สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Valorant Moblie Jbosport

ไม่มีเกมเมอร์ที่ไม่รู้จัก valorant เกม ถือเป็นเกมแนว FPS ยุคใหม่ที่จะเปิดประสบการณ์การเล่นเกมแนวยิงปืน ผสมผสานไปพร้อมกับสกิลส่วนตัวของตัวละคร ทำให้เกมนี้เต็มไปด้วยความน่าสนใจ พร้อมสร้างความสนุกและความบันเทิงให้กับผู้เล่นทั่วโลก ซึ่งทาง JBOSPORT จะมาพาทุกคนมาลองทำความรู้จักกับรายละเอียดตัวเกม เพื่อให้ผู้ที่สนใจและผู้เล่นใหม่ได้ลองเรียนรู้เกี่ยวกับเกมนี้ให้ได้มากที่สุด

หลักการเล่นคือทุกคนจะต้องมีฝีมือระดับหนึ่ง เนื่องจากเกมไม่มีระบบเติมเงินเพื่ออัปเกรดตัวละครในเกม เพียงแต่นี้เชื่อว่ามือใหม่วงการเกมน่าจะเริ่มให้ความสนใจเกมนี้มากขึ้นและมีการจัดแข่ง อีสปอร์ต บ่อยครั้ง ดังนั้นอย่ารอช้ามาดูกันต่อว่าเกมนี้กับ jbosport จะมีอะไรอยู่ในชาร์ตดีต่อใจสำหรับคอเกมกันบ้างดีกว่า

สารบัญ

เรียนรู้เกี่ยวกับเกม valorant ยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ยอดนิยมสูงสุด

เพื่มเติมเกี่ยวกับเกม valorant เป็นเกมยิงผ่านมุมมองบุคคลที่ 1 (FPS) แบบ 5v5 ที่พัฒนาโดยบริษัทเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Riot Game และเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการในปี 2020 แถมตัวเกมนี้ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอย่างระบบสกิลของตัวละคร ทำให้ผู้เล่นสามารถใช้ทักษะการยิงและทักษะของตัวละคร เพื่อพัฒนากลยุทธ์และหาวิธีเอาชนะให้ได้ ซึ่งรูปแบบการเล่นจะเหมือนกับเกมชื่อดังอย่าง CS:GO ที่จะให้ผู้เล่นร่วมกันวางกลยุทธ์และกำจัดเป้าหมาย

เกมวาโลแรนต์ สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเล่นเกม เพราะเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก

ก่อนตัดสินใจเริ่มต้นเล่นเกม valorant ตัวนี้สิ่งที่ทุกคนต้องรู้ก่อนเล่นเกมจริง ๆ มีหลายส่วน เพราะทันทีที่ทำความเข้าใจเกมเป็นอย่างดี ช่วยให้ทุกครั้งที่ตัดสินใจเล่นเกมสนุกมากขึ้นทันที อีกทั้งมีโอกาสวางแผนเกมง่ายมากขึ้น จนทำให้การเอาชนะคู่แข่งในระหว่างเล่นไม่ใช่เรื่องไกลตัว ถึงแม้ว่าเพิ่งหัดเล่นเกมตัวนี้เมื่อไม่นานก็ตาม และสิ่งที่ต้องรู้จากการเล่นเกมแบบนี้เพื่อการเริ่มต้นที่ดีมีดังนี้

วาโลแลน เป็นเกมแนว FPS

วาโลแลน เป็นเกมแนว FPS

ก่อนเล่นเกมจริง ๆ สิ่งที่เกมเมอร์และคอเกมต้องรู้คือ เกม วาโลแลน  เป็นเกมแนว FPS ซึ่งยกเอาจุดเด่นของหลายเกมมารวมกัน ทำให้เป็นเกมน่าสนุกมากขึ้น รวมถึงทำให้เป็นเกมที่หลายคนพูดตรงกันว่าเหมาะกับการวางแผนเล่นเกมระยะยาว 

โดยสิ่งที่น่าสนใจคือเกมนี้เป็นเกมที่เน้นการใช้ปืนมาสู้กันและการใช้เครื่องมือต่าง ๆ ให้เล่นง่ายมากขึ้น ทำให้ได้ฟิลเกม Counter-Strike และ Overwatch ไปในตัว

ตัวละครหลากหลายและสกิลที่แตกต่างกัน

สกิล (Abilities) เป็นความสามารถของเอเจนท์ที่จะมีความแตกต่างกันออกไป ถือเป็นทักษะที่นอกเหนือจากการใช้อาวุธที่ผู้เล่นจะได้รับจากตัวละคร โดยสิ่งสำคัญที่เกี่ยวกับการใช้สกิลจะมีดังนี้

 • สกิลแบ่งออกเป็น 4 รูปแบบ คือ สกิลติดตัว , สกิลพื้นฐาน , สกิลเฉพาะตัวและอัลติเมท
 • เงื่อนไขการใช้สกิลจะมี 3 อย่าง คือ การเก็บชาร์จสกิล , ซื้อต้นเกมและสังหารศัตรู

