สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

CSGO tournament

CSGO ถือได้ว่าเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมและอยู่ในแวดวง อีสปอร์ต มาอย่างยาวนาน เป็นการแข่งขันที่มีผู้ชมให้ความสนใจ CSGO tournament มากกว่าหลายล้านคนเลยทีเดียว ที่เป็นพื้นที่จัดการแข่งขันเกมออนไลน์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก นอกจากนี้ยังเป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มสตรีมที่ใหญ่และเป็นที่นิยมของเหล่าผู้เล่นอีสปอร์ต ในส่วนของการแข่งขันประจำปี 2023 กิจกรรมจะถูกจัดขึ้นในช่วงตั้งแต่เดือน กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา ถึงเดือน ธันวาคม 2566 

ในปัจจุบันถือว่าตัวเกมยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยความนิยมเช่นนี้ทำให้เป็นผลเกิดการจัดกิจกรรมให้มีการแข่งขันเพื่อให้เหล่าผู้เล่นได้ประชันกัน โดยการแข่งขันจะจัดขึ้นทุกๆ ปี เป็นทัวร์นาเมนต์ที่มีเงินรางวัลก้อนโตเป็นสิ่งเดิมพัน โดยรับความช่วยเหลือจากทีม Na’Vi , Astralis , G2 Esports , Faze Clan และอื่นๆ
ประเภทการแมตช์การแข่งขันภายใต้ Csgo online tournament แบ่งรูปแบบประเภทการแบ่งออกเป็น 3 รูปแบบด้วยกันดังนี้

 • BO1 การแข่งขันแบบเดี่ยว ใช้ระบบการสุ่มในการจัดคู่การแข่งขัน แข่งขันเพียงครั้งเดียว
 • BO3 การแข่งขัน 3 ครั้ง เพื่อตัดสินหาผู้ชนะ 2 ใน 3 นั้นเอง
 • BO5 เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมในรอบชิงรางวัลชนะเลิศ ผู้ท้าชิงต้องชนะ 3 เกม จากเกมรวมทั้งหมด 5 เกมด้วยกัน

สารบัญ

ทำความรู้จักรูปแบบการแข่งขัน CSGO tournament ประจำปี​

ทำความรู้จักรูปแบบการแข่งขัน CSGO tournament ประจำปี

ในส่วนของ CSGO tournament จะมีการจัดที่หลายประเทศ รายการจะเริ่มต้นตั้งแต่ประเภทการแข่งขันระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับสูงสุด เพื่อไปแข่งขันในรอบสุดท้ายและหาผู้ชนะเพื่อรับรางวัลที่ทางผู้จัดได้จัดเตรียมไว้ให้ การแข่งขันสุดน่าตื่นเต้นประจำปี 2023 ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว เพื่อเฟ้นหาทีมที่มีศักยภาพและฝีมือเพื่อเป็นอันดับ 1 ของเกมการแข่งขัน โดยมีรายการการแข่งขันดังต่อไปนี้

 • IEM Katowice
  o การแข่งขันทัวร์นาเมนต์ใหญ่ในรอบแรกของปี 2023 ภายใต้งานระดับนานาชาติ ที่เปิดให้ทีมผู้เข้าร่วมจากทั่วโลกได้เข้ามาประชันกัน จาก 24 ทีม เพื่อแข่งขันชิงเงินรางวัลรวมสูงสุดกว่า 1,000,000 ดอลลาร์ (ราวๆ 34,778,500.00 บาท) จากการสุ่มเพื่อจัดเตรียมทีม รูปแบบการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 3 รอบด้วยกัน
 • รอบ Play-In Stage
 • รอบ แบ่งกลุ่ม
 • รอบ ตัดเชือก
 • ESL Pro League
  o พรีเมียร์ลีกของ CS:GO เป็นการนำเอา 24 ทีม มารวมกันผ่านการคัดเลือกเป็นเวลา 1 เดือน ในการชิงเงินรางวัล 850,000 ดอลลาร์ (ราวๆ 29,578,300 บาท) กิจกรรมแข่งขันที่ได้รับความร่วมมือจาก ESL Pro League และ GamingMalta องค์กรอิสระที่ไม่แสวงหาผลกำไร
 • BLAST Premier World Final
  o เป็นทัวร์นาเมนต์สุดหรูอีกรายการที่ผู้เข้าร่วม จะต้องไม่ผ่านการเข้าร่วมในรายการเมเจอร์มาก่อน เพื่อชขิงเงินรางวัลกว่า 1,000,000 ดอลลาร์ (ราวๆ 34,796,000 บาท) โดยการคัดเลือกจาก 12 ทีม ทั้งหมด
CSGO รอบการแข่งขัน Tournaments และ Majors​

