สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

LOL JBOSPORT
LOL Moblie Jbosport

หากพูดถึงเกมแนว MOBA คงที่จะปฏิเสธไม่ได้เลยว่า LOL หรือ League Of Legends เป็นอีกหนึ่งตำนานสำคัญของวงการเกมแนวนี้ ซึ่งเป็นเกมที่สร้างชื่อเสียงที่โด่งดังให้กับเกมแนวต่อสู้และวางแผนแบบเผชิญหน้า 5 VS 5 ที่ได้รับความนิยมสูงเป็นอันดับ 1 ทั้งในไทยและต่างประเทศ ทำให้เราอยากที่จะพาทุกคนเข้าไปเจาะลึกเกี่ยวกับข้อมูลอีสปอร์ตต่างๆ พร้อมทั้งอธิบายระบบภายในเกม ให้ทั้งผู้ที่สนใจและผู้ที่อยากเล่นได้รู้จักกับรายละเอียดต่างๆ 

สารบัญ

วิธีการเล่นเกม League Of Legends

League Of Legends เรียนรู้พื้นฐานการเล่นของเกม

ข้อมูลสำคัญสำหรับการเล่นเกม League of Legends ไม่ว่าจะเป็นการเลือกตัวละครที่เหมาะสมกับสไตล์การเล่น การเลือกออกไอเท็มที่เหมาะสมกับตำแหน่ง จังหวะการเข้าต่อสู้ ฟาร์มอย่างไรให้ได้เปรียบคู่ต่อสู้ รวมไปถึงการทำลายล้างป้อมศัตรูให้สิ้นซากเพื่อให้ได้มาในชัยชนะ โดยมีรายละเอียดการเล่นต่าง ๆ ดังนี้

การฟาร์ม

การฟาร์มในช่วงแรกควรมุ่งเน้นไปที่การเก็บเลเวลเพื่อสะสมเงินนำไปออกไอเท็ม ซึ่งรวมไปถึงการล่าคองเพื่อชิงความได้เปรียบให้กับเพื่อนร่วมทีม พร้อมออกมาจากป่าเพื่อช่วยเพื่อนเป็นระยะ

การออกไอเท็ม

ภายในเกมการเลือกไอเท็มถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก ฉะนั้นควรเลือกไอเท็มให้เหมาะสมกับตำแหน่ง และดูสถานการณ์ควบคู่กันไป ไอเท็มใดจำเป็นในการแข่งขันนั้น ๆ

league of legends ตัวละคร

สำหรับการเลือกตัวละคร สิ่งแรกคือเลือกตัวละครในตำแหน่งที่ไม่ทับตำแหน่งเดียวกันกับเพื่อนร่วมทีม และเลือกตัวละครที่มีความชำนาญและรู้จักเป็นอย่างดีทั้งจุดเด่นและจุดของ Skill ต่าง ๆ

การเข้าต่อสู้

จะได้เปรียบหรือเสียเปรียบอยู่ที่การเข้าต่อสู้ หรือจังหวะในการเข้าปะทะ ควรประจำตำแหน่งตัวเองให้ได้เปรียบ อาทิ แทงค์ควรยืนนำหน้าเพื่อน ๆ เป็นต้น

ทำลายป้อมศัตรูเพื่อรับชัยชนะ

เหนือสิ่งอื่นใดเกมจะแพ้หรือชนะ ไม่ได้ตัดสินกันที่คิวได้กี่ตัวหรือช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมได้มากแค่ไหน แต่เกมตัดสินกันที่ป้อมใหญ่ใครแตกก่อนฝ่ายนั้นแพ้

กลยุทธ์และเทคนิคการเล่น league of legends ในไทยให้เก่งขึ้น

กลยุทธ์และเทคนิคการเล่น league of legends ในไทยให้เก่งขึ้น​

สิ่งที่ไม่อาจเลี่ยงได้ในเกม League of Legends หากยิ่งเล่นเก่งมากเท่าไหร่ ความยากในการเอาชนะก็สูงยิ่งขึ้น ดังนั้นควรหมั่นฝึกฝนพัฒนาฝีมืออยู่เสมอ ซึ่งหากนำกลยุทธ์และเทคนิคที่แนะนำไปปรับใช้ จะช่วยให้เก่งไวยิ่งขึ้น โดยมีดังต่อไปนี้

