สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

apex pro

อุปกรณ์ที่สายเกมขาดไม่ได้เลยคือคีย์บอร์ด และ SteelSeries apex pro เป็นตัวที่กำลังได้รับความนิยมจากสายเกมค่อนข้างสูง รุ่นนี้มีความโดดเด่นมากมายในตัวชนิดต้องร้องว้าวกันเลยทีเดียว ทำให้ jbosport เลือกพูดถึงภาพรวมแบบกระชับทำให้เหล่าเกมเมอร์ทุกระดับที่กำลังเริ่มต้นเล่นเกม อีสปอร์ต แต่ยังไม่มีคีย์บอร์ดคู่ใจสำหรับลุยเกมมัน ๆ เข้าใจง่ายมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกมในกลุ่มกีฬาอีสปอร์ต เพราะคีย์บอร์ดดีทำให้เล่นเกมสนุก เร้าใจมากกว่าเดิมแน่นอน นอกจากนั้นเพิ่มโอกาสชนะเกมไปในตัว ดังนั้นไม่ให้เสียเวลาเริ่มกันเลยว่าทำไมเราต้องมีคีย์บอร์ดตัวนี้ในมือ

สารบัญ

SteelSeries apex pro คีย์บอร์ดมาแรง

SteelSeries: apex pro คีย์บอร์ดมาแรงที่สายเกมส่วนใหญ่เลือกใช้

เริ่มต้นกันด้วยการทำความรู้จักกับคีย์บอร์ดรุ่น apex pro กันก่อน อย่างแรกคือเป็นคีย์บอร์ดจากแบรนด์ SteelSeries (สตีลซีรีส์) อีกหนึ่งแบรนด์คร่ำหวอดในวงการคีย์บอร์ดเพื่อสายเกมมานาน ซึ่งทางด้านกลุ่มเกมเมอร์ทุกคนต่างคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดีอีกทั้งยังแนะนำให้ใช้อีกด้วย โดยเหมาะกับสายมือหนักสุด ๆ เพราะค่ายนี้เขามาพร้อมกับชูเรื่องความแข็งแรง ทนทาน ซื้อหนึ่งครั้งใช้งานคุ้มแน่นอน นอกจากนั้นส่วนของการออกแบบ และสเปคต้องบอกเลยว่าค่ายนี้เขาจัดเต็มสุด ๆ ที่สำคัญ jbosport เปิดเผยราคาเริ่มต้นสะกดใจเกมเมอร์สุด ๆ เพราะเปิดที่ราคา 8,900 บาท เท่านั้น

keyboard เกมมิ่งคำตอบของคำถาม

keyboard เกมมิ่งคำตอบของคำถามว่า “คีย์บอร์ดสำหรับเล่นเกมตัวไหนดีที่สุด”

เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ดเกมมิ่งสุดล้ำแห่งยุค เหมาะสำหรับสาวก Apex Legands  สิ่งที่ต้องพูดถึงทันทีคือสิ่งดี ๆ ที่มากับตัวเครื่อง และก่อนจะตัดสินใจซื้อมาใช้งานตามคำแนะนำของใครหลายคน มาทำความเข้าใจถึงสิ่งที่ SteelSeries (สตีลซีรีส์) ใส่มาให้ว่า รายละเอียดของตัวคีย์บอร์ดมีอะไรกันบ้าง ทำไมถึงได้ชื่อว่าเป็นคีย์บอร์ดมาแรงต่อเนื่อง จนตอนนี้ติดทำเนียบคีย์บอร์ดเล่นเกมใช้ดีจนต้องมีเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นเพื่อช่วยให้ตัดสินใจง่ายขึ้นมาดูกันว่ารุ่นนี้มีอะไรน่าดึงดูดใจได้บ้าง

SteelSeries ออกแบบสวยงาม คุ้มค่าต่อการตัดสินใจลงทุน

เริ่มต้นจากการออกแบบของค่าย SteelSeries ซึ่งพิถีพิถันสวยงามในตัวเอง กับการเลือกใช้อะลูมิเนียมทำให้ดูหรูหรามากขึ้น รวมถึงออกแบบให้สอดคล้องกับการใช้งานมากขึ้น ทั้งส่วนความแข็งแรง, ความโดดเด่นด้วยการเลือกใช้ไฟ LED RGB เข้ามา ทำให้มีสีสันค่อนข้างสดใสมาก พร้อมใส่ที่รองข้อมือผิวแมตต์แบบแม่เหล็กถอดเปลี่ยนได้ง่าย สายเชื่อมต่อแบบ USB ทำให้ใช้งานง่ายมากขึ้น ไม่สะดุดในระหว่างต้องลุยด่านสำคัญของเกม

