สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Warcraft 3 JBOSPORT
Warcraft 3 Moblie Jbosport

หลายคนเคยได้ยินเกม Warcraft 3 เป็นเกมน่าเล่นที่สายเกม jbosport ยังคงนิยมเหมือนเดิม แม้ว่าจะเดบิวต์สู่ตลาดเกมมานานแล้วก็ตาม โดยปัจจุบันยังมีสายเกมเลือกเล่นบ่อย ๆ เพราะมีจุดเด่นมากมาย ทำให้ยังเป็นเกมได้รับความนิยมเล่นสูงมาโดยตลอด พร้อมทั้งยังมีการแข่งอีสปอร์ต และยังนิยมก่อนเดบิวต์สู่ตลาดเป็นเกมที่ทำให้แฟน ๆ รอคอยใจจดใจจ่ออย่างมาก 

ทั้งนี้ในปี 2023 เพิ่งมีเวอร์ชันใหม่ออกมาสู่ตลาดเกมอีกครั้ง พร้อมเพิ่มส่วนน่าสนใจเข้ามาให้เกมน่าเล่นมากขึ้น โดยยังคงตัวละครและเนื้อเรื่องเดิมของเกมเอาไว้ แต่จากการเล่นของคอเกมส่วนใหญ่มองว่ามีความสนุกมากขึ้นจริง ๆ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เสียเวลามาดูกันต่อว่าเกมนี้มีความน่าสนใจส่วนไหนกันบ้าง

สารบัญ

Warcraft 3 เกมชื่อดังเล่นง่าย

Warcraft 3 เกมชื่อดังเล่นง่ายจากค่ายเกมระดับชั้นนำ

สำหรับ Warcraft 3 เป็นเกมคอมพิวเตอร์สไตล์เรียลไทม์กลุ่มต่อสู้ วางแผนและเกมสวมบทบาท รองรับการทั้งระบบปฏิบัติการวินโดว์และแมคอินทอช ภายใต้การพัฒนาของบริษัทบลิซซาร์ด เอ็นเตอร์เทนเมนต์ วางตลาดครั้งแรกเมื่อ 2002 และเป็นเกมที่แฟน ๆ พูดถึงมากที่สุด จนเป็นเกมที่คว้ารางวัลยอดเยี่ยมหลายรางวัลด้วยกัน 

โดยรูปแบบเกมเป็นแบบ 3 มิติ วิธีเล่นคือโจมตีฐานแต่ละฐานให้สำเร็จ โดยสามารถเล่น Warcraft 3 ได้ทั้งคนเดียวและหลายคน ซึ่งภาพรวมของเกมถือว่าทางด้านบริซซาร์ดทำออกมาได้ดี ทำให้ตอนนี้เป็นเกมระดับโลกที่นักกีฬาอีสปอร์ตใช้สำหรับแข่งขันวัดความเป็นหนึ่งแบบทัวร์นาเมนต์จริงจัง นอกจากนั้นยังสามารถนำไปประกอบอาชีพระยะยาวในสายเกมได้อีกด้วย

เกมวอร์คราฟท์เกมน่าเล่น

เกมวอร์คราฟท์เกมน่าเล่นมีจุดเด่นมากมายตัวจริง

สิ่งที่ทำให้เกม Warcraft 3 กลายเป็นเกมที่หลายคนพูดถึงบ่อย รวมถึงได้รับความนิยมจากคนเล่นเกมอย่างต่อเนื่อง เป็นผลมาจากเกมมีจุดเด่นมากมายหลายส่วนด้วยกัน ส่งผลให้เป็นอีกหนึ่งเกมที่สายเกมนิยมเล่น และแนะนำกลุ่มนักเล่นเกมน้องใหม่ว่าควรเริ่มต้นแล่นเกมนี้เป็นอันดับแรก เนื่องจากเล่นไม่ยากแถมภาพ และเสียงสมจริง ทำให้สนุกไปกับเกมได้ง่าย ส่วนจุดเด่นของเกมหลัก ๆ ที่จะพูดถึงคือ

วอร์คราฟท์ 3 เป็นเกม Bettle.Net

ความสนุกของเกม Warcraft 3 คือจะเล่นแบบ Bettle.Net หมายถึง ผู้เล่นสามารถเข้าสู่ความสนุกร่วมกันได้ในเวลาเดียวกัน โดยเกมนี้จะต้องเล่นพร้อมกันถึงจะสนุก นอกจากนั้นผู้เล่นสามารถสร้างแผนที่ขึ้นมาเองได้ เพื่อจู่โจมหรือโจมตีฝั่งตรงข้าม ทั้งนี้การสร้างแผนที่ขึ้นมาเองได้นี่แหละทำให้เกมน่าสนใจมากขึ้น และยิ่งมีแผนที่แปลก ๆ แหวกแนวจากแบบเดิม ๆ ยิ่งมีเพื่อนเข้ามาร่วมจอยมากขึ้น นอกจากนั้นหากคุณยังไม่มีทีมเล่นเกมระบบ Ladder จะช่วยหาผู้เล่นให้แบบอัตโนมัติ พร้อมยังมีการจัดเก็บสถิติผลการเล่นทั้งแพ้และชนะเอาไว้ เพื่อใช้สำหรับเปลี่ยนไอคอนต่าง ๆ เพิ่มความสนุกในการเล่นเกมมากขึ้น

