สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Yena ROV

เตรียมพบกับ Yena ROV ฮีโร่สาวสวยสาย Fighter ที่มาพร้อมกับดาบคู่และสไตล์การต่อสู้ที่ไม่เหมือนใคร หนึ่งในตัวละครที่เกมเมอร์หลายคนต่างบอกว่าเล่นยาก แต่ถ้าหากเล่นเป็นจะเป็นฮีโร่ที่สามารถลงแรงค์ได้แบบสบายๆ แถมยังได้รับความนิยมหยิบมาเล่นในการแข่งขัน อีสปอร์ต อีกด้วย ตอบโจทย์ทุกสไตล์การต่อสู้และเหมาะสำหรับเกมเมอร์ทุกคน

สารบัญ

ประวัติและข้อมูลพื้นฐานของ yena ROV ฮีโร่ไฟต์เตอร์สุดแกร่ง

ประวัติของ yena ROV เป็นหญิงสาวจากดินแดนทะเลทรายที่ประสบปัญหาสงครามทะเลทราย ตั้งแต่เธอจำความได้บิดาของตนต้องไปเป็นทหารและไม่ได้กลับมาเหลือเพียงมารดา ตนเอง และน้องสาว ซึ่งมารดาที่หาเลี้ยงตนก็ต้องมาล้มป่วยจากการทำงานหนักในภายหลังเมื่อยีน่าโตขึ้น

เธอได้ออกเดินทางไปร่วมพิธีบรมราชาภิเษกของจักรวรรดิและพบกับมูราด นอกจากนี้เธอยังรับรู้ถึงการแบ่งชนชั้นซึ่งทำให้เธอมีแผลในใจ หลังจากกลับบ้านไปมารดาของยีน่าก็สิ้นใจ เธอตัดสินใจปลอมแปลงตัวตน แฝงตัวเข้าไปใน The Temple พร้อมทำภารกิจตีสนิทมารร้ายแห่งทะเลทรายแอสเซนก้าจนอีกฝ่ายไว้ใจ ภายหลังเธอได้เจอมูราดและร่วมมือกับเพื่อปราบแอสเซนก้า

สกิลทั้งหมดของ Yena ฮีโร่ของเกม ROV

สกิลของ Yena ROV จะมีความแตกต่างจากฮีโร่หลาย ๆ ตัว เนื่องจากจะแบ่งสกิลเป็น 2 โหมด คือ สกิลแบบ Full Moon และสกิลแบบ Half Moon ซึ่งรายละเอียดของแต่ละรูปแบบจะมีดังนี้

 • Lunar Phase (สกิลติดตัว) เมื่อใช้ดาบคู่จะวิ่งเร็วขึ้น 40 (+10 เมื่อ Lv อัพ) เมื่อโจมตีครบ 5 ครั้ง จะสร้างความเสียหายกายภาพ 200% ดาบเดี่ยวจะโจมตีช้าแต่แรงขึ้น 50%
 • Crescent Strike (สกิลที่ 1) จะเป็นสกิลของดาบคู่จะทำการพุ่งโจมตี 2 ครั้งสร้างความเสียหายกายภาพ 80 (+43%AD)
 • Lunar Strike (สกิลที่ 1 พิเศษ) จะเป็นสกิลของดาบเดี่ยวที่จะทำการชาร์จดาบไปยังทิศทางที่กำหนดเมื่อกดปล่อยจะสร้างคลื่นพลัง
 • Spinning Sickle (สกิลที่ 2) ทำการปาดาบไปยังทิศทางที่กำหนดและจะหมุนเป็นเวลา 3 วิ สร้างความเสียหายกายภาพ (+36% AD) ทุก 0.5 วิ
 • Advancing Moon (สกิลที่ 2 พิเศษ) สกิลของโหมดดาบเดี่ยวที่จะทำการรำดาบไปยังทิศทางที่กำหนด สร้างความเสียหายพร้อมผลักศัตรูให้ถอยหลัง
 • Full Moon (สกิลที่ 3) เมื่อกดใช้จะรวมดาบเข้าด้วยกันพร้อมฟันกวาด 1 ครั้ง สร้างความเสียหายกายภาพ (+110% AD) พร้อมเปลี่ยนเป็นโหมดดาบเดี่ยว
 • Half Moon (สกิลที่ 3 พิเศษ) แยกดาบออกจากกันและฟันกวาดไปรอบตัวพร้อมความเสียหายกายภาพ พร้อมเพิ่มความเร็วในการโจมตีเป็นเวลา 5 วินาที

