สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

ROV JBOSPORT
ROV Moblie Jbosport

RoV สุดยอดเกม MOBA เกมตีป้อมบนมือถือ Garena Rov ประเทศไทย

มาทำความรู้จักกับ RoV สุดยอดเกมสาย MOBA เกมตีป้อมบนมือถือที่ได้รับความนิยมจากคนไทยมากที่สุด จนมีการแข่งขัน อีสปอร์ต ซึ่งจะมอบทั้งความสนุกความมันส์ให้กับผู้เล่นทุกครั้งที่เข้าร่วมการแข่งขัน Jbosport จึงจะพาทุกคนเข้าไปเจาะลึกเกี่ยวกับรายละเอียดของเกมนี้ ให้ทุกคนได้ทำความรู้จักว่าตัวเกมนี่คือ เกมรูปแบบใด กติกาเป็นแบบไหน รวมถึงการแนะนำเกี่ยวกับการเลือกตัวละครและข้อมูลเชิงลึกต่าง ๆ เพื่อให้คนที่มีความสนใจอยากที่จะเข้ามาลองทดสอบฝีมือ ได้รู้จักกับทุกรายละเอียด

สารบัญ

ROV คือเกมอะไร ทำความรู้จักแนว MOBA สุดมันส์มากยิ่งขึ้น

สุดยอดเกมแนว MOBA ที่โด่งดังที่สุดในประเทศนาทีนี้จะเป็นเกมอะไรไปไม่ได้นอกเสียเกม ROV ที่ครองใจผู้เล่นมากมายทั่วโลกนับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2016 จวบจนถึงปัจจุบันนี้ มีผู้เล่นรวมกว่า 200 ล้านคน ซึ่งคิดเป็น 3 เท่าของประชากรชาวไทย เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จมากมาย และมีแนวโน้มได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง กล่าวคือมีแนวโน้มโหลดกันมาเล่นมากยิ่งขึ้นจากคนยุคใหม่ ดังนั้นเราจะมากล่าวถึง 5 สายฮีโร่ที่มีความสำคัญอย่างมากในแต่ละตำแหน่ง รวมไปถึงโหมดต่าง ๆ เพื่อความเข้าใจในตัวเกมมากยิ่งขึ้น

สิ่งที่ทำให้เกม ROV ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนถึงปัจจุบัน

เรามาเริ่มต้นกันที่ทำไมเกม ROV หรือชื่อเต็ม Arena of Valor ถึงได้มีกระแสตอบรับดีมากและได้รับความนิยมเลือกเล่นเป็นอันดับต้น ๆ ในเกมแนว MOBA เราจะแบ่งเป็น 5 ข้อเพื่อความชัดเจนยิ่งขึ้นดังนี้

 • เข้าใจง่าย เล่นได้อย่างสนุกสนาน
 • สามารถเล่นกับเพื่อนได้มากถึง 5 คน
 • มีภาพสีสันสวย ตัวละครมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากมาย
 • มีความท้าทายในการเล่นจากการแข่งขันกันรูปแบบออนไลน์
 • มีรูปแบบการเล่นที่ไม่ตายตัว ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ที่พบเจอและการออกไอเทมที่แตกต่างกัน

รู้จักกับ 5 ตำแหน่งในเกม ROV มีอะไรบ้าง?

สำหรับในการเล่นrov ผู้เล่นต้องมีความเข้าใจถึงฮีโร่จัดอยู่ในประเภทใด อยู่ในสายอะไรเพราะมีสำคัญต่อการเลือกออกไอเทม และแนวทางการเดินเกม โดยเราจะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 5 สายดังต่อไปนี้

ตำแหน่ง เมจ

เมจคือสายเวทย์ที่เน้นโจมตีด้วย Skill เป็นหลักและแน่นอนว่าการโจมตีปกติจะไม่สร้างผลกระทบมากเท่าไหร่ แต่ก็แลกมาด้วย Skill ที่มีพลังทำลายล้างสูง ในการเดินเกม สายเมจจะยืนเลนกลางเป็นส่วนมากเนื่องจากมี Skill หมู่ที่สามารถกำจัดมอนเตอร์ครีปได้รวดเร็ว การออกของจะเน้นเพิ่มพลัง Skill เป็นหลัก

ตำแหน่ง แครรี่

แครรี่คือตำแหน่งที่สร้างความเสียหายได้อย่างรุนแรงทั้งโจมตีปกติและ Skill แต่จะมีร่างกายที่เปราะบาง ดังนั้นในการยืนเลนโดยส่วนมากจะยืนคู่กับตำแหน่งแทงค์เพื่อคอยช่วยเหลือในการเล่น ในการออกของจะเน้นไปสายคริติคอล และตีด้วยความเร็ว

ตำแหน่ง แอสซาซิน

แอสซาซิน ในตำแหน่งนี้สามารถเลือกเล่นตำแหน่งป่า หรือยืนเลนเดียวได้หรือที่เดียวกันว่า Solo Lane ในการยืนเลนของตำแหน่งป่าส่วนมากจะฟาร์มแต่ครีปป่าเป็นหลักในช่วงต้นเกม และค่อยวิ่งช่วยเลนเป็นระยะ การออกของจะเน้นไปที่การโจมตีกายภาพหรือเจาะเกาะเป็นหลัก ในการยืน Solo Lane จะเน้นไปทีกำจัดครีปป้องกันป้อมเป็นหลัก และคอยระวังตลบหลัง ในการออกของจะออกผสมนะหว่างโจมตีและป้องกันเป็นส่วนใหญ่ แต่ไม่ได้ตายตัว ขึ้นกับความถนัดและสถานการณ์

