สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Dota2-Bali

นักออกแบบชาวไทยขอบคุณทีมงานเกม Dota2 Bali หลังเลือกให้ออกแบบถ้วยแชมป์ Bali ถึงแม้ว่ารายการ Dota2 Bali ที่เพิ่งจบลงไปแล้ว เรื่องถ้วยรางวัลยังคงเป็นที่พูดถึง อีกทั้งล่าสุดทาง คุณ จีรวุฒิ บุญช่วยนำผล ซึ่งเป็นนักออกแบบชาวไทยออกมาเปิดใจว่า ขอบคุณทีมงานของดอทเอ 2 อย่างมากที่เลือกให้เขาเป็นส่วนหนึ่งของรายการแข่งขันอีสปอร์ต จนกระทั่งสุดท้ายได้รับเลือกให้เป็นคนออกแบบถ้วยรางวัลแชมป์รายการระดับ Major ที่ประเทศอินโดนีเซียเป็นทางการ โดยเจ้าตัวเล่าว่ารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับโอกาส

สารบัญ

Dota2-Bali

ความน่าสนใจของถ้วยแชมป์ Dota2 Bali สวยงามและเป็นเอกลักษณ์

สำหรับแชมป์รายการ Dota2 Bali Major 2023 คือทีม Gaimin Gladiators ซึ่งสามารถเอาชนะ Team Liquid ไปได้ด้วยสกอร์ 3-1 เกม พร้อมชูถ้วยรางวัลที่มีลวดลายและเป็นเอกลักษณ์บ่งชี้ถึงวัฒนธรรมของอินโดนีเซียโดยตรง ซึ่งมีความแตกต่างจากถ้วยแชมป์อื่น ๆ ที่เคยมีมาในเวทีแข่งขัน ส่งผลให้ท้ายที่สุดกลายเป็นถ้วยรางวัลที่ได้รับความสนใจจากแฟน ๆ และข่าวกีฬาอีสปอร์ตมากขึ้นเรื่อย ๆ ในเวลาต่อมา

Dota2-Bali

ด้านนักออกแบบเล่าว่าเป็น Fanboy ของเกมมานานกว่า 20 ปี

โดยล่าสุดทางด้านทางด้านคุณ จิรวุฒิ เปิดเผยว่า “ผมเป็นแฟนตัวยงของ Dota2 มานาน ดังนั้นเมื่อผมได้รับโอกาสที่ดีจาก Valve ผมตั้งใจทำให้ออกมาดีที่สุด โดยแรงบันดาลใจของผมมาจากวัฒนธรรมของที่จัดงาน และสไตล์งานทั้งหมดคือต้นแบบของผม โดยผมใช้เวลา 2 เดือน เพื่อศึกษาลวดลายและวัฒนธรรมเพื่อให้เข้ากับงานมากที่สุด และหลังจากผมได้รับโอกาสผมยอมรับว่าดีใจและเป็นเกียรติ เพราะตอนนี้ฝันที่จะมีส่วนร่วมเกมกับที่ผมรักเป็นจริงเรียบร้อยแล้ว”

ที่มา: https://www.oneesports.co.th/dota-2/bali-major-thai-designer/

บทความแนะนำ

Scroll to Top