สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

StarCraft-2 JBOSPORT
Starcraft 2 Moblie Jbosport

เกมแนว RTS หรือ Real Time Strategy คือ เกมแนววางแผนที่เน้นเล่นตามเวลาจริง STARCRAFT 2 เป็นเกมที่ผู้เล่นจะต้องเป็นผู้บริหารจัดการทรัพยากรต่าง ๆ ภายในตัวเกม รวมไปถึงการควบคุม Unit เพื่อให้ทำตามคำสั่งของผู้เล่น เช่น การวางกองกำลัง การก่อสร้างและค้นหาทรัพยากร ซึ่งมีการจัดการแข่งขันในเกเกม STARCRAFT 2 ( StarCraft 2 ) ในระดับ อีสปอร์ตแล้วอีกด้วย เนื่องจากเป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในหมู่เกมแนว RTS ด้วยกัน โดยที่เป็นการเล่นผ่านคอมพิวเตอร์ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทต่าง ๆ และออกไปวางแผนผังดูแลอารยธรรมของตนเอง ทั้งนี้ทาง jbosport จะพาทุกคนเข้าไปเจาะลึกเกี่ยวกับรายละเอียดภายในตัวเกมทั้งหมด ทำให้ทุกคนได้เข้าใจระบบของตัวเกมและสามารถเล่นเป็นได้ง่าย ๆ

สารบัญ

เกม SC2 คือเกมอะไร ? รู้จักกับเกมแนว RTS ที่ประสบความสำเร็จสูงสุด

เกม STARCRAFT 2 คืออะไร ? เหล่า Gamer ในปัจจุบันอาจเคยได้ยินหรือเคยได้เห็นกันมาบ้าง แต่ขอบอกเลยว่าเกมนี้เป็นหนึ่งในเกมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในวงการเกมแนว RTS แถมยังเป็นเกมที่ถูกบรรจุไว้ว่าเป็นเกมที่ถูกจัดการแข่งขันขึ้นใน E-Sport ซึ่งเป็นเกมที่ผลิตจากทางค่าย Blizzard โดยตัวเกม StarCraft 2 จะเป็นการอ้างอิงเนื้อเรื่องจากนิยายแนววิทยาศาสตร์ชื่อดังที่ว่าด้วยเรื่องของ การต่อสู้แย่งชิงของชนเผ่าต่าง ๆ ในระบบกาแล็กซี โดยหลัก ๆ จะมี เผ่าเทอร์แรน เผ่าเซิร์กและโปรทอส แต่ละเผ่าก็จะมีเอกลักษณ์ที่ต่างกันออกไปตั้งแต่มนุษย์ธรรมดา ผู้รุกรานและเผ่าที่มีพลังจิต ออกมาสู้รบกันอย่างเอาเป็นเอาตาย

Starcraft 2 เกมเรียลไทม์ต้นกำเนิดอีสปอร์ตยอดนิยม

สำหรับเกมน่าเล่นสำหรับคนเจ้าแผนการอย่าง Starcraft 2 ได้ชื่อว่าเป็นเกมสนุก ๆ สุดเหวี่ยง ได้รับความนิยมจากคนในกลุ่มต่าง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเล่นเกมมือสมัครเล่นทั่วไป หรือแม้แต่กลุ่มของนักกีฬาอีสปอร์ตสูงมาก โดยจุดเด่นของเกมมีหลากหลายส่วนประกอบด้วยกัน รวมถึงมีวิธีการเล่นที่ไม่ซับซ้อนแม้ว่าในความเป็นจริงอาจมีระดับความยากค่อนข้างสูง เพราะเป็นเกมที่ต้องใช้ทักษะหลากหลายรูปแบบมารวมกัน ชนิดที่ใครคิดว่าเจ๋งด้านใดด้านหนึ่ง เมื่อมาเล่นเกมนี้อาจจะต้องเจอกับความยากลำบากพอสมควร ทั้งนี้เมื่อเกมน่าสนุกดังนั้นไม่ควรพลาดข้อมูลดี ๆ จาก jbosport เป็นอันขาด เพื่อเพิ่มสกิลการเล่นเกมง่ายมากขึ้น ดังนั้นก่อนเริ่มต้นเล่นกินตัวนี้มาดูกันจะมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

