วไป ?

หากจะเปรียบเทียบเกมประเภท Battle Royale ก็คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า fortnite เล่นฟรี เป็นอีกหนึ่งเกมที่ถูกบรรจุไว้ในประเภท BR แต่อะไรกันที่ทำให้ตัวเกม Fortnite แตกต่างจากเกมทั่วไป เราก็จะพาทุกท่านมาดูอย่างละเอียด โดยตัวเกมมีลักษณะการแข่งขันที่พิเศษมากกว่าเกมอื่น ด้วยการที่ผู้เล่นสามารถสร้างสิ่งก่อสร้างเป็นรูปแบบต่าง ๆ รวมไปถึงการฟาร์มทรัพยากรที่มีมากกว่าเรื่องของอาวุธ แต่จะมีเรื่องของวัตถุดิบในการก่อสร้างสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นไม้ หิน เหล็ก ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นสามารถสร้างอาคาร ป้อมปราการ บันไดและสิ่งต่าง ๆ ได้อีกมากมาย โดยผู้เล่นจะใช้ของเหล่านี้เป็นส่วนประกอบสำคัญในการเล่น

รูปแบบการเล่นและรายละเอียดกติกาของตัวเกม

กติกาของตัวเกมก็จะเหมือนรูปแบบของการแข่งขันเกมแนว Battle Royale ซึ่งจะเป็นโหมดการแข่งขันแบบเอาชีวิตรอด โดยผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นแบบคนเดียวหรือเล่นแบบเป็นทีม ภายในการแข่งขันแต่ละรอบก็จะมีผู้เล่นรวมกันมากกว่า 100 คน ใน game fortnite free โดยเริ่มต้นเกมผู้เล่นก็จะได้ขึ้นไปยังเครื่องบินเพื่อที่จะเลือกตำแหน่งในการกระโดดร่ม รวมถึงหลังจากที่กระโดดลงไปเรียบร้อยแล้วผู้เล่นจะต้องฟาร์มทรัพยากรให้พร้อมต่อการต่อสู้ ผู้เล่นจะต้องทำการต่อสู้กับฝั่งตรงข้ามหรือยูนิตต่าง ๆ ภายในเกม รับเพื่อไปยังพื้นที่ที่เกมได้กำหนดไว้ โดยตัวเกมจะมีการตัดสินรูปแบบของทีมหรือผู้เล่นที่เหลือรอดคนสุดท้ายจะชนะ

การแข่งขันเกมอีสปอร์ตของ Fortnite ในปี 2023

เรียกได้ว่า Fortnite เป็นเกมที่ถูกเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2017 และมีโหมด BR ขึ้นมาในปี 2018 ทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและทำให้ค่าย Epic Game ประสบความสำเร็จในการพัฒนาเกม ด้วยความนิยมของตัวเกมจึงได้มีการจัดการแข่งขันแบบทัวร์นาเมนต์ขึ้นมา โดยการแข่งขันนี้ถูกบรรจุไว้ในรายการ E-Sport โดยในปี 2023 ก็ยังคงมีการจัดทัวร์นาเมนต์อยู่อย่างต่อเนื่อง โดยกติกาของการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ก็จะเป็นเรื่องของการเอาชีวิตรอด รวมไปถึงการนับคะแนนจากยอด Kill และการแข่งขันสร้างสิ่งก่อสร้าง เป็นต้น ถือว่าเป็นการแข่งขันอีสปอร์ตที่น่าติดตามอีกหนึ่งเกมที่เราอยากแนะนำให้ทุกท่านลองเข้าไปรับชม

