สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

CSGO 2

สำหรับคนที่กำลังรอคอยของเกม CSGO 2 การมาถึงของเกม FPS ระดับตำนานอย่างเกม ที่มีชื่อว่า หรือ Counter-Strike: Global Offensive โดยหลังจากการประสบความสำเร็จของ CSGO ภาคแรก ก็เรียกได้ว่าในตอนนี้ทาง Valve ได้มีการปล่อยรายละเอียดออกมาแล้วว่า

สำหรับเกมแนว FPS ตัวใหม่ ที่จะปล่อยให้เล่นกันนี้จะเป็นภาคต่อของ Counter-Strike: Global Offensive นั่นก็คือเกมที่มีชื่อว่า CSGO 2 นั่นเองและที่สำคัญ อีกไม่นานเกินรอก็ สำหรับเกม Counter-Strike 2 นั้น ก็จะเปิดให้เล่นกันตอนปลายปี 2023 นี้กันแล้ว เรียกได้ว่าใครเกมเมอร์และนักกีฬา อีสปอร์ต ที่เป็นสาวกของเกมแนว FPS ตัวนี้ต้องห้ามพลาดกันเด็ดขาด สำหรับเกมนี้

สารบัญ

ระบบและฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในเกม CSGO 2 มีอะไรบ้าง ?

แน่นอนว่าถ้า CSGO เปิดตัวภาคใหม่มาแล้ว สิ่งที่จะต้องพัฒนามากกว่าในด้านของ กราฟิกและความสวยงามของงานภาพ ก็ต้องเป็นในด้านของระบบการเล่น โดยสำหรับเกม Counter-Strike 2 นั้น นับได้ว่ามีการพัฒนาในด้านของระบบและฟีเจอร์ภายในเกม ให้มีความสวยงามเยอะมากขึ้นเป็นอย่างมาก

ไม่ว่าจะเป็นในด้านของ Tick rate , Maps , Skins , Visual Effects , Accurate Audio และด้านอื่น ๆ อีกมากมายแน่นอนว่าถ้าพูดด้านของ กราฟิกและความสวยงามของ Visual Effects ของ Counter-Strike 2 นั้นถือว่าพัฒนามาจากภาค Counter-Strike: Global Offensive เป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะในด้านเอฟเฟคของเกม ที่พัฒนาอย่างก้าวกระโดดสมเป็นเกม FPS มากยิ่งขึ้น

ระบบและฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในเกม CSGO 2 มีอะไรบ้าง ​

แผนที่ใหม่

ยกเครื่องแผนที่ใหม่ให้ภาพมีความละเอียดและคมชัดมากยิ่งขึ้น พร้อมจัดแสงสะท้อนภายในแผนที่ให้สมจริงมากที่สุด นอกจากนี้ยังปรับปรุงแสงและเงาในการมองเห็นตัวของผู้เล่นให้ชัดเจนและเป็นธรรมชาติ

ยกตัวอย่างจุดที่เห็นความคมชัดได้มากที่สุด ได้แก่ แผนที่ NUKE บริเวณจุดวางระเบิด A ซึ่งจะเห็นที่ว่าบริเวณถังสารเคมีอยู่ภายในอาคารและมีแสงลอดเข้ามาเล็กน้อยกระทบเข้ากับอลูมีเนียม ซึ่งแสงของ CSGO ภาค 1 จะสว่างกว่ามากทำให้มองไม่เห็นรายละเอียดตรงจุดนี้ แตกต่างจากแสงจาก CSGO ภาค 2 ที่ปรับให้แสงมีความเข้มขึ้นแต่ก็ยังมีแสงที่เข้าไปกระทบกับอะลูมิเนียมจนสว่างเป็นเงาออกมา

อาวุธใหม่

อัปเดตอาวุธเกม CSGO 2 ยกคลังอาวุธเก่า ๆ ของคุณที่เก็บสะสมมาหลายปีจากเกมเดิมมาใส่ไว้ในเกมใหม่ นอกจากนี้อาวุธทุกชิ้นยังได้รับการอัปเกรดทำให้โมเดลมีแสงและเงารวมทั้งมีความละเอียดสูง ตามด้วยอาวุธหลาย ๆ ชิ้นยังมาพร้อมกับลายใหม่ ๆ ให้คุณได้เก็บสะสมเพิ่มเติมไปอีก