รูปแบบการเล่นของเกม StarCraft 2

เปิดเกม STARCRAFT 2 เล่นฟรี มาผู้เล่นจะได้ผู้เล่นจะได้ทราบเกี่ยวกับเนื้อเรื่องของตัวเกมอย่างละเอียดและเข้าสู่โหมดการแนะนำการเล่น ที่ผู้เล่นจะต้องทำความเข้าใจหลักการเล่นเบื้องต้น โดยรูปแบบการบังคับจะตัวละครหรือยูนิตก็จะมีลักษณะเดียวกันกับ Warcraft หรือ Yuri คือ การเลือกยูนิตที่ต้องการและทำการเลือกตำแหน่งที่จะไป ซึ่งหากเป็นผู้เล่นสายเนื้อเรื่องท่านจะได้ไปพบกับมุมมองของ จิม เรย์เนอร์ ซึ่งเป็นตัวละครหลักของเกม ในส่วนของการเล่นแบบแข่งขันก็จะเป็นระบบแลนที่สามารถเข้าเชื่อมต่อเพื่อทำการแข่งขันกับเพื่อนได้ ด้วยการพัฒนาฐานที่มั่น กองกำลังและเทคโนโลยี รวมทั้งยังมีเรื่องของการโจมตีฐานที่มั่นต่าง ๆ

การเลือกเผ่าพันธุ์กุญแจหลักของการเล่นเกม

อย่างที่ jbosport ได้กล่าวมาในเบื้องต้นว่าตัวเกม Hero STARCRAFT 2 จะมีชนเผ่าหลัก ๆ อยู่ทั้งหมด 3 รูปแบบ คือ เทอร์แรน เซิร์กและโปรทอส โดยการเล่นโหมดวางแผนแบบ Versus Mode ที่เป็นการต่อสู้กับคู่ต่อสู้ที่มีทักษะการเล่นที่เหมือนกันและเล่นในแผนที่เดียวกัน ผู้เล่นจะต้องเข้าใจถึงศักยภาพของเผ่าทั้ง 3 ให้ดีก่อน เพื่อที่จะได้ตัดสินใจเลือกได้ดีที่สุด เช่น เผ่าเทอร์แรนที่มีความเป็นมนุษย์สูง เผ่าเซิร์กที่ใช้การวิวัฒนาการเป็นหลัก รวมถึงเผ่าโปรทอสที่ใช้ทักษะในส่วนของพลังจิตสำหรับการควรคุม โดยพื้นฐานของแต่ละเผ่าจะเป็นสิ่งที่คอยต่อยอดและพัฒนาทั้งเรื่องของยูนิต ฐาน กองกำลัง การฟาร์ม รวมไปถึงการวางแผนการรบที่ต่างกันออกไป

วิธีการเล่นเกมสำหรับมือใหม่

ทั้งนี้สำหรับมือใหม่ที่ต้องการศึกเล่นเกม Starcraft 2 แต่ยังไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นจากตรงไหนก่อนดี และควรจะวางแผนเล่นเกมอย่างไร ดังนั้นสิ่งที่หลายคนเป็นกังวลสามารถหาข้อมูลได้จาก ถึงวิธีการเล่นในแบบฉบับของมือใหม่หัดเล่นเกมว่า ควรตั้งต้นจากตรงไหนก่อนหน้า-หลัง เพื่อให้การวางแผนเล่นเกมสนุกมากขึ้น และมีโอกาสต่อยอดไปสู่ระดับนักกีฬาอีสปอร์ตได้อย่างง่ายดายดังนี้

  1. ทำความเข้าใจและหาข้อมูลประวัติความเป็นมาของ 3 ชนเผ่า เพื่อเลือกเล่นเป็นเผ่าใดเผ่าหนึ่งที่ชอบ
  2. จากนั้นเริ่มเข้าโหมดเทรนนิ่ง โดยจะต้องเล่นให้ครบทั้ง 3 Stage
    เริ่มสร้างเมืองและสร้างยูนิตต่าง ๆ ขึ้นมา
  3. ต้องเล่นให้เข้าโหมด custom Map เพื่อสู้กับบอทระดับยากที่สุดให้ได้อย่างน้อย 10 ครั้ง
  4. ค่อย ๆ ฝึกสกิลไปเรื่อย ๆ แต่ต้องไม่ลืมยึดเผ่าเดิมแบบยาว ๆ เพื่อความมั่นใจ
Starcraft 2 เกมที่หลายคนรู้จัก

Starcraft 2 เกมที่หลายคนรู้จักตั้งแต่เอเชียนเกมส์ 2018

เริ่มทำความรู้จักกับ Starcraft 2 กันก่อน เพื่อช่วยให้การวางแผนเล่นเกมของใครหลายคนง่ายมากขึ้น สำหรับเกมนี้เป็นเกมในแนว RTS คือเกมเรียลไทม์ ซึ่งจุดสำคัญของเกมคือผู้เล่นจะต้องบริหารจัดการทรัพยากรและตัวละครต่าง ๆ ทั้งหมดในเกมให้ดีที่สุด ซึ่งปัจจุบันเป็นเกมที่กำลังได้รับความนิยมสูงระดับโลก ภายใต้การพัฒนาโดยบริษัท Blizzard 

