สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

แชมป์ TI12
ทำความรู้จักกับ-TI-งานแข่งครั้งใหญ่ของเกม-DOTA-2-2

ทำความรู้จักกับ TI งานแข่งครั้งใหญ่ของเกม DOTA 2

The International Dota 2 Championship หรือ TI เป็นทัวร์นาเมนต์แข่งเกม Dota 2 ระดับโลกที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งมีผู้จัดคือ Valve Corporation ที่เป็นผู้พัฒนาและจัดจำหน่ายเกม Dota 2 ที่เป็นเกมแนว MOBA ที่มีความนิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลก
การแข่งขัน TI เป็นทัวร์นาเมนต์ที่มีเงินรางวัลสูงสุดในวงการเกม eSports โดยปีที่ผ่านมาในปี 2020 ได้มีเงินรางวัลรวมทั้งสิ้นกว่า 40 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ที่รองรับจากการซื้อ Battle Pass ซึ่งเป็นรูปแบบการระดมทุนของผู้เล่นและชุมชนเพื่อเพิ่มเงินรางวัลในการแข่งขัน

โล่เอจิสคืออะไร-ทำไมจึงมีความสำคัญกับ-TI12-ปีนี้

โล่เอจิสคืออะไร ทำไมจึงมีความสำคัญกับ TI12 ปีนี้

Aegis of Immortality หรือ โล่เอจิส คือไอเท็มที่สำคัญและมีความสำคัญอย่างมากในเกม Dota 2 ซึ่งผู้เล่นสามารถได้รับไอเท็มชิ้นนี้จากการตี Roshan ซึ่งเป็นมอนสเตอร์ที่สำคัญในเกม ไอเท็มชิ้นนี้จะช่วยให้ผู้ที่ถือไอเท็มนี้สามารถฟื้นคืนชีพได้อีกครั้งหากเสียชีวิตในระหว่างการต่อสู้ โดยจะเกิดขึ้นที่จุดที่เสียชีวิตพร้อมกับค่า HP และ MANA เต็ม และจะมีระยะเวลาให้ไอเท็มนี้ทำงานอยู่เพียง 5 นาทีหลังจากที่ได้ครอบครอง
ความสำคัญของไอเท็มนี้ กลายมาเป็นไอเท็มที่ไม่สามารถซื้อหาได้ด้วยเงินในเกม ซึ่งทำให้มันกลายเป็นสิ่งที่ทีมผู้ชนะในการแข่งขัน Dota 2 ได้รับเป็นถ้วยรางวัล โดยทีมที่ชนะรายการ TI (The International) จะได้ครอบครองโล่เอจิสนี้เป็นเวลา 1 ปี และต้องนำไอเท็มนี้กลับมาใช้ในการแข่งขันต่อไป
Aegis of Immortality ถูกสร้างขึ้นโดย Weta Workshop ในปี 2012 ซึ่งเป็นสตูดิโอที่ออกแบบอุปกรณ์ประกอบฉากในภาพยนตร์ดังอย่าง Lord of the Rings ก่อนที่จะกลายเป็นถ้วยรางวัลให้กับผู้ชนะรายการ TI ตั้งแต่ The International 2 เป็นต้นมา โดยมีทั้งหมด 8 ทีมที่ได้ครอบครองโล่เอจิสและทีม OG เป็นทีมแรกและเดียวที่สามารถครอบครองโล่เอจิสได้ 2 ครั้ง ต่อมาโล่เอจิสได้กลายเป็นสิ่งที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของเกม Dota 2 โดยมีบทบาทในการย้ำความยิ่งใหญ่และความสำเร็จของทีมผู้ชนะ และชื่อทีมและชื่อผู้เล่นทุกคนที่เคยคว้าแชมป์ TI จะถูกสลักไว้ที่หลังของ Aegis of Immortality เพื่อประทับความเป็นอมตะและความสำเร็จของพวกเขาในโลกของ Dota 2 ตลอดกาล

โดยการแข่งขันที่กำลังจะมาถึงในช่วงโค้งสุดท้ายนี้ จะเริ่มต้นตั้งแต่ 20 – 29 ตุลาคม 2023 โดยที่ทาง JBO Thailand ได้ทำการจัดงาน UDON THANI PUBSTOMP นี้ขึ้นที่จังหวัดอุดรธานี ในวันที่ 28-29 ตุลาคม สถานที่จัดงาน ร้านน่านั่ง Na-Nang Drink&Restaurant จังหวัดอุดรธานี ที่จะถึงนี้ แฟนๆ Dota2 ชาวอุดร และจังหวัดใกล้เคียง สามารถเดินทางมาร่วมงานได้ ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น มาร่วมกันลุ้นทีมที่จะได้รับโล่เอจิส หรือแชมป์ TI12 ของปีนี้กันได้เลย ในงานจะมีกิจกรรมแจกของรางวัล พูดคุยโดย โค้ช Lakelz และผู้คร่ำหวอดในวงการอีสปอร์ตคนอื่นๆ ในงานนี้กันได้เลย

ลงทะเบียนได้ ที่นี่
ติดตามข่าวสาร Facebook pageJBO Esport Club 

เปิดโลกความมันส์ของวงการอีสปอร์ตกับ JBO Thailand แบบไม่มีที่สิ้นสุด
เชิญร่วมสนุกกับประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นได้ที่

JBO ทางเข้าเว็บ   JBO สมัครสมาชิก   Download App

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Scroll to Top