Keyboard Switch: Steel Series OmniPoint

ต่อกันด้วยสิ่งดี ๆ ที่มองข้ามไม่ได้เลยคือ เป็นคีย์บอร์ดที่ใช้ OmniPoint Switch แบบ สวิตซ์ Opti-Mechanical ที่มีการทำงานแบบ Silent Linear หมายถึงทนทานต่อแรงกดหนัก ๆ สูงถึง 45 cN ได้มากกว่า 100 ล้านครั้ง อีกทั้งการออกแบบตัวนี้มาเพื่อตอบสนองการใช้งานของสายเกมเมอร์ระดับโปร ซึ่งคาดหวังจะได้เล่นเกมพร้อมกับอุปกรณ์ช่วยซัพพอร์ตให้การเล่นเกมสนุกมากขึ้น นอกจากนั้นยังสามารถปรับระยะการตอบสนองให้อยู่ในระหว่าง 0.4-3.6 มม. อีกด้วย

หน้าจอแสดงผล OLED

อีกหนึ่งเรื่องที่ทุกคนต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อคีย์บอร์ดตัวนี้มาใช้งานคือ ตัวแป้นพิมพ์จะมีหน้าจอแสดงผล OLED ช่วยบอกสถานะต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นจำนวนกระสุน หรือค่าพลังชีวิตตัวละครในเกม (HP) มีเท่าไหร่ เหลือเท่าไหร่ รวมถึงยังมีหน้าจอแสดงผลบนคีย์บอร์ดสำหรับแจ้งเตือนข้อความไว้ใน Discord หรือห้อง Chat นอกจากนั้นยังสามารถปรับหน้าจอรองรับโปรแกรมอื่น ๆ เพื่อแสดงผลตามที่คนใช้ตั้งเอาไว้ได้เช่นกัน นอกจากนั้นยังรองรับเกมต่าง ๆ ในเวทีอีสปอร์ตทุกเกมชัดเจน

Apex Pro คุณสมบัติด้านซอฟต์แวร์ที่โดดเด่นและแตกต่างจากอุปกรณ์เกมมิ่งทั่วไป

SteelSeries รุ่น Apex Pro หนึ่งใน Gaming Gear ยอดนิยมของเหล่าเกมเมอร์ โดยสิ่งนี้เป็นคีย์บอร์ดที่จัดอยู่ในประเภท Mechanical Keyboard ซึ่งใช้กลไกสวิตช์ที่เชื่อมต่อกับแผงวงจร เพื่อการป้อนข้อมูลไปยังคอมพิวเตอร์โดยตรง ทนทาน แข็งแรงและเหมาะสำหรับการเล่นเกม โดยคีย์บอร์ดรุ่นนี้เป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่ก้าวกระโดดของทาง SteelSeries ตั้งแต่การออกแบบดีไซน์ ฟังก์ชันการใช้งานและฟังก์ชันเสริมที่มาในตัวคีย์บอร์ด

จุดเด่นของ Apex Pro คีย์บอร์ดที่เต็มไปด้วยฟังก์ชันสำหรับคอเกม

Apex Pro คือ ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจากทางแบรนด์ โดยเป็นคีย์บอร์ดที่เต็มไปด้วยจุดเด่นมากมาย ซึ่งจะมีรายละเอียดดังนี้

 • ปุ่มมาโครที่ผู้ใช้สามารถป้อนคำสั่งสำหรับการใช้เป็นปุ่มคีย์ลัดในการเล่นเกมได้
 • การปรับ Switch Mechanical ที่สามารถปรับความหน่วงตามความถนัดของผู้ใช้ได้
 • หน้าจอ OLED สำหรับการอ่านสถานะเกม ดูชื่อเพลง ควบคุมสื่อต่าง ๆ ได้ภายในตัว
 • Keycaps แบบ Double-shot 2 ชั้นประกบกันทำให้มีความทนทานและตัวหนังสือคมชัด

โดดเด่นด้วยไฟ RGB ที่สีสันสว่างและชัดเจนสะดุดตาถูกใจเหล่าเกมเมอร์

ระบบไฟ RGB ที่จะให้สีสันที่สว่างสดใสแก่ตัวคีย์บอร์ด โดยที่ตัวไฟจะอยู่ภายใต้ปุ่มกดต่าง ๆ เมื่อคุณทำการเปิดไฟ RGB ผ่านปุ่มคำสั่งหรือโปรแกรม SteelSeries Engine จะสามารถตั้งค่าไฟได้หลากหลายเฉดสี เช่น สีม่วง สีชมพู สีแดง สีเขียว สีน้ำเงินและปรับให้สามารถไล่เฉดสีหรือกำหนดสีตรงจุดต่าง ๆ ได้ตามที่คุณตั้งค่า แถมตัวไฟนี้จะทำให้ตัวอักษรภายในแป้นพิมพ์มีความสว่างชัดเจน ใช้งานในที่แสงสว่างน้อยได้สบาย

ข้อดีของ Apex Pro คีย์บอร์ด Mechanical ที่ออกแบบมาเพื่อทุกคน

ข้อดีของ Apex Pro Keyboard ตัวนี้อาจทำให้กลายเป็นตัวจบของสายเกมเมอร์และผู้ใช้งานทั่วไป โดยสิ่งที่น่าสนใจและถือเป็นข้อดีจะมีดังต่อไปนี้

