สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Apex Legends JBOSPORT
ApexLegends Moblie Jbosport

เกม Apex Legends เป็นเกมที่มีความน่าสนใจมาก ๆ เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยเล่นเกม อีสปอร์ต แนว Battle Royale แต่เกมนี้จะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่มากขึ้น ในแบบที่เกมอื่นแนวนี้ไม่เคยมีมาก่อน เป็นอีกหนึ่งเกมที่อยากให้ทุกคนได้ลองสัมผัสทั้งระบบการทำงานของเกม รูปแบบการเล่นที่ไม่มีความซับซ้อนแต่กลับเป็นเกมที่มีความท้าทายอยู่ในทุกสถานการณ์ รับประกันได้ว่า เลือกเล่นเกมนี้ทำให้รู้จักแนวเกมนี้มากขึ้น

สารบัญ

Apex เกมยิงปืนต่อสู้แนว Battle Royal กราฟฟิสวยงาม ตัวละครมีให้เลือกเล่นมากที่สุด

ถึงแม้เกมยิงปืนแนวแอคชั่นอย่าง Apex Legends เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นานแต่ต้องบอกเลยว่าจำนวนยอดการดาวน์โหลดและเข้าเล่นนั้นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นเกมแนวยิงปืนต่อสู้คล้ายกับเกมพับจี แต่ความแตกต่างก็คือตัวละครเกมและฉากภายในเกมที่มีความสวย 

และมีความหลากหลายให้เลือกเล่น และเนื้อหาภายในเกมเสมือนพาคุณไปยังอีกโลกจักรวาลของ Titanfall โดยเป็นเกมที่พัฒนามาจากสังกัดของ EA ค่ายพัฒนาเกมภาพสวยและ มีคุณภาพมากที่สุด ซึ่งทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจและนิยมเข้าเล่นเกมประเภทนี้กันมากขึ้น ในรูปแบบออนไลน์

Apex Legends มีรูปแบบการเล่นอย่างไร

Apex Legends มีรูปแบบการเล่นอย่างไร พร้อมวิธีฝึกเล่น

การเล่นเกม Apex Legends สามารถทำความเข้าใจได้ง่ายกว่าที่คิด เกมนี้จะเป็นเกมยิงปืนที่จัดทีมละสามคนเพื่อลงสู่สนามยิงปืน เกมนี้ในหนึ่งรอบของการเล่นจะมีทีมผู้เล่นอยู่ทั้งหมด 20 ทีมต่อการเล่นหนึ่งรอบ เมื่อมีการเริ่มเกมอย่างแรกที่ต้องทำก็คือ การกระโดดร่มลงสู่พื้นที่ที่คิดว่าปลอดภัยต่อทีมมากที่สุด ซึ่งเกมนี้จะมีการตั้งตัวละครหนึ่งตัวในทีมให้เป็นผู้นำการโดดร่ม ซึ่งตัวละครอื่นจะไม่สามารถบังคับอะไรได้ถ้าไม่ใช่คนที่ถูกเลือก

เมื่อลงสู่พื้นที่ผู้เล่นเลือกแล้วต่อมาต้องรีบทำการหาอาวุธโดยด่วน เพื่อนำมาป้องกันตัวหากว่าพบเจอตัวละครทีมอื่นผู้เล่นต้องทำการกำจัดทิ้งทันที เพราะถ้าหากว่าผู้เล่นไม่มีอาวุธในการเล่นจะมีความเสี่ยงที่จะแพ้ได้สูงมาก สำหรับการเล่นเกมนี้หากทีมไหนที่เป็นผู้อยู่รอดเป็นกลุ่มสุดท้ายจะชนะในการเล่นเกมนี้ทันที

