สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

ROV sinestrea

สาวน้อยสุด CUTE ที่บอกเลยว่า ผู้เล่นต้องมีการศึกษาตัวละครและมีความรู้ตัวละครพอสมควร เพราะสกิลของฮีโร่ อีสปอร์ต ตัวนี้ ค่อนข้างที่จะใช้ยากนิดนึง แต่บอกเลยว่าหากคุณเล่นเก่งล่ะก็ อาจพาทีมให้ได้รับชัยชนะเลยก็ว่าได้ ตำแหน่งของตัวละครจะเป็นตำแหน่งป่าและออฟเลน ROV sinestrea จะค่อนข้างได้เปรียบในช่วงกลางเกมขึ้นไป 

โดยฮีโร่นี้จะเป็นตัวปิดจ็อบ ทำให้ในทีมจำเป็นต้องเลือกฮีโร่ที่สามารถยืนเลนได้นาน เนื่องจาก sinestrea ตัวค่อนข้างบางนั้นเอง การปะทะศัตรูแบบตัวต่อตัวอาจทำให้เสียเปรียบได้ คนส่วนใหญ่จึงเลือกนำไปเล่นตำแหน่งป่า เน้นการหลบ ซ่อน รอจังหวะเข้า ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะเป็นตัวเปิดในทีมไฟต์

สารบัญ

ฮีโร่ ROV sinestrea มาทำความรู้จักตัวละครนี้ก่อนเลือกเล่น

ถ้าพูดถึงตัวละครสาวสวยที่เก่งเป็นอันดับต้น ๆ ในเกม ROV sinestrea ฮีโร่ที่มีความโดดเด่น และมีความสามารถในแบบของนักฆ่า ซึ่งสร้างความเสียหายได้หลายรูปแบบ ทั้งระยะประชิดและระยะไกล ส่วนในเรื่องของสายฮีโร่ sinestrea จัดอยู่ในสาย Assassin ที่มีความพิเศษเรื่องความว่องไว มี Mobility ที่สูง จึงเหมาะที่จะนำมาเล่นในตำแหน่ง Jungle และตำแหน่ง Dark Slayer นอกจากนี้ sinestrea ยังมีความสามารถในการดักซุ่ม การเข้าไฟต์ รวมไปถึงการล้วงแนวหลังของฝั่งตรงข้ามอีกด้วย

รู้รายละเอียดของสกิล ROV sinestrea

สกิลของ ROV sinestrea เป็นสกิลสายแอสซาซินที่เน้นการทำดาเมจพร้อมกับดูดเลือด มีทั้งหมด 4 สกิลด้วยกัน

Blood Bramle

สกิลสละชีพและสร้างความเสียหายรอบบริเวณ ภายในระยะเวลา 3 วินาที ทางผู้เล่นสามารถใช้สกลิลนี้โดยไม่ตายได้ แต่จำเป็นต้องเก็บ KILL ให้ครบ 7 แต้ม จะสามารถคืนชีพพร้อมกับค่า HP ที่เต็มหลอด

Blood Hide

สกิลนี้จะพุ่งไปตามตำแหน่งที่เลือกโดยการหายตัว ส่งผลให้การโจมตีในครั้งถัดไปจะเป็นการพุ่งตรงไปข้างหน้า หากไม่ขยับเป็นเวลา 2.5 วินาที จะเข้าสู่โหลดหายตัวทันที

Blood Ghost

เป็นสกิลสลับโหมดการโจมตีระหว่าง ระยะใกล้และระยะไกล โดยโหมดโจมตีระยะใกล้ หากศัตรูเหลือเลือดน้อยจะยิงให้ฮีโร่ตีได้แรง โหมดโจมตีระยะไกล เป็นการสลับพลังชีวิตกับศัตรู และฝากกระสุนเลือดไว้กับเป้าหมาย หากกดยกเลิกโจมตีจะสามารถเลือกว่าจะโจมตี Bloodstain ไปยังเป้าหมายหรือเลือกใช้กับตัวเองเพื่อฟื้นฟูค่า HP

Blood Samsara

สกิลแลกเลือดหาร 2 ของค่าเลือกเป้าหมายและของเรา สามารถฟื้นฟูค่า HP ของตัวเอง โดยหากฮีโร่มีค่าเลือดต่ำกว่า 40% จะช่วยเพื่อความเร็วในการเคลื่อนที่มากยิ่งขึ้น 30% ด้วย

แนวทางการเล่น

sinestrea rov วิธีเล่นเน้นการเล่นฟาร์มเนื่องจากเป็นฮีโร่ที่ค่อนข้างฟาร์มและมีความไวเพื่อช่วยดันเลนของเพื่อนๆ ได้ด้วย เป็นฮีโร่ที่เรียกได้ว่าโกงก็ว่าได้ เนื่องจากสกิล Blood Hide เพิ่มดาเมจและมีความสามารถในการดูดเลือดไปพร้อมกัน ผ่านการเลือกใช้สกิลโจมตีแต่ละระยะ แม้ว่าฮีโร่ตัวนี้อาจจะมีพลังในการป้องกันตัวเองที่ไม่ได้สูงมากเท่ากับฮีโร่ไฟท์เตอร์ตัวอื่นๆ 

