สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Final-Fantasy-IX

ลือหนักมาก Final Fantasy IX จ่อกลับมาหลังกำลังทำ V.Remake ตอนนี้ความเคลื่อนไหวของ Final Fantasy IX กลับมาเป็นที่พูดถึงอีกครั้ง เมื่อมีรายงานออกมาว่าจะมีภาครีเมคออกมา จากการเปิดเผยของ ResetEra เว็บไซต์ชื่อดังที่เป็นสายเกมอีสปอร์ตจะพูดคุยและหารือกันบ่อย ๆ โดยข่าวที่เกิดขึ้นยังมีรายงานว่าทางโปรดิวเซอร์เกมกำลังเริ่มลงมือสร้างฉบับรีเมคไปบ้างแล้ว เพียงแค่ยังไม่ยอมประกาศออกมาให้แฟน ๆ รับทราบในระหว่างนี้เท่านั้น

สารบัญ

Final-Fantasy-IX

ข่าวลือครั้งนี้โดนใจแฟน ๆ Final Fantasy IX อย่างมาก

สำหรับข่าวลือที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับ Final Fantasy IX Remake ในตอนนี้ไม่ได้มีแค่ทาง ResetEra เท่านั้นที่พูดถึงเรื่องนี้ แต่ยังรวมถึง เจฟฟ์ กรับบ์ เจ้าพ่อข่าวลือเกมคนดังด้วย ซึ่งล่าสุดเพิ่งออกมายืนยันว่าทางผู้สร้างเริ่มดำเนินการสร้างเกมไปแล้ว โดยจะเป็นการปรับปรุงในส่วนของภาพรวมถึงเกมเพลย์ให้ดีขึ้น ทำให้หลายคนและข่าวกีฬาอีสปอร์ตเริ่มมีหวังได้เล่นเกมที่รักอีกครั้งไปโดยปริยาย แม้ว่าตอนนี้ยังไม่มีการยืนยันจากทีมสร้างว่าเป็นจริงหรือไม่ก็ตาม

หากมีการทำรีเมคจริง ๆ คาดว่าจะลงที่ PS ทันที

ทั้งนี้มีรายงานออกมาว่าด้าน Square Enix มีแผนว่าจะลงเกมที่ PlayStation เท่านั้น โดยไม่มีการใส่ลงไปในแพลตฟอร์มอื่น ๆ แน่นอน ซึ่งทำให้คนที่เคยเล่นเกมนี้อยู่แล้วยิ้มออกทันที เพราะไม่ต้องหาแพลตฟอร์มเล่นเกมอื่น ๆ นอกจากนั้นตอนนี้แฟน ๆ เริ่มมั่นใจว่าเวอร์ชันรีเมคจะออกมาสู่ตลาดแน่นอน เพราะตอนนี้เริ่มมีข้อมูลหลายอย่างหลุดออกมาจาก Geforce Now รวมถึงข้อมูลของเกม ไฟนอลแฟนตาซี IX ด้วย

ที่มา: https://www.beartai.com/tgs/news-game/1260800

Scroll to Top