ความยากง่ายในการเล่น Apex

ความยากง่ายในการเล่น Apex ที่มือใหม่ทุกคนจะต้องเรียนรู้

ต้องบอกเลยว่าความยากง่ายในการเล่น Apex Legends ประเภท คล้ายกับเกมยิงในรูปแบบทั่วไป หากใครที่เคยเล่นเกมแนว PUBG หรือเกมแนวยิงปืนต่อสู้มาจะรู้ดีว่า Apex มีวิธีการเล่นที่ไม่ยุ่งยาก และมีหลากหลายด้านให้คุณได้เลือกเล่น แต่ข้อแตกต่างจากเกมยิงปืนหรือเกมต่อสู้รูปแบบทั่วไปก็คือ ตัวละครภายในเกมนี้จะมี สกิลหรือ ทักษะที่แตกต่างกันออกไป 

ซึ่งการเล่นเป็นทีมจะต้องดูว่าตัวละครไหนเหมาะสมที่จะเล่น ในฉากได้ หรือเล่นในแนวใดถึงจะมีโอกาสชนะ ด้วยตัวละครที่แตกต่างกันจึงทำให้เป็นจุดเด่นของเกมนี้นั่นเอง จึงเป็นความยากและง่ายของการเล่นเกมประเภทนี้ เพราะหากคุณได้เรียนรู้ตัวละคร เพื่อทำความเข้าใจกับทุกตัวละครภายในเกม สำหรับวิธีการเล่นเพื่อยิงหรือเอาชนะนั้น สายยิงปืนจะต้องเล่นได้อย่างแน่นอนเพราะมีวิธีการที่ไม่ยุ่งยาก และแผงควบคุมเหมือนกับการเล่นเกมออนไลน์ทั่วไป

การจัดหมวดหมู่ตัวละคร

ตัวละครภายในเกม Apex Legends จะถูกเรียกว่า Legends และมีการแบ่งตามคุณสมบัติของตัวละครเป็นทั้งหมด 5 สาย คือ Assault , Skirmisher , Recon , Controller และ Support โดยตัวละครยอดนิยมของแต่ละสายจะมีดังนี้

 • Assault : Ballistic , Mad Maggie , Fuse และ Ash 
 • Skirmisher : Wraith , Mirage , Octance และ Pathfinder
 • Recon : Bloodhound , Crypto , Seer และ Vantage
 • Controller : Caustic , Wattson , Catalyst และ Rampart 
 • Support : Conduit , Lifeline , Loba , Gibralter และ Newcastle
เทคนิคการเล่นเกม Apex

เทคนิคการเล่นเกม Apex ให้มีโอกาสชนะเกมได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม จากเกมเมอร์

วันนี้ jbosport จะมานำเสนอเทคนิคการเอาชนะ Apex Legends เบื้องต้นที่หากใครเป็นมือใหม่คุณจำเป็นที่จะต้องรู้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อที่จะเป็นประโยชน์ในการเล่นเกมนี้ของคุณ ซึ่งมีเทคนิคที่ไม่ยุ่งยาก หากคุณได้นำไปปฏิบัติตามรับรองว่า จะนำทีมคุณสู่ชัยชนะได้อย่างแน่นอน โดยมีเทคนิคที่เราจะมาเสนอทั้งหมดดังต่อไปนี้

การพกพาไอเทมรักษาเพื่อช่วยฟื้นฟูค่าชีวิต

หาของแต่งอาวุธให้ดีที่สุด

อาวุธเป็นสิ่งสำคัญในการเล่นเกมนี้ โดยนั้นก็คืออาวุธปืนนั่นเอง อาวุธปืนที่ดีจะต้องมีของแต่งปืนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการใช้งาน ยกตัวอย่างเช่น การเพิ่ม Stock และ Barrel เพื่อลดแรงถีบของปืนทำให้ยิงแม่นขึ้นกว่าเดิมและควบคุมปืนในทิศทางที่ดีขึ้น หรือไม่ว่าจะเป็น การเพิ่มจำนวนกระสุนภายในแม็กกาซีน หรือปืนชนิดต่าง ๆ ที่คุณใช้

