สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

CSGO rank

ระบบ “ CSGO rank ” หรือระบบการจัดอันดับของเกม CS:GO 2 ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้เล่นใหม่ไม่รู้ไม่ได้เด็ดขาด โดยเฉพาะเกมเมอร์ที่เริ่มสนใจและอยากที่จะเล่นเกมนี้ในฐานะ Pro Player เนื่องจากการเล่นแบบจัดอันดับถูกสร้างขึ้นมา เพื่อให้ผู้เล่นที่มีทักษะการเล่นใกล้เคียงกันได้เข้ามาแข่งขันกันในสนามเดียวกัน ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาผู้เล่นใหม่เจอผู้เล่นมืออาชีพและพวกนักกีฬา อีสปอร์ต ฝีมือเก่งๆ หรือผู้เล่นมืออาชีพไปเจอผู้เล่นใหม่

ทำให้เกมมีความสูสีทั้งฝั่งตรงข้ามและเพื่อนร่วมทีม ด้วยเหตุนี้เองทาง JBOSPORT จึงอยากพาผู้เล่นใหม่ไปเจาะลึกกับข้อมูลเกี่ยวกับ Rank ของเกม CS:GO เพื่อปูพื้นฐานก่อนเข้าสู่การแข่งขันแบบไต่แรงค์ในระดับมือโปร

สารบัญ

รู้จักกับ CSGO rank กับระบบการจัดอันดับทั้งหมดภายในเกม

ภายในเกมCSGO rank สามารถแบ่งออกเป็นอันดับใหญ่ ๆ ได้ 4 อันดับ โดย CSGO rank list จะมีตั้งแต่ Silver , Gold , Master Guardian และ Global Elite ซึ่งในแต่ละอันดับก็จะแยกย่อยออกมาได้อีกทั้งหมด 18 อันดับ โดยสามารถเรียงจากอันดับต้นไปจนถึงอันดับสูงสุดได้ดังนี้

  1. Silver : Silver I , Silver II , Silver II , Silver III , Silver IV , Silver Elite และ Silver Elite Master
  2. Gold : Gold Nova I , Gold Nova II , Gold Nove III , Gold Nova Mater
  3. Master Guardian : Master Guardian I , Master Guardian II , Master Guardian Elite และ Distinguished Master Guardian 
  4. Global Elite : Legendary Eagle , Legendary Eagle Master , Supreme Master First Class และ The Global Elite

รูปแบบการจัดอันดับ CSGO rank คืออะไร ?

การเล่นเกม CS:GO จะมีรูปแบบการแข่งขันหนึ่งที่ทุกเกมแนว FPS จะต้องมี คือ การจัดอันดับของผู้เล่น ( Rank ) โดยตัวของ CSGO rank จะเป็นรูปแบบของการจัดอันดับของผู้เล่นภายในเกมหรือหากเรียกตามภาษาบ้าน ๆ คือ

ยศที่ของผู้เล่น โดยรูปแบบการจัดอันดับจะเป็นการวัดระดับฝีมือของผู้เล่นว่าอยู่ในขั้นไหน โดยจะมีเกณฑ์การตัดสินอย่างสถิติการแพ้ชนะและปัจจัยอื่น ๆ CSGO rank system หรือระบบของแรงค์จะช่วยทำให้การจับทีมสำหรับการเล่นออนไลน์ดีขึ้น พร้อมกับการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของตัวผู้เล่น ยิ่งท่านมีทักษะและสามารถทำสถิติของตัวเองออกมาดีมากเท่าไหร่ โอกาสสำหรับการอยู่ในอันดับสูง ๆ ยิ่งเพิ่มขึ้น

ผู้เล่นใหม่จะสามารถเข้าเล่นโหมดจัดอันดับได้อย่างไร ?

แน่นอนว่าเมื่อคุณเริ่มต้นเข้าสู่การแข่งขันเกม CS:GO แล้วในช่วงแรกจะยังไม่สามารถเข้าสู่การแข่งขันแบบจัดอันดับได้ โดยตัวเกมได้ตั้งเงื่อนไขไว้สำหรับผู้เล่นใหม่ว่า ต้องชนะให้ครบ 10 แมตช์ในแต่ละแผนที่ก่อนถึงจะสามารถเข้าสู่โหมดการจัดอันดับได้ เพราะฉะนั้นถ้าคุณเป็นผู้เล่นใหม่และไม่สามารถเข้าสู่โหมดจัดอันดับได้อย่าพึ่งตกใจ แนะนำให้ลองเข้าร่วมการแข่งขันและเก็บชัยชนะให้ได้เรื่อย ๆ เพียงแค่นี้ก็สามารถเล่นได้

ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการทำให้แรงค์มีการขยับขึ้นลง

