สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

CSGO JBOSPORT
CS-GO Moblie Jbosport

CSGO เกมสาย FPS ที่มียอดผู้เข้าเล่นสูงเป็นอันดับ 1 ของโลก

เกม CSGO คือ เกมสาย FPS ( First-Person Shooter ) หรือ เกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งซึ่งเป็นวิดีโอเกมออนไลน์ที่ได้รับกระแสตอบรับดีที่สุดในโลก พร้อมกับการถูกบรรจุให้กลายเป็นหนึ่งในเกมที่มีการจัดแข่งอย่างเป็นทางการในโลกของอีสปอร์ต โดยเมื่อปลายปี 2023 ที่ผ่านมา 

มีเงินรางวัลรวมมากกว่า 1.24 ล้านดอลลาร์ และมียอดผู้เข้าเล่นเกมบน Steam พร้อมกันมากกว่า 1.41 ล้านคน จากทั่วโลก และจะเพิ่มสูงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเกมนี้ให้มากขึ้น เจาะลึกข้อมูลพื้นฐาน รวมถึงรายละเอียดภายในเกมให้ทุกคนได้ทำความรู้จัก

สารบัญ

3 ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ผู้เล่นทุกคนเล่นเกม CS:GO ได้เก่งขึ้น

นอกเหนือจากการเรียนรู้เกี่ยวกับแผนที่ รู้จักอาวุธปืน รวมไปถึงการสื่อสารและการฝึกฝนเกมรุกหรือเกมรับ ทาง jbosport ก็อยากมาแนะนำเกี่ยวกับปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกม csgo skins ได้เก่งขึ้น

 1. การบริหารจัดการด้านการเงิน เกมนี้ใช่ว่าผู้เล่นจะสามารถซื้ออาวุธปืนได้ในทันที การแพ้ชนะจะมีผลต่อเงินที่คุณจะสามารถซื้อปืนได้ในแต่ละรอบของเกม เพราะฉะนั้นควรรู้จักบริการการเงินให้พร้อม
 2. รู้จักกับเทคนิคการยิงหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการยิงแบบ Snap Shot หรือ Bunny Shot ก็จะทำให้คุณมีเทคนิคการยิงที่จะสร้างเป็นข้อได้เปรียบระหว่างการเล่นเกมนี้ได้
 3. เทคนิคการเดิน รูปแบบการเดิมไม่ว่าจะเป็นการเก็บมุม การเดินเก็บเสียง รวมไปถึงการเดินเกมให้ไปถึงพื้นที่ที่ต้องการได้เร็ว ก็จะช่วยสร้างให้เกิดความได้เปรียบในระหว่างการเล่นได้เป็นอย่างดี

เทคนิคการเล่นเกม CSGO ที่ทำให้กลายเป็นผู้เล่นที่ดี

เทคนิคการเล่นเกม CSGO wiki แบบใดที่จะทำให้คุณได้กลายเป็นผู้เล่นที่ดีและทรงคุณค่า ซึ่งสิ่งที่ เราแนะนำเป็นเพียงแค่ข้อมูลเทคนิคพื้นฐานที่ผู้เล่นจะต้องนำไปพัฒนาและต่อยอดให้ดีขึ้นด้วยตัวเอง โดยจะมีเทคนิคที่น่าสนใจดังนี้

 • ศึกษาแผนที่ แน่นอนว่าเรื่องของแผนที่ค่อนข้างมีความสำคัญที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถโยกย้ายตำแหน่งได้อย่างสะดวกและคล่องตัว
 • รู้จักกับอาวุธปืน อาวุธแต่ละรูปแบบจะมีแนวทางการเล่นที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นท่านควรจะต้องรู้จักอาวุธปืนแต่ละแบบให้ดี
 • รู้จักมุมยิงต่าง ๆ เกม CSGO จะมีมุมยิงที่จะทำให้ผู้เล่นได้เปรียบในระหว่างการปะทะ เพราะฉะนั้นศึกษามุมยิงที่ดีก่อนเล่นให้ละเอียด

สมัครเล่นเกม CS:GO ผ่าน Steam เปิดให้เล่นฟรีไม่ต้องซื้อ

ใครที่ยังไม่เคยได้เข้าเล่นเกม CSGO เราแนะนำให้ไปลองไปสมัครและดาวน์โหลดเกมผ่าน CS:GO Steam โดยปัจจุบันทาง Valve Corporation และ Hidden Path Entertainment เปิดให้เกมเมอร์ทั่วโลกสามารถสมัครและดาวน์โหลดได้โดยที่ไม่เสียค่าใช้จ่าย

ในส่วนของคนที่ต้องการเล่นอย่างจริงจังจะมีระบบ Prime Status ซึ่งจะทำให้คุณได้เข้าถึงการแข่งขันที่สนุกมากขึ้น เพราะฉะนั้นคุณสามารถเลือกได้เลยว่าจะเล่นแบบ Free-to-Play หรือ Prime Status แต่เบื้องต้นสามารถดาวน์โหลดเกมและเข้าเล่นก่อนตัดสินใจได้

ทัวร์นาเมนต์เกม CS:GO 2 ในปี 2024

ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ที่น่าติดตามในปี 2024 โดยเราคัดมาแนะนำสำหรับเกมเมอร์ที่ไม่อยากพลาดสุดยอดการแข่งขัน ซึ่งถือว่าเป็นทัวร์นาเมนต์ใหญ่ประจำปี รายละเอียดดังนี้

 • BLAST Premier Spring Groups 2024 : 22 – 28 มกราคม
 • Intel Extreme Master Katowice : 31 มกราคม – 11 กุมภาพันธ์ 
 • PGL Major Copenhagen : 17 – 31 มีนาคม 
 • ESL Pro League ss19 : 23 เมษายน – 12 พฤษภาคม

ทีมที่น่าจับตามองและฟอร์มดีตั้งแต่ต้นปี

ปัจจุบันมีหลายทีมเริ่มเข้าสู่การแข่งขัน CS:GO ระดับโลกหลายทีมด้วยกัน ในส่วนของทีมที่น่าจับตามองและถือเป็นเต็งแชมป์หลายรายการในปี 2024 ก็จะมีทั้งหมด 3 ทีมด้วยกัน โดยจะมีทีมใดบ้าง ? ติดตามได้เลย

 • MOUZ ทีมจากเยอรมนี แชมป์ ESL Pro League ss18
 • G2 Esports ทีมจากเยอรมนี แชมป์ Blast Premier : World Final 2022
 • FaZe Clan ทีมจากอเมริกา แชมป์ Intel Extreme Masters XVII

รวบรวมปัจจัยและข้อมูลสำคัญพร้อมเทคนิคการเล่นเกม CS:GO ที่ดีที่สุด

เว็บไซต์ของ jbosport ได้รวบรวมเอาเทคนิคสำหรับการเล่นเกม CSGO ซึ่งเป็นเกมแนว FPS ที่ต่างรู้กันดีว่าจำเป็นที่จะต้องใช้เทคนิคและความเข้าใจขั้นสูง โดยเรารวมข้อมูลเบื้องต้นที่จะสามารถทำให้คุณเล่นเกมนี้ได้เก่งขึ้น ท่านสามารถนำเอาข้อมูลของเราไปพัฒนาเป็นทักษะการเล่นที่ดีได้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแผนที่ อาวุธ การสื่อสาร ฝึกตั้งรับและจู่โจม บริการจัดการเงินและเทคนิคการยิง รวมทั้งเทคนิคการเดิน ต่างจะเป็นองค์ประกอบสำคัญและเป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้คุณเล่นเกมนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บทความแนะนำ

Scroll to Top