สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

ทัวร์นาเมนต์ LOL
ทัวร์นาเมนต์ LOL Moblie

สำหรับทัวร์นาเมนต์ LOL หรือที่รู้จักกันในชื่อ League of Legends อย่างที่ทราบกันดีว่าจะมีการจัดอยู่ตลอดทั้งปี ซึ่งจะมีการแข่งขันในรูปแบบแข่งขันออนไลน์และแข่งขันออกแบบเป็นลีก โดยมีทีมสำคัญในหลายๆ ภูมิภาคของโลกที่เข้าร่วมแข่งขัน เช่น ทีม SK Telecom T1 และ KT Rolster จากเกาหลีใต้ และ Fnatic และ G2 Esports จากยุโรป โดยทัวร์นาเมนต์เกมโลกของ LOL ยังคงเป็นงานกีฬาอีสปอร์ตที่มีความน่าสนใจและดึงดูดผู้ชมได้อย่างมาก โดยจะมีการแข่งขันในระดับทีมและระดับเดี่ยวในหลาย ๆ ภูมิภาคของโลกติดตามได้ใน jbosport เว็บผู้ให้บริการ e-sport แบบครบวงจร

สารบัญ

รูปแบบการแข่งขัน LOL ทัวร์นาเมนต์

สำหรับการแข่งขัน LoL Worlds ทัวร์นาเมนต์ LOL จะมีการจัดอยู่หลากหลายรูปแบบด้วยกัน แต่ละรูปแบบจะมีกฎการแข่งขันและรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันไปตามแต่ละทัวร์นาเมนต์ นี่คือรูปแบบการแข่งขัน LOL ทัวร์นาเมนต์บางส่วนที่ได้รับความนิยมในวงการอีสปอร์ต จะมีอยู่ทั้งหมด 4 ประเภท ดังต่อไปนี้

แข่งขันแบบลีก (League Play)

แข่งขันแบบลีก (League Play)

ในการแข่งขันแบบลีกและทัวร์นาเมนต์ LOL ทีมจะต้องแข่งขันในระบบแต้ม โดยในแต่ละเกมที่แข่ง ทีมที่ชนะจะได้รับแต้ม และทีมที่สูญเสียจะได้แต้มน้อยลง ตลอดเวลาในการแข่งขันทีมที่มีแต้มสูงสุดจะได้เข้าร่วมแข่งขันต่อไปในรอบ playoff หรือรอบสุดท้ายของการแข่งขัน  

ในการแข่งขันแบบ Single Elimination ทีมจะแข่งขันในรอบเดียวกัน และถ้าแพ้แล้วจะถูกคัดออกจากการแข่งขันทันที ทีมที่ชนะทุกรอบจะได้เข้าร่วมรอบชิงชนะเลิศ

แข่งขันแบบ Double Elimination

ในการแข่งขันแบบ Double Elimination ทีมจะต้องแข่งขันในรอบแพ้ครั้งเดียวก่อน และถ้าแพ้จะได้รับโอกาสในการแข่งขันในรอบชั้นต่ำกว่า ทีมที่ชนะทุกรอบในแพ้ครั้งเดียวจะได้เข้าร่วมรอบชิงชนะเลิศ

แข่งขันแบบ Lol 1v1

แข่งขันแบบ Lol 1v1 หรือ Single Elimination

ในการแข่งขันแบบ Single Elimination ทีมจะแข่งขันในรอบเดียวกัน และถ้าแพ้แล้วจะถูกคัดออกจากการแข่งขันทันที ทีมที่ชนะทุกรอบจะได้เข้าร่วมรอบชิงชนะเลิศ

แข่งขันแบบเลือกเหล่าฮีโร่ใน ROV (Draft Pick)

ซึ่งในลักษณะของการแข่งขันรูปแบบ Draft Pink ยังสามารถแบ่งออกเป็น Section ย่อย ๆ ได้อีกดังนี้

  • การแบ่งทีม ผู้เล่นจะถูกแบ่งเป็นสองทีม โดยทีมละ 5 คน
  • การเลือกฮีโร่ ทีมจะมีเวลาเลือกฮีโร่เพื่อใช้ในการเล่น โดยจะมีการเลือกตามลำดับ ผู้เล่นแต่ละคนจะเลือกฮีโร่ที่ต้องการจากคอลเลคชันของฮีโร่ที่มีอยู่ในเกม
  • ผู้เล่นสามารถแลกเปลี่ยนฮีโร่กันได้ระหว่างการเลือก โดยจะมีเวลาจำกัดในการแลกเปลี่ยน
  • การแบ่งบทบาทให้แก่ผู้เล่นในทีม โดยบทบาทจะแบ่งออกเป็น ออกหน้า (Top), กลาง (Mid), ล่าง (ADC), ซัพพอร์ต (Support) และจังหวะ (Jungle) โดยผู้เล่นแต่ละคนจะต้องเลือกฮีโร่ที่เหมาะสมกับบทบาทของตนเอง
  • เมื่อการเลือกฮีโร่และการแบ่งบทบาทเสร็จสมบูรณ์ ทีมจะเข้าสู่การแข่งขัน โดยจะต้องปรับตัวให้เหมาะสมกับฮีโร่ที่เลือกไว้และบทบาทของตนเอง

บทความแนะนำ

The current query has no posts. Please make sure you have published items matching your query.
Scroll to Top