การที่ผู้เล่นจะสามารถเลื่อนอันดับไปสู่ CSGO ranking ที่สูงขึ้นได้จะตัดสินจากประสิทธิภาพในการเล่นของแต่ละคน โดยจะมีตั้งแต่การสังหารเป้าหมาย การช่วยเหลือ การมีส่วนร่วมกับทีม รวมถึงเล่นจนจบภารกิจ แน่นอนว่าจะมีคะแนนพิเศษ เช่น MVP , One Shot , Head Shot และจำนวนการสังหาร เป็นต้น

โดยเกณฑ์การให้คะแนนสำหรับการจัดอันดับของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันออกไป ถึงแม้ว่าจะอยู่ในทีมเดียวกันแต่คะแนนการจัดอันดับจะขึ้นอยู่กับผลงานของผู้เล่นแต่ละคน เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเพื่อนร่วมทีม

ประโยชน์ของการเล่น CS:GO ในโหมดจัดอันดับ

ประโยชน์และข้อดีสำหรับผู้เล่นที่มี Rank มีอยู่มากมาย แต่ถ้าหากจะพูดถึงประโยชน์ที่แท้จริงของการเล่นก็อาจไม่ใช่เรื่องของการประดับยศไว้เท่ ๆ เพียงแค่อย่างเดียว แต่จะเป็นเรื่องของการจับกุมสำหรับการเข้าเล่นเกมในแต่ละรอบ ที่ผู้เล่นจะสามารถเข้าไปพบกับ Csgo Rank ing players ในระดับเดียวกัน

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของประสบการณ์และทักษะความสามารถ ก็จะอยู่ในระดับเดียวกันหรือใกล้เคียงกันมากที่สุด ทำให้การเล่นแต่ละเกมมีความสนุกเพราะท่านจะได้พบกับเพื่อนร่วมทีมที่มีฝีมือพอ ๆ กับตัวเอง รวมไปถึงความมันส์ที่จะได้เจอฝั่งตรงข้ามที่มีระดับทักษะฝีมือที่ทัดเทียมกัน สิ่งนี้เป็นหัวใจหลักของการเล่นแบบจัดอันดับ

แนวทางการพัฒนาทักษะการเล่นเพื่อไปสู่แรงค์ที่สูงขึ้น

สำหรับผู้เล่นใหม่หรือคนที่เล่นเกม CS:GO อยู่แล้วต้องการที่จะไต่อันดับให้สูงขึ้น JBOSPORT ก็จะมาแบ่งปันแนวทางพัฒนาทักษะการเล่น เพื่อเป็นไกด์ไลน์สำหรับการเล่นไต่แรงค์ในเกม CS2 rank ของใครหลาย ๆ คน เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่อยากพัฒนาตัวเองลองมาติดตามไกด์ไลน์ต่อจากนี้ได้เลย

  • หลีกเลี่ยงการสร้างปาร์ตี้สำหรับการเล่นกับเพื่อนที่อันดับต่ำกว่า เพราะอาจทำให้เจอทีมที่แข็งเกินกว่าศักยภาพของเพื่อนรวมทีม
  • เก็บประสบการณ์ให้มากที่สุด ในระยะแรกไม่จำเป็นต้องโฟกัสว่าจะต้องชนะทุกครั้ง แค่เล่นให้เต็มความสามารถและเรียนรู้จุดแข็งและจุดอ่อนของตัวเอง
  • เรียนรู้เทคนิคการเล่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมุมยิง วิธีการควบคุมปืน เทคนิคการ Snap Shot และการโยกย้ายตำแหน่งภายในเกม
  • ฝึกการใช้อาวุธ ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการยิงปืนแต่ละแบบ สูตรการโยนระเบิด การตั้งเป้า

เริ่มต้นวัดระดับทักษะและความสามารถของคุณผ่านระบบแรงค์

เริ่มต้นวัดระดับความสามารถและทักษะในการเล่นเกม CSGO ของท่านไปพร้อม ๆ กันในปี 2023 เราตั้งใจพาเพื่อน ๆ ทุกคนที่มีความสนใจในการเล่นเกมแนว FPS มาทำความรู้จักกับระบบการเล่น CSGO rank รูปแบบการแข่งขันที่จะทำให้คุณสามารถรู้อันดับของตัวเองได้ ข้อมูลที่นำเสนอไปเบื้องต้นจะทำให้คุณสามารถเข้าใจทุก ๆ อย่างที่เกี่ยวกับระบบการจัดอันดับได้อย่างละเอียดและเราอยากให้คุณได้ไปลองดูสักครั้ง ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้การเล่นเกมสนุกขึ้นอย่างแน่นอน

Facebook
Twitter
LinkedIn
Scroll to Top