 • ระบบ OmniPoint Switch ซึ่งเป็นสวิตช์ที่ตอบสนองไวด้วยแรงกด 45 cN 
 • ปรับระยะการสั่งการของปุ่มกด ( Actuation ) ได้ตั้งแต่ 0.3 ถึง 3.6 มิลลิเมตร 
 • การออกแบบคีย์บอร์ดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานได้ไวขึ้น 5 เท่า 

เพราะฉะนั้นคีย์บอร์ดรุ่น APEX Pro จึงเป็นคีย์บอร์ดที่จะช่วยยกระดับการทำงานและการเล่นเกมได้จริง โดยเฉพาะเรื่องของระบบการตอบสนองการใช้งานที่รวดเร็วและทันใจผู้ใช้ทุกสายอาชีพ

การทำงานด้านซอฟต์แวร์ที่ทันสมัยและมีความน่าสนใจ

การตั้งค่าการทำงานทั้งหมดผ่านระบบซอฟต์แวร์อย่างโปรแกรม “ SteelSeries Engine ” 

 

 • ตั้งค่าแสงไฟ LED และ RGB
 • กำหนดการทำงานของแต่ละปุ่ม
 • สามารถตั้งค่าหน้าจอแสดงผลอย่าง OLED 
 • มาโครและรวมไปถึงการปรับระดับ Actuation ของคีย์บอร์ดได้ 

สามารถทำการดาวน์โหลดผ่านเว็บไซต์ของ Steelseries ได้เลย เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

รีวิวจากผู้ใช้งาน Apex Pro คีย์บอร์ดสุดล้ำของสายเกมเมอร์

 • รีวิวจากผู้ใช้งานจริงที่ได้ลองใช้ Apex Pro ส่วนใหญ่แล้วจะมีความเห็นเหมือนกันทั้งหมด 4 ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของลักษณะการออกแบบ การจัดเก็บสาย ความสะดวกต่อการใช้งานและการใช้งานจริง โดยเราได้สรุปการรีวิวจากผู้ใช้ตัวจริงมาให้ดังนี้ 
 • ลักษณะการออกแบบ : ดูมีความเป็น Premium Gaming Gear เนื่องจาก Case ด้านหน้าที่เป็นอะลูมิเนียมสีดำด้านและฐานรองคีย์บอร์ดพลาสติกสีดำเงา
 • การจัดเก็บสาย : ตัว Apex Pro เป็นคีย์บอร์ดที่จัดเก็บสายง่าย เนื่องจากมีช่องสำหรับล็อคสาย ทำให้ตัวสายไม่เกะกะเวลาใช้งาน แถมยังทำให้โต๊ะคอมดูไม่รก 
 • ความสะดวกต่อการใช้งาน : คีย์บอร์ดตัวนี้สามารถปรับระดับความสูงให้พอดีกับการวางมือ แถมยังมีแผ่นรองมือแบบ Full Size ที่เท่ากับความยาวของคีย์บอร์ดมาให้
 • การใช้งาน : เวลากดไปที่คีย์บอร์ด Keycap จะตอบสนองอย่างรวดเร็วและเด้งกลับขึ้นมาทันที แถมยังสามารถปรับและตั้งค่าการใช้งานได้สะดวกผ่านโปรแกรม SteelSeries Engine

ช่องทางการจัดจำหน่าย Apex Pro ที่หาซื้อได้ง่าย

ปัจจุบันคีย์บอร์ดรุ่น APEX Pro มีการจัดจำหน่ายกันในท้องตลาดทั่วไป โดยคุณสามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น Shopee , Lazada หรือ Official Website ของทาง SteelSeries ได้ทันที สำหรับคนที่ต้องการดูสินค้าด้วยตัวเอง ช่องทางการจัดจำหน่ายแบบหน้าร้านก็มีการวางขาย โดยสามารถเข้าไปตรวจสอบและเลือกซื้อผ่านร้านขายอุปกรณ์ Gaming Gear ได้ทั่วประเทศ ราคาในปัจจุบันจะอยู่ที่ประมาณ 8,000 – 8,990 บาท ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของแต่ละตัวแทนจำหน่าย

SteelSeries: apex pro อุปกรณ์เล่นเกมเพิ่มความมันให้น่าประทับใจมากขึ้น

ทั้งนี้จากข้อมูลทั้งหมดที่พูดถึง keyboard apex pro น่าจะทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกซื้อคีย์บอร์ดได้ง่ายมากขึ้น ด้วยจุดเด่นและข้อดีที่ทางด้าน SteelSeries จัดมาให้ ตอบโจทย์การใช้งานของใครหลายคนอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันที่ใส่มาให้ บวกกับดีไซน์ดูทันสมัยและโดดเด่นชัดเจนว่านี่คือรุ่นสำหรับ “เกมเมอร์” ที่แท้จริง ส่งผลให้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่กำลังถูกพูดถึงในกลุ่มของสายเกมเมอร์อย่างมาก โดยสามารถหาข้อมูลดี ๆ ในวงการเกมและอุปกรณ์ต่าง ๆ ในวงการอีสปอร์ตได้ง่าย ๆ ที่ jbosport เว็บที่จะทำให้เรื่องราวในวงการอีสปอร์ตแคบลงด้วยปลายนิ้ว

Scroll to Top