สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

bright ROV

bright ROV เด็กหนุ่ม ที่เติบโตในอาณาจักร Okka เขาได้พบกับพระเจ้าเป็นครั้งแรก Edras อีสปอร์ตเทพเจ้าแห่งแสงที่เดินทางไปทั่วโลกเขาได้ถูกเลือกจากเทพเจ้า Bright RoV ประวัติเป็นถึงผู้สืบทอดแห่งแสงสว่างและได้เดินทางไปทั่วโลกนับได้ว่าเป็นฮีโร่ที่มีเรื่องราวที่ลึกซึ้งเต็มไปด้วยความศรัทธา JBOSPORT บอกได้ว่าเป็นฮีโร่สาย Assassin ที่มีรูปแบบการโจมตีที่หลากหลายอย่างมากที่มีรูปแบบการโจมตีที่หลากหลายอย่างมากสามารถ นำมาเล่นได้ทั้งเป็นตัว Jungle Fighter หรือ Mid Lane รูปแบบการโจมตีทั้งใกล้และไกลโดยภายในบทความนี้เราจะมาแนะนำสกิลต่างๆอย่างละเอียด

สารบัญ

แนวทางการเล่น bright ROV

ตัวละคร bright ROV เป็นฮีโร่ที่มีสกิลดาเมจรุนแรงมากๆ เป็นตำแหน่ง Assassin carry Rovที่มีความสามารถไม่เหมือนกับตัวอื่นๆ เพราะสามารถออก Bow of Slaughter ได้ แถมยังใช้สกิลสามารถดูดเลือดได้จาก DMG กายภาพ ที่สามารถเป็นตัวล้วงและฆ่าได้อย่างต่อเนื่อง สอนเล่น bright และสกิลที่สามารถใช้ได้มีดังนี้

Revelation of Light

Revelation of Light

การปรับเปลี่ยนระยะในการโจมตีเป้าหมายที่สามารถใช้ได้ทั้งใกล้และไกล ซึ่งจะขึ้นอยู่กับระยะห่างของเป้าหมายกับ Bright โดยโหมดโจมตีระยะไกลแต่ละครั้งจะเป็น Revelation of Light ซึ่งจะเป็นการแปะสถานะลงบนตัวของศัตรูเป็นเวลา 5 วินาที ( สูงสุด 5 ครั้ง ) และโหมดโจมตีระยะใกล้จะเป็นการสร้างความเสียหายกายภาพ 105 (+50%AD) และหากเป้าหมายติด Revelation of Light จากการโจมตีระยะไกลมาแล้วและโดน Bright โจมตีระยะใกล้ซ้ำอีกจะสร้างโบนัสความเสียหายเพิ่มเติมเป็น 12(+2 ทุก 3 LV) (+8%AD) x จำนวน Revelation of Light ที่ศัตรูโดนไปก่อนหน้านี้

Light Flash

Light Flash

สกิลที่จะปล่อยลำแสงไปยังทิศทางที่กำหนดและหากโดนจะสร้างความเสียหายกายภาพ 125-250 (+60%AD) พร้อมกับติดสถานะ Revelation of Light ไว้ที่ตัวศัตรู (มีผลกับมอนสเตอร์ป่าและฮีโร่เท่านั้น) และถ้าหากว่ากดปุ่มเคลื่อนที่ก็จะเป็นการพุ่งไปยังทิศทางที่กำหนด โดยหากปล่อย Light Flash ไปโดนฮีโร่ตัวเดิมอีกครั้งจะติด สถานะ Revelation of Light เพิ่มและจะสร้างความเสียหายกายภาพ 50(+75) และสตั๊นอีก 0.75 วินาที ทั้งนี้ฮีโร่ที่โดนสกิลจะติดสถานะ Verdict เพิ่มซึ่งจะทำให้เพิ่มระยะการมองเห็นศัตรูอีก 2 วินาที

