ROV JBOSPORT
ROV Moblie Jbosport

RoV สุดยอดเกม MOBA เกมตีป้อมบนมือถือ Garena Rov ประเทศไทย

มาทำความรู้จักกับ RoV สุดยอดเกมสาย MOBA เกมตีป้อมบนมือถือที่ได้รับความนิยมจากคนไทยมากที่สุด เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมมือถือที่ได้รับความนิยมมาตั้งแต่การเปิดตัวในวันแรก จนผ่านมาหลายปีก็ยังได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนมีการแข่งขันอีสปอร์ตซึ่งจะมอบประสบการณ์ทั้งความสนุกและความมันส์ให้กับผู้เล่นทุกครั้งที่เข้าร่วมการแข่งขัน วันนี้ทาง jbosport จึงจะพาทุกคนเข้าไปเจาะลึกเกี่ยวกับรายละเอียดของเกมนี้ ให้ทุกคนได้ทำความรู้จักว่าตัวเกมนี่คือ เกมรูปแบบใด กติกาเป็นแบบไหน รวมถึงการแนะนำเกี่ยวกับการเลือกตัวละครและข้อมูลเชิงลึกต่าง ๆ เพื่อให้คนที่มีความสนใจอยากที่จะเข้ามาลองทดสอบฝีมือ ได้รู้จักกับทุกรายละเอียด

สารบัญ

RoV คืออะไร ? ทำความรู้จักกับเกมต่อสู้และวางกลยุทธ์แบบ Real Time

เกม RoV หรือ Arena Of Valor คือ เกมแนว Multiplayer Online Battle Arena ( MOBA ) เป็นรูปแบบของเกมการวางกลยุทธ์และต่อสู้ที่จะให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นตัวละครหลักภายในเกม พร้อมทำการแข่งขันกันแบบ Real Time โดยการเล่น เกมrov จะมีเป้าหมายในการทำลายฐานทัพของฝั่งตรงข้ามให้สิ้นซาก ซึ่งถ้าหากว่าผู้เล่นสามารถทำได้สำเร็จก็ถือได้ว่าได้รับชัยชนะ เป็นเกมที่ต้องใช้ทักษะการวางแผนและสกิลการเล่นของตัวละครรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยังต้องพึ่งพาอาศัยเกี่ยวกับเรื่องของความเข้าใจในไอเทม เพื่อหาวิธีแก้สถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างการเล่น เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ครบเครื่องสุด ๆ ทั้งสนุก ตื่นเต้นและเร้าใจฤ

RoV คืออะไร ทำความรู้จัก

รู้จักกับพื้นฐานของเกม ROV นำเสนอข้อมูลเบื้องต้นของตัวเกม

ก่อนที่จะไปเจาะลึกสาระสำคัญใด ๆ เราอยากให้ทุกท่านได้ทำความรู้จักกับเกม ROV เพื่อให้ผู้อ่านที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในการเล่นเกมนี้มาก่อน ได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับเกมดังกล่าว โดยการ เล่นrov จะเป็นรูปแบบของเกม MOBA ที่เป็นเกมแนวต่อสู้ของฮีโร่แบบ 5 VS 5 โดยฮีโร่แต่ละตัวก็จะมีตำแหน่งและเลนที่เล่นแตกต่างกันออกไป สิ่งสำคัญก็คือการทำลายป้อมปราการและกำจัดศัตรูไม่ว่าจะเป็นยูนิตหรือฮีโร่ฝั่งตรงข้าม รวมไปถึงการทำลายป้อมปราการสุดท้ายเพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะ เป็นพื้นฐานของเกมแนว MOBA ทั่วไป ที่ใครหลายคนคงต้องรู้จักกันดีเพราะมีแนวทางการเล่นแบบเดียวกับ HON , DOTA 2 และ LOL นั่นเอง

