สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Betclic Apogee

Betclic Apogee องค์กร esports ของโปรตุเกสได้เปิดตัวGamers 4 the Planetซึ่งเป็นแพลตฟอร์มใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อคาดการณ์ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของอุตสาหกรรม อีสปอร์ต และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของนักเล่นเกม นอกเหนือจากการเปิดตัวแพลตฟอร์มแล้ว องค์กรยังได้เปิดตัวสารคดีชื่อ Restart the Game ซึ่งจะฉายรอบปฐมทัศน์ในวันนี้ กำกับการแสดงโดย João Pedro Moreira สารคดีนี้กล่าวกันว่าแสดงให้เห็นถึง ‘อีกด้าน’ ของการเคลื่อนไหวขององค์กร esports 

รวมถึงแสดงให้เห็นถึงการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จำนวนมหาศาลของอุตสาหกรรมเกม เพลงประกอบสารคดีต้นฉบับสร้างสรรค์โดย DJ RiotBetclic Apogee ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 เป็นองค์กรอีสปอร์ตที่แข่งขันในฉาก FIFA เป็นหลัก องค์กรเป็นทีม esports ทีมแรกที่ได้รับการรับรอง Carbon Neutral และเมื่อปีที่แล้วได้เปิดตัว ‘ Carbon Neutral Collective ‘ รวมถึงร่วมมือกับ Esports Insider เสาหลักของความคิดริเริ่มของ Betclic Apogee 

คือการคำนวณผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการเล่นเกมและอีสปอร์ต รวมถึงการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ นอกจากนี้ โครงการยังมีจุดมุ่งหมายเพื่อแบ่งปันประสบการณ์และสนับสนุนการดำเนินการฟื้นฟู  เพื่อสนับสนุนแพลตฟอร์ม Gamers 4 the Planet ทีมอีสปอร์ตมืออาชีพจะได้รับสิทธิ์เข้าถึงแอปพิเศษที่ช่วยติดตามรอยเท้าคาร์บอนของแต่ละคนในช่วงเวลาที่กำหนดนอกจากนี้ยังมีวิธีการดูรอยเท้าคาร์บอนโดยรวม นอกจาก Betclic Apogee แล้ว องค์กรที่มีชื่อเสียงเช่น FNATIC และ OG Esports ก็ได้เข้าร่วมแพลตฟอร์มนี้แล้ว นอกจากนี้ Esports Insider จะมีส่วนร่วมในโครงการริเริ่มนี้ด้วย เมื่อพูดถึงสารคดี 

โมเรร่ากล่าวว่า: “เพื่อให้มีผลกระทบมากขึ้นในชุมชนเกม โครงสร้างของภาพยนตร์จึงคล้ายกับเกมคอมพิวเตอร์” เขายังแสดงด้วยว่าการตัดสินใจครั้งนี้เป็น “หนึ่งในความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโปรเจกต์” Betclic Apogee เน้นว่าเนื่องจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี การใช้พลังงานที่เกี่ยวข้องกับการเล่นเกมจึงเพิ่มขึ้น ตัวอย่างหนึ่งคือการเปลี่ยนจากความละเอียด 1080p เป็น 4K ซึ่งทำให้การใช้พลังงานเพิ่มขึ้น 64% ตามข้อมูลขององค์กร

Scroll to Top