Fortnite download ข้อมูลการสมัครติดตั้งดาวน์โหลด Fortnite

หากคุณสนใจที่จะเข้าเล่นเกม Fortnite คุณสามารถดาวน์โหลดเกมนี้ได้ด้วยตัวคุณเอง ซึ่งเป็นวิธีการสมัครที่ง่ายมากและที่สำคัญคือ เป็นเกมที่รองรับการเล่นได้ทุกแพลตฟอร์มทางเทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็นการเล่นผ่านระบบ PC การเล่นผ่านระบบ Play station , XBOX , Nintendo Switch หรือจะเป็นการเล่นผ่านสมาร์ทโฟนก็เล่นได้ ด้วยแนวทางการเล่นที่หลากหลายนี่จึงเป็นจุดดึงดูดให้มีผู้เล่นดาวน์โหลดเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีข้อมูลในการดาวน์โหลดทั้งหมดดังนี้

fortnite เล่นฟรี กดเข้าที่หน้าเว็บไซต์ Fortnite

อันดับแรกในการดาวน์โหลดคุณต้องกดเข้าที่เว็บไซต์ Fortnite หลังจากนั้นให้คุณเลือกว่าจะเล่นผ่านช่องทางใด ซึ่งมีช่องทางตามที่ jbosport ได้กล่าวมาข้างต้น และให้คุณคลิกเข้าสู่ช่องทางนั้นสำหรับการดาวน์โหลด ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการจะเล่น fortnite มือถือ ก็ให้คุณคลิกไปที่คำว่า Smart phone

หน่วยความจำเครื่องที่จำเป็นในระบบพีซี สำหรับการดาวน์โหลด

หากคุณต้องการจะเล่นเกมนี้ Fortnite สเปค ขั้นพื้นฐานก็คือ เล่นได้ตั้งแต่ซีพียูที่มี Core3 และใช้แหลมได้ตั้งแต่ 4 กิกกะไบต์ รวมไปถึงวินโดวส์ที่รองรับอันได้แก่วินโดวส์ 7/8/10 ซึ่งเป็นสเปคขั้นพื้นฐานที่ไม่จำเป็นต้องใช้สเปคแรงก็เล่นเกมนี้ได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด

ฟอร์ดไนต์มีขั้นตอนดาวน์โหลดและติดตั้งบนสมาร์ตโฟนง่ายมาก

ขั้นตอนการดาวน์โหลด ฟอร์ดไนท์ และติดตั้งเกมเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเล่นเกมไม่ยากเลย โดยทำได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง ด้วยขั้นตอนการติดตั้งง่าย ๆ แม้ว่าไม่เคยดาวน์โหลดเกมมาก่อนก็สามารถทำได้แน่นอน โดยเกมนี้จะมีให้โหลดเฉพาะระบบ Andriod และ Microsoft เท่านั้น ส่วนขั้นตอนตั้งแต่ดาวน์และติดตั้งทำได้ง่าย ๆ ดังนี้

 • ระบบแอนดรอยด์ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันผ่านลิงก์ https://www.fortnite.com/mobile/android 
  ป็อบอัป .apk จะเด้งขึ้นมา โดยจะต้องกดยอมรับเพื่อเริ่มต้นดาวน์โหลดแอปพลิเคชันจาก Epic games
 • เมื่อดาวน์โหลดและกดติดตั้งเรียบร้อยแล้ว สามารถเริ่มเล่นเกมได้ทันที
Fortnite เกมยิงปืนต่อสู้ สร้างความบันเทิง

Fortnite เกมยิงปืนต่อสู้ สร้างความบันเทิงแถมเป็นเกมกีฬาที่คุณไม่ควรพลาด

หากใครที่ยังไม่รู้จักเกมนี้มากพอ เรามั่นใจได้เลยว่าหากคุณได้ทำการดาวน์โหลดมาลองเล่นแล้วคุณจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน เพราะเป็นเกมที่มีรูปแบบครบรส และเป็นเกมต่อสู้แนว Battle Royale ที่มีรูปแบบแตกต่าง จากเกมทั่วไป ดาวน์โหลดง่าย เล่นได้หลากหลายช่องทาง จึงเป็นอีกหนึ่งเกมที่ทางเว็บไซต์ jbosport ของเราอยากแนะนำ

รวมข้อมูลของ Fortnite เกมแนว BR ที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก

เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ เกม Fortnite มาแนะนำให้ผู้อ่านได้เข้าใจอย่างละเอียด เพื่อให้ผู้ที่สนใจทุกท่านได้รู้จักกับรูปแบบเกมแนว BR ที่มีความโดดเด่นและได้รับความนิยมสูงสุดในระดับโลก รูปแบบการแข่งขันที่ผู้เล่นสามารถฟาร์มทรัพยากรเพื่อสร้างสิ่งก่อสร้าง เรายังได้มีการอธิบายเกี่ยวกับกติกาและรายละเอียดของตัวเกม รวมถึงรูปแบบการแข่งขันในระดับอีสปอร์ตและเคล็ดลับการเล่นให้เก่งได้ในระดับ Pro

สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนเริ่มต้นเล่นเกมดังอย่าง Fortnite

สิ่งที่ท่านควรทราบก่อนที่จะเริ่มต้นเล่นเกม fortnite อย่างเป็นทางการ โดยทางเรารวมมาสรุปให้ 3 ประเด็นสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานจุดเด่นของเกมอย่างระบบก่อสร้าง จุดลงที่ควรเริ่มเล่นแรก ๆ เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์และค้นหาอาวุธสำหรับการเล่น รวมดึงระดับอาวุธที่จะมีผลต่อการเล่นโดยตรง เพราะฉะนั้นสำหรับผู้เริ่มต้นใหม่ทุกท่านอยากให้ลองอ่านสิ่งเหล่านี้ที่เรารวมมาแนะนำ รับประกันว่าคุณจะได้เปิดมุมมองและทำความเข้าใจสิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้น

รูปแบบการสร้างสิ่งก่อสร้างที่สำคัญภายในเกม

รูปแบบการส้รางสิ่งก่อนสร้างสำหรับการเล่นเกมนี้ค่อนข้างมีความจำเป็น ถึงแม้ว่าเราจะเลือกเล่นแบบที่ไม่ต้องสร้างสิ่งใดเลยเน้นไปที่การยิงอย่างเดียวก็สามารถทำได้ แต่ถ้าหากคุณพลาดการสร้างสิ่งต่าง ๆ ไปก็เหมือนกับพลาดที่จะนำเอาจุดเด่นของ Fortnite มาใช้ เพราะฉะนั้นลองศึกษาและหัดสร้างสิ่งต่าง ๆ จะดีที่สุดและรายละเอียดพื้นฐานเกี่ยวกับการก่อสร้างก็จะมีดังนี้

 • ฟาร์มวัสดุที่ใช้สำหรับการก่อสร้าง เช่น ไม้ , หิน , เหล็ก ซึ่งจะเป็นวัสดุสำคัญที่จำเป็นต้องใช้สำหรับการก่อสร้างสิ่งต่าง ๆ ภายในเกม
 • รูปแบบการสร้างเพื่อใช้ประโยชน์ต่าง ๆ เช่น การสร้างกำแพง , สร้างขั้นบันได , สร้างพื้น เป็นต้น ใช้ได้ทั้งเป็นทางเดินและเกราะป้องกัน

จุดกระโดดร่มที่สามารถฟาร์มอาวุธได้ทันที

จุดกระโดดร่มภายในเกมเป็นสิ่งที่ไม่ตายตัว เนื่องจากผู้เล่นสามารถเลือกตำแหน่งสำหรับการโดดร่มได้อย่างอิสระตามสไตล์ของเกมแนว Battle Royale และถึงแม้ว่าเราจะเลือกโดดไปยังที่เงียบ ๆ และไม่ต้องปะทะกับใครในช่วงต้นเกม ก็ไม่ได้แปลว่าจะดีเสมอไปเพราะที่นี่ไม่มีคนก็แปลว่าแถวนั้นไม่มีอะไรให้ฟาร์ม การเสี่ยงเข้าไปยังเมืองใหญ่ ๆ จึงอาจคุ้มกว่ากับอาวุธและไอเทมที่จะได้รับมาหากรอดชีวิตได้ สำหรับเมืองที่น่าลงและมีอาวุธรวมถึงไอเทมอยู่เยอะที่สุดก็จะมี 4 เมืองหลักซึ่งจะมีรายชื่อดังนี้

