สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

G2 Esports

ทีมชั้นนำในการแข่งขันอย่าง G2 Esports ครองตำแหน่งLeague of Legends EMEA Championship (LEC) การแข่งขัน อีสปอร์ต รอบตัดเชือกฤดูหนาวปี 2023 ด้วยการกวาด 3-0 เหนือ MAD Lions ในรอบชิงชนะเลิศ แคปนำสองเกมแรกของทีมคว้าชัยชนะเหนือแคสสิโอเปีย และเลือกมิดเลนอย่างน่าประหลาดใจ Kled โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Cassiopeia ของเขาสร้างความเสียหายเวทได้มากถึง 12,350 ดาเมจโดยที่เขาจบด้วย KDA ที่เกือบจะสมบูรณ์แบบในเกมแรกตามสถิติจาก gol.gg

G2 Esports พิสูจน์ให้เห็นว่าพวกเขาเป็นทีมที่ดีที่สุดในยุโรปหลังจากชนะ LEC Winter 2023 ในเกมที่สาม MAD พยายามพลิกสถานการณ์ด้วยการขโมย Baron Nashor จากJavier “Elyoya” Prades Batallaในช่วงท้ายเกมที่นาทีที่ 34 ด้วยมังกรภูเขาสามตัวและตะกั่วทองเล็กน้อย 1,400 ดูเหมือนว่า MAD จะมีความหวังอยู่ชั่วครู่ — ก่อนที่ G2 จะเข้าชิง Wukong ของ Elyoya ซึ่งโชคไม่ดีที่มี Yuumi อยู่บนหลังด้วย อ้างสิทธิ์สองชีวิต G2 ยับยั้งจังหวะของเกม ห้านาทีต่อมาเมื่อทั้งวิญญาณมังกรภูเขาและบารอนพร้อมคว้าชัย พวกเขาพบช่องเปิดใกล้แม่น้ำและฉีกแนวรับของ MAD เพื่อคว้าชัยชนะสามเกมรวดเพื่อคว้าตำแหน่งแชมป์ LEC Winter เป็นครั้งแรก

ด้วยการชนะ G2 จะได้รับคะแนนมากกว่า 42,000 ดอลลาร์สหรัฐและคะแนน Championship 120 คะแนนเพื่อผ่านเข้ารอบ LEC Season Finals พวกเขายังมีคุณสมบัติเป็น เมล็ดพันธุ์ที่สองของ LEC ในงาน MSI 2023 ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคมที่ Copper Box Arena ใน  ลอนดอนของสหราชอาณาจักร G2 Esports ไม่เพียงแต่คว้าถ้วยรางวัลการแข่งขันชิงแชมป์ฤดูหนาวปี 2023 เป็นครั้งแรกและตำแหน่ง LEC ครั้งที่ 10 โดยรวม 

แต่ยังเป็นทีมแรกที่ผ่านเข้ารอบสำหรับ Mid-Season Invitational ของปีนี้อีกด้วย ผู้เล่นหน้าใหม่ของทีมอย่าง Steven “Hans Sama” Liv เลนล่าง และ Martin “Yike” Sundelin จังเกิ้ลก็สร้างความสำเร็จส่วนตัวเช่นกัน Hans Sama คว้าตำแหน่ง LEC เป็นครั้งแรก ในขณะที่ผู้เล่นหน้าใหม่ Yike กลายเป็นแชมป์ฤดูหนาวในปีแรกในลีก EMEA ผู้เล่นเลนกลางRasmus “Caps” Wintherยังได้รับตำแหน่งแชมป์ LEC สมัยที่แปดด้วยการชนะ นอกจากนี้อนิเมะฟุตบอลเรื่องนี้อาจเป็นกุญแจสู่ชัยชนะในฤดูหนาวปี 2023 ของ G2

Facebook
Twitter
LinkedIn
Scroll to Top