แต่ก็เรียกได้ว่าสามารถที่จะยืนชนและใช้ความว่องไวและสกิลต่างๆ ในการหลบหนีหรือขโมย HP ของฝ่ายตรงข้าม เพราะมีรูปแบบในการโจมตีที่หลากหลายจึงทำให้ผู้ที่หยิบฮีโร่ขึ้นมาใช้จำเป็นจะต้องมีทักษะและมีความสามารถในการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ตามหน้างานที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

ตำแหน่ง ออฟเลน : หากคุณเลือกฮีโร่อยู่ในตำแหน่งออฟเลน การเผชิญหน้าตัวต่อตัวอาจจะชนะได้ยาก ในช่วงแรกพยายามกดเลนส์ฮีโร่ของฝั่งตรงข้าม หรือพยายามขโมยบัพป่า ของฝั่งตรงข้ามให้ได้มากที่สุด ที่สำคัญฮีโร่ตัวนี้มีพลังพอสามารถที่จะ KILL มังกรได้ด้วยตัวเอง

ตำแหน่ง ป่า : ในช่วงต้นเกมอาจจะมีข้อเสียเปรียบพยายามดันฮีโร่ของฝ่ายตรงข้ามให้มากที่สุดและพยายามเก็บเงินให้มากที่สุดเพื่อออกของ ซึ่งในช่วงกลางเกมจะเป็นช่วงเวลาที่ ROVsinestrea ได้เปรียบและเล่นค่อนข้างง่าย แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชำนาญเกม Rov ของผู้ใช้ในการเลือกไอเทมหรือการคอมโบสกินต่างๆ*พยายามสังหารฝ่ายตรงข้ามให้ครบทั้งหมด 7 ครั้งขึ้นไป เพื่อที่จะเปิดการใช้งานสกิล Blood Bramle ตามเงื่อนไขหากครบ 7 ครั้งไม่จำเป็นจะต้องสละชีวิตแถมยังเพิ่มโอกาสในการเอาตัวรอดในเกมที่มากยิ่งขึ้น

แนะนำ sinestrea rov ออกของอะไรดี

 • Soulreaver ลดคูลดาวน์ 15% เพิ่มความเร็วในการสังหารมอนสเตอร์ป่ามากถึง 30% และได้รับค่าประสบการณ์ที่เพิ่มขึ้น 30% เมื่อทำการสังหารมอนสเตอร์ป่าจะได้รับพลังโจมตีเพิ่มขึ้น 3 หน่วย
 • War Boots เพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ 60
 • Broken Spear ความเร็วในการเคลื่อนที่หากไม่ได้ต่อสู้จะเพิ่มขึ้น 10% พลังในการเจาะเกราะ 110-250
 • Omni Arms ค่าพลังโจมตี 70 ค่าความเร็วในการโจมตีเพิ่มขึ้น 15% สามารถดูดเลือดเพิ่มขึ้น 10% โดยการเกิดครูดาว 10% ค่าพลังชีวิตเพิ่มขึ้น 500
 • Claves Sancti พลังโจมตีเพิ่มขึ้น 90 ในขณะใช้โหมดระยะไกลจะมีความเร็วในการเคลื่อนที่เพิ่มขึ้น 3-45 เป็นระยะเวลา 1.5 วินาที ความแรงของคริเพิ่มขึ้น 50%
 • Blade of Eternity เมื่อฮีโร่ตายในระยะเวลา 2 วินาที จากฟื้นคืนชีพด้วยการบอกค่า HP เพิ่มขึ้น 20,000 ครูดาวเป็นระยะเวลาทั้งหมด 150 วินาที เอฟเฟกต์นี้จะเกิดขึ้นเพียงแค่ 2 ครั้งใน 1 เกม สามารถสร้าง

รูน และ พลังแฝงที่เหมาะสมกับ ROV sinestrea

การเพิ่มความสามารถจะทำให้ ROV sinestrea เก่งขึ้น สังหารศัตรูได้ไวยิ่งขึ้น สำหรับการเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวละครนี้ สามารถเพิ่มได้จากการจัดรูน พลังแฝง ซึ่งรูนและพลังแฝงที่เหมาะกับ sinestrea ก็มีอยู่หลายรูปแบบด้วยกัน ดังนี้

รูน

 • Awake 10, Spirit 10, Dragon’Claw
 • Rage 10, Spirit 10, Dragon’Claw
 • Rampage 10, Spirit 10, Dragon’Claw

พลังแฝง

 • Veda, Holy Verdict, Holy Summoner / Recovery+, Gunslinger
 • Recovery+, Gunslinger, Endless Cycle / Shadow Blade, Deadly Claw
 • Shadow Blade, Deadly Claw, Curse of Death / Recovery+, Gunslinger
 • Shadow Blade, Deadly Claw, Desperate Duel / Recovery+, Gunslinger