ดังนั้นการเลือกทีมของตัวเองจะต้องผ่านการใช้วิธีการวางกลยุทธ์ทั้งการโจมตีและการตั้งรับอย่างรอบคอบมากที่สุด ดังนั้นการตัดสินใจเลือกใช้ตัวละครต่าง ๆ เข้ามาเป็นตัวหลักสำคัญจึงเป็นเรื่องจำเป็น

รูปแบบกติกาการแข่งขัน

ศัพท์ที่ต้องใช้เพื่อเล่นเกม

นอกจากนั้นศัพท์ที่ต้องใช้สำหรับเล่นเกม วาโลแรนต์ เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญต้องรู้ด้วยเช่นกัน เพราะจำเป็นต้องใช้จริง ๆ ซึ่งคำศัพท์จะแบ่งออกเป็นกลุ่ม ๆ คือศัพท์ทั่วไป, ศัพท์สำหรับใช้พูดถึงตำแหน่งแผนที่, ศัพท์เกี่ยวกับการเงิน และศัพท์สำหรับใช้วางกลยุทธ์ในเกม 

ยกตัวอย่างศัพท์ที่ใช้คือ Rush คือ กลยุทธ์ที่ผู้เล่นทั้ง 5 คน บุกเข้าพื้นที่เพื่อเอาชนะ, Save คือเอาชีวิตรอดหากรอบนั้นมีโอกาสแพ้สูง และ Force Buy คือซื้ออาวุธที่ดีที่สุดเท่าที่จะซื้อได้ เป็นต้น

รูปแบบกติกาการแข่งขัน

กติกาการแข่งขันของเกม Valorant จะเป็นการแข่งแบบ 5v5 โดยจะเป็นการพบกันระหว่างทีมโจมตีและทีมป้องกัน โดยทั้งสองฝั่งจะต้องทำภารกิจของตัวเองให้สำเร็จ อาทิ วางหรือแก้ Spike หรือกวาดล้างฝั่งตรงข้าม โดยทีมใดที่ชนะสะสมครบ 13 รอบก่อนจะถือว่าเป็นทีมที่ชนะของเกมนี้

เนื้อเรื่องเกมน่าติดตาม

ส่วนเนื้อหาของเกมจะมีเรื่องราวให้น่าติดตาม ทำให้ระหว่างเล่นเกมจะไม่ได้พุ่งเป้าไปที่ความสนุก และเอาชนะเท่านั้น แต่เกมนี้จะออกมาเป็นตอน ๆ เหมือนได้ดูซีรีส์ไปในตัว รวมถึงทำให้หลายคนชื่นชอบเอเจนท์แต่ละตัวของเกมมากยิ่งขึ้น จนทำให้อยากเล่นเกมอย่างต่อเนื่อง

การจัดทีมลงสนามจะต้องมีเอเจนท์ประเภทใดบ้าง ?

การจัดทีมลงสนามแบบมมือโปร จะต้องมีเอเจนท์แบบไหนบ้าง ?

เนื่องจากเอเจนท์ภายในเกมนี้ยังถือว่ายังมีจำนวนที่ไม่มากเท่าไหร่ รูปแบบการจัดทีมจึงไม่ค่อยยุ่งยากและซับซ้อนแต่อย่างใด โดยเฉพาะชุดข้อมูลนี้ที่จะมาปูพื้นฐานสำหรับการจัดทีมให้กับเพื่อน ๆ มือใหม่ทุกคนที่กำลังอยากสร้างทีม Valorant ในฝันให้กับตัวเองสักทีม เพราะฉะนั้นมาดูตำแหน่งสำคัญของเกมนี้ไปพร้อมกันกับเราได้ในทันที ซึ่งเราจะมาแนะนำทั้งหมด 4 ตำแหน่ง

 • Duelist ตัวเปิดฉากสำหรับการบุกโจมตีและสร้างความวุ่นวายให้กับทีมฝั่งตรงข้าม
 • Controller หน้าที่บดบังวิสัยทัศน์การมองเห็นของฝั่งตรงข้ามให้ได้มากที่สุด
 • Sentinel สายกับดักและป้องกันการบุกเข้าโจมตีของศัตรูให้เข้ามายังไซต์ได้ยากที่สุด
 • Initiator ทีมจ่ายสกิลสำหรับการเปิดการโจมตี ค้นหา โจมตี สร้างสถานะใส่ศัตรู

ถ่ายทอดสดการแข่งขันเกม Valorant 2024

แฟน ๆ สายเดิมพันได้เฮกันแน่นอนกับระบบ VALORANT Steam การแข่งขันแบบสด ๆ ที่สามารถรับชมได้ผ่านทางมือถือการถ่ายทอดสดการแข่งขันเกม Valorant ในปี 2024 จะมีการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัยและได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น