ศึกษาแผนที่และตำแหน่งสำหรับการแข่งขัน

การพกพาไอเทมรักษาเพื่อช่วยฟื้นฟูค่าชีวิต

ในการแข่งขันทุกรอบอย่าลืมที่จะพกไอเท็มรักษาฉุกเฉิน โดยอย่างน้อยควรจะมีติดสำรองไว้ซัก 4 ชิ้น ไม่ว่าจะเป็นการ ใช้ยาเติมเลือดหรือว่าเสริมเกราะ ซึ่งมีความจำเป็นอย่างมาก สำหรับการแข่งขันทุกรูปแบบทั้งทีมหรือเดี่ยว

ศึกษาแผนที่และตำแหน่งสำหรับการแข่งขัน

คุณจะต้องเข้าใจก่อนว่าการเล่นเกม Apex Legends เป็นการแข่งขันประเภทเกมแนว Battle Royale เพราะฉะนั้นการศึกษาแผนที่จึงมีความสำคัญอย่างมาก แถมตำแหน่งที่ลงในแต่ละครั้งยังสามารถทำให้ผู้เล่นได้เปรียบหรือเสียเปรียบได้เลย 

แนวทางการเล่นขั้นพื้นฐานที่ผู้เล่นใหม่ควรมี

ผู้เล่นจะต้องรู้จักเกี่ยวกับตำแหน่งของตัวละครต่าง ๆ และเลือกตำแหน่งที่ชื่นชอบ โดยเมื่อเลือกตำแหน่งได้แล้วจะต้องเลือก Legends เพื่อฝึกทักษะการเล่นมาอย่างน้อย 2 ตัวละคร พร้อมทำความเข้าใจพื้นฐานต่าง ๆ ของตัวละคร เช่น สกิล , จุดเด่น , จุดอ่อน , ประโยชน์ต่อทีมและลักษณะการเดินเกม เมื่อเกิดความชำนาญแล้ว แนะนำให้ลองเปลี่ยนสายการเล่น เพื่อที่จะได้รู้จักกับตัวละครทุกสาย แต่อย่าลืมการทำความรู้จักไอเทมและการใช้อาวุธแต่ละรูปแบบ

สร้างพื้นฐานในการเล่นเกมที่ดี

เมื่อคุณมีพื้นฐานการเล่นแล้ว การเป็นผู้เล่นระดับมืออาชีพก็เป็นเรื่องจำเป็น เนื่องจากเป้าหมายของเกม คือ การเป็นอันดับ 1 ของแผนที่ ผู้เล่นจะต้องฝึกชั้นเชิง รู้ตำแหน่งที่เสียเปรียบและได้เปรียบภายในเกม พร้อมใช้จุดเด่นของเกมในส่วนของความไวในการเคลื่อนที่ ใช้สกิลของตัวละครในการสร้างยุทธวิธี เพื่อค้นหารูปแบบการเล่นที่ได้เปรียบฝั่งตรงข้าม

Apex Legends PC มีจุดเริ่มต้นอย่างไรสำหรับผู้เล่นใหม่

ทันทีที่ได้เริ่มเกมจะมีให้เล่น Apex Legends โหมดฝึก โหมดนี้มีทั้งการสอนเรื่องบังคับตัวละคร สอนการยิงปืน สอนการกระโดดร่ม เรียกได้ว่าจะมีการสอนผู้เล่นใหม่ทุกอย่างก่อนที่จะลงสู่สนามจริง ผู้เล่นมือใหม่จึงไม่ต้องเกิดความกังวลว่าจะเล่นเกมนี้ไม่เป็น เพราะจะมีการสอนทุกอย่างให้สามารถเล่นเป็นเบื้องต้นของเกม แต่ในเรื่องของทักษะการเล่นหรือไหวพริบสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ ผู้เล่นต้องเป็นคนฝึกจากการลงสนามจริงทั้งสิ้น

