สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Metal-Gear-Solid-2

เล่าความหลังเหตุการณ์ 9/11 เกือบทำให้ Metal Gear Solid 2 ไม่ได้ลงตลาดเกมอีสปอร์ต ถ้าพูดถึงเกม Metal Gear Solid 2 ซึ่งเป็นต่อสู้ที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมสูงมาก อาจทำให้ใครหลายคนไม่เชื่อว่าเป็นเกมที่เกือบไม่ได้ออกสู่ตลาดเกมมาแล้ว เพราะทันทีที่มีเค้าโครงสร้างเกม Metal Gear กลับมีเหตุการณ์ 9/11 เกิดขึ้น ในขณะที่เนื้อหาเกมมีเค้าเรื่องมาจากการโจมตีเมืองต่าง ๆ ทำให้ทางผู้สร้างต้องแก้ไขเกมกันใหม่ทันที และกว่าจะได้ข้อสรุปเกมที่ปล่อยให้เล่นกันในปัจจุบันก็ทำให้แฟน ๆ และข่าวกีฬาอีสปอร์ตรอคอยกันมานานกว่า 1 ปี มาแล้ว

สารบัญ

Metal-Gear-Solid-2

ก่อนหน้านี้ Metal Gear Solid 2 ต้องแก้หลายรอบเพราะดันออกมีฉากโจมตีคล้าย 9/11

ที่สำคัญก่อนค่าย Konami จะยอมปล่อยเกม Metal Gear Solid 2 ตัวนี้ออกมาสู่ตลาดเกมเป็นทางการ ยังมีการเปิดเผยจาก Weekly Tokyo Keizai นิตยสารชื่อดังของญี่ปุ่นว่า ก่อนเกมตัวนี้จะออกมาสู่ตลาดต้องผ่านขั้นตอนการแก้ไขไปถึง 300 ครั้งด้วยกัน เนื่องจากเหตุการณ์ก่อการร้ายที่โจมตีเวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ หรือเหตุการณ์ 9/11 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงท้ายของเกมที่ Asenal Gear ต้องถล่มเมืองแมนฮัตตัน เพราะฉากนี้จำเป็นจะต้องเอาออกจนเหลือแค่ฉากเริ่มต้นและหลังจากเมืองโดนโจมตีเท่านั้น

นอกจากนั้นเกมนี้ยังทำให้ผู้สร้างเกมคิดลาออกมาแล้ว

นอกจากนั้นสิ่งที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ว่า ฮิเดโอะ โคจิมะ ผู้ให้กำเนิดเกมตัวนี้ มีแนวโน้มจะตัดสินใจลาออกหลังจากผ่านการประชุมกับคณะกรรมการบริหารของ โคนามิ โดยมติการประชุมมองว่าเกมตัวนี้ไม่ควรจะวางขาย แต่สุดท้าย เคน คูราทากิ ซึ่งเวลานั้นทำหน้าที่เป็นประธาน sony computer entertainment และ คาเกมาสะ โคชูกิ เข้ามาช่วยเกลี้ยกล่อม จน โคจิมะ ยอมอยู่ต่อและเดินหน้าพัฒนาเกมไปด้วยกัน

ที่มา: https://www.beartai.com/tgs/news-game/1261736

บทความแนะนำ

Scroll to Top