 1. เพื่อให้ผู้ชมไม่พบปัญหาด้านความลื่นไหลและความคมชัดของภาพ
 2. เพื่อให้ผู้ชมสามารถรับชมการแข่งขันได้อย่างมีคุณภาพและได้รับประสบการณ์การดูที่ดีที่สุด
 3. โดยระบบการถ่ายทอดสดทั้งหมด จะใช้เทคโนโลยีการสตรีมมิ่งที่มีคุณภาพสูงและเสถียรภาพสูง
 4. การถ่ายทอดสดการแข่งขัน Valorant ในปี 2024 จะมีการใช้เทคโนโลยี AI ในการแสดงผลการแข่งขัน
 5. ผู้ชมสามารถติดตามการเกิดเหตุการณ์ที่สำคัญได้อย่างรวดเร็ว และได้รับข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำ

ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ชมสามารถเข้าใจและสนุกกับการรับชมการแข่งขันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และลุ้นไปกับผลการเดิมพันได้อย่างติดขอบสนามในทุก ๆ นาทีของการแข่งขัน อีกหนึ่งตัวเลือกในการรับชมการแข่งขันแบบสด ๆ เมื่อผลการเล่นออกแล้ว ก็สามารถรับเงินเดิมพันได้เลยทันที เมื่อเดิมพันผ่านระบบออนไลน์ของเรา

Valorant Tricks เทคนิคที่ควรรู้ เพื่อลดความยาก ทำให้เกมเล่นง่ายขึ้น

สำหรับใครที่กำลังตั้งใจเริ่มต้นเล่นเกม Valorant แนะนำว่าอาจจะต้องใช้ทริคเล่นเกมกันสักหน่อย เพื่อเปิดช่องให้ชนะเกมได้ง่ายมากขึ้น ด้วยเกมนี้เป็นเกมที่ต้องอาศัยฝีมือระดับหนึ่ง ทำให้การหาทริคดี ๆ เพิ่มสกิลตัวละครของตัวเองผ่านด่าน และช่วยทีมเอาชนะฝั่งโจมตีได้ง่ายมากขึ้นมีดังนี้

 • เลือกเคลื่อนที่ด้วยวิธีการพีค (Peek) เป็นหลัก
 • วางเป้ายิงให้ง่ายที่สุดคือเทียบเป้าเล็งให้อยู่ในระดับศีรษะตลอดเวลา
 • ฝึกการดู Mini Map ให้เป็น เพราะจะช่วยให้เห็นตำแหน่งของเพื่อนและฝั่งตรงข้ามได้ง่าย
 • ต้องกะระยะการวิ่งของเอเจนท์ที่เลือกให้ดี และควรเลือกว่าควรเดินเงียบ ๆ ในโซนไหนตามแผนที่

สิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณเป็นผู้เล่นเก่งขึ้นอย่างรวดเร็ว และได้อย่างมีประสิทธิภาพ คือตั้งใจทุ่มเทเวลาศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับกลยุทธ์เกม ลองผิดถูกจนเกิดความชำนาญ แล้วฝีมือของผู้เล่นจะพัฒนาได้อย่างรวดเร็ว

บททดสอบสำหรับผู้เล่นมือใหม่หลังจากลงทะเบียน

แน่นอนว่าถ้าหากอยากเล่นในระดับมือโปรลงสนามแข่งขันกันแบบจริงจัง เราก็มีบททดสอบเพื่อเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นให้กับผู้เล่นทุกคนที่สนใจเกี่ยวกับการแข่งขันครั้งนี้ อยากเล่นแบบนักกีฬาอีสปอร์ตต้องเริ่มจากสิ่งนี้

 • ผู้เล่นจะต้องเล่นเป็นครบ 4 ตำแหน่งและมีอย่างน้อย 2 ตำแหน่งที่สามารถเล่นได้ดี
 • รู้จักกับความสามารถและหน้าที่ต่าง ๆ ของตัวละครทั้งหมดที่อยู่ภายในเกมนี้
 • เข้าใจเรื่องของ Skill และวิธีการรับมือ รวมถึงการใช้ Skill ของตัวเองให้ได้ผลที่สุด
 • ฝึกการยิงและเทคนิคควบคุมเป้าเกม Valorant พร้อมเรียนรู้จุดยุทธศาสตร์ของเกม

valorant เกมยิงปืนแนว FPS ยอดนิยมที่พร้อมให้คุณเล่นฟรี

ผู้ที่สนใจเล่นเกม valorant เข้าไปดาวน์โหลดและเริ่มต้นได้ทันที โดยเมื่อเข้าไปแล้วผู้เล่นจะได้เข้าไปสู่โหมดฝึกสอน ซึ่งคุณจะได้เรียนรู้วิธีเล่นขั้นพื้นฐาน ตั้งแต่วิธีการเคลื่อนที่ วิธีการยิง การใช้สกิล เมื่อฝึกซ้อมเสร็จแนะนำให้ลองฝึกเล่นตัวละครต่าง ๆ ภายในเกม เพื่อสร้างความคุ้นเคยและทำความเข้าใจเกี่ยวกับพื้นฐานตัวละคร ทั้งนี้อย่าลืมที่จะพัฒนาเทคนิคการเล่น ไม่ว่าจะเป็นวิธีควบคุม การตั้งเป้าและการใช้สกิล เพียงแค่นี้คุณก็สามารถเล่นได้อย่างมืออาชีพ

บทความแนะนำ

Scroll to Top