เคยมีการเก็บเงินเพื่ออัปเกรดตัวละครแห่ง แต่ปัจจุบันได้ปล่อยให้เล่นฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ มาตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา รวมถึงเคยใช้เป็นเกมแข่งขันในกีฬาอีสปอร์ต ในรายการเอเชียน เกมส์ เมื่อปี 2018 มาแล้ว ดังนั้นหากใครที่กำลังมองหาเกมที่จะช่วยให้มีสมาธิในการวางแผน ทาง jbosport แนะนำว่าเกมนี้เหมาะสมสุด ๆ

การแข่งขัน E-Sport ของเกม StarCraft 2 ในปัจจุบัน

แม้ว่าตัวเกม Starcraft 2 download จะเปิดให้บริการมายาวนานหลายปีแล้วก็จริง แต่ในปัจจุบันก็ยังมีการจัดการแข่งขันของเกมในวงการ E-Sport อยู่มากกว่า 15 ทัวร์นาเมนต์จากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันในแคนนาดา , อินเดีย , รัสเซีย , อเมริกา , สเปน , เกาหลี , ไทยและญี่ปุ่น เป็นต้น โดยแต่ละการแข่งขันนักแข่งก็จะมีโอกาสได้รับรางวัลมากมายหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น รางวัลเงินสด , Stream Wallet Codes , Gift Cards และอื่น ๆ อีกมากมายที่แต่ละการแข่งขันได้มีการกำหนดให้ โดยมีรูปแบบการแข่งขันทั้งในระบบออฟไลน์และออนไลน์ให้ผู้เล่นได้เลือกเข้าแข่งขัน

สตาร์คราฟต์ 2 มีสิ่งที่ต้องรู้ต้องรู้ก่อนเล่นจริง

สตาร์คราฟต์ 2 มีสิ่งที่ต้องรู้ต้องรู้ก่อนเล่นจริง ทุกคนต้องห้ามพลาด

เมื่อเกมเป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงทั้งในระดับเกม E-Sport รวมถึงสายเกมระดับต่าง ๆ มาโดยตลอด ดังนั้นเราไม่พลาดจะพูดถึงความน่าสนใจ และสิ่งที่สายเกมต้องรู้ก่อนตัดสินใจเริ่มเกมนี้ เพื่อทำความรู้จักกับเกมมากขึ้น จนเป็นที่มาของการชนะเกมอย่างต่อเนื่อง เพราะการทำความเข้าใจเกมก่อนเริ่มลงมือเล่นจริง ๆ ย่อมส่งผลดีต่อผู้เล่นผู้เล่นตั้งแต่ครั้งแรกที่เล่นเกม และสำหรับสิ่งที่ต้องรู้มีดังนี้

เกมสตาร์คราฟต์ 2 เป็นเกมที่ต้องใช้ทักษะรอบด้าน

เนื่องจากเป็นเกมในกลุ่ม RTS ซึ่งหมายถึงผู้เล่นจะต้องมีสมาธิและไหวพริบสูงมาก เนื่องจากทุกช่วงเวลาจะมีเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมายเกิดขึ้น ทำให้ต้องดึงทักษะทุกด้านไม่ว่าจะเป็น การวางแผน การวิเคราะห์เหตุการณ์ต่าง ๆ และการควบคุมจะต้องพร้อมตลอดเวลา และเกมนี้จะต้องเล่นแข่งกับเวลาที่เดินไปเรื่อย ๆ ดังนั้นจึงเป็นเกมที่ต้องเน้นย้ำว่าคนที่เล่นจะต้องมีความพร้อมรับมือกับสถานการณ์เจอกับความกดดันสูงให้ได้

เริ่มต้นเกมด้วยการสร้างกองทัพ

สำหรับจุดเริ่มต้นของเกมคือจะต้องสร้างกองทัพทันทีที่เริ่มต้น โดยอาจต้องเริ่มต้นจากการสร้างเมือง และสร้างกองทัพ จากนั้นค่อย ๆ พัฒนาเมืองและกองทัพเรื่อย ๆ ซึ่งขั้นตอนการพัฒนาเมืองจะต้องผ่านขั้นตอนการเก็บแร่ แก๊สและการอัปเกรดยูนิตไปในเวลาเดียวกัน เพื่อเตรียมความพร้อมป้องกันและรับมือกับการโจมตีของอีกฝั่งให้ได้

