สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

dota2 thai

เกม dota2 thai ถือว่าเป็นเกมแนว Battle Arena ( MOBA ) อีสปอร์ต ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก และแน่นอนว่าประสบความสำเร็จในตลาดอีสปอร์ตของประเทศไทยเช่นกัน jbosport เลยอยากมาแนะนำเกี่ยวกับเรื่องราวที่น่าสนใจของเกม Dota 2 ที่อยู่ในเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการถือกำเนิดของความนิยมในหมู่ผู้เล่นภายในประเทศ การแข่งขันระดับมืออาชีพที่มีเงินรางวัลก้อนใหญ่ ทีมไทยที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศได้ ไปจนถึงการจัดทัวร์นาเมนต์ภายในประเทศที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและความฝันสูงสุดของผู้เล่นไทย

สารบัญ

การถือกำเนิดขึ้นของความนิยม dota2 thai ที่ถึงจะช้าแต่เหนียวแน่น​

การถือกำเนิดขึ้นของความนิยม dota2 thai ที่ถึงจะช้าแต่เหนียวแน่น

การถือกำเนิดอย่างยิ่งใหญ่ของเกม Dota 2 ภายในประเทศไทยเรียกได้ว่ากระแสมาค่อนข้างช้า เพราะเมื่อเทียบกับการเปิดตัวในปี 2013 ซึ่งได้รับการยอมรับจากผู้เล่นทั่วโลก dota2 thai ก็พึ่งจะมามีชื่อเสียงภายในประเทศนี้ประมาณ 6 – 7 ปี เท่านั้น แต่สามารถที่จะบอกได้เลยว่าชุมชนของเกม Dota2 ของเกมเมอร์ภายในประเทศเราค่อนข้างที่จะเหนียวแน่นและเป็นปัจจัยสำคัญสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ เพราะฐานแฟนคลับที่เหนียวแน่นทำให้ในปัจจุบันมีการจัดการแข่งขันในระดับประเทศทุก ๆ ปี

การแข่งขันระดับมืออาชีพของ Dota 2 ที่มาพร้อมกับเงินรางวัลก้อนโต​

การแข่งขันระดับมืออาชีพของ Dota 2 ที่มาพร้อมกับเงินรางวัลก้อนโต

การพัฒนาจากผู้เล่นเกมธรรมดากลายเป็นผู้เข้าแข่งขันในระดับมืออาชีพ เนื่องจากในปัจจุบันตลาดอีสปอร์ตภายในประเทศไทยได้มีการเติบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง ทำให้จากเกมเมอร์ธรรมดาหลายคนผันตัวมากลายเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต โดยเฉพาะ Dota 2 Thailand ก็มีการทำทีมขึ้นมา โดยมีสปอนเซอร์ใหญ่ ๆ คอยสนับสนุน บางทีมีฐานเงินเดือนที่ชัดเจนและบางทีมก็เป็นผู้เล่นแบบล่าเงินรางวัล จนกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในวงการเกม Dota 2 ได้รู้สึกเหมือนโดนกระตุ้นและมุ่งมั่นจะไปให้ถึงระดับมืออาชีพ

ทีมไทยที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศและทำให้ทั่วโลกได้รู้จัก

หากว่าคุณเป็นคนในแวดวงของวงการอีสปอร์ต อาจจะเคยทราบ ข่าว Dota2 เกี่ยวกับทีมไทยที่ได้ลงสนามการแข่งขันในระดับโลกของเกม Dota 2 กันมาบ้างแล้ว โดยเฉพาะทีมดังอย่าง Talon Esport ที่เข้าสู่รอบการแข่งขัน Dota 2 Berlin Major 2023 แถมยังเคยทำผลงานในการคว่ำ Team Spirit ซึ่งเป็นแชม์เก่า TI10 กันมาแล้ว ทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งทีมที่เป็นตัวแทนของประเทศไทย สร้างชื่อเสียงและทำให้คนในวงการเกมนี้ได้รู้ว่านักกีฬาอีสปอร์ตชาวไทยไม่ธรรมดา

การจัดทัวร์นาเมนต์ภายในประเทศที่มีให้พบเห็นได้อย่างต่อเนื่อง

เนื่องจาก เกม dota2 กลายเป็นเกมขวัญใจมหาชน ทำให้มีการจัดทัวร์นาเมนท์ภายในประเทศอย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่าในทุกปีการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ก็จะมีการเพิ่มเงินรางวัลให้สูงมากขึ้น Dota 2 ก็กลายเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีเงินรางวัลให้ชิงสูงเช่นกัน ตัวอย่างเช่นการจัดการแข่งขันในปี 2022 อย่าง Gamers Galaxy : Dota 2 Invitational Series HatYai Thailand 2022 ก็มีเงินรางวัลรวมมูลค่าแล้วมากกว่า 150,000 ดอลลาร์ หากจะตีเป็นเงินไทยก็สูงมากถึง 5.4 ล้านบาท

The International การแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่นักกีฬาไทยฝันถึง

ถ้าเราจะพูดถึงการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการเกมนี้และเป็นความฝันสูงสุดของเหล่านักกีฬาอีสปอร์ตเกม Dota 2 ในไทย ก็คงจะเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่าง The International แต่ทำไมการแข่งขันนี้ถึงกลายเป็นความฝันของคนไทย ? เราจะมานำเสนอให้รู้

  • The International เป็นการแข่งขันที่ผู้เล่น Dota 2 ยกให้เป็นทัวร์นาเมนต์อันดับ 1 ของโลก
  • ภายในทัวร์นาเมนต์นี้รวบรวมสุดยอดทีมชั้นนำของแต่ละประเทศ เพื่อพิสูจน์ความเป็นหนึ่ง
  • เงินรางวัลที่สูงที่สุด อาจจะสูงที่สุดในวงเกมอีสปอร์ตและเคยทำสถิติรวมสูงสุด 1.3 พันล้านบาท

มาร่วมสนับสนุนและผลักดันสังคมเกม Dota 2 ของไทยไปพร้อมกัน

เราอยากเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมกันสนับสนุนสังคมเกม dota2 thai ไปพร้อม ๆ กัน เพราะเหล่าเกมเมอร์และนักกีฬาอีสปอร์ตชาวไทยที่พิสูจน์มาแล้ว ว่าการแข่งขันเกมนี้คนไทยก็สามารถสร้างผลงานที่ดีได้ ถ้าหากพวกคุณต้องการให้ทีมไทยเข้าใกล้แชมป์โลกมากขึ้น การสนับสนุนและการสร้างสังคมดี ๆ ก็เป็นตัวช่วยที่ดี jbosport พร้อมเอาใจช่วยเหล่าเกมเมอร์ทุกคน

Scroll to Top