 • PLEASANT PARK
 • SALTY SPRINGS
 • WILING WOODS
 • LOOT LAKE

ระบบลำดับของอาวุธที่ใช้ภายในเกม

อาวุธภายในเกมแต่ละชนิดจะมีสีที่แตกต่างกันออกไป ปืนแต่ละประเภทก็จะมีความแตกต่างทั้งเรื่องของการใช้งานและความแรงของอาวุธ โดยหลัก ๆ แล้วก็จะถูกแบ่งออกเป็น 5 Level และถ้าเรียงจากระดับ Normal ไปจนถึงระดับ Epic แล้วละก็ก็จะเรียงตามเช่นนี้ ขาว > เขียว > ฟ้า > ม่วง > ทอง อาวุธระดับ Epic ค่อนข้างหายากมากแต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะหาไม่ได้เลย ซึ่งส่วนมากแล้วจะสามารถเริ่มหาได้จากบอสต่าง ๆ ภายในเกม เพราะฉะนั้นการหาปืนระดับสูง ๆ ไว้ติดตัวก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นให้กับผู้เล่นได้อย่างแน่นอน

Fortnite เกม Battle Royale สุดฮิตในระบบออนไลน์

ถึงแม้ว่าเกมฟอร์ดไนท์ Fortnite จะปล่อยออกสู่ตลาดนานแล้ว แต่ปัจจุบันยังคงเป็นเกมได้รับความนิยมสูงเหมือนเดิม รวมถึงเป็นเกมที่ถูกเลือกใช้ในส่วนของการแข่งขันระดับโอลิมปิกมาแล้ว ส่วนปัจจุบันแม้ว่าจะออกมาสู่ตลาดนานหลายปี แต่ยังคงเป็นเกมที่กลุ่มเกมเมอร์ให้ความสนใจ รวมถึงเล่นเพื่อเพิ่มทักษะ ไหวพริบการเล่นเกมของตัวเองมากขึ้น ทำให้เป็นผลดีต่อการปูทางสู่การเล่นเกมอื่น ๆ ที่มีในรูปแบบของเกมออนไลน์ ส่วนใครที่กำลังมองหาแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับเกมแบบครบจบในที่เดียวแนะนำว่าคลิกมาที่ลิงก์ jbosport รับรองว่าได้รับข้อมูลความเคลื่อนไหววงการเกมอย่างครบถ้วนแน่นอน

ผจญภัยไปกับการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่กับ เกม fortnite ที่มีคนรักมากมาย

ผจญภัยไปกับการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่กับ เกม fortnite ที่มีคนรักมากมาย

พร้อมให้ผู้เล่นได้ผจญภัยไปกับการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่กับ เกม fortnite เกมที่พัฒนาโดยบริษัทพัฒนาเกมค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Epic Game ที่มาพร้อมกับเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ ซึ่งเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์หายนะครั้งใหญ่ที่มาพร้อมกับพายุที่กลายเป็นต้นตอสำคัญที่ทำให้ประชากรโลกหายไป ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นพลเมืองเพื่อเอาชีวิตรอด ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตามจะต้องกลายเป็นคนสุดท้ายของเมืองให้ได้ แถมระหว่างการแข่งขันเราจะได้พบกับการทำภารกิจมากมาย ซึ่งจะกลายมาเป็นหนึ่งในความสำเร็จของผู้เล่น เรียกได้ว่าเนื้อเรื่องที่เข้มข้นนี้ทำให้กลายเป็นเกมขวัญใจของทุกคน