หากผู้เล่นต้องการรู้ข้อมูลเกี่ยวกับเกม Apex อย่างละเอียดแนะนำให้หาข้อมูลที่ jbosport เว็บไซต์นี้จะเป็นแหล่งที่รวบรวมข้อมูลของเกมไว้อย่างหลากหลาย ทำให้ผู้เล่นได้รับข้อมูลดี ๆ ที่ทำให้สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้มีชั้นเชิงมากขึ้นอย่างแน่นอน เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีสำหรับการทำความรู้จักเกมเพื่อต่อยอดในการเล่น

การตั้งค่าภายในเกมสิ่งสำคัญที่ผู้เล่น Apex Legends ควรทราบ

การตั้งค่า Apex Legends PC ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำหรับการเล่นเกมนี้ เนื่องจากเป็นเกมที่ต้องการสเปคคอมที่สูงพอสมควร รวมถึงการตั้งค่ากราฟิกภายในเกมที่จะควรตั้งค่าอย่างระมัดระวัง เพราะฉะนั้นเราจะมาแนะนำเกี่ยวกับรายละเอียดในส่วนนี้

Apex Legends สเปคคอมที่แนะนำ

 • ระบบปฏิบัติการ : 64-bit Windows 10 ขึ้นไป
 • โปรเซสเซอร์ : Ryzen 5 CPU หรือเทียบเท่า
 • หน่วยความจำ : Ram 8 GB
 • กราฟิก : AMD Radeon R9 290 หรือ NVIDIA GeForce
 • Direcctx : Version 11
 • พื้นที่จัดเก็บข้อมูล : พื้นที่ว่างมากกว่า 75 GB

การตั้งค่ากราฟิกให้มีคุณภาพ

 • V-Sync : Disabled 
 • Anti-aliasing : None 
 • Texture Streaming Budget : None
 • Texture Filtering : None 
 • Sun Shadow Coverage : Low 
 • Sun Shadow Detail : Low 
 • Spot Shadow Detail : Disabled 
 • Model Detail : Low 
 • Effects Detail : Medium
 • Impact Marks : Mediom
Apex Legends ตัวละครมีความน่าสนใจอย่างไร

Apex Legends ตัวละครมีความน่าสนใจอย่างไร

สำหรับความน่าสนใจของตัวละครเกมนี้ถือว่ามีความน่าสนใจมาก ๆ เพราะเกมนี้ได้มีการแบ่งแยกตัวละครกันอย่างชัดเจนว่า ตัวละครไหนเป็นสายอะไรหรือต้องการเล่นตัวละครฝ่ายไหน จะมีให้เลือกอยู่สองฝ่ายก็คือ ฝ่าย Legend หรือฝ่าย Hero เมื่อผู้เล่นเลือกได้แล้วก็จะมีการจัดทีมเพื่อเข้าสู่เกมได้ในทันที สำหรับความพิเศษของตัวละครของเล่นเกมนี้ก็คือ

 • ทักษะความสามารถของตัวละครมีความแตกต่างกันออกไป ทำให้การเล่นมีความหลากหลาย
 • ตัวละครทุกตัวจะมี Passive , Tactical และ Ultimate ที่จะทำให้การเล่นมีความสนุกมากขึ้น
 • การออกแบบตัวละครมีความแปลกใหม่สำหรับเกมแนว Battle Royale ทำให้ดูแล้วไม่เบื่อ

การหาข้อมูลเกมจาก jbosport เชื่อถือได้จริงหรือไม่

สำหรับการหาข้อมูลเกมจากเว็บนี้รับประกันได้เลยว่า ผู้เล่นสามารถเชื่อถือและให้ความไว้วางใจเว็บนี้ได้ เว็บไซต์นี้มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของเกมมากเป็นพิเศษ ข้อมูลที่ได้รับจากเว็บนี้จึงสามารถเชื่อถือได้ ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับเกม เทคนิคที่ช่วยให้สามารถชนะได้ง่ายขึ้น หรือการมีเคล็ดลับที่ทำให้สามารถเอาตัวรอดจากสถานการณ์เสี่ยงตาย ทุกอย่างของเกมนี้ได้รวบรวมอยู่ที่เว็บไซต์นี้ทั้งหมดแล้ว

