สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Final Fantasy XVI

หลังจากทางด้าน Final Fantasy XVI ปล่อยให้แฟน ๆ ลุ้นต่อเนื่องว่า สุดท้ายเวอร์ชันนี้จะไปหยุดที่แพลตฟอร์มไหนกันแน่ เพราะมีข่าวอีสปอร์ตแว่วว่าผู้บริหารกำลังชั่งใจว่าจะเลือกจับมือกับ Playstation หรือจะเป็น Xbox ดี เพราะทั้ง 2 ดีลเลอร์มีข้อเสนอน่าสนใจพอ ๆ กัน แต่สุดท้ายพวกเขาตัดสินใจจับมือกับทาง Playstation เป็นทางการ ด้วยเหตุผลว่าข้อเสนอที่ยื่นเข้ามาให้พิจารณามีความน่าสนใจมากกว่า

สารบัญ

จบประเด็นร้อนเมื่อ Final Fantasy XVI เลือกแพลตฟอร์ม PS5 เท่านั้น

โดยการตัดสินใจครั้งนี้เป็นข่าวกีฬาอีสปอร์ตประเด็นร้อนแรง พร้อมกันนั้นทำให้แฟน ๆ ซื้อได้ง่ายขึ้น เพราะการตัดสินใจครั้งนี้ทำให้ทางด้าน Playstation 5 จะได้สิทธิ์ในตัวเกม Final Fantasy XVI เพียงแค่แพลตฟอร์มเดียวเท่านั้น ซึ่งเป็นไปตามความต้องการของ Equare Enix ค่ายเกมผู้ผลิต หลังจากประทับใจข้อเสนอที่ยื่นมาให้ นั่นก็คือพร้อมสนับสนุนให้พัฒนาเกมโดยอิสระเต็มที่ ซึ่งทำให้ทุกฝ่ายมองว่าการดำเนินการและการพัฒนาเกม Final Fantasy XVI เป็นเรื่องง่ายมากขึ้นแน่นอน

ด้านโปรดิวเซอร์เกมรับว่าการเลือกครั้งนี้เป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดแน่นอน

อย่างไรก็ตามล่าสุดทางด้าน นาโอกิ โยชิดะ ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์เกม เผยว่า”ตลอดเวลาที่ผ่านมาได้พูดคุยกับแพลตฟอร์มต่าง ๆ มากมาย และลงตัวที่สุดคือ Playstarion และ Xbox แต่หลังจากทบทวนข้อเสนออย่างละเอียด เราได้คำตอบที่ดีที่สุดจาก Playstation มากกว่า เพราะทางนั้นพร้อมเปิดโอกาสให้เราดำเนินการต่าง ๆ ได้โดยอิสระ นอกจากนั้นพวกเขาพร้อมสนับสนุนพวกเราเต็มที่อีกด้วย ซึ่งภาพรวมที่ได้มาจะส่งผลดีต่อการพัฒนาเกมได้อย่างราบรื่น”

ที่มา: https://www.beartai.com/tgs/news-game/1258227

Scroll to Top