สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

neon valorant

สวัสดีเกมเมอร์ชาว Valorant อีสปอร์ต ทุกท่าน วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับนักสู้สาวที่แกร่งไม่แพ้ผู้ชาย หรือเผลอๆอาจจะแกร่งกว่าด้วยซ้ำ ซึ่งนักสู้สาวคนนี้เป็นตัวละครที่เพิ่มเข้ามาในเกม Valorant เป็นอันดับที่ 18 โดยมีนามว่า neon valorant หรือ นีออนนั่นเอง แต่ช้าก่อน Neon ในที่นี้ไม่ใช่หลอดไฟ หรือเพลง Neon ของศิลปินอย่าง John Mayer แต่อย่างใด แต่เป็นสักสู้สาวว่องไวร่างเล็กเพรียว หลังจากการเข้ามาอยู่ในเกมก็สามารถครองใจเหล่าผู้เล่นทั่วโลกได้อย่างไม่ยากเย็น เพราะว่า Neon มีจุดเด่นมากมายที่เป็นประโยชน์ในการเล่นนั่นเอง

สารบัญ

neon valorant คืออะไร?

ตัวละคร neon valorant คือ เอเจนท์อันดับที่ 18 ของเกม Valorant โดยเป็นเอเจนท์สาวสาย Duelist ที่มีความโดดเด่นเรื่องของความรวดเร็วและความคล่องตัว เนื่องจากทักษะที่จะเพิ่มความเร็วและการสร้างสายฟ้าสำหรับการโจมตี ทำให้เป็นเอเจนท์ที่น่าหยิบมาเล่นที่สุด

Neon VALORANT ประวัติความเป็นมาของแม่สาวไฟฟ้าสถิต

Neon VALORANT ประวัติความเป็นมาของแม่สาวไฟฟ้าสถิต

หลังจากได้ทราบทักษะพิเศษต่างๆของเธอกันแล้ว เกมเมอร์สายฮาร์ดคอหลายท่านคงอยากรู้ความเป็นมาของเธอแน่นอน ฉะนั้นเรามาทำความรู้จักกับ Neon ให้มากยิ่งขึ้นดังนี้

 • เป็นเด็กหญิงสาวชาวเอเชีย :สายน้อยผู้มีภาพลักษณ์ดูดุดันคนนี้เป็น เอเจนท์หญิงสาวผิวแทนที่มีภูมิลำเนาจากประเทศฟิลิปปินส์ ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
 • พลังงานไฟฟ้าสถิต : Neno มีความสามารถพิเศษ สามารถสร้างไฟฟ้าขึ้นมาเองจากตัวเธอได้ จึงทำให้เจ้าตัวมีความเร็วดุจสายฟ้าแลบ และมีพลังการทำลายล้างสูงดั่งฟ้าผ่า และนี้ถือเป็นจุดเด่นที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับบทบาท DUELIST นั่นเอง

ทำไมเหล่าเกมเมอร์ถึงชอบ neon valorant กันเป็นอย่างมาก

เกมเมอร์หลายคนที่เป็นแฟนเกม Valorant ต่างชื่นชอบ neon valorant เป็นอย่างมาก เนื่องจากเอเจนท์ตัวนี้มีเสน่ห์แพรวพราว ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบดีไซน์ รูปแบบการเล่น ประโยชน์ต่อเพื่อนร่วมทีมและอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเราจะมาแนะนำข้อมูลที่น่าสนใจให้รู้จัก

 • การออกแบบคาแรคเตอร์ ทั้งความน่ารักและเอฟเฟคของตัวละครที่มีสายฟ้าล้อมรอบ
 • รูปแบบการเล่น ในส่วนของเกมเพลย์ถือว่าตอบโจทย์เรื่องของการเล่นที่มีความรวดเร็ว
 • ประโยชน์ต่อเพื่อนร่วมทีม เนื่องจากสกิลและความคล่องตัวทำให้มีประโยชน์ต่อทีมสูง
Skill neon valorant ทำให้เธอไม่เป็นสองรองใครในสาย Duelist

Skill neon valorant ทำให้เธอไม่เป็นสองรองใครในสาย Duelist

ใช่แล้วครับทุกท่าน Neon Valorant นักสู้สาวคนนี้อยู่ในบทบาทของ Duelist ซึ่งเป็นหน้าที่ ที่เหมาะสมกับเจ้าตัวอย่างมาก เพราะว่า Neon มีความสามารถเฉพาะตัวที่สูงอีกทั้งยังมีความรวดเร็วดุจสายฟ้าแลบ และพละกำลังในการโจมตีที่เหมือนดั่งฟ้าผ่า สร้างความเสียหายแก่ฝั่งตรงข้ามได้ดี รวมไปถึง Skill neon valorant ทั้งสี่รูปแบบ ที่ทำให้เธอมีความเก่งกาจ จะมี Skill อะไรบ้างนั้น เราไปดูกัน

