สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

EA-Sports

คอเกมลุ้นมากหลัง EA Sports ยันจับมือ “ไนกี้” ช่วยพัฒนาเกมกีฬาให้น่าสนใจมากขึ้น กลายเป็นประเด็นร้อนอย่างมากเมื่อทางด้าน EA Sports ประกาศยืนยันว่าได้จับมือกับ Nike เพื่อเริ่มพัฒนาเกมกีฬาอีสปอร์ตให้น่าสนใจมากขึ้น หลังจากทางค่ายเกมกำลังผุดโปรเจกใหม่เพิ่มเติมคือ การพัฒนาเกมด้านกีฬาด้วยการใช้เทคโนโลยีบางอย่างจากไนกี้มีลงไป ด้วยจุดประสงค์หลักคือทำให้เกมกีฬาทันสมัย มีความน่าสนใจไม่แพ้เกมรูปแบบอื่น ๆ และเป็นที่นิยมของสายเกมมากขึ้น

สารบัญ

EA-Sports

การจับมือครั้งนี้ของ EA Sports ต้องการพัฒนาเกมกีฬาระยะยาว

การตัดสินใจจับมือครั้งนี้แว่วมาว่าน่าจะเลือกใช้ .Swoosh ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์มร้านค้าบน Web 3 ของบริษัทผลิตเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬาชื่อดังจากสหรัฐอเมริกาอย่าง “ไนกี้ (Nike)” นอกจากนั้นคาดว่าน่าจะเป็นไปได้สูงที่จะตัดสินใจนำระบบ NFT เข้ามาช่วยพัฒนาเกมเป็นลำดับถัดไป เนื่องจากแพลตฟอร์ม “.Swoosh” มีอยู่ในระบบการซื้อ-ขายคอลเลคชัน NFT เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

คาดว่า อีเอฯ น่าจะเปิดเผยรายละเอียดว่าจะเริ่มต้นที่เกมไหนเป็นอันดับแรกเร็ว ๆ นี้

อย่างไรก็ตามจนถึงตอนนี้ยังไม่ชัวร์ว่าการจับมือครั้งนี้ระหว่าง อีเอ สปอร์ต และ ไนกี้ จะเลือกพัฒนาเกมไหนเป็นอันดับแรก แต่มีการวิเคราะห์จากคนวงในและข่าวกีฬาอีสปอร์ตว่าอาจจะเป็นไปได้สูงที่พวกเขาจะเลือกพัฒนาเกมที่เกี่ยวข้องกับอเมริกันฟุตบอล โดยหากไม่มีข้อมูลผิดพลาดคาดว่าเกมแรกที่พวกเขาจะนำระบบนี้มาใช้ทันทีคือเกม “Madden NFL” ซึ่งอยู่ในระหว่างการพัฒนาภาคใหม่ในอีกไม่ช้านี้

Scroll to Top