สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

valorant steam

คอเกมเมอร์ อีสปอร์ต ทุกท่านที่มีความตั้งใจว่า อยากลองเล่นเกมแบบถ่ายทอดสดให้เพื่อนๆได้รับชม แต่ยังไม่ทราบว่าเกม valorant steam ยังไงช่องทางไหนกันแน่ เพราะปกติจะเป็นผู้ชมที่ดีมาตลอด โดยเฉพาะเป็นผู้ชมที่ดีกับเกมเมอร์สาวสวยสุดอึ๋ม แต่คงมีอยู่ไม่น้อยเดียวเช่นกันที่คอเกมเมอร์อย่างเรานั้น อยากผันตัวจากผู้ชม มาเป็นผู้สตรีมบ้างให้เพื่อนในเฟซบุ๊กได้รับชม ซึ่งบทความต่อจากนี้ มีคำตอบให้กับคุณ

สารบัญ

valorant steam ใน Facebook ผ่านโปรแกรม OBS

valorant steam ใน Facebook ผ่านโปรแกรม OBS

เจ้าโปรแกรม OBS หรือโปรแกรม Open Broadcaster Software เป็นโปรแกรมที่สามารถฉายภาพหรือวิดีโอการเล่นเกม valorant steam แบบถ่ายทอดสดได้ ซึ่งเกมเมอร์ VALORANT ส่วนใหญ่มักจะใช้กัน เนื่องจากมีการใช้งานที่ค่อนข้างง่ายไม่ยุ่งยากเท่าไหร่นัก และที่สำคัญสามารถโหลดโปรแกรม OBS มาใช้งานได้ฟรี ซึ่งขั้นตอนการใช้และสตรีมมีดังต่อไปนี้

1.ดาวน์โหลดโปรแกรม OBS และติดตั้งให้เรียบร้อย

ในขั้นตอนแรกคุณต้องทำการโหลดและติดตั้ง App OBS ลงใน PC ให้เรียบร้อยเสียก่อนโดยสามารถโหลดได้จาก Google

2.ตั้งค่าโปรแกรม OBS สักเล็กน้อย

หลังจากทำการติดตั้งเรียบร้อยแล้ว ให้คุณทำการตั้งค่าดังนี้

  • กด + ที่ข้างล่างในช่อง Sources หลังจากนั้นคลิกไปที่คำว่า Window Captuer และกด OK ลากเมาส์ไปที่คำว่า Window ให้เลือกที่เป็นหน้าจอเกมและกด OK อีกครั้ง
  • คลิกไปที่คำว่า Settings เพื่อไปยังคำว่า Stream จะเจอกับคำว่า Service ให้คุณเปลี่ยนเป็น Facebook Live และคลิกคำว่า Apply ต่อด้วย OK

3.ตั้งค่าบน Facebook เพื่อเตรียมใช้คู่กับโปรแกรม OBS

  • หลังจากนี้ให้เข้าไปยังหน้าโปรไฟล์ Facebook ของคุณ คลิกไปที่คำว่า วิดีโอถ่ายทอดสด และเลือกเริ่มถ่ายทอดสด
  • รูปกล้องถ่ายรูปและรูปกุญแจ ให้คุณคลิกไปยังรูปกุญแจ (ซอฟต์แวร์สตรีม)
  • ตั้งชื่อ Live ตรงช่อง วิดีโอถ่ายทอดสดของคุณเกี่ยวกับอะไร เช่น ทดลองเล่น Riot VALORANT สนุกๆ
  • คัดลอก คีย์สตรีม และกลับไปยัง App OBS อีกครั้ง
  • คลิกที่ Settings > Stream นำคีย์สตรีมที่คัดลอกมาไปใส่ตรงช่อง Stream Key และคลิกไปที่ Apply > OK
  • คลิก Start Steraming รอสักครู่จะพบสีเขียวขึ้นที่มุมขวาล่าง หลังจากนั้นกลับไปยังหน้า Facebook คลิกคำว่า ถ่ายทอดสด

เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย หากคุณต้องการหยุดสตรีม ไปที่หน้า Facebook คลิกไปที่ จบวิดีโอถ่ายทอดสด หลังจากนั้นก็ไปที่โปรแกรม OBS คลิกไปที่ Stop Streaming เพียงเท่านี้สตรีมของคุณจะจบลงทันที

เหตุใดเกมเมอร์ถึงชอบสตรีมเกม VALORANT บน OBS

ในการสตรีมเกมยังมีอีกหลายโปรแกรมที่สามารถฉายภาพถ่ายทอดสดได้เช่นกัน แต่ทำไมกันล่ะ ทำไมเกมเมอร์ส่วนใหญ่ถึงเลือกใช้เจ้าโปรแกรม OBS กันเป็นส่วนมากทั้งที่ยังมีอีกหลากหลายโปรแกรม สาเหตุนั้นเหมือนที่ได้กล่าวไปคร่าวๆว่า สามารถโหลดมาใช้ได้ฟรี แต่ในความเป็นจริงยังมีอีกหลายปัจจัยด้วยกัน ซึ่งนอกจากจะใช้งานไม่ยากเท่าไหร่นักและยังโหลดฟรี เจ้าโปรแกรม OBS ยังรองรับการถ่ายทอดสดแพลตฟอร์มอื่นๆอีกมากมาย อาทิ Youtube , OnlyFans , Twitch , รวมกว่า 90 ช่องทางด้วยกัน อีกทั้งยังสามารถอัดบันทึกหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณได้อีกด้วย เรียกได้ว่าอเนกประสงค์จริงๆ

วิธีทำให้คนมาดูการ Steam เกมวาโลแรนต์ของคุณเป็นประจำ

หากคุณต้องการถ่ายทอดสดเพื่อให้ผู้คนเข้ามารับชมคุณแล้วละก็ สิ่งที่ควรต้องทำนั้นก็คือ การแบ่งเวลาสตรีมอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าในหนึ่งสัปดาห์คุณจะแบ่งสตรีมกี่วันก็ตาม รวมไปถึงเวลาในการสตรีมควรกำหนดให้ชัดเจนว่ากี่วันเวลาใด ซึ่งในการ Live จะเป็นการเล่นเพื่อสร้างความบันเทิงหรือสอนผู้เล่นใหม่ที่ต้องการสมัครเกม Valorant account ใหม่ทำอย่างไรเป็นต้น

Steam Valorant ด้วยโปรแกรม OBS ครบจบใน App เดียว

ในตอนนี้คุณก็ได้ทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าใช้โปรแกรมอะไรในการสตรีมเกมวาโลแรนต์ รวมไปถึงวิธีการใช้โปรแกรมเพื่อ Live ผ่าน Facebook ซึ่งในปัจจุบันโปรแกรม OBS อาจมีการอัปเดตใหม่ แต่จะไม่แตกต่างจากเดิมเท่าไหร่ คุณสามารถใช้บทความนี้เพื่อดูวิธีการสตรีมได้ แต่สิ่งสำคัญที่จะทำผู้คนมาดูการสตรีมของคุณนั้นยังมีปัจจัยอื่นอีกมากมายสิ่งนั้นจะปรากฏเองเพราะแต่ละคนมีการเล่นการสอนที่แตกต่างกันไป สิ่งสำคัญคือความสม่ำเสมอในสิ่งที่ทำ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Scroll to Top