สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

wraith apex

สำหรับคอเกม เอเปกซ์ เลเจนด์ น่าจะคุ้นเคยกับตัวละครอย่าง Wraith apex เป็นอย่างดี และเข้าใจว่าสาวน้อยคนนี้มีความสามารถสูง และได้ชื่อว่าเป็นตัวละครอีกตัวที่มีความแข็งแกร่งลำดับท็อปๆ ของเกมกันเลยทีเดียว จนเป็นตัวละครเด่นสำคัญเพื่อวางแผนเอาชนะคู่แข่งให้ได้ จนมีการหยิบจับไปแข่งขันในรายการ อีสปอร์ต หลายรายการ จนหลายคนเรียกติดปากว่า “ตัวป่วนฝั่งตรงข้าม” ตัวจริงเสียงจริง แต่สำหรับสายเกมมือใหม่หัดเล่นหรือเพิ่งพบเจอกับเกมนี้เป็นครั้ง วันนี้ jbosport จะพาทุกคนไปรู้จักกับตัวตนของสาวน้อยสุดอันตรายคนนี้ว่ามีความโดดเด่นอะไรบ้าง จนทำให้เป็นตัวละครที่ถูกยกว่าน่าเล่นสุด ๆ โดยเริ่มตามไปดูกันเลย

สารบัญ

Wraith apex ตัวละครสุดพลิ้ว

Wraith apex ตัวละครสุดพลิ้วต้องลองเล่นสักครั้ง

สำหรับประวัติน่าสนใจจาก jbosport ของสาวน้อยใน อย่าง Wraith apex เดิมชื่อ Lilly Capernick ส่วนจุดเริ่มเข้าสู่สังเวียนเกมนี้คือ เธอตื่นขึ้นมาที่สถานกักกันของ IMC Detention Facility โดยไม่มีความทรงจำเรื่องราวในอดีตเหลืออยู่เลย และไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร แต่การฟื้นขึ้นมาของเธอครั้งนี้กลับมีเรื่องราวประหลาดบางอย่างเกิดขึ้นกับเธอ เมื่อเธอได้ยินเสียงกระซิบประหลาดที่ทุกคนไม่ได้ยิน ช่วงแรกเธอคิดว่าตัวเองน่าจะหูฝาดหรือเป็นบ้า แต่สุดท้ายเธอลองเชื่อฟัง ทำให้เธอเรียนรู้วิธีการควบคุม และสามารถใช้พลังที่มีอยู่พาตัวเองหนีออกจากแหล่งกักกันสำเร็จ และนำพาเธอสู่สังเวียน เอเปกซ์ เลเจนด์ ในที่สุด

Wraith มีสกิลหลากหลาย

Wraith มีสกิลหลากหลายช่วยให้เกมไหลลื่น

ความน่าสนใจของตัวละคร Wraith apex นี้มีหลายส่วนด้วยกัน โดยเฉพาะสกิลพลังต่อสู้ของเธอถือว่าเป็นตัวละครที่ทำให้หลายคนทึ่งมาก จนพากันเปรียบเทียบเธอกับพายุไต้ฝุ่นในสนามรบกันเลยทีเดียว จากความว่องไวที่เธอมีเหนือกว่าตัวละครอีกหลายตัวในเกม Apex Legends จนทุกคนต้องระวังตัวจากเธอในระหว่างอยู่สนามประลองเป็นพิเศษ ทำให้ความสามารถของเธอสะดุดใจของเหล่าเกมเมอร์ทันที และเป็นที่มาของที่หลายคนเลือกเล่นเกมนี้ เนื่องจากทุกคนต่างเห็นถึงความน่าสนใจของตัวละครตัวนี้ง่ายขึ้น ดังนั้นเพื่อไม่ให้เสียเวลามาดูกันว่าสกิลของเธฮมีอะไรกันบ้าง

Wraith Apex Legends Skill: Voices From The Void

เริ่มต้นกันด้วยสกิลแรกที่สาวน้อย Lilly มีอยู่ในตัวกันก่อนคือ ตัวละครนี้จะได้ยินเสียงเตือนเมื่อมีภัยมาใกล้ตัว โดยสกิลนี้จะส่งผลดีต่อ wraith และทีมโดยตรง เพราะเพื่อนร่วมทีมจะเล่นง่ายมากขึ้น ซึ่งต้องยอมรับว่าสกิลนี้จะต้องใช้ความชำนาญในการฟังมากพอสมควร แต่หากใช้เป็นจะกลายเป็นเดอะ แบก ช่วยให้ชนะง่ายมากขึ้น โดยคนที่จะได้ยินจะเป็นคนที่เล่นตัวละครนี้เท่านั้น