แนวทางการจัดเซ็ตไอเท็ม รูน พลังแฝง ที่เหมาะสม

การจัดเซ็ตไอเท็ม รูนและพลังแฝงให้กับ Yena ROV จะช่วยดึงเอาความสามารถของตัวละครออกมาได้มากขึ้น เพราะฉะนั้นเกมเมอร์ทุกคนควรเรียนรู้ว่า yena rov ออกของ อย่างไร ? เพื่อจัดเตรียมตัวละครให้พร้อมก่อนลงสนามรบ

ไอเท็ม

ไอเท็มภายในเกมจะเน้นเพิ่มพลังโจมตีและการป้องกัน โดยจะใช้ทั้ง Gilded Greaves , Spear of Longinus , Curse of Death , Shield of the Lost , Medallion of Troy และ Blade of Eternity

รูน

รูนจะเน้นการเพิ่มพลังโจมตี อัตราคริติคอล เจาะเกราะและความเร็วในการเคลื่อนที่ ซึ่งจะใช้รูน Lv3 : Onslaught 10 ชิ้น , Lv3 : Assassinate 10 ชิ้นและ Lv3 : Dragon’s Claw 10 ชิ้น

พลังแฝง

พลังแฝงจะเน้นเสริมแทงค์กึ่งดาเมจโดยจะใช้พลังแฝง Lokheim > Shadow Blade > Deadly Claw > Cruse of Death และ Origin Alliance > Recovery > Origin Alliance > Gunslinger

เทคนิคการเล่น Yena เพิ่มโอกาสในการคว้าชนะ

เทคนิคการเล่นตัว Yena ROV เป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรเรียนรู้ เนื่องจากฮีโร่ตัวนี้มีรูปแบบเกมเพลย์ที่ยากและต้องใช้เวลาในการฝึกฝน เพราะฉะนั้นลองมาเรียนรู้ว่า yena ในเกม ROV เล่นยังไง มาดูกันเลย

 • ฝึกการใช้สกิลของชุด Half Moon และ Full Moon ให้คล่อง เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนระหว่างการสลับใช้สกิลของทั้ง 2 รูปแบบ
 • หัดใช้คอมโบสกิล การทำคอมโบสกิลของ Yena มีความสำคัญอย่างมากเพราะหากคอมโบเป็นจะสร้างความเสียหายได้ค่อนข้างสูง
 • การดักโจมตี ตัวละครนี้เหมาะสำหรับการดักโจมตีและสังหารศัตรูอย่างมาก ผู้เล่นจึงควรเรียนรู้มุมดักต่าง ๆ ภายในเกมเพื่อหามุมเล่น

จุดเด่นของฮีโร่ Yena มีอะไรบ้าง

จุดเด่นของ Yena ROV จะเป็นในลักษณะของตัวสกิลที่จะช่วยอุ้มชูความสามารถของตัวละครให้สูงมากขึ้น โดยจุดเด่นที่น่าสนใจคืออะไร และมีอะไรบ้าง มาติดตามรายละเอียดในส่วนนี้ได้เลย

 1. ระยะการโจมตี : ฮีโร่ตัวนี้มีความได้เปรียบในเรื่องของการต่อสู้ในระยะประชิด
 2. สกิลหลากหลาย : ฮีโร่ตัวนี้มีสกิลที่สามารถกดใช้มากถึง 6 สกิล ทำให้เล่นได้หลายแบบ
 3. ความแข็งแกร่ง : นอกเหนือจากการโจมตีที่รุนแรงแล้วฮีโร่ตัวนี้ยังมีความอึด ถึกและทน
 4. เดินเกมเร็ว : เนื่องจากมีสกิลพุ่งจึงสามารถเดินเกมได้เร็วและสามารถเข้าถึงตัวศัตรูได้ไว

สรุป

ฮีโร่ยอดนิยม Yena ROV ตัวละครสายไฟท์เตอร์ที่พร้อมแบกทีมไปสู่ชัยชนะ ด้วยสกิลที่หลากหลายและความโดดเด่นในเรื่องของพลังโจมตี ทำให้ฮีโร่ตัวนี้กลายเป็นที่จับตามองของเกมเมอร์ทั่วโลก ใครที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดสกิล ไอเท็ม รูน พลังแฝง พร้อมเทคนิคที่เรามาแบ่งปัน รับรองได้ประโยชน์ชัวร์

Facebook
Twitter
LinkedIn
Scroll to Top