สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

DOTA2 Bali Major 2023

DOTA2 Bali Major 2023 คือ รายการแข่งขันรอบที่ 3 และเป็นรายการสุดท้ายในรอบปี 2023 ของสนามการแข่งขันที่เป็นทัวร์นาเมนต์ชื่อดังอย่าง Dota Pro Circuit ( DPC ) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งอีเวนต์ใหญ่ที่หลายคนกำลังเฝ้ารอคอยและเป็นการแข่งขันอีสปอร์ตของเกม Dota 2 ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก มีทีมตัวเต็งมากมายที่เข้ามาร่วมการแข่งขันนี้ เพื่อชิงตั๋วใบพิเศษที่จะเป็นใบเบิกทางสู่ทัวร์นาเมนต์ระดับโลก โดยทาง JBOSPORT จะพาเพื่อน ๆ ทุกคนมาเจาะลึกรายละเอียดทัวร์นาเมนต์ใหญ่ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น ลีกการแข่งขันที่คนทั่วโลกต่างให้ความสนใจและกำลังเป็นที่พูดถึงมากที่สุดในปี 2023

สารบัญ

DOTA2 Bali Major 2023 (2)

Bali Major 2023 อัดฉีดเงินรางวัลรวมมูลค่า 5 แสนดอลลาร์และตั๋วเข้ารอบ TI 2023

การแข่งขัน DOTA2 Bali Major 2023 เป็นสนามการแข่งขันที่สำคัญมากที่สุดในปีนี้ เพราะเป็นการแข่งขันรอบสุดท้ายของ DPC 2023 ที่จะทำให้หลาย ๆ ทีมได้เก็บคะแนนเพื่อเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกของเกม Dota 2 อย่าง The International 2023 ซึ่งในปัจจุบันก็มีเพียงแค่ 5 ทีมเท่านั้นที่มีคะแนนผ่านเกณฑ์มาตรฐานและได้ตั๋วเข้าไปเป็นที่เรียบร้อย ได้แก่ Tundra Esports , Shopify Rebellion , Evil Geniuses ,  Gladiators และ Team Liquid ทำให้อีกหลายทีมที่ยังไม่ได้คะแนนยังไม่ถึงต้องรีบเก็บแต้มและชิงตั๋วเข้าไปสู่รอบ TI ให้ได้ โดยการแข่งขันครั้งนี้ยังมีเงินรางวัลมูลค่ารวมกันมากกว่า 5 แสนดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถ้าหากตีเป็นเงินไทยก็ราว ๆ 17.6 ล้านบาท เรียกได้ว่าเป็นอีกทัวร์นาเมนต์ที่มีเงินรางวัลสูงเป็นอย่างมาก

ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ที่มาพร้อมกับสถานที่จัดสุดหรูใจกลางเมืองบาหลี

ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ที่มาพร้อมกับสถานที่จัดสุดหรูใจกลางเมืองบาหลี

เรียกได้ว่าเป็นที่ฮือฮากันอย่างมากกับการจัดแข่ง Dota2 tournament ในครั้งนี้ เพราะหลังจากที่ทาง DPC ได้เคาะสถานที่และวันเวลาสำหรับการจัดการแข่งขันเรียบร้อยและทำการประกาศออกมาแล้ว เกมเมอร์และแฟนเกมอีสปอร์ตหลายคนก็ต้องถูกใจ เนื่องจากการแข่งขันในครั้งนี้ถูกจัดขึ้นใน AYANA Estate รีสอร์ตสุดหรูระดับ 5 ดาว ริมชายหาดบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย โดยจะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน 2023 และสิ้นสุดวันที่ 9 กรกฎาคม 2023 ใช้เวลาในการแข่งขันทั้งหมด 11 วันเต็ม แน่นอนว่าการจัดแข่งในครั้งนี้มีการเปิดขายตั๋วสำหรับการรับชมการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อย ทำเอาถูกใจเหล่าแฟนเกมอีสปอร์ตหลายคนที่จะได้ไปรับชมการแข่งขัน พร้อมกับเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่สวยติดระดับโลก

รู้จักกับรายละเอียดรูปแบบการแข่งขัน Dota 2 ในครั้งนี้

รู้จักกับรายละเอียดรูปแบบการแข่งขัน Dota 2 ในครั้งนี้

แน่นอนว่าการแข่งขันทัวร์นาเมนต์นี้จะมีรูปแบบการแข่งที่ใช้กติกาตรงตามมาตรฐานสากลของ DPC Major โดยผู้เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้จะมีทั้งหมด 18 ทีม ซึ่งเป็นทีมที่มาจากหลากหลายทวีปทั่วโลก โดยจะมีการแข่งขันที่แบ่งเป็น 2 รอบ คือ รอบแบ่งกลุ่ม ( Group Stage ) และรอบตัดเชือด ( Playoffs ) ซึ่งรอบแรกจะเป็นรอบแบ่งกลุ่มจะประกอบไปด้วย 18 ทีม แบ่งออกเป็น Group A 9 ทีม และ Group B 9 ทีม โดยรอบแบ่งกลุ่มจะจัดขึ้นในช่วงวันที่ 29 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2023 และรอบตัดเชือดก็จะเหลือเพียง 16 ทีม แพ้คัดออกจนไปสู่การแข่งขันแกรนด์ไฟนอลที่จะเป็นรอบสุดท้ายหาแชมป์การแข่งขันของรายการนี้ โดยรอบ Playoffs จะจัดขึ้นในวันที่ 5 – 9 กรกฎาคม 2023 เรียกได้ว่าจะมีแค่วันที่ให้ผู้เล่นได้หยุดพักเพียงแค่วันเดียวเท่านั้น นอกนั้นแข่งขันแบบจัดหนักจัดเต็ม ลุ้นทั้งคนดูและผู้เล่นว่าใครจะเก็บคะแนนและครองแชมป์

