สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Gameboy-Advance

น่าเสียดาย Gameboy Advance ไม่ได้ไปต่อหลังมีภาพหลุดเครื่องต้นแบบรุ่นต่อไปออกมา เมื่อไม่นานมานี้มีภาพหลุดเกี่ยวกับ Gameboy Advance ซึ่งคาดว่าเป็นทายาทรุ่นต่อไป ภายใต้โครงการว่า “Nintendo Iris” ออกมาสู่สายตาแฟน ๆ ให้เสียดายเล่นกันถ้วนหน้า เพราะก่อนหน้านี้แฟน ๆ รอคอยให้คลอดรุ่นใหม่ออกสู่ตลาดมาโดยตลอด แต่สุดท้ายกลับไม่มีการผลิตรุ่นต่อไปออกมา แต่ทางผู้บริหารรุ่นตัดสินใจเปลี่ยนแผนสร้างเครื่องเล่นเกมแบบ 2 หน้าจอ ด้วยมองว่าแข่งขันในตลาดเกมดีกว่า

สารบัญ

Gameboy-Advance

ก่อนหน้านี้ Gameboy Advance คาดว่าน่าจะคลอดสู่ตลาดแต่สุดท้ายไม่เป็นจริง

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าก่อนหน้านี้ตัวเครื่องเกม Gameboy Advance พกพารุ่นนี้มีโอกาสต่อยอด แต่ทางด้าน ฮิโรชิ ยามาอุจิ อดีตประธานของ Nintendo กลับไม่เห็นด้วย และมองว่าควรพัฒนาให้เป็นแบบ 2 หน้าจอคือ “Game&Watch” ไปเลยดีกว่า เพราะสอดคล้องกับความนิยมของกลุ่มเกมเมอร์และอีสปอร์ตมากกว่าแบบหน้าจอเดียว รวมถึงแข่งขันในตลาดเกมได้ไวกว่าหน้าจอเดียว ซึ่งปัจจุบันบริษัทคู่แข่งกำลังเร่งพัฒนาแบบ 2 จอมาโดยตลอด

ปัจจุบันการพัฒนาเครื่องเล่นเกมจากค่ายนินเทนโดะ เน้นแบบ 2 หน้าจอไปแล้ว

ทั้งนี้ปัจจุบัน ซาโตรุ อิวาตะ ประธานนินเทนโดะ คนปัจจุบันตัดสินใจสานงานต่อจาก ฮิโรชิ เรียบร้อยแล้ว ถึงแม้ว่าตอนแรกจะไม่เห็นด้วยก็ตาม แต่สุดท้ายเมื่อมองกลไกต่าง ๆ ในวงการเกมและข่าวกีฬาอีสปอร์ต ทำให้เขาเลือกต่อยอดแนวคิดนี้จนกลายเป็น Nintendo DS ในที่สุด ส่วนภาพหลุดตัวต้นแบบของ Nintendo Iris แม้ว่าจะมีวิดีโอการทดสอบมาด้วย แต่ไม่มีเกมรองรับทำให้สุดท้ายไม่สามารถออกสู่ตลาดสำเร็จ

ที่มา: https://www.beartai.com/tgs/news-game/1259546

Scroll to Top