รูปแบบการแข่งขันและข้อมูลขั้นพื้นฐานของตัวเกมอย่างละเอียด

รูปแบบการแข่งขันและข้อมูลขั้นพื้นฐานของตัวเกมอย่างละเอียด

รูปแบบการ เล่น Fortnite จะเป็นสไตล์การเล่นที่ผสมผสานระหว่างเกมแนว Battle Royale และ Craft & Build ที่ผู้เล่นจะได้ลงสนามการแข่งขันเพื่อเอาชีวิตรอด พร้อมกับการเล่นที่ต้องฟาร์มและเก็บเกี่ยวทรัพยากรต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหิน ไม้ เหล็กและอื่น ๆ เพื่อที่จะนำมา Craft เป็นสิ่งก่อสร้างเพื่อใช้เป็นทางเดิน เกราะกำบัง สิ่งก่อนสร้าง ไปจนถึงแท่นยืนขนาดใหญ่ เรียกได้ว่าสามารถสร้างสรรค์ได้ตามจินตนาการ เกมนี้เลยไม่ใช่เกมแนว BR ธรรมดาทั่วไปแตกต่างไปจาก PUBG และ COD : Warzone อย่างสิ้นเชิง เพราะถึงแม้จะเป็นการเอาชีวิตรอดเหมือนกันแต่ก็มีสิ่งที่น่าสนใจให้ทำมากมาย รวมถึงภายในเกมยังมีภารกิจให้ทำด้วย

Fortnite หนึ่งในเกมที่ทำให้มีฐานแฟนคลับที่มั่นคงมากที่สุด

สำหรับตัวเกม Fortnite ฟรี เกมนี้มีฐานแฟนคลับที่ค่อนข้างมั่นคงและอยู่กันเป็นชุมชนขนาดใหญ่จากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่นหรือผู้ใหญ่ต่างก็เข้ามารวมตัวกันอยู่ในเกมนี้ แถมยังมี Viral จากตัวเกมให้เราได้เห็นตามโลกอินเทอร์เน็ตอยู่มากมาย เนื่องจากเกมนี้สร้างอีเวนต์หลาย ๆ อย่างทำให้ผู้เล่นได้เข้ามามีส่วนร่วมกับประสบการณ์ขั้นสุดยอด รวมถึงการเป็นราชาของวงการครอสโอเวอร์ที่กระโดดไปจับมือกับหลาย ๆ เจ้า จนกลายเป็นตัวละครภายในเกมมีคาแรคเตอร์ที่หลากหลาย

อีเวนต์ภายในเกมที่จัดเต็มและยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกอีสปอร์ต

อีเวนต์ภายในของ Game Fortnite เป็นเหมือน Signature ที่ถ้าหากว่ามีคำถามว่าเกมอะไรที่มีอีเวนต์ใหญ่ระดับโลก Fortnite ก็เป็นเกมที่หลายคนจะต้องพูดถึงอย่างแน่นอน ซึ่งอีเวนต์สำคัญ ๆ ก็มีดังนี้

 • คอนเสิร์ต Travis Scott ที่จัดขึ้นภายในเกมพร้อมความอลังการที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน
 • คอนเสิร์ต Ariana Grande นักร้องสาวสวยที่จัดทัวร์คอนเสิร์ตระดับโลกกับทาง Fortnite

ราชาแห่งวงการเกมอีสปอร์ตในเรื่องของการครอสโอเวอร์

นอกเหนือจากอีเวนต์ที่โด่งดัง Fortnite Online ยังกลายเป็นราชาของวงการอีสปอร์ตในเรื่องของการ “ ครอสโอเวอร์ ” ที่สร้างพัฒนาคาแรคเตอร์ต่าง ๆ ภายในเกมด้วยการจับมือกับบุคคลหรือตัวละครที่มีชื่อเสียง
The Reaper ตัวละครที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก John Wick

 • Travis Scott ตัวละครแร็ปเปอร์หนุ่มชื่อดังพร้อมรองเท้า Jordan 1
 • Anakin Skywalker ตัวละครชื่อดังจากภาพยนตร์เรื่อง Star Wars

ตามมายังทันกับเกมที่พร้อมระเบิดความมันส์ในทุกวินาที

ทาง jbosport ขอแนะนำเลยว่าถ้าคุณอยากได้ประสบการณ์ที่สุดยอดสำหรับการเล่น เกม fortnite เกมที่จะไม่มีวันทำให้คุณรู้สึกเบื่อ พบกับอีเวนต์มากมายที่จะมาในอนาคตและจับจองสกินและคาแรคเตอร์ตัวละครใหม่ ๆ ที่คุณชื่นชอบกันได้เลย รับประกันเลยว่าคุณจะได้เข้าถึงสุดยอดเกมออนไลน์ที่ดีที่สุดของวงการอีสปอร์ตกับเกมแนว Battle Royale ระดับตำนาน

Scroll to Top