จุดเด่น และ จุดอ่อน ของตัวละคร sinestrea มีอะไรบ้าง

การทำความเข้าใจกับรายละเอียดของ sinestrea rov วิธีเล่น เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะการรู้รายละเอียด จะทำให้เข้าใจการใช้สกิล รู้จักทิศทางในการเดินเกม ทำให้เดินเกมได้อย่างถูกต้อง ในส่วนของจุดเด่น และจุดอ่อนของ ROV sinestrea ก็จำเป็นต้องรู้เช่นเดียวกัน เพราะมีผลต่อการเล่นเป็นทีม รวมถึงการจัดการกับฝั่งตรงข้าม

จุดเด่น

 • เป็นฮีโร่ที่สามารถหายตัวได้ทันทีจากการกดใช้สกิล 1 (Blood Hide) แล้วยืนนิ่ง ๆ โดยจะหายตัวอยู่อย่างนั้นจนกว่าจะมีการเคลื่อนไหว
 • มีความสามารถในการดูดเลือด โดยสามารถดูดเลือดได้จากทั้งครีปป่า ครีปเลน และฮีโร่ฝ่ายตรงข้าม
 • สามารถโจมตีได้ทั้งระยะใกล้และระยะไกล โดยเปลี่ยนรูปแบบได้จากการกดใช้สกิล 2 Blood Ghost ถ้าหากกดใช้สกิล 2 อีกครั้งกับฮีโร่ฝ่ายตรงข้าม จะเป็นการทำดาเมจ แต่ถ้ากดใช้ให้กับตัวเอง จะเป็นการดูดเลือดของฝั่งตรงข้ามมาใส่กับตัวเอง
 • เป็นฮีโร่ที่ดูดเลือดได้แรงที่สุดในเกม โดยความแรงของการดูดเลือดจะขึ้นอยู่กับเลือดของตัวเอง หากเลือดของตัวเองเหลือน้อยเท่าไหร่ ยิ่งจะทำให้ดูดเลือดฝ่ายตรงข้ามได้มากยิ่งขึ้นเท่านั้น
 • สามารถยืนตำแหน่งภายในเกมได้ถึง 2 ตำแหน่ง คือตำแหน่ง Jungle และตำแหน่ง Dark Slayer

จุดอ่อน

 • เป็นฮีโร่ที่มีพลังชีวิตต่ำ มีความเปราะบางสูง จึงไม่เหมาะที่จะสู้กับฮีโร่ฝ่ายตรงข้าม ที่เป็นประเภท Burst Damage
 • ROV sinestrea แพ้ทางฮีโร่ที่มีสตั้น หรือสโลว์ เพราะฮีโร่ประเภทนี้จะทำให้การใช้สกิลของ sinestrea ไม่ราบรื่นตามที่ควรจะเป็น
 • แพ้ทางไอเทมสนับสนุน อย่าง Magic Eye ซึ่งเป็นไอเทมเปิดแมพ เพราะไอเทมนี้ทำให้มองเห็น sinestrea ในขณะที่หายตัวอยู่
 • มีข้อจำกัดในการดูดเลือด โดยจะดูดเลือดได้น้อยลง และช้าลงถ้าโดนไอเทมประเภทตัดเลือดจากฮีโร่ฝ่ายตรงข้าม
 • เป็นฮีโร่ที่ดาเมจต่ำในช่วงต้นเกม ส่งผลให้ sinestrea rov ออกของ ได้ช้า ซึ่งต้องใช้ความอดทนในการฟาร์ม และต้องใช้เวลาอยู่ในป่านานพอสมควร กว่าที่จะออกมาเข้าทีมไฟต์ หรือร่วมสู้กับเพื่อนในทีม

สรุปเกี่ยวกับตัวละคร Sinestrea

โดยรวมแล้ว ROV sinestrea เป็นฮีโร่สาย Assassin ที่น่าเล่นเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะมีความโดดเด่นเรื่องหน้าตา และรูปร่างแล้ว ตัวละครนี้ยังมีความสามารถรอบด้าน โดยเฉพาะเรื่องของการโจมตี ที่โจมตีได้แรง ปรับเปลี่ยนได้หลายรูปแบบทั้งระยะใกล้ และระยะไกล ยิ่งถ้ามีจัดรูนอย่างได้อย่างเหมาะสม ดูการ สอนเล่น Sinestrea ROV ยิ่งจะทำให้เล่นตัวละครนี้ได้เก่งมากขึ้น เพิ่มเติมคือทำให้ทีมมีโอกาสชนะไวยิ่งขึ้น ดังนั้นสำหรับใครที่ชอบเล่นป่า และต้องการเล่นตัวละครที่มีดาเมจแรง ๆ มีดูดเลือดในตัวแบบไม่ต้องกลัวตาย sinestrea ถือว่าเหมาะสม เหมาะที่จะหยิบไปเล่นมากที่สุด

Facebook
Twitter
LinkedIn
Scroll to Top