สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Lee-“Faker”-Sang-hyeok

ไขข้อสงสัย Lee “Faker” Sang-hyeok ได้เงินก้อนโตหลังมือขวาบาดเจ็บ เมื่อไม่นานมานี้มีหลายคนและข่าวกีฬาอีสปอร์ตตั้งข้อสงสัยว่า Lee “Faker” Sang-hyeok สมาชิกของ T1 League of Legends ได้เงินก้อนโตหลังจากมีอาการบาดเจ็บที่มือขวา โดยล่าสุดมีรายงานว่าการได้เงินครั้งนี้มาจากต้นสังกัดของเขาทำประกันให้สมาชิกของทีมทุกคนกับ Hana Bank บริษัทการเงินรายใหญ่ของเกาหลีใต้ยกทีม ส่วนของผู้เล่นรายนี้มีข้อตกลงกันถึงเรื่องปัญหาที่มือขวาของเขามาตั้งแต่ต้น และเมื่อไหร่ที่เจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บเขาจะได้รับเงินชดเชยทันที

สารบัญ

Lee “Faker” Sang hyeok

เงินที่ Lee “Faker” Sang-hyeok ได้มาจากการตกลงทำประกันมือขวามาตั้งแต่ปี 2020

สำหรับสัญญาระหว่าง T1 League of Legends กับ Hana Bank ทำร่วมกันมาตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นมา โดยเงื่อนไขการรับเงินประกันของสมาชิกตำแหน่งมิดเลนส์รายนี้คือ บริษัทการเงินจะต้องจ่ายเงินจำนวน 1,000 ล้านวอน หรือราว 833,600 ล้านเหรียญฯ ทันทีหากเจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บที่มือขวาทุกกรณี ส่วนเหตุผลที่ทำให้ทีมอีสปอร์ตตัดสินใจแบบนี้ เพราะคำนึงถึงความเสี่ยงของสมาชิกทุกคนในทีมมาโดยตลอด เนื่องจากอาการบาดเจ็บสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในระหว่างซ้อมและลงสนามจริง

Lee “Faker” Sang hyeok

สมาชิกของ T1 รายนี้ได้รับการยกย่องเพราะประสบความสำเร็จในเกมอีสปอร์ตมานาน

ทั้งนี้การอาการบาดเจ็บของ Faker ครั้งนี้ค่อนข้างหนักใจมาก เพราะยังไม่มีกำหนดพักชัดเจน ในขณะที่สถานะของเขากับทีมถือว่าเป็นขุนพลหลักของทีมมาโดยตลอด ดังนั้นการหายไปของเขาครั้งนี้ทำให้ต้องหาตัวแทนทันที และสุดท้ายคนที่เป็นตัวแทนเขาคือ Yoon “Poby” Sung-won ดาวรุ่งพุ่งแรงมาเล่นแทน

ที่มา: https://www.oneesports.co.th/league-of-legends/t1-faker-hand-insurance/

บทความแนะนำ

Scroll to Top