สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

lol th

League of legends อีสปอร์ต พูดชื่อนี้ขึ้น รับรองว่าไม่มีใครไม่รู้จักเกมนี้อย่างแน่นอน แม้กระทั่งคนที่ไม่ได้เล่นเกมแนว MOBA รวมไปถึงคนที่ไม่ได้เล่นเกมเลย ก็คงเคยได้ยินผ่านหูกันมาแน่นอน เนื่องจากว่าเกม lol th เป็นเกมที่คนเล่นกันทั่วโลกกระจัดกระจ่ายอยู่ทุกสารทิศ อยู่ในวงการมานานถึง 15 ปี โดยLOL (ชื่อย่อ) เปิดให้บริการผ่านระบบ PC ครั้งแรกเมื่อปี 2009 จวบจนถึงปัจจุบันยังคงพัฒนารูปแบบเกมอย่างให้มีความสดใหม่ 

ทั้งในเรื่องของตัวละคร ที่มีให้เลือกเล่นได้หลากหลาย ไม่ซ้ำจำเจ ซึ่งในส่วนของตัวละครทางทีมงาน ได้อัปเดตตัวละครใหม่ๆ ให้ผู้เล่นจากทวีปเอเชีย สามารถเข้าถึงตัวละครนั้นๆ อย่างลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงโหมดให้เลือกเล่น แมพต่างๆ ที่คอยอัปเดตอยู่เสมอ จึงทำให้เกม League of legends มียอดการ Download lol ล้นหลาม ไม่เคยตกกระแสเกมแนว MOBA แม้จะมีเกมแนวนี้ ถือกำเนิดขึ้นมาอย่างมากมายก็ตาม

สารบัญ

lol th หรือเกม League of legends ทำให้หลายคนกลายเป็น สายฮาร์ดคอเกมเมอร์​

lol th หรือเกม League of legends ทำให้หลายคนกลายเป็น สายฮาร์ดคอเกมเมอร์

เกมนี้ ทำให้คนที่ปกติแล้ว แค่เล่นเกมเพื่อฆ่าเวลา กลายมาเป็นคนจริงจังกับการเล่น League of Legends ถึงขั้นเป็นสายฮาร์ดคอเกมเมอร์กันเลยก็มี ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อฟังดูเหมือนว่าจะเว่อร์เกินจริง แต่ถ้าได้ลองเล่นแล้ว สามารถเข้าถึง (เข้าถึงง่าย) ได้ใช้เวลา ยิ่งมีเพื่อนเล่นกันแบบหมู่คณะ รับรองเลยว่า ที่กล่าวข้างต้นไม่ได้พูดเกินจริงแต่อย่างใด เพียงแต่ต้องใช้เวลาไปสักระยะถ้ามีเพื่อนจะยิ่งเข้าใจง่ายเพราะได้แชร์ความคิดเห็นต่างๆ รวมไปถึง ความสามัคคี เนื่องจาก lol th 

เป็นเกมที่ต้องเล่นกันเป็นทีมแล้วยังต้องอาศัย ความเข้าใจว่าเพื่อนคนนี้ มีลักษณ์สไตล์การเล่นแบบไหน ต้องคอยพึ่งพากันและกัน ความสนุกอย่างหนึ่งของเกมนี้ หรือว่า เกมสไตล์ MOBA เลยก็ว่าได้ เพราะลักษณ์ของเกมนี้ สร้างมาเพื่อเล่นกันเป็นทีม จะขอยกตัวอย่างสั้นๆเช่น ถ้าทีมเราเล่นสามัคคี รู้ใจ คอยช่วยเหลือกัน แต่ถ้า ทีมฝั่งตรงข้าม ต่างคนต่างเล่น แล้วมีคนเก่งมากๆ อยู่หนึ่งคน แต่อีก 4 คนเล่นไม่ค่อยเก่ง เป็นมือใหม่ 