CSGO รอบการแข่งขัน Tournaments และ Majors

การจัดทัวร์นาเมนต์ ถือว่าเป็นเครื่องหมายที่บ่งบอกฝีมือและเป็นเครื่องหมาย “ประสบความสำเร็จ” ของทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันและเป็นอันดับ 1 ระดับโลก CSGO เปิดการจัดกิจกรรม eSports ผ่านระบบการแข่งแบบ ทัวร์นาเมนต์รองและเมเจอร์ แบ่งการเฟ้นหาตามภูมิภาคต่างๆ

รอบรองแชมป์ระดับภูมิภาค

ทางทีมผู้จัดแบ่งจัดการแข่งขันออกเป็นระดับภูมิภาค แยกเป็น ยุโรป อเมริกา CIS และเอเชีย แต่ละภาพจะมีการจัดการแข่งเพื่อชิงแชมป์และปูทางสู่การแข่งขันชิงแชมป์ระดับเมเจอร์ เป็นรอบการจัดคะแนนและจัดอันดับของแต่ละภูมิภาคนั้นเอง เพื่อให้ทีมทั้งหมด 24 ทีมด้วยกัน

รอบเมเจอร์แชมเปียนชิพ

เป็นทัวร์นาเมนต์หลักที่ตัดสินว่าทีมใดจะได้ครองตำแหน่งสูงสุดระดับโลก เป็นการแข่งขันที่ได้รับการคัดเลือกเบื้องต้นในรอบ รอบรองแชมป์ระดับภูมิภาค นั้นเอง โดยทัวร์นาเมนต์นี้มีเงินรางวัลสูงสุดมอบให้กว่า 1,000,000 ดอลลาร์ (ราวๆ 34,796,000 บาท) จากรอบรองแชมป์ระดับภูมิภาค 24 ทีม ต้องเข้ามาแข่งขันกันอีก 3 รอบด้วยกัน ก่อนไปถึงรอบชิงแชมป์นั้นเอง 

 • รอบ Challenger Stage ด่านแรกโดยการคัดจาก 16 ทีม จากทัวร์นาเมนต์รอบรองแชมป์ระดับภูมิภาค เพื่อค้นหา 8 ทีม ที่ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป 
 • รอบ Legends Stage ปะทะกันระหว่าง 8 ทีม จากรอบ Challenger Stage พบกับ 8 อันดับแรกจาก Major Championship (จากการจัดอันดับครั้งล่าสุดในสเตจสุดท้าย) คัดจนได้ 8 อันดับ เพื่อชิงเข้าสู่รอบ Champions Stage
 • รอบ Champions Stage สเตจที่เรียกว่าอีกชื่อว่า Playoffs โดยนำทีม 8 ทีมสุดท้ายที่ผ่านการคัดเลือกทั้งหมด ต่อสู้ในรูปแบบ “น็อกเอาต์” เพื่อหาแชมป์เมเจอร์เพียง 1 เดียวเท่านั้นสำหรับใครที่เป็นแฟนเกม CSGO ถือว่าทัวร์นาเมนต์ครั้งนี้ เป็นเครื่องมือที่คุณสามารถเรียนรู้กลยุทธ์และยังเพลิดเพลินไปกับการแข่งขันระดับมืออาชีพ โดยมีการถ่ายทอดสดผ่านสตรีมมิ่งต่างๆ ทำให้คุณสามารถติดตามการแข่งขัน CSGO tournament ได้ที่ JBOSPORT อย่างประชิดติดขอบสนามอย่างแน่นอน 
Scroll to Top