สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

CSGO JBOSPORT
CS-GO Moblie Jbosport

CSGO เกมสาย FPS ที่มียอดผู้เข้าเล่นสูงเป็นอันดับ 1 ของโลก

เกม CSGO คือ เกมสาย FPS ( First-Person Shooter ) หรือ เกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งซึ่งเป็นวิดีโอเกมออนไลน์ที่ได้รับกระแสตอบรับดีที่สุดในโลก พร้อมกับการถูกบรรจุให้กลายเป็นหนึ่งในเกมที่มีการจัดแข่งอย่างเป็นทางการในโลกของอีสปอร์ต โดยเมื่อปลายปี 2022 ที่ผ่านมาก็มีเงินรางวัลรวมมากกว่า 1.24 ล้านดอลลาร์ ล่าสุดก็ได้มีการบันทึกสถิติใหม่กับยอดผู้เข้าเล่นเกมบน Steam พร้อมกันมากกว่า 1.41 ล้านคน จากทั่วโลกทำให้เห็นได้ชัดเลยว่าความนิยมของเกมนี้มีแต่จะเพิ่มสูงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ jbosport จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเกมนี้ให้มากขึ้น เจาะลึกข้อมูลพื้นฐานรวมถึงรายละเอียดภายในเกมให้ทุกคนได้ทำความรู้จัก

สารบัญ

ผู้เล่นใหม่ควรศึกษาเกี่ยวกับแผนที่และมุมยิงต่างๆ

ผู้เล่นใหม่ควรศึกษาเกี่ยวกับแผนที่และมุมยิงต่างๆ ใน CSGO ให้ละเอียด

แน่นอนว่าสมรภูมิรบมีความสำคัญและเป็นปัจจัยหลักในการแข่งขัน CS:GO การที่ผู้เล่นทำการศึกษาแผนที่จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นและไม่เสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์ เพราะทุกท่านจะได้รู้แนวทางการกระชับพื้นที่ รวมไปถึงตำแหน่งที่ผู้เล่นควรยืนและตำแหน่งยิ่งที่ได้เปรียบ ทั้งยังสามารถวางแผนการเล่นด้วยการวางมุมยิงต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการดักยิง ปาดยิงคู่ต่อสู้ เพราะ cs:go online ในแต่ละแผนที่จะมีความโดดเด่นและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงมุมยิงที่มีความหลากหลาย เราจึงอยากให้ทุกท่านเริ่มต้นด้วยการศึกษาแผนที่แบบละเอียด โดยเฉพาะสมรภูมิที่เล่นกันเป็นประจำ ยิ่งควรที่จะต้องรู้ให้ลึกทุกรายละเอียด

รู้จักการใช้อาวุธและฟังก์ชันปืนต่าง ๆ

รู้จักการใช้อาวุธและฟังก์ชันปืนต่าง ๆ รวมถึงการควบคุมปืน

อาวุธที่คุณกำลังจะใช้จะส่งผลต่อการเล่นเกมเป็นอย่างมาก CSGO จะมีอาวุธให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นหลากหลายรูปแบบ โดยจะแบ่งเป็น อาวุธหลัก เช่น ปืนกลเล็ก ไรเฟิลจู่โจม สไนเปอร์และบรรดาอาวุธรองเช่น ปืนพก มีด ระเบิด เป็นต้น ผู้เล่นจะต้องศึกษาเกี่ยวกับรูปแบบการใช้งานของอาวุธแต่ละรูปแบบให้ดี 

รวมไปถึงรู้ความแรงของอาวุธปืนต่าง ๆ ที่สำคัญก็คือเกมนี้จะให้เวลาละเอียดเกี่ยวกับแรงดีดของปืนและความเร็วของกระสุน ผู้เล่นจะต้องศึกษาในเรื่องนี้ให้ดีเพื่อใช้สำหรับการควบคุมอาวุธปืนในแต่ละรูปแบบที่ท่านเล่น บางปืนต้องยิงออกทีละนัด บางรูปแบบก็ต้องยิงออกเป็นชุดหรือยิงแบบต่อเนื่อง เพราะฉะนั้นต้องหัดคุมปืนให้เป็น