แล้วไม่ช่วยเหลือกันอีก ต่อให้มีคนที่เก่งมากอยู่ในทีมหนึ่งคน ก็ยากที่จะชนะทีมที่ไม่ได้เก่งอะไรมากมายพอเล่นได้ แต่เล่นเข้าขารู้จังหวะกัน โอกาสที่ชนะก็มากกว่า เป็นต้น ซึ่งนี่แหละคือ เสน่ห์อย่างหนึ่งของเกมและยังมีอีกมากมาย ที่ต้องประสบด้วยตนเอง จึงจะเข้าใจ

League of legends ตัวละครที่ฮาร์ดคอเกมเมอร์ชอบ​

League of legends ตัวละครที่ฮาร์ดคอเกมเมอร์ชอบ

ที่บอกว่าสายฮาร์ดคอเกมเมอร์ชอบนั้น ต้องทำความเข้าใจกับคำว่า ฮาร์ดคอเกมเมอร์กันก่อน เชื่อว่าหลายคนเคยได้ยินกันมาอยู่แล้ว บางคนจะยังไม่รู้ หรือยังเข้าใจคำนี้ผิดอยู่ว่าเป็นคนที่เล่นเกม แล้วใช้แต่คำหยาบคายหรือ เล่นด้วยความรุนแรง บอกเลยว่าไม่ใช่เลยทั้งสิ้น คนที่เป็นสายฮาร์ดคอเป็นเมอร์จะมีลักษณ์ดังนี้

1.จริงจังกับเกมที่เล่น หาข้อมูลในตัวละครนั้นๆ

ที่กล่าวข้างต้นว่า LOL ตัวละครที่ฮาร์ดคอเกมเมอร์ชอบนั่น ก็เพราะว่า ภายในเกมมีตัวละครที่อิงมาจากตำนานมากมาย ความเป็นมาของตัวละคร ทำให้มีความลึกซึ้งในการเล่นตัวละครนั่นยิ่งขึ้น

2.จะศึกษาวิธีการเล่นเกม League of Legends : Wild Rift แนวทางของแต่ละสาย อย่างละเอียด

เป็นที่ทราบกันดีว่าระบบ ภายในเกมมี อาชีพ และบทบาทที่แตกต่างกัน รวมไปถึงความสำคัญในแต่ละตำแหน่ง ซึ่งสายฮาร์ดคอเกมเมอร์ จะให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในส่วนตรงนี้ เนื่องจากว่า หากขาดตำแหน่งไหนไป จะทำให้เสียเปรียบทีมตรงข้ามทันที โดยมักจะศึกษาในตำแหน่งที่ตัวเองชอบเล่นก่อนเป็นส่วนมาก รวมไปถึงเรื่องของ Rune ที่ต้องใส่ในแต่ละตัวละคร แต่ก็ไม่ใช่ทุกกรณี เพราะในตัวละครเดียวกัน ก็อาจมีคนเลือกใส่ Rune ที่แตกต่างกันออกไป ตามแต่สไตล์ของบุคคลนั้นๆ

ในปัจจุบัน วงการเกมมีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง

สมัยนี้การจะเล่นเกมไม่ใช่เรื่องยากเย็นอย่างสมัยก่อน ในปัจจุบันเราสามารถเล่นเกมได้ทุกสถานที่ ขอเพียงมีโทรศัพท์เครื่องหนึ่งก็สามารถสนุกกับการเล่นเกมได้แล้ว เพียงแต่การแข่งขันที่สูงแบบนี้ ทำไมเกม lol th จึงยังได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ทั้งที่มีเกมถือกำเนิดใหม่มากมายในแนว MOBA เชื่อว่าท่านผู้อ่านเข้าใจและรับรู้ได้ว่า ผู้พัฒนาเกมได้ใส่ใจคนเล่นเกมเพียงใด ให้ดูจากยอดการเล่นเกมหรือดาวน์โหลดเกม ที่มีคนเล่นกันทั่วโลก

Scroll to Top