Sacred Light Verdict

Sacred Light Verdict

สกิลนี้จะทำให้ Bright สามารถพุ่งไปฟันศัตรูตามทิศทางที่กำหนดและสร้างความเสียหาย 200-350 (+100%AD) จากนั้นเมื่อเริ่มทำการโจมตีปกติ 3 ครั้งต่อมาจะทำให้โจมตีไวขึ้น 25% และมีการฟื้นฟู HP อีก 100 HP / วินาที เป็นเวลาทั้งหมด 3 วิ หากเป็นการโจมตีระยะใกล้ใส่ศัตรูจะติด Verdict และลดคูลดาวน์สกิล 2 ลงอีก 50% แต่ถ้าหากสังหารศัตรูสำเร็จจะทำการรีเซ็ตคูลดาวน์สกิล 2 ในทันที

The Holy Soul Returns

The Holy Soul Returns

สกิลที่จะทำให้ Bright แปลงร่างแป็นทพในเวลา 6 วินาที ซึ่งความเสียหายในช่วง 3 วินาทีแรกจะนำมาคิดช่วง 3 วินาทีหลัง แต่ถ้าหากว่าผู้ที่ทำดาเมจใส่ถูก Bright เลือกที่เสียไปจะรีเซ็ตกลับมาเท่าเดิม โดยการโจมตีระยะไกลจะได้รับเอฟเฟกต์เจาะเกราะและติดสัญลักษณ์ Revelation of Light ใส่ศัตรู ส่วนระยะใกล้จะขยายระยะการโจมตีให้กว้างมากขึ้น ทั้งนี้การสร้างความเสียหายกายภาพของการโจมตีระยะไกลจะคิดเป็น 15% AD และสำหรับระยะใกล้จะเป็นสร้างโบนัสความเสียหายกายภาพ 18 (เพิ่มตาม LV ของฮีโร่) แต่ถ้าศัตรูโดน Revelation of Light กลายเป็น True Damage เท่ากับ (+12%AD) x กับจำนวน Revelation of Light ที่ติดอยู่ในตัวศัตรู

ไอเทมแนะนำ

ไอเทมแนะนำ

 • Scorching Wind ( ไอเทมฟาร์มป่าโจมตีเร็ว )
 • War Boots ( เพิ่มความเร็วในการโจมตีและเคลื่อนที่ )
 • Claves Sancti ( เพิ่มความแรงคริและความเสียหายคริติคอลเพิ่มขึ้น )
 • Bow of Slaughter ( ดูดเลือดเพิ่มขึ้น )
 • Muramasa ( ลดคูลดาวน์ เจาะเกราะ )
 • Blade of Nirvana ( ฟื้นคืนชีพ )
รูนที่จำเป็น

รูนที่จำเป็น

 • Rage ( อัตราคริติคอล +1.6% )
 • Spirit ( ความเร็วโจมตี +1% , ความเร็วที่ +1% )
 • Dragon’s Claw ( พลังโจมตี +0.9 , เจาะเกราะ +6.4 )
พลังแฝง

พลังแฝง

 1. .Lokheim เหมาะสําหรับ: ไฟต์เตอร์, แอสซาซิน พลังจ้าวแห่ง Abyss เหมาะกับฮีโร่ระยะประชิด
  -Devourer (หลังจาก Kill แหรือ Assist จะฟื้นฟูพลังชีวิต 9% และมานา 15% )
  -Deadly Claw ( ได้รับโบนัสพลังโจมตี 12-40 และ พลังเวท 18-60 )
  -Curse of Death ( เมื่อใช้สกิล/โจมตีโดนฮีโร่ศัตรจะได้บัฟ 1 ครั้ง เมื่อครบ 3 ครั้งจะสร้างความเสียหายเวท 50 )
 2. Human เหมาะสำหรับ: ทุกสาย ขุมพลังแห่งการคิดค้น
  -Mark of Frost (หลังจากเริ่มเกม 3 นาที จะได้รับเอฟเฟกต์ Arctic Orb ใช้ได้แค่ครั้งเดียว )
  -Gunslinger ( ได้รับบัฟ Gunslinger 1 ครั้ง และสามารถสะสมเพิ่มได้โดยการ Kit หรือ Assist )