 • ปุ่ม Q – Skill Relay Bolt : ทักษะพิเศษลำดับแรก จะสามารถปล่อยลูกดอกกระแสไฟฟ้าไปยังเป้าหมายที่กำหนดและจะเกิดการช็อตในพื้นที่ละแวกนั้น และเมื่อลูกดอกกระทบกับสิ่งต่างๆจะทำการชิ่ง 1 ครั้ง ซึ่งถ้ากะการชิ่งนี้ดีๆ จะกลายเป็นการยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว
 • ปุ่ม E – Skill High Gear : ทักษะพิเศษลำดับที่สอง จะสามารถเพิ่มความเร็วสูงให้กับ Neon เมื่อสะสมชาร์จครบ โดยการเก็บชาร์จจะถูก Reset ทุกครั้งเมื่อสังหาร ฝั่งตรงข้ามได้ 2 ครั้ง เหมาะแก่การเข้าบุกปะทะ สมกับเป็นสาย Duelist จริงเชียว
 • ปุ่ม C – Skill Fast Lane : ทักษะพิเศษนี้ เป็นประโยชน์อย่างมากในการบุกเข้าไปปะทะ หรือจะหลบหนีช่วยเพื่อน โดยกดยิงเพื่อสร้างกำแพงไฟฟ้าขึ้นมาสองฝั่งเว้นช่องกลาง โดยจะสามารถบดบังวิสัยทัศน์ของฝั่งตรงข้าม และเมื่อฝั่งตรงข้ามถูกกำแพงไฟฟ้านี้จะเกิดการสถิตขึ้น และสร้างความเสียหายโดยตรงแก่ผู้ที่กระทบกับกำแพงไฟฟ้านี้
 • ปุ่ม X – Skill Overdrive : ทักษะพิเศษนี้ เปรียบดั่งท่าไม้ตายเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นทักษะที่เพิ่มความเก่งให้กับเจ้าตัวทุกด้าน โดยเฉพาะพละกำลังในการโจมตีเพิ่มถูกเพิ่มความรุนแรงและความเร็วที่แพรวพราวจับตัวได้ยาก โดยการโจมตีของ Neon จะปล่อยคลื่นพลังงานไฟฟ้าแรงสูงออกจากปลายนิ้ว ซึ่งจะมีความแม่นยำและพลังการทำลายที่สูงมาก หากโดนเข้าไปล่ะก็ ปล่อยจอยได้เลย

เกม VALORANT กับเหล่าเอเจนท์มากมายที่น่าสนใจมีเอกลักษณ์

ภายในเกมมีเหล่าเอเจนท์มากมายที่มีความน่าสนใจไม่แพ้ Neon แต่ที่ยกเธอมาพูดกันวันนี้ เพราะเธอเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าเมอร์อย่างมาก ด้วยภาพลักษณ์ที่ดูดุดันว่องไวปราณสายฟ้า และความสามารถของเธอที่มีความเอื้ออำนวยในการเล่นในจังหวะต่างๆ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเป็นที่นิยมชมชอบกันอย่างแพร่หลาย ไม่ใช่เพียงแค่ในบ้านเราเท่านั้น แต่เป็นที่นิยมไปทั่วโลกกับหญิงสาวที่มีนามว่า Neon

neon valorant จุดเด่น และ จุดอ่อนของตัวละครนี้มีอะไรบ้าง?

ก่อนที่จะตัดสินใจเล่น neon valorant ทางเราอยากแนะนำจุดเด่นและจุดอ่อนของเอเจนท์ตัวนี้ เพื่อให้เกมเมอร์สามารถพิจารณาเลือกเล่นได้ตามความเหมาะสม โดยรายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้

จุดเด่น

 • ความรวดเร็ว โดย Neon เป็นเอเจนท์ที่มีรวดเร็วที่สุดในเกมวาโรแลน
 • การเคลื่อนที่ เอเจนท์ตัวนี้สามารถสไลด์และกระโดดได้อย่างคล่องตัว
 • การปะทะ เหมาะจะเป็นเอเจนท์ที่ใช้สำหรับการปะทะกับศัตรูมากที่สุด
 • พลังโจมตี สกิลของ Neon เป็นสกิลที่ใช้สร้างพลังสายฟ้าไปโจมตี

จุดอ่อน

 • พลังชีวิต เป็นเอเจนท์ที่มีพลังชีวิตน้อยกว่าเอเจนท์ในสายเดียวกัน
 • อัตราความแม่นยำค่อนข้างต่ำจึงต้องอาศัยทักษะของผู้เล่น
 • Neon จัดเป็นเอเจนท์ที่เล่นยากต้องใช้เวลาในการฝึกฝน
 • การพึ่งพา เนื่องจากเป็นเอเจนท์ที่พลังชีวิตน้อยจึงต้องพึ่งพาทีมในการเดินเกม

Neon valorant fanart ในประเทศไทยมีมากเป็นอันดับต้นๆ

ในบ้านเรามีผู้เล่นเกม Valorant เป็นจำนวนมากและเอเจนท์ที่ถูกหยิบมาเล่นก็มีหลายตัว หนึ่งในนั้นก็มี Neno ที่ถูกหยิบจับมาเล่นกันเป็นจำนวนมาก ด้วยความเก่งหรืออะไรก็ตาม ตัวละคร Neon เป็นที่ชื่นชอบและคลั่งไคล้อย่างล้นหลาม จึงถึงขั้นมีแฟนอาร์ต ทำรูปภาพ วิดีโอเคลื่อนไว โมเดล หรืองานศิลปะต่างๆที่เกี่ยวกับ Neon

neon valorant เอเจนท์สาย Duelist ที่เกมเมอร์สายความเร็วต้องลอง

หากกำลังมองหาเอเจนท์สาย Duelist ที่เน้นเรื่องของความรวดเร็วในการเคลื่อนที่และการโจมตี neon valorant ถือเป็นตัวเลือกสำคัญที่อาจตอบโจทย์เหล่าเกมเมอร์ได้ เพียงแค่ต้องใช้เวลาฝึกฝน เข้าใจจุดแข็งและจุดอ่อน รับประกันได้เลยว่าสามารถหยิบไปลงแรงค์ได้สบาย

Facebook
Twitter
LinkedIn
Scroll to Top