สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Bright ROV PC
Bright ROV mb

Bright ROV เปิดเผยกลยุทธ์และเคล็ดลับการใช้สกิลทำดาเมจสูงสุด

ฮีโร่ผู้สืบทอดแห่งแสง Bright ROV ตัวละครสาย Assassin กึ่ง Carry ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของรูปแบบการโจมตีที่เก่งทั้งระยะประชิด กลางและระยะไกล แถมยังเป็นฮีโร่ที่สามารถเลือกเล่นได้หลายเลนไม่ว่าจะเป็น Jungle , Dark Slayer และ Abyssal Dragon เป็นฮีโร่ที่นิยมใช้ในการแข่งขัน อีสปอร์ต สำหรับท่านที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ต่อจากนี้

สารบัญ

สกิลของฮีโร่ Bright ROV มีอะไรบ้าง

สกิลของตัวละคร Bright ROV จะมีทั้งหมด 4 สกิล แบ่งเป็นสกิลติดตัว 1 สกิลและสกิลแบบกดใช้ 3 สกิล โดยแต่ละสกิลจะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป ซึ่งเราจะมาแนะนำข้อมูลสกิลเพิ่มเติมให้ได้ลองทำความเข้าใจ

 • Revelation of Light (สกิลติดตัว) การเปลี่ยนรูปแบบการโจมตีตามระยะห่างของศัตรู โดยหากอยู่ใกล้จะเปลี่ยนเป็นการใช้ดาบโจมตี แต่ถ้าอยู่ไกลจะเปลี่ยนเป็นการปาหอก
 • Light Flash – Second Degree (สกิลที่ 1) หลังจากกดใช้จะเป็นการปล่อยคลื่นดาบไปยังทิศทางที่เลือก สร้างความเสียหายกายภาพ หากโดนสองครั้งศัตรูจะติดสถานะมึนงง
 • Sacred Light Verdict (สกิลที่ 2) หลังจากกดใช้จะเป็นการพุ่งไปยังเป้าหมายที่เลือก พร้อมสร้างความเสียหายกายภาพ การโจมตี 3 ครั้งจะเพิ่มความเร็วและเพิ่มความเร็ว
 • The Holy Soul Returns (สกิลที่ 3) เข้าสู่โหมดเทพเป็นเวลา 6 วินาที ซึ่งความเสียหายใน 3 วินาทีแรกจะแสดงผลใน 3 วินาทีหลัง หากสังหารศัตรูได้จะยกเลิกดาเมจที่ได้รับ

แนะนำไอเท็ม รูน พลังแฝง สำหรับฮีโร่ Bright

การเพิ่มศักยภาพให้กับ Bright ROV ผู้เล่นจะต้องเข้าใจเกี่ยวกับการจัดเตรียม bright rov ออกของ รูนและพลังแฝงให้มีความเหมาะสม เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่กำลังเล่นแนะนำให้ติดตามรายละเอียดในส่วนนี้ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงสนามรบ

ไอเท็ม

ไอเทมแนะนำ

ไอเท็มจะเน้นไปที่การเพิ่มพลังโจมตีและการเอาตัวรอด ซึ่งจะใช้ไอเท็ม Gilded Greaves , Claves Sancti , Ifrit’s Claw , Muramasa , Fenrir’s Tooth และ Blade of Eternity

รูน

รูนที่จำเป็น

รูนที่ใช้จะช่วยเพิ่มพลังโจมตี อัตราคริติคอล เจาะเกราะ ความเสียหายคริติคอล ความเร็วในการเคลื่อนที่และโจมตี ซึ่งจะใช้รูน Lv3 : Rampage 10 ชิ้น , Lv3 : Spirit 10 ชิ้นและ Dragon’s Claw 10 ชิ้น

พลังแฝง

พลังแฝง

พลังแฝงของ Bright จะทำให้เป็น Full Damage มากขึ้น สายบนใช้ Veda > Axe of Sacrifice > Blessing > Holy Summoner สายล่าง Origin Alliance > Recovery > Origin Alliance > Minion Kill

เคล็ดลับการเล่น Bright ROV คอมโบให้ได้ดาเมจสูงสุด

เคล็ดลับการเล่นตัว Bright ROV ให้สามารถคอมโบได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมสร้างประโยชน์ให้กับทีมได้มากที่สุดจะมีอะไรบ้าง ? ลองมาติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับแนวทางการเล่นดี ๆ ที่นำมาแบ่งปันได้เลย

 • เรียนรู้เกี่ยวกับสกิลและข้อได้เปรียบของตัวละคร เพื่อให้ใช้ประโยชน์จากการโจมตีทั้ง 2 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นใกล้หรือไกลได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • เลือกจังหวะการใช้สกิล The Holy Soul Returns ให้ได้ประโยชน์มากที่สุด เช่น ช่วงที่เลือดเหลือน้อย โดนรุม ตกเป็นเป้าของฝั่งตรงข้าม เป็นต้น
 • ฝึกใช้คอมโบสกิลของ Bright ให้เกิดความเคยชิน ทำให้สามารถสร้างดาเมจแก่ฝั่งตรงข้ามให้ได้มากที่สุด แถมยังช่วยป่วนทีมฝั่งตรงข้ามได้เป็นอย่างดี

จุดเด่นของฮีโร่ Bright ROV

สำหรับจุดเด่นของ Bright ROV ถือเป็นฮีโร่ที่มีข้อได้เปรียบมากมายเมื่อเทียบกับฮีโร่ตัวอื่น ๆ โดยจุดเด่นที่น่าสนใจและเป็นข้อดีของฮีโร่ตัวนี้จะมีอะไรบ้าง มาลองติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมกัน

