สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

The-Super-Mario-Bros.-Movie

โปรดิวเวอร์เกม “มาริโอ้” รับไม่คิดว่า The Super Mario Bros. Movie ขึ้นแท่น Anime ทำเงินสูงสุด ใครจะคิดว่า The Super Mario Bros. Movie จะเป็นภาพยนตร์การ์ตูนที่ทำรายได้สูงสุดอันดับ 2 ของโลกไปแล้ว แม้กระทั่ง ชิเงรุ มิยาโมโตะ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นบิดาให้กำเนิดเกมอีสปอร์ตคลาสสิคในยุค 90 ยังออกมายอมรับว่าแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองว่า เมื่อเปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ไปแล้วจะทำรายได้สูงเป็นประวัติการณ์อีกครั้ง โดยตอนนี้โกยรายได้ไปแล้วสูงถึง 1,300 ล้านเหรียญ ซึ่งภาพรวมถือว่าเป็นการทำยอดได้แบบถล่มทลายสุด ๆ นอกจากนั้นยังคาดว่าน่าจะทำเงินได้สูงขึ้นเรื่อยอันดับ 1 ตลอดกาลแน่นอน

สารบัญ

The-Super-Mario-Bros.-Movie

หนัง The Super Mario Bros. Movie มีต้นฉบับคือเกมยอดฮิตในอดีต

หากพูดถึงเกม Mario เป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงมากในยุค 90 ซึ่งเป็นช่วงแรกที่เกมถือกำเนิดขึ้นมาเป็นทางการ ซึ่งมีหลายเวอร์ชันออกมาสู่ตลาดเกมเรื่อย ๆ ส่วนล่าสุดถูกหยิบยกทำเป็น Anime ขึ้นมา ซึ่งช่วงแรกหลายคนมองว่าเป็นการทำเป็น The Movie อาจจะไม่ได้อยู่ในกระแสน่าดูมากนัก เพราะหลังจากมีประกาศทำเป็น The Super Mario Bros. Movie สิ่งที่ตามมาคือ เสียงวิจารณ์และข่าวกีฬาอีสปอร์ตหนักมาก แถมทันทีที่เปิดตัวสู่โรงภาพยนตร์กลับได้คะแนนรีวิวค่อนข้างต่ำจากนักวิจารณ์อีกด้วย

ปัจจุบันเกมมาริโอ้ยังเป็นที่พูดถึงในวงการเกม

ทั้งนี้ล่าสุดทางด้าน มิยาโมโตะ (Miyamoto) เปิดเผยว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เปลี่ยนคำจำกัดความเกม Mario ไปแล้ว ซึ่งทำให้เขารู้สึกยินดีมากหลังจากได้ยินคนบอกว่าเป็นหนังที่มีส่วนฮือฮาไม่น้อย ส่วนหนังเรื่องนี้มีการวางขายแบบดิจิทัลดาวน์โหลด และแบบ DVD รวมถึง Blu Ray

ที่มา: https://www.beartai.com/tgs/news-game/1260618

บทความแนะนำ

Scroll to Top