จุดเด่นฮีโร่

bright ROV เป็นฮีโร่ที่สามารถเล่นได้ทั้ง carry Assassin และ Mid lane และสามารถดีเลย์ความเสียหายที่จะได้รับ เช่น หากได้รับความเสียหายที่อาจจะทำให้ถึงตาย แต่เขาจะยังไม่ตายในทันที เพราะเขาสามารถใช้สกิลอัลติ เพื่อสร้างโอกาสในการโจมตีกลับขณะถูกรุมได้

จุดอ่อนฮีโร่

bright ROV มักจะแพ้ทาง Assassin ที่โจมตีระยะใกล้แบบรวดเร็ว และเป็นฮีโร่ที่มีเลือดและเกราะน้อยมากๆ แถมยังมีสกิลหนีเอาตัวรอดน้อยอีกด้วย

bright ROV แนะนำประวัติเบื้องต้นกับฮีโร่สุดฮิตในการลงแรงค์

bright ROV คือ ฮีโร่ภายในเกม ROV ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยในเนื้อเรื่องจะพาคุณย้อนไปตอนที่ Bright อายุ 6 ขวบ เขาได้ร่วมเดินทางไปกับเทพเจ้า เพื่อตามหาความจริงของโลก แต่สิ่งที่ Bright เห็นมีเพียงแต่ความทุกข์ เขาจึงพยายามช่วยเหลือและมอบความสุขให้กับทุกคน แทนที่จะต้องมานั่งเสียเวลาตามหาความจริง นอกเหนือจากเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ Bright ยังเป็นฮีโร่ที่ถูกสร้างมาด้วยความสามารถที่ครอบคลุม โดยสามารถเล่นได้หลายตำแหน่ง ยืนได้หลายเลน มี Skill และ Passive ที่ถือว่าเป็นฮีโร่เก่งรอบด้าน จนกลายมาเป็นฮีโร่ขวัญใจชาว ROV ที่มักจะเลือกมาลงแรงค์ตั้งแต่วันที่เปิดตัวจนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับ bright ROV ที่ผู้เล่นใหม่ควรรู้

ผู้เล่นใหม่ควรเริ่มจากการทำความเข้าใจเกี่ยวกับสกิลและความสำคัญในเรื่องของระยะการโจมตีของ bright ROV ซึ่งระยะการโจมตีจะเปลี่ยนรูปแบบการต่อสู้ของ Bright หากตีใกล้จะเป็นการใช้ดาบ หากตีไกลจะเป็นการปาหอก ในส่วนของสกิลจะมีทั้งหมด 4 สกิล ดังนี้

 1. Revelation of Light สกิลติดตัวที่จะเปลี่ยนรูปแบบการโจมตีจากระยะการต่อสู้
 2. Lighr Flash – Second Degree ปล่อยคลื่นดาบสู่เป้าหมายและกดอีกครั้งเพื่อพุ่งไป
 3. Sacred Light Verdict พุ่งฟันไปยังเป้าหมายที่เลือกและสร้างความเสียหายกายภาพ 3 ครั้ง
 4. The Holy Soul Returns อัลติเมทที่จะทำให้ตัวละครเป็นอมตะเป็นเวลา 6 วินาที

แนวทางการเล่นฮีโร่ bright ROV 2 บทบาท 2 ตำแหน่งให้คุณเลือกได้

bright ROV เป็นหนึ่งใน ตัวละคร rov ที่มีความน่าสนใจอย่างมาก เนื่องจากเป็นฮีโร่ที่มี 2 สายภายในตัว คือ Carry และ Assassin สามารถโจมตีระยะไกลและระยะใกล้ได้ ทำให้สามารถมีแนวทางการเล่นได้ 2 รูปแบบ โดยเราจะมาแนะนำให้ผู้เล่นที่สนใจได้ลองศึกษาแนวทางการเล่นของแต่ละสาย

แนวทางการเล่นแบบ Assassin

แนวทางการเล่น Assassin ของ bright ROV ส่วนมากแล้วจะเลือกเล่นตำแหน่ง Jungle เป็นหลัก โดยแนวทางที่น่าสนใจที่ผู้เล่นสาย Assasin สามารถทำตามได้จะมีดังต่อไปนี้