ผู้เล่นจะต้องมีการสื่อสารที่ชัดเจนและบอกตำแหน่งได้อย่างแม่นยำ

สำหรับการเล่น csgo rank เรื่องของการสื่อสารข้อมูลนับเป็นปัจจัยสำคัญอย่างมากในการเล่นเกมสาย FPS ผู้เล่นจะต้องบอกสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ในปัจจุบันตลอดเวลา เพื่อให้สามารถตั้งรับกับสิ่งต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นได้ เพื่อให้การเล่นของทีมได้ประสานกันเป็นหนึ่ง รวมไปถึงการโยกย้ายตำแหน่งที่รวดเร็ว 

ไม่ว่าจะเป็นเกมบุกหรือเกมรับต่างก็ต้องสื่อสารกันอย่างชัดเจน รวมไปถึงการบอกตำแหน่งภายในแผนที่ต่าง ๆ ให้กับเพื่อนร่วมทีม เพราะฉะนั้นในเรื่องของศัพท์เทคนิคทั้งเรื่องแผนที่ แผนการเล่น รวมไปถึงสิ่งต่าง ๆ ควรจะต้องศึกษา เพื่อให้การสื่อสารระหว่างการเล่นมีความกระชับและเข้าใจได้อย่างชัดเจนมากที่สุด

ฝึกฝนเกมบุกและเกมรับ เข้าใจกลยุทธ์ของการเล่นทั้ง 2 รูปแบบ

แน่นอนว่าการเล่นเกม csgo สเปค ผู้เล่นไม่สามารถเลือกเป็นทีมตั้งรับหรือทีมจู่โจมได้ตลอด เพราะในแต่ละครั้งจะต้องมีการสลับและโยกย้ายแทบจะตลอดเวลา บางครั้งท่านต้องเล่นเป็นทีมตั้งรับ บางเวลาทานจะต้องเล่นเป็นทีมบุกโจมตี เพราะฉะนั้นการฝึกฝนรูปแบบของการเล่นและเข้าใจกลยุทธ์ของการแข่งขันทั้ง 2 รูปแบบจึงเป็นสิ่งสำคัญ ผู้เล่นจะต้องเข้าใจเกี่ยวกับแผนการบุกโจมตีให้ดี รวมไปถึงวางแผนการตั้งรับให้ละเอียด เพื่อให้ง่ายต่อการเล่นมากที่สุด เพราะเกมประเภทนี้ไม่ใช่เพียงแค่ยิงแม่นอย่างเดียวก็ชนะได้ แต่การเล่นอย่างเป็นระบบและมีแบบแผน คือ คุณจะหลักของความสำเร็จที่จะทำให้คุณเล่นเก่งได้เหมือนมืออาชีพ

พื้นฐานการเล่นเกม CSGO

พื้นฐานการเล่นเกม CS:GO ที่ทุกคนควรต้องทราบ

พื้นฐานการเล่นเกม CSGO ก็จะมีหลักการเล่นในรูปแบบเดียวกันกับเกม FPS ทั่วไป โดยให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นกองกำลังติดอาวุธโดยจะมีทั้งฝั่งตำรวจและฝั่งผู้ร้ายและทำการแข่งขันภายในแผนที่เดียวกัน โดยตัวเกมค่อนข้างให้ความสมจริงทั้งเรื่องของการเล่น อาวุธ แผนที่และสิ่งอื่นๆ ที่นำมารวมกัน 

โดยการเล่นจะเป็นการเล่นรวมกับผู้อื่นผ่านระบบ ONLINE ซึ่งเมื่อเข้าเล่นแล้วทั้งสองฝั่งก็จะได้รับมอบหมายภารกิจที่ต่างกันออกไป หากเป็นฝั่งตำรวจผู้เล่นจะต้องทำการต่อต้านการก่อการร้ายที่จะมาในรูปแบบต่าง ๆ หากเป็นฝั่งผู้ร้ายก็จะต้องทำการก่อการร้ายให้สำเร็จตามภารกิจที่ท่านได้เลือกเล่น CSGO ONLINE ก็จะมีพื้นฐานหลักเพียงเท่านี้

3 ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ผู้เล่นทุกคนเล่นเกม CS:GO ได้เก่งขึ้น