 • พลังโจมตีสูงสามารถเข้าถึงศัตรูได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ฮีโร่ตัวนี้ตอบโจทย์สำหรับผู้เล่นสายปะทะ
 • โจมตีศัตรูได้หลายรูปแบบเพราะสกิล Revelation of Light ทำให้สามารถสลับโหมดการโจมตีได้
 • เอาตัวรอดได้ดีเนื่องจากสกิล The Holy Soul Returns ที่ทำให้ได้ฮีโร่เป็นอมตะเป็นเวลา 6 วินาที
 • ยืนได้หลายเลนเล่นได้หลายแบบสามารถเลือกฮีโร่ตัวนี้ไปเล่นยังเลนที่ผู้เล่นถนัดได้ตามที่ต้องการ

ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับ bright ROV ที่ผู้เล่นใหม่ควรรู้

เริ่มต้นทำความเข้าใจเกี่ยวกับสกิลของ bright ROV สำคัญที่ผู้เล่นใหม่ควรรู้ จะเป็นเรื่องของระยะการโจมตี ซึ่งระยะการโจมตีจะเปลี่ยนรูปแบบการต่อสู้ของ Bright หากตีใกล้จะเป็นการใช้ดาบ หากตีไกลจะเป็นการปาหอก ในส่วนของสกิลจะมีทั้งหมด 4 สกิล ดังนี้

 1. Revelation of Light สกิลติดตัวที่จะเปลี่ยนรูปแบบการโจมตีจากระยะการต่อสู้
 2. Lighr Flash – Second Degree ปล่อยคลื่นดาบสู่เป้าหมายและกดอีกครั้งเพื่อพุ่งไป
 3. Sacred Light Verdict พุ่งฟันไปยังเป้าหมายที่เลือกและสร้างความเสียหายกายภาพ 3 ครั้ง
 4. The Holy Soul Returns อัลติเมทที่จะทำให้ตัวละครเป็นอมตะเป็นเวลา 6 วินาที

แนวทางการเล่นฮีโร่ bright ROV 2 บทบาท 2 ตำแหน่งให้คุณเลือกได้

bright ROV เป็นหนึ่งใน ตัวละคร rov ที่มีความน่าสนใจอย่างมาก เนื่องจากเป็นฮีโร่ที่มี 2 สายภายในตัว คือ Carry และ Assassin สามารถโจมตีระยะไกลและระยะใกล้ได้ ทำให้สามารถมีแนวทางการเล่นได้ 2 รูปแบบ โดยเราจะมาแนะนำให้ผู้เล่นที่สนใจได้ลองศึกษาแนวทางการเล่นของแต่ละสาย

แนวทางการเล่นแบบ Assassin

แนวทางการเล่น Assassin ของ bright ROV ส่วนมากแล้วจะเลือกเล่นตำแหน่ง Jungle เป็นหลัก โดยแนวทางที่น่าสนใจที่ผู้เล่นสาย Assasin สามารถทำตามได้จะมีดังต่อไปนี้

 • เน้นการฟาร์มบัฟและแทคยูนิตเลนกลาง
 • เข้าเล่นจังหวะที่ 2 และไม่ควรเล่นเป็นตัวเปิด
 • คอยหาจังหวะเล่นเลนแครี่เพื่อสังหารฝั่งตรงข้าม
 • เน้นเปิดการโจมตีระยะไกลและพุ่งเข้าหาเพื่อตีใกล้
 • พยายามเริ่มต้นการไฟต์หลังจากตอนได้สกิลอัลติเมท

แนวทางการเล่นแบบ Carry

ถึงแม้ว่าแนวทางการเล่น Bright แบบ Carry จะไม่ค่อยนิยมเพราะต้องการเวลาฟาร์มมากกว่าแครี่ทั่วไป แต่ก็สามารถลองเล่นสายนี้กันได้ เนื่องจากหาก Bright ได้ของครบก็ถือว่าเป็นแครี่ที่สามารถยืนได้นาน พร้อมเล่นทั้งแบบ Solo และไฟต์ร่วมกับทีม โดยแนวทางจะมีดังต่อไปนี้

 • ช่วงต้นเกมพยายามฟาร์มและหลีกเลี่ยงการปะทะโดยตรง
 • หลีกเลี่ยงการเล่นด้วย Passive ที่ใช้สำหรับการโจมตีระยะใกล้
 • พยายามให้แทงค์หรือซัพพอร์ตคอยคุมเชิงให้อยู่เสมอ
 • ช่วงท้ายเกมเมื่อมีของครบสามารถวิ่งคนเดียวหรือไปกับทีมได้
 • เน้นเป็นการยิงไกล เหมาะสำหรับการเข้าจังหวะสุดท้ายของทีม

สรุป

ทำความเข้าใจกับฮีโร่ Bright ROV ได้มากยิ่งขึ้น ด้วยรายละเอียดที่เรารวบรวมมาแบ่งปัน พร้อมรู้จักเกี่ยวกับฮีโร่ยอดนิยมที่มีรูปแบบการโจมตีที่หลากหลาย เก่งทั้งระยะประชิดและระยะไกล โดยใครที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลและจัดเตรียมเซ็ตไอเท็ม รูน พลังแฝงก่อนที่จะเริ่มลงสนามการแข่งขัน

Scroll to Top