เกมนี้มีตัวละครแบ่งออกเป็น 3 เผ่า

สำหรับตัวละครของเกมจะแบ่งแยกออกเป็น 3 เผ่าเท่านั้น ให้สายเกมเลือกเล่นว่าจะเล่นเป็นเผ่าไหน โดยแต่ละเผาจะมีจุดเด่นและจุดอ่อนของตัวเองนั่นก็คือ เผ่า Terran (เผ่ามนุษย์) จะมีจุดเด่นคือโจมตีดุดันแข็งแกร่ง, Protoss (เผ่ามนุษย์ต่างดาว) จุดเด่นมีเทคโนโลยีทันสมัย เคลื่อนไหวรวดเร็ว และ Zerg (เผ่าสัตว์ประหลาด) เป็นเผ่าที่แข็งแกร่งสูงมาก แต่ไม่เหมาะกับกลุ่มผู้เล่นมือใหม่เท่านั้น

เป็นเกมที่มีเวอร์ชันฟรีเพิ่มความสนุกให้กับการเล่นเกม

สิ่งที่ต้องรู้ก็คือปัจจุบันเป็นเกมที่เปิดให้ดาวน์โหลดและเล่นฟรีโดยไม่มีการเติมเกมใด ๆ เข้ามา และการเปิดให้ฟรีแบบนี้ทำให้กลุ่มเลขเกมส่วนใหญ่เลือกจะวางแผนเล่นเกมมากขึ้น บวกกับเนื้อหาเกมสนุกและชวนให้น่าติดตามจึงไม่แปลกที่ได้รับเลือกให้เป็นเกมสำหรับเกมแข่งขันรายการอีสปอร์ต ระดับเอเชียนเกมส์ เมื่อปี 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย

แนวทางการเล่นเกม StarCraft 2 ทำความเข้าใจหลักการเล่น

แนวทางสำหรับการเล่นเกม STARCRAFT 2 RANKING ค่อนข้างมีความเป็นอิสระ แต่สำหรับวันนี้ทางเราอยากจะมาแนะนำเกี่ยวกับการทำความเข้าใจเเนวทางการเล่นเบื้องต้น ว่าลำดับขั้นตอนของการเล่นในแต่ละครั้งผู้เล่นจะต้องผ่านอะไรบ้าง

  • เลือกเผ่าพันธุ์ที่ต้องการเล่น เริ่มต้นจากการเลือกเผ่าพันธุ์ที่ผู้เล่นต้องการนำมาใช้สำหรับการแข่งขัน
  • เริ่มจัดการทรัพยากร เก็บเกี่ยวทรัพยากรต่าง ๆ ภายในเกม เพื่อใช้สำหรับการพัฒนาอารยธรรม
  • ก่อสร้างฐาน เริ่มต้นการก่อสร้างฐาน โดยแต่ละฐานจะมีหน้าที่ที่แตกต่างกันออกไปตามที่ถูกกำหนด
  • วางยุทธศาสตร์การรบ หลังจากที่มีทรัพยากรและมีฐานที่มั่นคงก็ต้องเริ่มวางแผนโจมตีและตั้งรับ

StarCraft 2 อีกหนึ่งเกมที่เป็นสุดยอดตำนานของวงการ RTS

ข้อมูลภาพรวมที่เราได้มีการนำเสนอไปทำให้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า STARCRAFT 2 เป็นอีกหนึ่งเกมที่เป็นสุดยอดตำนานของวงการ RTS โดยรูปแบบการวางแผนการสำหรับการเล่นเกมแบบเรียลไทม์ พร้อมกับเนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้น รวมไปถึงเผ่าพันธุ์ที่มีความโดดเด่นในแต่ละด้าน กลายเป็นกุญแจสำคัญของเกมที่ทำให้ได้กระแสตอบรับที่ดีที่สุด โดยในปัจจุบันทางค่ายเกมออนไลน์ก็ได้มีการเปิดให้ดาวน์โหลดและเข้าเล่นฟรี ใครอยากสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ ๆ ต้องไปลอง

Starcraft 2 เกม RTS เล่นงานเหมาะกับคนเจ้าแผนการสุด ๆ

จากข้อมูลของเกมและวิธีเล่นเกม Starcraft 2 น่าจะช่วยให้การตัดสินใจเล่นเกมของมือใหม่ง่ายมากขึ้น โดยภาพรวมเกมนี้แม้ว่าจะเป็นเกมที่ค่อนข้างสร้างความกดดันให้เรียนค่อนข้างสูง แต่เมื่อไหร่ที่จับจุดได้จะเป็นเกมที่หลายคนพูดตรงกันว่าเหมาะกับการเล่นอย่างมาก จากความสนุกครบทุกรสในเกมเดียว ดังนั้นทำให้เป็นเกมที่หลายคนพยายามหาข้อมูลเพื่อเริ่มต้นเล่นเกมสูงมาก และหากใครที่ไม่อยากเสียเวลาสามารถ คลิกมาที่ jbosport เว็บไซต์ที่มีแต่ข้อมูลและดีเทลต่าง ๆ เกี่ยวกับเกมยอดฮิตในกลุ่มอีสปอร์ตครบ ตรงทุกความต้องใจตัวจริง

Scroll to Top