Skins

สำหรับใครที่เล่นเกม Counter-Strike: Global Offensive มาก่อนแล้ว และมีสกินและไอเท็มต่าง ๆ อยู๋ในคลังก็สามารถย้ายของจากเกม CSGO มาที่เกม Counter-Strike 2 ได้ โดยในภาคนี้นอกจากจะสำรองและย้ายสกินในคลังได้แล้ว สำหรับโมเดลของสกินและอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในเกม Counter-Strike 2 นั้นก็ยังได้รับการปรับปรุงให้มีความละเอียดและคมชัด สมจริงมากกว่าภาคก่อน ๆ ได้มากกว่าเดิมอีกด้วย

กราฟิกที่ลื่นไหลกว่าเดิม

CSGO 2 เสริมความสมจริงให้กับภาพกราฟิกตั้งแต่รอยเลือด การระเบิด ไฟ ควัน วิถีกระสุน ไปจนถึงแสงที่แวววาวของปากกระบอกปืน ที่นอกจากจะทำให้เห็นได้ชัดขึ้นยังอลังการมากกว่าเดิม ตามมาด้วยเสียงซาวด์เอฟเฟคเองก็สมจริงเช่นเดียวกัน 

นอกจากนี้ภาพเกมเพลย์ยังชัดเจนมากยิ่งขึ้นด้วยวิถีกระสุนที่มองเห็นได้จากระยะไกลรวมทั้งรอยเลือดที่กระจายตัวตรงตามกับวิถีกระสุนที่ยิงมาอีกทั้งยังจางหายไปตามกาลเวลา ช่วยให้เกมสมจริงมากขึ้นไปอีก

ประวัติความเป็นมาของ CSGO 2

CSGO เป็นเกมแนว FPS ที่เปิดให้บริการครั้งแรกตั้งแต่ปี 1999 พัฒนาโดย Valve Corporation โดยถูกพัฒนามาจากเกม Half-life จากค่ายเดียวกันอีกทีหนึ่ง หลังจากนั้นตัวเกมก็ได้รับความนิยมอย่างมากและเปิดให้บริการมาตั้งแต่ CS: Condition Zero, CS: Sword มาจนถึงภาคปัจจุบัน CS: Global Offensive นั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันคุณสามารถดาวน์โหลดเกมได้ผ่าน csgo 2 steam โดยตรง

ความแตกต่างระหว่าง CSGO 1 และ CSGO 2

สำหรับความแตกต่างของเกม CSGO 2 และ ภาค 1 ที่ผู้เล่นซึ่งย้ายมาจากภาค 1 ต้องเผชิญก็ไม่มีอะไรมาก แบ่งเป็นหัวได้ ดังนี้

  • เพิ่มโหมดพรีเมียมเข้ามาในเกม
  • ไอเทมภายในเกมที่ทำงานแบบสมจริง
  • รูปแบบการจัดแรงค์แปลกใหม่กว่าเดิม
  • เสริมเรื่องของกระดานผู้นำทั้งในระดับโลกและภูมิภาค
  • เอฟเฟกต์ภาพและเสียงที่ได้รับการออกแบบใหม่ให้สมจริงมากขึ้น

ในฐานะของแฟน CSGO เกม ประทับใจเป็นพิเศษกับกราฟิกภายในเกมที่สมจริงมากขึ้นกว่าเดิม ตอนเข้าไปเล่นให้ความรู้สึกเหมือนได้ลงไปวิ่งในสนามด้วยตัวเอง คาดเดามุมการยิงของศัตรูได้ง่ายขึ้น

สรุป

ก็ต้องบอกเลยว่า CSGO 2 เป็นอีกหนึ่งเกมแนวยิงปืน FPS ที่คุณไม่ควรพลาด เนื่องจากจุดแข็งของเกมคือ ความสมจริง อีกทั้งหากคุณเป็นผู้เล่นเก่าก็ไม่ต้องกังวลเพราะปืนทั้งหมดของคุณที่สะสมไว้ก็ยังอยู่ดีควรค่าแก่การย้อนกลับไปเล่นเกมดูสักครั้ง ทั้งนี้คุณสามารถ csgo 2 download ได้แล้วผ่าน STEAM แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

Scroll to Top