เกมจะมีตัวละครแห่งจำนวนมากคอยเป็นตัวเดินเรื่อง

ความสนุกของเกมคือมีตัวละครมากมายคอยเดินเรื่องให้สนุกมากขึ้น หลัก ๆ คือแต่ละคนจะต้องทำภารกิจของตัวเองให้สำเร็จ ทำให้เป็นเกมที่สายเกมมองว่ามีความสนุกและท้าทาย ส่วนตัวละครหลักของเกมที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีคือ ธาร์ธัส เมเนธิล, ธรอลล์, เมดีฟผู้พยากรณ์, กรอม เฮสสกรีม, กองกำลังผีดิบ (เบิร์นนิ่ง ลีเจียน และ Scourage) ฯลฯ โดยตัวละครทั้งหมดคือจุดเริ่มต้นของการทำสงครามที่แท้จริง

ภาค 3 มียูนิตใหม่เกิดขึ้นและแข็งแกร่งกว่าเดิม

นอกจากนั้น Warcraft 3 มียูนิตใหม่เกิดขึ้นมาคือ “ฮีโร่” ซึ่งเป็นยูนิตใหม่ที่แข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิม โดยฮีโร่จะได้ค่าประสบการณ์เพิ่มขึ้นหลังจากสังหารฝ่ายศัตรูหรือแม้แต่ครีปสำเร็จ และเมื่อไหร่สังหารครบกำหนดแล้ว จะสามารถอัพเลเวลได้ถึงเลเวลที่ 10 โดยตัวของ “ฮีโร่” ที่อัพเลเวลแล้วจะมีคุณสมบัติคือแข็งแกร่ง และร่ายคาถาใหม่ ๆ ได้ โดยตัวที่อัพเลเวลได้ถึงเลเวลที่ 6 จะสามารถปลดล็อกท่าไม้ตายได้

เกมอีสปอร์ตน่าเล่นกับ 5 ชนเผ่าที่ควรรู้จักก่อนเล่น

ก่อนเริ่มต้นเล่นเกมสิ่งที่สายเกมมือใหม่ jbosport ต้องรู้คือ นอกจากเกมวอร์คราฟท์ 3 จะจุดเด่นคือเล่นเกมได้หลายคน, มีตัวละครหลักจำนวนมาก และมียูนิตใหม่เพิ่มขึ้นมาอีก 1 ยูนิต แต่สิ่งที่ต้องรู้เพิ่มเติมคือ เนื้อหาของเกมในภาคใหม่จะแบ่งแยกชนเผ่าออกเป็น 4 เผ่าด้วยกัน โดยแต่ละชนะเผ่าจะมีจุดเด่นและจุดอ่อนต้องรู้ดังนี้

  • Human มีข้อดีคือสามารถสร้างกองทัพจำนวนมากและเพิ่มเกราะได้ แต่พลังชีวิตน้อยมาก
  • ORCS เป็นเผ่าที่มีความถึกตายยากพลังโจมตีรุนแรง ไม่มีเมืองเป็นหลักแหล่ง
  • Undead คือกองกำลังผีดิบ มีเวทมนตร์อันตราย แข็งแกร่ง ไม่เหมาะกับมือใหม่หัดเล่นเกม
  • Night Elf เป็นเผ่าที่มีดาเมจแรงสูงสุดได้ถึงคลาส 3 แต่จะเป็นเผ่าที่มีความอ่อนแอในช่วงต้น

Warcraft 3 เกมสุดฮิตจากบริซซาร์ดยังได้รับความนิยมเหมือนเดิม

ทั้งนี้ปัจจุบันเกมวอร์คราฟท์ (Warcraft ) III  หรือ Warcraft 3 เป็นเกมที่ทางบริซซาร์ดถือลิขสิทธิ์เพียงแค่เจ้าเดียว นอกจากนั้นถึงแม้ไม่ได้มีการพัฒนาต่อเพิ่มเติมมากนัก แต่ยังเป็นเกมได้รับความนิยมจากกลุ่มของเหล่าบรรดาเกมเมอร์ jbosport สูงมาก ทั้งรูปแบบการเล่น วิธีการเล่น ตัวละครและเนื้อหาของเกมดึงดูดเหล่าบรรดาเกมเมอร์ไม่ยาก ทำให้เป็นเกมที่ถูกใช้ในรายการแข่งขันระดับต่าง ๆ มากมาย รวมถึงรายการแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลกมาโดยตลอด

Scroll to Top