apex มือถือ ข่าวการปิดตัวได้ไม่นาน เปิดเล่นเฉพาะรูปแบบ PC เท่านั้น

การเล่นเกม Apex Legends ในรูปแบบโทรศัพท์มือถือนั้นเดิมทีมีให้คุณได้ดาวน์โหลด แต่ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม
2023 ที่ผ่านมานี้ มีการประกาศออกมาว่า การเล่นเกมประเภท Apex ในรูปแบบโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนจะถูกยกเลิก ด้วยหลากหลายสาเหตุ โดยไม่ว่าจะเป็น

 • ปัญหาเรื่องของตัวเกมที่มีจุดบกพร่องมากเกินไป ทำให้เกิดบัคและเกมไม่เสถียร
 • ระบบตัวเกมบนมือถือมีช่องว่างทำให้มีผู้เล่นใช้โปรแกรมโกงเป็นจำนวนมาก
 • งบที่ใช้ในการสร้างเกมสูงเกินกว่าที่คาด แถมมีการเพิ่มค่าใช้จ่ายในการแก้ปัญหา
Apex Legends ดาวน์โหลดลงระบบไหนได้บ้าง

Apex Legends ดาวน์โหลดลงระบบไหนได้บ้าง

สำหรับระบบที่รองรับเกม Apex จะมี มือถือ PS4 , Xbox One และ PC ซึ่งปัจจุบันนี้ได้มีการยกเลิกรูปแบบการเล่นของมือถือไปแล้วด้วยเหตุผลหลายอย่าง จึงเหลือแค่เพียงเล่นได้สามช่องทางเท่านั้น การดาววน์โหลดเกมนี้สามารถทำได้ง่าย เมื่อโหลดเกมนี้เรียบร้อยแล้วผู้เล่นสมัครสมาชิกและพร้อมที่จะเรียนรู้เกมนี้ได้ทันที เกมนี้จะมีการสอนการเล่นระดับเบื้องต้นเพื่อให้ผู้เล่นสามารถเอาตัวรอดจากการเล่นเกมนี้ได้

 เกมนี้ในแต่ละทีมจะมีผู้เล่นที่มีอาชีพที่ต่างกัน ซึ่งระบบเกมได้ทำการกำหนดว่า แต่ละทีมผู้เล่นไม่สามารถเลือกตัวละครเดียวกับผู้อื่นที่อยู่ในทีมได้ เป็นอีกหนึ่งข้อบังคับที่ทำให้รู้สึกท้าทายมากขึ้น ถ้าหากว่าตัวละครสายอาชีพที่ถนัดถูกผู้เล่นในทีมเลือกไปแล้ว ผู้เล่นจึงต้องเลือกตัวอื่นเพราะสถานการณ์จำเป็น

Apex Legends ความสนุกที่หยุดไม่อยู่

หากผู้เล่นชอบเล่นเกมแนว Battle Royale รับประกันได้เลยว่า ต้องติดใจทันทีที่ได้รู้จักเกม Apex Legends แน่นอน เพราะเกมนี้จะมาทำให้โลกของ Battle Royale มีสีสันในการเล่นมากขึ้น หากอยากรู้ว่าเมื่อได้ลองเล่นเกมนี้จะเป็นอย่างไร ทำให้ไม่สามารถหยุดเล่นได้ง่ายจริงหรือไม่ ขอแนะนำว่าให้ผู้เล่นได้ลองมาสัมผัสเกมนี้ด้วยตัวของผู้เล่นเอง แล้วผู้เล่นจะได้รับทุกคำตอบสำหรับคำถามที่เกิดขึ้นเมื่อได้รู้จักเกมนี้แต่ยังไม่ได้ลอง

Scroll to Top