สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Dota 2 hero

พื้นฐานเกี่ยวกับเรื่องราวที่น่าสนใจของ Dota 2 hero โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับข้อมูลฮีโร่ อีสปอร์ต สำหรับมือใหม่ ด้วยการนำเสนอบทบาทและหน้าที่สำคัญที่อยู่ภายในเกม รวมถึงการแบ่งประเภทของฮีโร่แต่ละรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสาย Strength , Agility และ Intelligence เพื่อให้คุณได้เข้าใจเกี่ยวกับจุดเด่นและการใช้งานของฮีโร่แต่ละรูปแบบได้อย่างทะลุปุโปร่ง พร้อมกับการมองหาตำแหน่งที่ตนเองถนัด รวมไปถึงการแนะนำ 3 ฮีโร่ ที่ถือว่าเป็นฮีโร่ที่เล่นง่ายและเหมาะสำหรับการเริ่มต้นของมือใหม่ในวงการ Dota2 มานำเสนอให้รู้จัก

สารบัญ

รู้จักกับบทบาทหน้าที่สำคัญของ Dota 2 hero ที่อยู่ภายในทีม​

รู้จักกับบทบาทหน้าที่สำคัญของ Dota 2 hero ที่อยู่ภายในทีม

รูปแบบของการแบ่งสายฮีโร่ของเกม Dota 2 hero จะถูกแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 สาย คือ Strength , Agility และ Intelligence เป็นหลัก บทบาทหน้าที่ของฮีโร่แต่ละตัวก็จะอยู่ที่การออกแบบของตัวละคร Dota hero จะมีหน้าที่ตั้งแต่ ตัวทำดาเมจท้ายเกม , ตัวทำเกม , แทงค์ , ตัวเปิดและเดินเกมให้กับเพื่อน ๆ ร่วมทีม ซึ่งทุกตำแหน่งก็มีบทบาทและหน้าที่ที่มีความสำคัญต่อรูปแบบการแข่งขัน ไม่มีใครด้อยกว่าใคร การเล่นเป็นทีมและจัดสรรตัวละครที่ถูกต้องจึงเป็นการปรับสมดุลให้กับทีมของผู้เล่นมากที่สุด

Strength ฮีโร่ที่มาพร้อมกับความแข็งแกร่งและพละกำลังมหาศาล

เริ่มต้นได้ฮีโร่ที่มีความแข็งแกร่งอย่างสาย Strength จะเป็นฮีโร่ที่ส่วนใหญ่จะมีรูปแบบของการเล่นแบบปะทะ ตัวชนและการเปลี่ยนตัวเปิดให้กับเพื่อนร่วมทีม ด้วยความสามารถของการฟื้นฟูพร้อมกับการสร้างความเสียหาย Dota 2’s hero จึงเป็นฮีโร่ที่มักจะเจ็บตัวซะส่วนใหญ่เพราะเป็นฮีโร่ที่ต้องโจมตีระยะใกล้ ซึ่งมีโร่ที่มักจะถูกหยิบมาเล่นบ่อย ๆ ก็จะมีตั้งแต่ AXE , Bristleback , Earthshaker , Night Stalker และ Wraith King เป็นต้น โดยบางตัวก็เน้นรับดาเมจ ทำเกมให้กับเพื่อน รวมไปถึงเป็นตัวปะทะแบบตาต่อตา

Agility สายฮีโร่ที่มีความคล่องแคล่วว่องไวและการเล่นแบบมีชั้นเชิง

Agility เป็นอีกสายที่มีความสำคัญมากภายในเกมและเป็น Dota 2 Heroes ที่มีความชำนาญในเรื่องของเทคนิคการต่อสู้ ด้วยการโจมตีแบบรวบรัด คล่องแคล่วและว่องไว เข้าออกไว พร้อมที่จะเข้าไปเติมเกมให้กับเพื่อนร่วมทีม รวมถึงการเป็นดาเมจหลักภายในเกมที่จะต้องเป็นตัวจบเกมด้วยการกำจัดฝั่งตรงข้ามให้ได้ เรียกได้ว่าเป็นความหวังของทีมมากที่สุด โดยฮีโร่ที่อยู่ในสายนี้ก็จะมีทั้ง Templar Assassin , Phantom Lancer , Phantom Assassin , Hoodwink , Drow Ranger และ Anti Mage เป็นต้น โดยส่วนมากจะเป็นฮีโร่ตำแหน่งแครี่ที่จะต้องฟาร์มและทำเกมให้ได้ดีที่สุด

Intelligence ฮีโร่นักเวทย์ที่มาพร้อมกับสกิลที่เป็นประโยชน์ต่อทีม

มาถึงตำแหน่งฮีโร่สายอัจฉริยะอย่าง Intelligence ฮีโร่ที่มีความสามารถในเรื่องของการใช้สกิล โดยจะเป็นฮีโร่ที่ชำนาญเรื่องเวทมนตร์ โดยต้องพึ่งพาอาศัยค่าพลังเวทย์ ( MANA ) เป็นหลัก Dota Heroes กลุ่มนี้ เป็นฮีโร่ที่จะมาพลิกสถานการณ์ในการต่อสู้ ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนเพื่อนร่วมทีม การปั่นป่วนและคอยขัดจังหวะฝั่งตรงข้าม ซึ่งถ้าหากว่าฝั่งตรงข้ามมีฮีโร่ที่ต้านกายภาพก็สามารถใช้ฮีโร่สายนี้ในการทำดาเมจหลักแทนได้ เช่น Ancient Apparition , Leshrac , Keeper Of The Light , Puck , Oracle และ Warlock เป็นต้น

แนะนำ 3 ฮีโร่ของแต่ละสายที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นเกม Dota2

พบกับฮีโร่ใน Dota2 ที่ jbosport อยากแนะนำสำหรับผู้เล่นใหม่ โดยเราจะมาแนะนำฮีโร่ทั้ง 3 สาย คือ Str , Agi และ Int โดยจะมีฮีโร่อะไรที่เล่นง่ายและน่าสนใจมากที่สุดลองมาติดตามไปพร้อมกัน

  • AXE สาย STR ฮีโร่ที่มีความอึดทน มีความโดดเด่นในการยั่วยุและบังคับการต่อสู้ของฝั่งตรงข้าม
  • Drow Ranger สาย AGI ฮีโร่สายแครี่ที่โจมตีระยะไกล ลดความเร็วและคอยไล่ยิงแบบต่อเนื่อง
  • Lina ฮีโร่สาย Int ที่จะเพิ่มความและในการโจมตี พร้อมเพิ่มศักยภาพในไฟต์ต่อสู้ให้เพื่อนร่วมทีม

คู่มือฮีโร่เกม Dota2 เจาะลึกทุกสายพร้อมแนะนำฮีโร่น่าเล่น

ครบจบกับคู่มือสำหรับการทำความรู้จักฮีโร่ทุกสาย Dota 2 hero เรา jbosport ได้ทำการรวบรวมความโดดเด่นของฮีโร่ตลอดสาย รวมไปถึงการแนะนำฮีโร่ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ คุณสามารถเลือกสายฮีโร่ให้ตรงกับสไตล์การเล่นของตนเองและเข้าสู่การฝึกหัดเพื่อเป็นเกมเมอร์ตัวจริงได้แล้ววันนี้ ลองเข้าไปมองหาฮีโร่ที่ต้องการนำไปเล่นกันได้เลย

Scroll to Top