รู้จักกับพื้นฐานของเกม ROV

ตำแหน่งของตัวละครที่มีความสำคัญในการปรับสมดุลของตัวเกม

ต่อกันด้วยการสร้างสมดุลในตัวเกม ROV ตัวละครต่าง ๆ จะมีผลต่อความสมดุลในตัวเกมอย่างมาก โดยผู้เล่นจะได้เลือกตัวละครมาคนละ 1 ตัว โดยการเลือกตัวละครจะไม่ใช่การสุ่มแต่เป็นการเลือกด้วยตนเอง ผู้เล่น เกมrov จะต้องเลือกตำแหน่งตามเล่นที่ตนเองอยู่ ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งแครี่และซัพพอร์ตที่จะต้องอยู่คู่กัน ตำแหน่ง Dark Slayer ที่ต้องเล่นคนเดียว เลนกลางที่ต้องเล่นตัวเมจและป่าที่ต้องฟาร์มรวมถึงทำจังหวะให้กับเกมไปพร้อม ๆ กัน เพราะฉะนั้นการที่ผู้เล่นจะสามารถสร้างสมดุลให้กับทีมได้ จะต้องปรึกษาและเลือกเล่นในตำแหน่งที่ขาดหรือตำแหน่งที่ตนเองถนัด โดยทั้งหมดจะต้องไม่ซ้ำกับผู้เล่นร่วมทีมเดียวกัน

ตำแหน่งของตัวละครที่มีความสำคัญในการปรับสมดุล

โหมดความบันเทิงรูปแบบที่ทั้งสร้างความบันเทิงและฝึกฝนทักษะ

โหมดการเล่นเกม rovฟรี ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก คือ โหมดบันเทิง เนื่องจากการเล่นเกมโหมดบันเทิงผู้เล่นจะได้รับอิสระในการสูง มีรูปแบบการเล่นที่จะสร้างความบันเทิงให้กับเกมเมอร์ได้หลากหลายรูปแบบ โดยจะมีทั้ง 1 VS 1 , 3 VS 3 และ 5 VS 5 ซึ่งการเล่นในโหมดนี้จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถฝึกฝนตัวละครได้โดยที่ไม่ส่งผลอะไรกับการเล่นไต่แรงค์ สำหรับผู้เล่นใหม่ทุกคนควรที่จะต้องผ่านการเล่นโหมดบันเทิงมาก่อน ถึงจะสามารถทำความเข้าใจเกี่ยวกับภาพรวมของเกมได้ดี แน่นอนว่าไม่ได้ให้แค่ประสบการณ์หรือความบันเทิงเท่านั้น แต่ผู้เล่นยังสามารถได้รับ Gold เป็นเงินรางวัลของการแข่งขันในแต่ละรอบอยู่ด้วย

รู้จักกับระบบการไต่แรงค์รูปแบบการแข่งขันที่จะพิสูจน์ฝีมือผู้เล่น

ถือว่าเป็นเป้าหมายของผู้เล่นมากกว่า 99% ที่ต้องการเข้าไปสู่โหมดการเล่นเกมแบบจัดอันดับ เพื่อพิสูจน์ตัวตนทั้งเรื่องของทักษะฝีมือ เป็นช่องทางที่จะให้ผู้เล่นได้ปล่อยของแสดงฝีมือได้อย่างเต็มที่ โดยการจัดอันดับแรงค์จะเริ่มจาก Bronze , Silver , Gold , Platinum , Diamond , Commander , Conqueror และ Glorious Ruler ซึ่งเป็น 50 คนแรกที่ได้ดาวสูงมากที่สุด โดยจะมีการ อัพเดท rov ล่าสุด วันนี้ ซึ่งในทุกซีซั่นจะทำการเริ่มต้นเก็บแรงค์ใหม่เสมอ การเล่นโหมดแรงจะทำให้ผู้เล่นได้พบกับทีมฝั่งตัวเองและทีมฝั่งตรงข้ามที่มีระดับฝีมือเดียวกัน ทำให้ตัวเกมมีความสนุกและความเข้มข้นมากกว่าโหมดบันเทิงเป็นอย่างมาก