 • เน้นการฟาร์มบัฟและแทคยูนิตเลนกลาง
 • เข้าเล่นจังหวะที่ 2 และไม่ควรเล่นเป็นตัวเปิด
 • คอยหาจังหวะเล่นเลนแครี่เพื่อสังหารฝั่งตรงข้าม
 • เน้นเปิดการโจมตีระยะไกลและพุ่งเข้าหาเพื่อตีใกล้
 • พยายามเริ่มต้นการไฟต์หลังจากตอนได้สกิลอัลติเมท

แนวทางการเล่นแบบ Carry

ถึงแม้ว่าแนวทางการเล่น Bright แบบ Carry จะไม่ค่อยนิยมเพราะต้องการเวลาฟาร์มมากกว่าแครี่ทั่วไป แต่ก็สามารถลองเล่นสายนี้กันได้ เนื่องจากหาก Bright ได้ของครบก็ถือว่าเป็นแครี่ที่สามารถยืนได้นาน พร้อมเล่นทั้งแบบ Solo และไฟต์ร่วมกับทีม โดยแนวทางจะมีดังต่อไปนี้

 • ช่วงต้นเกมพยายามฟาร์มและหลีกเลี่ยงการปะทะโดยตรง
 • หลีกเลี่ยงการเล่นด้วย Passive ที่ใช้สำหรับการโจมตีระยะใกล้
 • พยายามให้แทงค์หรือซัพพอร์ตคอยคุมเชิงให้อยู่เสมอ
 • ช่วงท้ายเกมเมื่อมีของครบสามารถวิ่งคนเดียวหรือไปกับทีมได้
 • เน้นเป็นการยิงไกล เหมาะสำหรับการเข้าจังหวะสุดท้ายของทีม

เทคนิคการเล่นฮีโร่ Bright ROV ให้เก่งขึ้นในพริบตาแค่เรียนรู้เทคนิคเสริม

เทคนิคการเล่น bright ROV ที่จะมาแนะนำจะช่วยให้คุณเล่นเก่งขึ้นได้ในพริบตา ถึงแม้ว่าตัวละครนี้จะจัดระดับความยากอยู่ในอันดับต้น ๆ ของเกม ROV แต่คุณสามารถศึกษา เรียนรู้ มองหาเทคนิคและแนวทางสำหรับการเล่น เพื่อพัฒนาทักษะฝีมือให้เก่งขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

 1. การเลือกตำแหน่งที่เหมาะสมและตรงกับสไตล์การเล่นของคุณ
 2. พยายามจัดเซ็ตรูนและพลังแฝงที่มีประโยชน์กับตัวฮีโร่มากที่สุด
 3. ศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับสกิลและความสามารถติดตัวของฮีโร่
 4. การจัดไอเทมให้เหมาะสมกับฮีโร่และตำแหน่งที่เลือก เข้าใจไอเทมแก้ทาง
 5. เรียนรู้แนวทางการเดินเกม จังหวะสู้ จังหวะถอย การซุ่มโจมตี บุกและตั้งรับ
 6. การเก็บประสบการณ์ ยิ่งคุณเล่นมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งเก่งและเชี่ยวชาญมากขึ้น

ภาพรวมของการหยิบ bright ROV มาลงแรงค์ในปัจจุบัน

ปัจจุบัน Bright ROV มักจะกลายเป็นฮีโร่ที่ไม่ค่อยหยิบมาเล่นในตำแหน่งป่า เนื่องจากเป็นฮีโร่ที่อยู่ในช่วงท้ายเกม ประสิทธิภาพในช่วงต้นเกมจึงมีไม่ค่อยมาก ทำให้ฮีโร่ตัวนี้มักจะถูกนำไปยืนในตำแหน่งแครี่มากกว่า เพราะจะเป็นการดีที่ปล่อยตำแหน่งป่าให้ฮีโร่ที่มีความสามารถ ในการทำจังหวะได้ทั้งช่วงต้นและกลางเกมได้เล่นอย่างเต็มประสิทธิภาพ ส่วน Bright ก็มีหน้าที่ยืนเลนคู่กับโรมมิ่งเพื่อหาเงินคอยเล่นช่วงจังหวะท้ายเกม

Scroll to Top