ตำแหน่ง ซัพพอร์ต

เกมrov ในตำแหน่งซัพพอร์ตหรือกึ่งเมจจะมีความคล้ายคลึงกับแทงค์ เพียงแต่เรื่องของความถึกและความแข็งแกร่งจะไม่เทียบเท่า แต่จะมีเรื่องของ Skill ที่จะมีความป่วนฝ่ายตรงข้ามและช่วยให้ทีมเก่งขึ้น สามารถเล่นสายดาเมจเวทย์ได้ แต่ไม่เป็นที่นิยม ส่วนมากจะเน้นไปที่ความถึกและการใช้ Skill ต่อเนื่อง

ตำแหน่ง แทงค์

แทงค์เป็นดั่งโล่ป้องกันให้กับทีม โดยเฉพาะแครรี่ที่มักจะต้องคอยยืนเลนเคียงข้างกัน ในการออกของสายนี้จะเน้นไปที่พลังป้องกันให้ได้มากที่สุด เพราะมักจะเป็นตัวเปิดให้ทีม อยู่เสมอ ซึ่งแปลว่าต้องรับดาเมจฝ่ายตรงข้ามอย่างเลี่ยงมิได้

เทคนิคที่จะทำให้ผู้เล่นมีแรงค์ที่สูงขึ้นในการเล่นเกมโหมดจัดอันดับ

ผู้อ่านหลายท่านคงสนใจในเรื่องของโหมดการจัดอันดับ jbosport จึงอยากแนะนำให้ผู้ที่กำลัง โหลดrovฟรี มาเล่นได้รู้จักเกี่ยวกับเทคนิคการเพิ่มอันดับให้กับการเล่นเกม ROV ซึ่งจะทำให้คุณมีแรงค์ที่สูงขึ้นได้ ใครที่เป็นผู้เล่นใหม่หรือคนที่กำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับการไต่แรงค์ไม่ขึ้น เราก็จะมาแนะนำเทคนิคดี ๆ ที่ใช้ได้จริง

 • สร้างปาร์ตี้ประจำ สำหรับการเล่นแหล่งที่สูงขึ้นผู้เล่นควรจะต้องมีปาร์ตี้ที่เป็นเพื่อนร่วมทีมประจำ เพื่อที่จะได้เล่นกันอย่างเข้าขาและเพิ่มโอกาสชนะได้สูงมากขึ้น
 • มีตำแหน่งประจำ ผู้เล่นควรจะต้องมีตำแหน่งประจำในการเล่นเกม อย่างน้อย 2 ตำแหน่ง จะเล่นป่า แครี่ ซัพพอร์ต ไฟต์เตอร์หรือเมจก็ได้ ขอแค่มีความชำนาญ
 • พูดคุยสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมเสมอ แน่นอนว่าการเล่นเกมอาโอวีจะต้องวางกลยุทธ์ รวมไปถึงพร้อมที่จะแก้ปัญหาภายในตัวเกม การสื่อสารจึงเป็นเงื่อนไขของความสำเร็จ

ROV เกมแนว MOBA สุดท้าทาย มีให้เลือกเล่นถึง 6 โหมด ไม่มีเบื่อ

สไตล์ MOBA จะเป็นการใช้กลยุทธ์เพื่อโจมตีบ้านศัตรู แต่ภายในเกมยังมีโหมดอื่น ๆ ให้เลือกเล่น ซึ่งจะมีบางโหมดเปิดให้เล่นตามวาระต่าง ๆ เท่านั้น ดังนั้นจะพูดถึงโหมดที่เปิดให้เล่นเป็นประจำดังต่อไปนี้

 1. โหมด Duo
 2. โหมด 1 v 1
 3. โหมด 3 v 3
 4. โหมด 10 v 10
 5. โหมด HOOK Wars 5 v 5
 6. โหมด 5 V 5 (ลงแรงค์ และธรรมดา)

ระเบิดความมันส์เกม อาโอวี ความสนุก ที่รองรับทุกแพลตฟอร์ม

ปัจจุบันเกมอาโอวีสามารถสนุกได้ทั้งบน iOS และระบบ Android ทุกเครือข่ายและยังสามารถโหลดrov pc มาร่วมสนุกได้เช่นเดียวกัน ซึ่งจะเป็นเซิร์ฟเวอร์เดียวกับมือถือ เพียงแต่ต้องโหลดตัวช่วยในการเล่นด้วยโปรแกรม เช่น BlueStacks ฯลฯ จึงจะเล่นผ่าน PC ได้

ROV สุดยอดเกม MOBA ตีป้อมสุดมันส์ เล่นเมื่อไหร่ก็เร้าใจ

เชื่อว่าทุกคนเริ่มรู้จักเกมนี้กันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่ให้ความสนใจมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยความสนุกและตัวละครที่มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นรวมไปถึงสามารถสนุกกับเพื่อนได้มากถึง 5 คน มีตำแหน่งให้เลือกเล่นได้ตามความต้องการ รวมไปถึงมีโหมดให้เลือกเล่นมากมาย ซึ่งในส่วนของโหมดการเล่น จะมีความพิเศษอย่างมากเพราะจะนำโหมดพิเศษเข้ามาให้ได้เล่นตามวาระต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่นฟุตบอลโลก เกมอาโอวีก็ได้นำโหมดฟุตบอลเข้ามานั้นเอง และในปัจจุบันสามารถโหลดเล่นได้ทั้งมือถือและ PC

Scroll to Top