กติกาสำคัญสำหรับการเล่นเกม Arena Of Valor ที่ทุกคนควรต้องรู้

กติกาสำคัญสำหรับการเล่นเกม Arena Of Valor ซึ่งถ้าหากว่าท่านเกิดความสนใจอยากที่จะ เล่น RoV เราก็อยากให้ลองศึกษาเกี่ยวกับกติกาสำหรับการแข่งขันให้เข้าใจ โดยเป้าหมายของการแข่งขัน คือ การเอาชนะฝั่งตรงข้ามด้วยการทำลายฐานที่มั่นสุดท้ายของศัตรู ซึ่งเป็นป้อมที่อยู่ข้างในสุด โดยแบ่งเป็น 2 ทีม มีผู้เล่นฝั่งละ 5 คน จะมีเรื่องของตำแหน่งที่มีหน้าที่แตกต่างกันออกไป เมื่อทำการเข้าสู่การเล่นเกมผู้เล่นจะได้สิทธิในการเลือกตัวละครสำหรับการเข้าแข่งขัน ให้ผู้เล่นทำการเลือกตำแหน่งที่ถนัดและเริ่มเข้าสู่สนามได้ทันทีหลังจากการเลือกตัวละครจบลง ถือว่าเป็นกติกาที่เข้าใจง่ายและใช้เวลาเล่นเพียงแค่ 10 – 20 นาที ต่อ เกมเท่านั้น

เทคนิคที่จะทำให้ผู้เล่นมีแรงค์ที่สูงขึ้นในการเล่นเกมโหมดจัดอันดับ

ผู้อ่านหลายท่านคงสนใจในเรื่องของโหมดการจัดอันดับ jbosport จึงอยากแนะนำให้ผู้ที่กำลัง โหลดrovฟรี มาเล่นได้รู้จักเกี่ยวกับเทคนิคการเพิ่มอันดับให้กับการเล่นเกม ROV ซึ่งจะทำให้คุณมีแรงค์ที่สูงขึ้นได้ ใครที่เป็นผู้เล่นใหม่หรือคนที่กำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับการไต่แรงค์ไม่ขึ้น เราก็จะมาแนะนำเทคนิคดี ๆ ที่ใช้ได้จริง

  • สร้างปาร์ตี้ประจำ สำหรับการเล่นแหล่งที่สูงขึ้นผู้เล่นควรจะต้องมีปาร์ตี้ที่เป็นเพื่อนร่วมทีมประจำ เพื่อที่จะได้เล่นกันอย่างเข้าขาและเพิ่มโอกาสชนะได้สูงมากขึ้น
  • มีตำแหน่งประจำ ผู้เล่นควรจะต้องมีตำแหน่งประจำในการเล่นเกม อย่างน้อย 2 ตำแหน่ง จะเล่นป่า แครี่ ซัพพอร์ต ไฟต์เตอร์หรือเมจก็ได้ ขอแค่มีความชำนาญ
  • พูดคุยสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมเสมอ แน่นอนว่าการเล่นเกมอาโอวีจะต้องวางกลยุทธ์ รวมไปถึงพร้อมที่จะแก้ปัญหาภายในตัวเกม การสื่อสารจึงเป็นเงื่อนไขของความสำเร็จ

การเลือกตัวละครและบทบาทสำคัญเพื่อใช้สำหรับการแข่งขัน

การเลือกตัวละครถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่อาจสามารถตัดสินได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างระหว่างการแข่งขัน RoV จึงอยากให้ผู้เล่นให้ความสำคัญเกี่ยวกับตำแหน่งและบทบาทของตัวละครเป็นหลัก RoV ฟรี จะมีตัวละครหลายตำแหน่งไม่ว่าจะเป็น แทงค์ , แครี่ , ไฟต์เตอร์ , ซัพพอร์ต , เมจและแอสซาซิน โดยจะมีหน้าที่ตั้งแต่เป็นตัวรับดาเมจ ตัวทำดาเมจ สายต่อสู้ รอบโจมตีและใช้เวทย์มนต์ การที่มีตำแหน่งที่ครบในแต่ละการแข่งขันก็นับว่าถือเป็นความได้เปรียบอย่างหนึ่ง ที่อาจจะทำให้การเล่นของคนในทีมมีความง่ายและมีโอกาสชนะสูงมากขึ้น