Wraith Apex Legends Skill: Into the Void

การหายตัวเข้าไปนมิติ Void ชั่วคราว ถือว่าเป็นสกิลที่ 2 ที่เธอมีติดตัวมาตั้งแต่ฟื้นจากการหลับใหล โดยสกิลนี้เป็นการเอาตัวรอดและใช้ได้หลากหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการหนี้ศัตรูเพื่อเอาตัวรอด หรือการหลอกล่อศัตรูให้เข้าใจผิด ส่วนวิธีการใช้สามารถประยุกต์ได้หลากแบบตามสไตล์การเล่นของคนเล่นเอง ซึ่งข้อดีคือจะทำให้ศัตรูมองไม่เห็นอีกทั้งทุกครั้งที่ใช้จะไม่ได้รับดาเมจ และทำให้สามารถวางแผนการตั้งรับหรือโจมตีง่ายขึ้น เพราะมีเวลา 25 วินาที

Wraith Apex Legends Skill: Dimensional Rift

ต่อกันด้วยสกิลสุดท้ายของ Wraith apex คือ สามารถเปิดประตูเชื่อม 2 พื้นที่เข้าด้วยกันเป็นระยะเวลา 60 นาที ซึ่งเป็นสกิลที่พร้อมจะพลิกสถานการณ์เกมของฝ่ายเราให้ดีขึ้นได้ โดยเฉพาะในจังหวะที่เพื่อนกำลังโดยศัตรูล้อม เพราะการเปิดประตูมิติเปิดได้ทุกที่ที่ปลอดภัยจากศัตรู แต่สกิลนี้จะต้องระวังเป็นพิเศษเนื่องจากว่าประตูมิติสามารถใช้ได้ทั้งเพื่อนร่วมทีมและศัตรู

Apex Legends น่าเล่นมากขึ้นเมื่อจุดแข็งรวมถึงสิ่งที่ต้องรู้ของ Lilly Capernick

หลังจากทำความรู้จักและเข้าถึงสกิลที่ Wraith apex (เอเปกซ์ เลเจนด์) มีทั้งหมดไปแล้ว ต่อมาเช็กจุดแข็งของเธอว่ามีความพิเศษในส่วนไหนกันบ้าง นอกจากนั้นยังมีสิ่งที่ต้องรู้เพิ่มเติมเช่นกัน เพื่อตัดสินใจว่าควรเลือกใช้ตัวละครแห่งนี้เล่นเกมหรือไม่ แต่จากจุดเด่นที่มีทั้งหมดทำให้เป็นตัวละครที่หลายคนพูดถึงมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นเพื่อความสนุกไม่ขาดตอนมาดูกันว่าตัวละครนี้มีจุดเด่นอะไรกันบ้าง

  • Wraith เคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว มีความว่องไวสูงมาก ทำให้สามารถเอาตัวรอดได้สูง
  • ช่วยผ่อนแรงเพื่อนในทีมเล่นง่ายมากขึ้น และปลอดภัยเพราะไม่ต้องเสี่ยงต่อจุดอันตราย
  • อาวุธที่ใช้บ่อย ๆ คืออาวุธในระยะประชิดคือ Peacekeeper คู่กับ Wingman
  • เป็นตัวละครที่ใช้ทักษะในการเล่นค่อนข้างสูงมาก เหมาะกับคนที่ตัดสินใจรวดเร็วได้ทุกสถานการณ์
  • จำเป็นต้องประสานงานกับเพื่อนในทีม และยังแพ้ทาง Bloodhound

wraith apex ตัวละครสำคัญจากเกม

อีกเรื่องที่ทุกคนต้องรู้เช่นกันคือ Wraith apex มีฉายา “Interdimensional Skirmisher” โดยมีจุดเด่นที่ทุกคนต่างรู้กิตติศัพท์เป็นอย่างดีว่า เมื่อไหร่ที่ปรากฏตัวในเกมจะเพิ่มโอกาสชนะเกมสูงมากขึ้น เพราะเป็นตัวป่วนชั้นดี แถมยังมีทักษะดี ๆ มากมายที่ช่วยเพิ่มประโยชน์ให้กับเพื่อนทีม แต่คนที่เล่นจะต้องมีทักษะเกมมากพอสมควร เพื่อให้ตัวละครสมูทต่อเนื่อง ส่วนใครที่กำลังมองหาช่องทางข้อมูลเกี่ยวกับกลุ่มอีสปอร์ตแนะนำว่าไม่ควรพลาดเว็บ jbosport เด็ดขาด เพราะมีข้อมูลเกมทุกชนิดในรูปแบบอีสปอร์ตอัดแน่นชนิดรู้ลึกรู้จริงแน่นอน

Scroll to Top