สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Ceb

แฟน ๆ ใจหายทันทีที่ Ceb เปิดใจจะเล่นให้ทีมเป็นครั้งสุดท้าย ถ้าพูดถึง Ceb อดีตแชมป์โลก 2 สมัยในวงการอีสปอร์ตน้อยคนคงไม่รู้จักเขา และปัจจุบันเขากำลังเล่นให้กับ Red Bull OG ทีมอีสปอร์ตชื่อดังในฐานะตัวหลักของทีม โดยเขาเริ่มเข้ามาเป็น Stand-in ในรายการ DreamLeague Season 20 ดังนั้นทุกความเคลื่อนไหวของเขาจึงเป็นที่น่าสนใจของทุกฝ่ายทันที โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของอนาคตของเขาเอง เมื่อเจ้าตัวเพิ่งเปิดปากอีกครั้งว่าจะเล่นให้ทีมเป็นครั้งสุดท้ายไปหมาด ๆ

สารบัญ

ด้าน Ceb คือผู้เล่นสำคัญของทีมในตำแหน่ง Pos4

ปัจจุบัน Ceb หรือชื่อจริงคือ Sébastien Debs เข้ามาร่วมงานกับทีม OG โดยรับหน้าที่ตำแหน่ง Pos4 เพื่อแทนที่ Taiga Le ซึ่งขยับไปเล่นตำแหน่ง Pos5 และการดึงเขาเข้ามาร่วมทีมครั้งนี้เพื่อผนึกความแข็งแกร่งให้ทีมมากขึ้น เพราะทุกคนในวงการอีสปอร์ตต่างรู้ดีว่าเขาคือผู้เล่นที่มีทักษะยอดเยี่ยม กับเครื่องหมายการันตีฝีมือในวงการเกมของเขาชัดเจนที่สุดคือตำแหน่งแชมป์โลก 2 สมัย

อย่างไรก็ตามบทสัมภาษณ์ของเขาดูเหมือนว่าอาจจะไม่ได้ทำให้ทุกคนเชื่อทั้งหมด

อย่างไรก็ตามหลังจากการกลับมาในวงการ Esport อีกครั้ง และเขาได้รับเชิญไปออกรายการ ESL Dota2 เมื่อพิธีกรถามว่า เขาจะเล่นให้กับทีมปัจจุบันนานแค่ไหน เจ้าตัวตอบกลับทันทีว่า “การกลับมาครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายของเขา” แต่หลังจากเขาพูดจบสิ่งที่เกิดขึ้นคือทั้งเขาและพิธีกรหัวเราะไปพร้อมกัน เพราะก่อนหน้านี้เขาเคยประกาศรีไทร์ และยืนยันว่าจะไม่หวนกลับมาเล่นให้ OG อีกแต่สุดท้ายก็ยังกลับมาในรายการล่าสุดอยู่ดี ดังนั้นเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้หลายคนและข่าวกีฬาอีสปอร์ตมองว่าเป็นมุกตลกมากกว่า

ที่มา: https://www.oneesports.co.th/dota-2/ceb-play-for-og-final-tour/

บทความแนะนำ

Scroll to Top