สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

paine ROV

Paine RoV ประวัติตัวละครที่มีดวงตาทิพย์โดยกำเนิด อีสปอร์ต และเขาสามารถมองเห็นดวงวิญญาณที่คนทั่วไปมองไม่เห็น ที่เข้าร่วมกับสภาเวทมนตร์ ได้รับคำสั่งให้จัดการกับเราอมนุษย์ แต่ก็จะมีกลุ่มนักเวทย์ที่มีความอนุรักษ์นิยมจำนวนไม่น้อยที่รู้สึกต่อต้านกับเขา และเขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นศาสตราจารย์หลอนแห่งสถาบัน Carano JBOSPORT บอกได้ว่าฮีโร่อย่าง paine ROV ที่มีความสามารถที่หลากหลาย 

เป็นฮีโร่ประเภท Mage/Assassin ตำแหน่งของ Paine คือ Jungle ที่มีฉายาว่าเป็นจอมเชือดเพราะดาเมจที่รุนแรง และสามารถกระโดดได้ไกล ถ้าหากใครอยากเล่นตัวละครนี้จะต้องมีแบบแผนเพราะสกิลของ Paine นั้นค่อนข้างเก่งพอสมควร และต้องรู้จักวิธีใช้สกิลเพื่อที่จะดึงความสามารถของฮีโร่ออกมาได้ แต่ถ้าหากไม่ทำการศึกษาแนวทางการเล่นให้ถูกวิธีตัวละครนี้ก็อาจทำให้ท่านหัวร้อนอย่างแน่นอน เพราะจะต้องใช้สกิลอย่างระมัดระวัง การอาศัยจังหวะและหลบในพุ่มไม้ซ่อนร่างเงาเอาไว้ เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่จำเป็นมากๆ

สารบัญ

แนวทางการเล่น paine ROV

วันนี้เราจะมาแนะนำแนวทางการเล่นตัวละครสุดโหดอย่าง Paine ว่าสกิลต่างๆ จะมีรายละเอียดอย่างไร ตัวละครใน Rov ที่สามารถคว้าชัยชนะทุกครั้งให้กับทีม ล้วงตัวบางได้เป็นอย่างดี เปิดสกิลสุดโหดที่ฝั่งตรงข้ามต้องร้องไห้

Soul Divide

เมื่อโจมตีปกติใน 4 วินาที ในการใช้สกิลใดๆ ก็ตาม จะเป็นการโจมตีในวงกว้าง สร้างความเสียหายเวทอย่างมากแก่ศัตรู หลังจากที่ Soul Cuts ปรากฏ ขึ้น โดยการโจมตีนี้จะเปลี่ยนจะระยะไกลเป็นระยะประชิด ซึ่งการโจมตีแรกจะเทเลพอร์ต จะเข้าไปด้านหลังศัตรู พร้อมสร้างความเสียหาย 2 เท่าในการฆ่า หรือเมื่อเราเข้าร่วมทีมไฟท์จะเพิ่มพลังงานสูงสุดขึ้น 10 หน่วย (สูงสุดถึง 200)

Soul Tidings Skill 1

สกิล 2 จะทำการบังคับดวงวิญญาณนักดนตรี ออกไปสร้างความเสียหายเวท ทุกครั้งที่ผ่านตัวศัตรูโดยตรง ซึ่งเขาจะต้านทานสถานะระหว่างใช้งานสกิลนี้ เมื่อสกิลสิ้นสุดลง หรือกดใช้งานสกิลซ้ำ เขาจะเทเลพอร์ตตัวเองไปยังจุดที่วิญญาณอยู่ทันที พร้อมสร้างความเสียหาย และลดความเร็วศัตรูที่เขาพุ่งผ่านเป็นเวลา 1 วินาที

Elegy Skill 2

สกิล 3 เป็นการบรรเลงเพลงเพื่อสร้างความเสียหายให้แก่ศัตรูรอบๆ เป็นลักษณะวงเวท เป็นเวลา 2 วินาที และจะฟื้นฟูพลังงาน

Acknowledge Skill 3

สกิล 3 หรืออัลติ จะสามารถกระโดดถอยหลังก่อนพุ่งไปยังจุดที่กำหนด เพื่อโจมตีไปยังศัตรู สร้างความเสียหายเวทอย่างรุนแรง และสร้างความเสียหายลดลง 50% ไปยังศัตรูที่พุ่งผ่าน

ไอเทมแนะนำ

 • Loki’s Curse ( สร้างความเสียหายเวทเพิ่มจากพลังโจมตี )
 • Glided Greaves ( ความเร็วการเคลื่อนที่ ป้องกันสถานะ )
 • Boomstick ( สร้างความเสียหายเวทเพิ่มขึ้น)
 • Hecate’s Diadem (พลังเวทเพิ่มขึ้น )
 • Rhea’s Blessing ( สร้างโล่กันความเสียหาย , เพิ่มเวทแวมไพร์ )
 • Arctic Orb ( เป็นอมตะ 1.5 วินาที )

รูนที่จำเป็น

 • Desolate ( พลังเวท+4.2 เจาะเกราะเวท+2.4 )
 • Spirit ( ความเร็วโจมตี+1% ความเร็วเคลื่อนที่+1% )
 • Stain ( ความเร็วโจมตี +0.6% เจาะเกราะเวท+6.4 )

พลังแฝง

 1. Lokheim เหมาะสําหรับ ไฟต์เตอร์, แอสซาซิน พลังจ้าวแห่ง Abyss เหมาะกับฮีโร่ระยะประชิด
  -Shadow Blade หลังจากใช้สกิลเคลื่อนที่ จะได้รับบัฟ 1 ครั้ง เป็นเวลา 23(สูงสุด 3 ครั้ง) การโจมตีปกติครั้งต่อไปจะใช้งานบัฟที่สะ สมอยู่ทั้งหมด โดยบัฟแต่ละครั้งจะสร้างโบนัสความเสียห ายกายภาพ 30 (LV อัพ+5) ฟื้นฟู HP
  -Deadly Claw ( ได้รับโบนัสพลังโจมตี 12-40 และ พลังเวท 18-60 )
  -Curse of Death ( มื่อใช้สกิล/โจมตีโดนฮีโร่ศัตรจะได้บัฟ 1 ครั้ง เมื่อครบ 3 ครั้งจะสร้างความเสียหายเวท 50 )
 2. Human เหมาะสำหรับ: ทุกสาย ขุมพลังแห่งการคิดค้น
  -Mark of Frost (หลังจากเริ่มเกม 3 นาที จะได้รับเอฟเฟกต์ Arctic Orb ใช้ได้แค่หนึ่งครั้ง )
  -Gunslinger ( ได้บัฟ Gunslinger 1 ครั้ง และจะสามารถสะสมเพิ่มได้โดยการ Kit หรือ Assist )

จุดเด่นฮีโร่

paine ROV เป็นตัวละครที่เล่นง่าย มีสกิลที่สามารถทำการฆ่าศัตรูได้อย่างรวดเร็ว หรือหากช่วยเหลือสำเร็จจะทำให้พลังงานสูงสุดเพิ่มขึ้น

จุดอ่อนฮีโร่

สามารถโจมตีศัตรูได้ทีละตัว เมื่อเข้าไปกลางวงศัตรูจะมีความเสี่ยงสูงมาก ถ้าหากถูกจับได้ก็จะถูกฆ่าได้ง่ายๆ เช่นกัน จะต้องอาศัยทีมที่ยืนไฟได้อย่างแข็งแกร่ง

Scroll to Top