สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Solo dota2

มาทำความรู้จักกับ Solo dota2 โปรเพลย์เยอร์ระดับมืออาชีพของวงการเกม อีสปอร์ต Dota 2 ผู้ที่มีเรื่องราวและประวัติที่น่าสนใจอีกหนึ่งคน jbosport อยากจะพาทุกคนไปรู้เรื่องราวต่าง ๆ ของผู้เล่นระดับมืออาชีพคนนี้ ซึ่งในปัจจุบันก็กลับมาพร้อมกับฟอร์มการเล่นที่น่าสนใจ โดยเราจะเจาะลึกทุกรายละเอียดด้วยการนำเสนอชีวประวัติทั้งหมดของคน ๆ นี้ รวมถึงพาทุกคนไปย้อนรอยเหตุการณ์สำคัญที่ทำให้เขากลายเป็นเจ้าของวลีเด็ดอย่าง “ 322 ” ที่กลายเป็นคำแสลงที่หลายคนมักเจอบ่อยในระหว่างเล่นเกมดอทเอ 2

สารบัญ

Alexey Berezin หรือ Solo dota2 อีกหนึ่งผู้เล่นที่สร้างตำนานให้กับวงการ​

Alexey Berezin หรือ Solo dota2 อีกหนึ่งผู้เล่นที่สร้างตำนานให้กับวงการ

ตัว Solo dota2 มีชื่อจริง ๆ ว่า Alexey Berezin ซึ่งเป็นผู้เล่นระดับมืออาชีพของเกม Dota 2 ซึ่งในปี 2023 เขาก็มีอายุ 32 ปี โดยเป็นผู้เล่นระดับมืออาชีพอย่างเป็นทางการตั้งแต่ปี 2012 ทำสถิติมาแล้วหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นในด้านดีอย่างการทำ Assists เฉลี่ยสูงสุดถึง 16.82 ในการแข่งขัน Dota2 Asia Championships 2018 และ Assists เฉลี่ย 15.82 ใน DPC EEU 2023 รวมถึงด้านแย่ ๆ อย่างเฉลี่ยการตายที่สูงถึง 8.40 ในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ระดับโลกอย่าง The International 2019 ซึ่งก็มีทั้งเรื่องที่ดีและร้าย

เปิดประวัติการโลดแล่นในวงการ Dota2 อีกหนึ่งผู้เล่นที่มีฝีมือที่ไม่ธรรมดา​

เปิดประวัติการโลดแล่นในวงการ Dota2 อีกหนึ่งผู้เล่นที่มีฝีมือที่ไม่ธรรมดา

Solo หรือ Alexey มีประวัติที่โลดแล่นอยู่ในวงการ Dota2 มาอย่างยาวนาน เพราะเข้าได้มาเป็นผู้เล่นระดับมืออาชีพของเกมนี้หลังจากตัวเกมเปิดตัวมาได้ไม่นาน จนกลายเป็นผู้เล่นระดับมืออาชีพชื่อดังของฝั่งรัสเซีย โดยเฉพาะในช่วงปี 2014 ที่เข้าไปเป็นผู้เล่นในทีมดังของรัสเซียอย่าง Rox.KIS ก็สร้างชื่อเสียงไว้มากมาย รวมถึงการเล่นให้กับ Vitus.Pro ก็สร้างผลงานไว้อย่างยอดเยี่ยมและคว้าแชมป์อันดับ 2 ของรายการใหญ่ ทำให้เขาคนนี้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ เพราะในการแข่งขันครั้งนั้นมีทีมใหญ่เข้าร่วมมากมาย

โดนแบนจากรายการใหญ่ตลอดชีพจนกลายเป็นเรื่องตลกของคนในวงการ

การโดนแบนจากรายการใหญ่ Solo เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์วงการ Dota 2 ว่าเป็นผู้เล่นระดับมืออาชีพที่โดนแบนในรายการแข่งขันใหญ่ ซึ่งเหตุการณ์นี้ต้องย้อนไปในปี 2013 สมัยที่ยังเล่นให้กับ RoX ซึ่งเขาถูกสั่งแบนโดย StarLadder ผู้จัดการแข่งขันรายการใหญ่ในอดีตในข้อหาการฉ้อโกงการพนันกับ zRage แต่ต่อมาก็ถูกลดโทษเป็น 1 ปี แต่ที่ตลกก็คือเงินที่เล่นพนันเพียงแค่ 322 ดอลลาร์ ทำให้เกิดวลีเด็ดที่ผู้เล่น Dota2 ใช้กันว่า “ 322 ” ซึ่งแปลหมายถึง ผู้เล่นพยายามโยนเกมและก็ยังเป็นวลีที่ฮิตมาถึงปัจจุบัน

การกลับมาของ Solo อีกครั้งกับการเป็นผู้เล่นตัวจริงของ 9Pandas

ปัจจุบัน Solo ได้กลับมาสู่วงการแข่งขัน Dota 2 อย่างเป็นทางการ ด้วยการเป็นผู้เล่นตัวจริงให้กับทีมอย่าง 9Pandas ซึ่งเป็นทีมที่เปิดตัวมาในปี 2023 และสร้างผลงานไว้ดีมาก เช่น อันดับ 3 ของรายการ DPC EEU 2023 Tour 3 : Division 1 และ ESL One เบอร์ลินเมเจอร์ 2023 รวมถึงอันดับ 7 ของ DreamLeague Season 20 และรายการล่าสุดอย่าง Bali Major 2023 ก็ได้อันดับ 6 ของรายการ ถือว่าเป็นผลงานที่ดี

พบกับประวัติและผลงานของ Solo ชายผู้มีลูกเล่นที่โดดเด่นไม่แพ้ใคร

ประวัติและผลงานของ Solo ที่วันนี้เรารวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จะชายคนนี้มากยิ่งขึ้น เพราะถึงแม้จะประวัติจะเต็มไปด้วยความเกรียนแตก แต่อย่างไรก็ตามผลงานของคน ๆ นี้ก็ถือว่าไร้ที่ติดเหมือนกัน

  1. ได้รับตั๋วการแข่งขันรายการ The International ทั้งในปี 2017 และ 2018
  2. คว้าแชมป์อันดับ 1 รายการ ESL One 4 สมัย ตั้งแต่ปี 2015 ถึงปี 2018
  3. แชมป์อันดับ 1 รายการแข่งขัน The Bucharest Major ในปี 2018
  4. คว้าแชมป์อันดับ 1 ของ The Kuala Lumpur Major ในปี 2018

Solo ผู้เล่นระดับมืออาชีพของเกม Dota2 ที่มีประวัติที่น่าสนใจ

รู้จักกับ Alexey Berezin หรือ Solo dota2 ผู้เล่นระดับมืออาชีพที่มาคู่กับประวัติที่น่าสนใจ เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมมาแล้วมากมาย jbosport ได้พูดถึงชีวประวัติของชายคนนี้ พร้อมที่มาที่ไปของวลีเด็ดอย่าง 322 บอกได้เลยว่าชายคนนี้คือจุดเริ่มต้น เรายังมีการอัพเดตข้อมูลในปัจจุบัน เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ร่วมส่งแรงเชียร์ให้กับ 9Pandas ซึ่งสร้างผลงานมาแล้วมากมายในปี 2023

Facebook
Twitter
LinkedIn
Scroll to Top