นอกเหนือจากการเรียนรู้เกี่ยวกับแผนที่ รู้จักอาวุธปืน รวมไปถึงการสื่อสารและการฝึกฝนเกมรุกหรือเกมรับ ทาง jbosport ก็อยากมาแนะนำเกี่ยวกับปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกม csgo skins ได้เก่งขึ้น

  1. การบริหารจัดการด้านการเงิน เกมนี้ใช่ว่าผู้เล่นจะสามารถซื้ออาวุธปืนได้ในทันที การแพ้ชนะจะมีผลต่อเงินที่คุณจะสามารถซื้อปืนได้ในแต่ละรอบของเกม เพราะฉะนั้นควรรู้จักบริการการเงินให้พร้อม
  2. รู้จักกับเทคนิคการยิงหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการยิงแบบ Snap Shot หรือ Bunny Shot ก็จะทำให้คุณมีเทคนิคการยิงที่จะสร้างเป็นข้อได้เปรียบระหว่างการเล่นเกมนี้ได้
  3. เทคนิคการเดิน รูปแบบการเดิมไม่ว่าจะเป็นการเก็บมุม การเดินเก็บเสียง รวมไปถึงการเดินเกมให้ไปถึงพื้นที่ที่ต้องการได้เร็ว ก็จะช่วยสร้างให้เกิดความได้เปรียบในระหว่างการเล่นได้เป็นอย่างดี
โหมดการแข่งขันที่พร้อมให้คุณเข้าร่วมสนามรบ

โหมดการแข่งขันที่พร้อมให้คุณเข้าร่วมสนามรบหลายรูปแบบ

เรียกได้ว่า cs: go download pc ค่อนข้างเปิดตัวโหมดการแข่งขันมาให้ผู้เล่นทั่วโลกได้เล่นกันหลากหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละโหมดก็จะมีภารกิจที่แตกต่างกันออกไป แต่ยังคงไว้ซึ่งคอนเซ็ปต์เดิม คือ การกำจัดเป้าหมายฝั่งตรงข้ามให้สิ้นซาก โดยในปัจจุบันก็จะมีให้เลือกเล่นได้ทั้งหมด 9 รูปแบบ คือ Competitive , Arms Race , Deathmatch , Casual , Demolition , Flying Scoutsman , Wingman , Danger Zone และ Retakes ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกแมตช์เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันได้ทั้งหมด โดยรูปแบบการเล่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ “ Competitive ” หรือ โหมดการแข่งขันซึ่งมียอดผู้เล่นเป็นจำนวนมากที่สุดในบรรดาทั้งหมดที่นำมารวม

ความสมจริงของระบบเกมที่สร้างความประทับใจให้กับคนทั่วโลก

หากจะพูดถึงระบบเกม FPS ที่มีความสมจริงมากที่สุดก็คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเกม counter-strike global หรือ CSGO ค่อนข้างออกแบบตัวเกมมาเป็นอย่างดี จนสามารถสร้างความประทับใจให้กับคนทั่วโลกมาแล้ว ไม่เพียงแต่ภาพของตัวเกมเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงระบบการเล่นที่มีทั้งเรื่องของอาวุธ ระบบการยิง แรงถีบของปืน ชนิดของอาวุธ การควบคุมปืน แรงปะทะ รวมไปถึงระบบการวิ่ง นั่ง เดินและจุดตาย เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มีความครบรสทำให้กลายเป็นเกมขวัญใจอันดับ 1 ของคนทั่วโลก ซึ่งตัวเกมก็ยังคงพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่องทำให้มีอะไรใหม่ ๆ ให้เราได้ค้นพบเสมอ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยที่เกมนี้จะกลายเป็นขวัญใจมหาชน

การแข่งขันที่มาพร้อมกับเงินรางวัลสูงสุดในประวัติศาสตร์

ถ้าเราจะนำเอาเกมประเภท FPS มาเทียบกันในอัตราส่วนของเงินรางวัลที่มีในการแข่งขัน E-Sport ถือว่าเกมอย่าง CS:GO ฟรี ยืนหนึ่งไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน เพราะในทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตของปี 2019 ก็ได้มีการรวมเงินรางวัลสูงมากกว่า 21.745 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยตีเป็นเงินไทยรวมแล้วมากกว่า 656 ล้านบาท

