สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

ROV-E-Sport

ข่าวดีสายอีสปอร์ตหลังเวที ROV E-Sport รุ่นเล็กจะเปิดให้ประลองฝีมืออีกครั้ง กลายเป็นประเด็นร้อนให้น่าสนใจอีกครั้งเมื่อเวทีแข่งขัน ROV E-Sport รุ่นเล็กของไทยระดับมัธยมศึกษาจะเปิดฉากขึ้นมาอีกครั้ง ภายใต้ชื่อสนามประลองฝีมือสายอีสปอร์ตทั่วประเทศไทยว่า “AIS 5G eSports S-Series Thailand Championship 2023 by Dutch Mill” อีกครั้งเร็ว ๆ นี้ ท่ามกลางความสนใจของแฟน ๆ และข่าวกีฬาอีสปอร์ตเป็นจำนวนมาก โดยจะเปิดรับผู้สมัครทั่วทุกภูมิภาคของไทยเป็นทางการ เพื่อสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้กับน้อง ๆ ระดับมัธยมศึกษามากขึ้น

สารบัญ

ROV-E-Sport

โดยงาน ROV E-Sport รุ่นเล็ก เป็นการจับมือกันของ 2 แบรนด์ยักษ์ในไทย

การแข่งขัน ROV E-Sport รายการนี้เป็นการจับมือกันเป็นผู้สนับสนุนหลัก ระหว่าง AIS ค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ และ Dutch Mill ค่ายนมเจ้าดังของไทย อีกครั้ง หลังจากประสบความสำเร็จในการจัดเวทีแข่งขันรายการนี้มาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปีที่ผ่านมา โดยรอบก่อนหน้านี้มีผู้ร่วมแข่งขันไปทั้งหมด 800 ทีมจาก 126 โรงเรียน นอกจากนั้นการจัดเวทีแข่งขันครั้งนี้ยังได้รับความร่วมมือจากภาครัฐอย่าง “องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อบจ.)” อีกด้วย ส่วนเป้าหมายการจัดงานคือเพิ่มโอกาสให้ทุกคนมีโอกาสพัฒนาตัวเองเป็นเกมเมอร์ และก้าวสู่ระดับอีสปอร์ตชั้นนำในอนาคต

รายการนี้ชิงรางวัลรวม 200,000 บาท กันเลยทีเดียว

โดยล่าสุด คุณ รุ่งทิพย์ จารุศิริพิพัฒน์ ผู้บริหารฝ่ายธุรกิจด้านบันเทิงและคอนเทนต์ของ AIS เปิดใจว่า “ทาง AIS เห็นกลุ่มอาชีพแคสเตอร์ สตรีมเมอร์ เติบโตไปพร้อม ๆ กัน ทำให้มีการขับเคลื่อนของ Digital Economy ดังนั้นการสนับสนุนครั้งนี้จะช่วยให้น้อง ๆ มีโอกาสแสดงความสามารถได้เต็มที่ และพัฒนากลุ่มอีสปอร์ตให้ก้าวหน้ามากขึ้นในอนาคต” นอกจากนั้นรายการนี้ยังมีสิ่งน่าสนใจคือมีรางวัลให้ชิงรวมทั้งหมดสูงถึง 200,000 บาทกันเลยทีเดียว

ที่มา: https://mgronline.com/cyberbiz/detail/9660000053833

บทความแนะนำ

Scroll to Top