3 เทคนิคที่จะทำให้คุณเล่นเกม ROV เก่งขึ้นอย่างรวดเร็ว

พัฒนาทักษะการเล่นด้วยเทคนิคที่จะทำให้ท่านเล่นเกม RoV ได้อย่างชำนาญและเก่งขึ้นอย่างรวดเร็วจนอาจกลายเป็น Pro Player ได้ในอนาคต โดย jbosport จะแนะนำเกี่ยวกับเทคนิคที่สามารถนำไปเป็นแนวทางได้

  1. ค้นหาตำแหน่งและ RoV ตัวละคร ที่ตัวเองถนัด อย่างน้อยผู้เล่นจะต้องสามารถเล่นได้ 2-3 ตำแหน่งและสามารถเลือกเล่นตัวละครได้มากกว่า 5 ตัว ขึ้นไป
  2. รู้จักกับไอเทมและฟังก์ชันการทำงาน ไอเทมแต่ละอย่างจะมีฟังก์ชันต่างกันออกไป บางไอเทมก็สามารถใช้พลิกสถานการณ์ในระหว่างเล่นได้
  3. ศึกษาข้อมูลตัวละครให้ได้มากที่สุด เพื่อที่ผู้เล่นจะสามารถเลือกตัวละครแก้ทางฝั่งตรงข้าม รวมถึงสามารถรู้จุดอ่อนของตัวละครฝั่งตรงข้ามได้

ทักษะและประสบการณ์คือส่วนสำคัญของความสำเร็จที่ใช้ในการแข่งขัน

ทักษะและประสบการณ์เป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำหรับการเล่นเกม RoV เพราะฉะนั้นเราจึงอยากมาแบ่งปันเกี่ยวกับสิ่งที่มือใหม่ควรให้ความสำคัญ เพื่อที่จะสามารถเล่นเกมนี้ให้เก่งขึ้นได้ในตัวเกม อัพเดท RoV ล่าสุด วันนี้ ซึ่งสิ่งที่จำเป็นอย่างแรกเลย คือ ทักษะผู้เล่นควรจะต้องเก็บชั่วโมงสำหรับการฝึกทักษะการเล่นอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความชำนาญของแต่ละตำแหน่งหรือแต่ละตัวละคร โดยถ้าหากไม่อยากเสียอันดับก็จะมีโหมดบันเทิงให้ผู้เล่นได้เข้าไปลงสนามจริงแบบไม่ต้องกลัวว่าจะตกอันดับ ยิ่งประสบการณ์มากวิธีการเล่นของทุกคนก็จะเปลี่ยนไป มีโอกาสชนะได้มากขึ้นในแต่ละเกม

ROV เกมวางแผนและต่อสู้บนมือถือที่น่าเล่นมากที่สุดในปี 2023

เกมวางแผนและต่อสู้บนมือถือที่น่าสนใจและน่าเล่นมากที่สุดในปี 2023 ต้องยกให้กับ RoV เกมที่ผู้เล่นจะได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันตั้งแต่การวางแผนเลือกตัวละคร เลือกตำแหน่ง รวมถึงเอาชนะฝ่ายตรงข้ามด้วยการทำลายฐานที่มั่น เราอยากให้ท่านผู้เล่นใหม่ทุกคนลองศึกษากติกา วิธีการเล่น ตัวละครและไอเทมต่าง ๆ เพื่อที่จะสามารเข้าเล่นเกมดังนี้ได้อย่าง Pro Player เล่นเป็น เล่นเก่ง สนุกกว่าแน่นอนกับเกม MOBA ที่ทั้งสนุก ตื่นเต้นและน่าเร้าใจมากที่สุด

Scroll to Top