เรียกได้ว่าทุบสถิติโลกกันเลยก็ว่าได้เมื่อเทียบกับการแข่งขันของเกมในประเภทเดียวกัน ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ตั้งแต่ตัวเกมเปิดตัวมาจนถึงปี 2023 ก็ยังมีการจัดการแข่งขันของ E-Sport ขึ้นอยู่อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเงินเดือนของเหล่านักแข่งที่มีค่าตัวสูงเป็นอย่างมาก ทำให้มีผู้เล่นหลายคนอยากเป็นนักเล่นระดับ Pro Player กันเลยทีเดียว

เทคนิคการเล่นเกม CSGO ที่ทำให้คุณกลายเป็นผู้เล่นที่ดี

เรามาดูกันดีกว่าว่า เทคนิคการเล่นเกม CSGO wiki แบบใดที่จะทำให้คุณได้กลายเป็นผู้เล่นที่ดีและทรงคุณค่า จนใครหลายคนอยากชวนคุณเข้าร่วมทีม ซึ่งสิ่งที่ jbosport แนะนำเป็นเพียงแค่ข้อมูลเทคนิคพื้นฐานที่ผู้เล่นจะต้องนำไปพัฒนาและต่อยอดให้ดีขึ้นด้วยตัวเอง โดยจะมีเทคนิคที่น่าสนใจดังนี้

  • ศึกษาแผนที่ แน่นอนว่าเรื่องของแผนที่ค่อนข้างมีความสำคัญที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถโยกย้ายตำแหน่งได้อย่างสะดวกและคล่องตัว
  • รู้จักกับอาวุธปืน อาวุธแต่ละรูปแบบจะมีแนวทางการเล่นที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นท่านควรจะต้องรู้จักอาวุธปืนแต่ละแบบให้ดี
  • รู้จักมุมยิงต่าง ๆ เกม CSGO จะมีมุมยิงที่จะทำให้ผู้เล่นได้เปรียบในระหว่างการปะทะ เพราะฉะนั้นศึกษามุมยิงที่ดีก่อนเล่นให้ละเอียด

Counter-Strike Global เกมยิงระดับโลกที่ทุกคนควรเล่น

สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองเล่นเกม CS:GO เราขอแนะนำให้ทุกคนได้เข้าไปลองเพราะตอนนี้ตัวเกมได้เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการอยู่ภายในระบบ Steam คุณจะได้พบกับสุดยอดเกมยิงที่เล่นผ่านรูปแบบ FPS ซึ่งมียอดผู้เข้าเล่นทะลุหลักล้านและได้รับความนิยมมาตลอด เรียนรู้พื้นฐาน ทำความเข้าใจตัวเกม รับประกันว่าท่านจะได้เข้าเล่นเกมอย่างสนุกหรือเชียร์ได้อรรถรส เรายินดีให้บริการเต็มที่เพื่อนำเสนอเกมที่น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตาม

รวบรวมปัจจัยและข้อมูลสำคัญพร้อมเทคนิคการเล่นเกม CS:GO ที่ดีที่สุด

เว็บไซต์ของ jbosport ได้รวบรวมเอาเทคนิคสำหรับการเล่นเกม CSGO ซึ่งเป็นเกมแนว FPS ที่ต่างรู้กันดีว่าจำเป็นที่จะต้องใช้เทคนิคและความเข้าใจขั้นสูง โดยเรารวมข้อมูลเบื้องต้นที่จะสามารถทำให้คุณเล่นเกมนี้ได้เก่งขึ้น ท่านสามารถนำเอาข้อมูลของเราไปพัฒนาเป็นทักษะการเล่นที่ดีได้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแผนที่ อาวุธ การสื่อสาร ฝึกตั้งรับและจู่โจม บริการจัดการเงินและเทคนิคการยิง รวมทั้งเทคนิคการเดิน ต่างจะเป็นองค์ประกอบสำคัญและเป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้คุณเล่นเกมนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บทความแนะนำ

Scroll to Top