ไฮไลท์การแข่งขัน DPC 2023 ที่กำลังเป็นที่น่าสนใจของวงการอีสปอร์ต

รายการ Dota 2 Major ในครั้งนี้มีไฮไลท์สำคัญ ๆ มากมาย เพราะถือว่าเป็นหมุดหมายสำคัญของการแข่งขันในครั้งนี้อาจไม่ใช่เงินรางวัลแต่เป็น DPC Point ซึ่งเป็นคะแนนที่เหล่าทีมต่าง ๆ ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อคว้าคะแนนเอาไว้ให้ได้ โดยนอกเหนือจากเงินรางวัล 500,000 ดอลลาร์ แล้วผู้เล่นทุกคนยังมีสิทธิ์ที่จะได้หารส่วนแบ่งของ Pro Circuit Point ที่รวมกันแล้วมากถึง 3,500 Point ซึ่งอาจทำให้ทีมที่คะแนนไม่ผ่านเกณฑ์ได้เข้าสู่รอบการแข่งขัน TI 2023 ได้ทันที แน่นอนว่าการแข่งครั้งนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ทีมที่ยังไม่ได้เข้ารอบเทานั้น เพราะทีมใหญ่ ๆ ที่ได้เข้ารอบไปแล้วก็ได้เข้ามาร่วมการแข่งขันครั้งนี้ได้ ทำให้หลาย ๆ ทีมที่คะแนนยังไม่ถึงต้องงัดทุกอย่างออกมาเพื่อเอาชนะและเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุด จึงถือว่าเป็นรอบที่ดุดเดือดที่สุดของปีก็ว่าได้

รายละเอียดเงินรางวัลและคะแนน DPC Point ของแต่ละอันดับ

รายละเอียดเงินรางวัลและคะแนน DPC Point ของแต่ละอันดับ

สุดท้ายนี้ทางเราอยากจะมาแนะนำเกี่ยวกับรายละเอียดของรางวัลที่จะได้รับจากการแข่งขัน DOTA2 Bali Major 2023 ซึ่งจะเป็นทั้งจำนวนเงินรวมกันมากกว่า 5 แสนดอลลาร์หรือ 17.2 ล้านบาทและคะแนน DPC Point ที่จะทำให้หลายทีมมีคะแนนมากพอจะเข้าสู่การแข่งขันของ the International 2023 ได้ โดยทาง JBOSPORT จะมาเรียงลำดับเงินรางวัลและคะแนนให้เพื่อน ๆ ได้รู้ตั้งแต่อันดับ 1 ถึง อันดับ 8 ซึ่งจะมีรายละเอียดดังนี้

  • อันดับ 1 เงินรางวัล 200,000 ดอลลาร์และได้รับ 600 DPC Points
  • อันดับ 2 เงินรางวัล 100,000 ดอลลาร์และได้รับ 550 DPC Points
  • อันดับ 3 เงินรางวัล 75,000 ดอลลาร์และได้รับ 500 DPC Points
  • อันดับ 4 เงินรางวัล 50,000 ดอลลาร์และได้รับ 450 DCP Points
  • อันดับ 5-6 เงินรางวัล 25,000 ดอลลาร์และได้รับ 400 DCP Points
  • อันดับ 7-8 เงินรางวัล 12,500 ดอลลาร์และได้รับ 300 DCP Points

Dota2 Bali Major ทัวร์นาเมนต์ศึกสำคัญที่คนทั่วโลกต่างจับตามอง

อย่างที่ทางเราได้พาทุกคนไปทำความรู้จักเกี่ยวกับทัวร์นาเมนต์ DOTA2 Bali Major 2023 ที่กำลังจะเกิดขึ้น หลายคนคงเข้าใจแล้วว่าทัวร์นาเมนต์นี้ถือเป็นศึกสำคัญที่จะเป็นการการันตีถึงตั๋วเข้ารอบการแข่งขันอย่าง The International 2023 ที่เป็นลีกสูงสุดของการแข่งขัน Dota 2 เพราะฉะนั้นหลายทีมจึงต้องลงสนามด้วยศักยภาพสูงสุดเพื่อให้ติดอันดับ 1 – 8 เพื่อที่จะได้รับ DPC Points ที่จะเพิ่มโอกาสได้รับตั๋วเข้าสู่รอบใหญ่ แถมการแข่งขันครั้งนี้ยังมีเงินรางวัลมูลค่ารวมกันมากกว่า 17.2 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นเงินรางวัลที่สูงเป็นอันดับต้น ๆ ของวงการอีสปอร์ตอีกด้วย  

Facebook
Twitter
LinkedIn
Scroll to Top