สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Final-Fantasy-9

จับตาดู Final Fantasy 9 แว่วว่ากำลังพัฒนาภาคใหม่จริง กลายเป็นกระแสร้อนแรงทันทีเมื่อมีการเปิดเผยว่า Final Fantasy 9 กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาต่อยอดเกมภาคใหม่ออกมาสู่ตลาดเกมอีสปอร์ต โดยแผนการพัฒนาของ Square Enix จะออกมาในรูปแบบของเวอร์ชันรีเมค ซึ่งถือว่าเป็นข่าวดีของแฟน ๆ ที่กำลังรอคอยการมาของเกมในแบบใหม่ แต่หลังจากพูดถึงการพัฒนาออกมากลับไม่มีกำหนดการออกสู่ตลาดเป็นทางการ ทำให้ต้องลุ้นกันยาวว่าสุดท้ายการพัฒนาเกมจะเป็นอย่างไรต่อไป

สารบัญ

Final-Fantasy-9

ข่าวดีมาพร้อมกับข่าวร้ายเพราะหลัง Final Fantasy 9 จะเล่นได้แค่ PS5 เท่านั้น

ทั้งนี้แม้ว่าจะมีการเปิดเผยถึงแผนการพัฒนาเกม Final Fantasy 9 ครั้งนี้เป็นการวางแผนให้เกมสมบูรณ์แบบ และน่าติดตามมากกว่าเวอร์ชันก่อน ๆ มากขึ้น แต่ข่าวร้ายที่เล่นเกมคอเกมหลายคนต้องหงายหลัง เมื่อมีรายงานออกมาเพิ่มเติมว่าการพัฒนาเกมครั้งนี้เป็นการร่วมมือกับค่ายเกมและ “โซนี่” ทั้งหมด ทำให้หลังจากพัฒนาเสร็จเรียบร้อยแล้ว เกมจะลงที่ PS5 เท่านั้น ในขณะที่ค่ายอื่น ๆ อาจจะทำได้แค่มองตาปริบ ๆ ทันที

แต่ข่าวลือที่เกิดขึ้นยังไม่มีประกาศยืนยันจากโปรดิวเซอร์ FF9 แต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามข่าวลือครั้งนี้ยังต้องรอดูกันต่อว่าตัวเกม FF9 Remake จะมีการพัฒนาจริงหรือเปล่า เพราะตอนนี้ยังไม่มีประกาศยืนยันจากโปรดิวเซอร์เกมและข่าวกีฬาอีสปอร์ตแม้แต่คนเดียว แถมจนถึงตอนนี้ยังคงนิ่งเฉยไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ ออกมาอีกด้วย จะมีแต่เจ้าของบัญชีที่ชื่อว่า “Im A Hero Too” เท่านั้นที่เปิดเผยข้อมูลส่วนนี้ออกมาเท่านั้น

ที่มา: https://www.online-station.net/pc-console-game/680638/

Scroll to Top