 • ศึกษาทำความเข้าใจตัวละครถึงจุดเด่นและจุดด้อย
 • หมั่นฝึกฝนการเล่นรูปแบบทีม รวมไปถึงการสื่อสาร
 • ศึกษาเกี่ยวกับการออกไอเท็มที่ช่วยส่งเสริมตัวละคร
 • ศึกษาตัวละครที่แพ้ทางกัน และ
 • ศึกษาตัวละครที่แก้ทางกัน
 • พัฒนาทักษะการเล่นในหลากหลายตำแหน่ง เพื่อเข้าใจถึงบทบาทต่าง ๆ

การเรียนรู้พื้นฐานของเกมช่วยให้เก่งขึ้นและมีทักษะที่แข็งแรง ทั้งการฟาร์ม การออกไอเท็ม จังหวะเข้าต่อสู้ การเลือกตัวละคร การรู้จักแผนที่ต่าง ๆ รวมไปถึงกลยุทธ์และเทคนิคในการเล่นที่จะช่วยให้เก่งอย่างก้าวกระโดด ซึ่งสามารถร่วมความสนุกได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีโหลด lol pc ฟรีไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น

วิธีดาวน์โหลดและติดตั้งเกม League Of Legends

เริ่มขั้นตอนการดาวน์โหลด League of Legends และติดตั้งได้ง่าย ๆ เพียงทำขั้นตอนต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

 1. เข้าสู่เว็บไซต์ https://www.leagueoflegends.com/th-th/
 2. คลิกไปยัง “ดาวน์โหลด”
 3. เลือกไดรฟ์และโฟลเดอร์ที่ต้องการจัดเก็บตัวดาวน์โหลด
 4. หลังจากดาวน์โหลดเสร็จสิ้นให้ “ดับเบิลคลิก” ที่ไฟล์ติดตั้ง เพื่อทำการแตกไฟล์
 5. คลิก ตกลง ตามคำแนะนำ
 6. เลือกไดรฟ์และโฟลเดอร์ที่ต้องการจัดเก็บตัวเกม
 7. รอการติดตั้งลง PC ให้เสร็จ พร้อมเข้าเล่นเกม

แผนที่ทั้งหมดใน League of Legends

แผนที่ทั้งหมดใน League of Legends
 • Summoner’s Rift แมตช์ใหญ่ไว้สำหรับการแข่งขันรูปแบบ 5v5
 • Twisted Treeline แมตช์สำหรับการแข่งขันรูปแบบ 3v3
 • Howling Abyss แมตช์แข่งขันรูปแบบเลนเดี่ยว
 • Crystal Scar แมตช์ที่แข่งขันการยืดจุดยุทธศาสตร์ ที่นานที ปีหนจะเปิดให้ได้เล่น

3 เรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกม LOL ที่ได้รับกระแสตอบรับดีที่สุด

เราได้รู้จักเกี่ยวกับตัวเกม lol meta กันไปแล้ว jbosport ก็จะพาทุกคนมาทราบเกี่ยวกับสาระสำคัญที่มีความเกี่ยวข้องกับการเล่นเกมนี้ โดยรวมเรื่องน่าสนใจไว้มากมายทั้งความนิยม เงินรางวัลและรายได้ของผู้เล่น

 1. เกม League Of Legends ถูกจัดให้กลายเป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงมากที่สุดในวงการ E-Sport ควบคู่มากับเกมดังอย่าง DOTA 2
 2. LOL ทัวร์นาเมนต์ที่ผ่านมามีเงินรางวัลสูงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยรวมมูลค่าเงินรางวัลเมื่อปี 2022 สูงมากถึง 81 ล้านดอลลาร์ฯ
 3. ผู้เล่นระดับ Pro Player ของเกม LOL จะมีฐานเงินเดือนที่ค่อนข้างสูงเป็นอย่างมาก ผู้เล่นที่เป็นนักแข่งจะได้รับเงินเดือนตั้งแต่ 15,000 – 470,000 บาท ต่อเดือน
3 เรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกม LOL

League Of Legends เกมดังที่จะสร้างประสบการณ์สุดพิเศษให้คุณ

ทำความรู้จักกับ League Of Legends เกม MOBA ที่เรียกได้ว่าเป็นเกมที่เปิดโลกใหม่ของวงการแนววางแผนและต่อสู้แบบ Arena เราได้พาทุกท่านไปเจาะลึกในเรื่องราวต่าง ๆ ทั้งแนวทางการเล่น ตัวละคร เลน ค่าประสบการณ์และอื่น ๆ อีกมากมาย หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะเกิดความเข้าใจเกี่ยวกับตัวเกมและจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่สนใจทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นหรือผู้ที่มีความชื่นชอบเกมแนวนี้ เพราะเกมนี้คือที่สุดของความมันส์ที่จะทำให้แชมเปี้ยนทุกคนได้เข้ามาร่วมสนุก

Scroll to Top