สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

The-International-2023-ศึกชิงแชมป์โลกที่ใหญ่ที่สุดในวงการเกม-Dota2

ทัวร์นาเมนต์ The International 2023 ถือเป็นอีกหนึ่งการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดในรอบปีและเป็นศึกชิงแชมป์โลกเกม Dota 2 ที่มีเงินรางวัลรวมมูลค่าสูงมากถึง 111 ล้านบาท โดยทัวร์นาเมนต์ TI12 จะมีทีมที่ได้บัตรเชิญเข้าร่วมการแข่งขัน Dota Pro Circuit ทั้งหมด 12 ทีมและจาก Regional League ที่เป็นการแข่งขันระดับภูมิภาคทั้งหมด 6 ภูมิภาคอีก 8 ทีม รวมทั้งหมด 20 ทีม เข้ามาลงสนามการแข่งขัน เรียกได้ว่าเป็นแมตช์ใหญ่ที่แฟน ๆ เกม Dota 2 ห้ามพลาด

ข้อมูลรายละเอียดการแข่งขัน-The-International-2023-ที่ต้องรู้

ข้อมูลรายละเอียดการแข่งขัน The International 2023 ที่ต้องรู้

รูปแบบการแข่งขัน The International 2023 จะแบ่งออกเป็น 2 รอบ คือ Group Stage และ Main Event โดยการแข่งขันรอบ Group Stage จะแบ่งออกไป 2 รอบ คือ รอบแรกเป็นการแข่งขันแบบแบ่งกลุ่มเพื่อคัดออก 4 ทีม รอบสองจะนำเอาอันดับ 1 และ 2 ของแต่ละกลุ่มมาพบกับอันดับ 3 และ 4 ของกลุ่มอื่น เพื่อที่จะได้แบ่งสายบนและล่างสำหรับรอบ Main Event ของ TI 2023 ที่จะแข่งกันโดยใช้กฎแบบ Playoffs

ผลการแข่งขันของรอบ-Group-Stage

ผลการแข่งขันของรอบ Group Stage

ผลการแข่งขันรายการ The International 2023 ในรอบ Group Stage ได้มีการสรุปอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 ตุลาคม 2023 ที่ผ่านมาเป็นที่เรียบรอบ โดย 4 ทีมที่ตกรอบไปในรอบนี้ คือ Team SMG, beastcoast , PSG Quest และ Thunder Awaken และได้รับเงินรางวัลทีมละ 30,452 ดอลลาร์กลับบ้านไปเป็นของรางวัลปลอบใจ ส่วนอีก 16 ทีมที่เหลือก็จะได้เข้าสู่ Phase 2 เพื่อเข้าสู่การสาย

ติดตามรอบ-Main-Event-ที่กำลังใกล้เข้ามา

ติดตามรอบ Main Event ที่กำลังใกล้เข้ามา

การแข่งขัน Main Event ของ The International 2023 จะเริ่มต้นตั้งแต่ 20 – 29 ตุลาคม 2023 และได้มีการประกาศทีมที่จะเจอกันของ UB Quarterfinals สายบนและ Lower Bracket สายล่างเป็นที่เรียบร้อย โดยรายละเอียดการแข่งขันนัดแรกของแต่ละสายจะมีดังนี้

UB Quarterfinals

การแข่งขันสายบนในรอบ UB Quarterfinals จะเริ่มในวันที่ 21 ตุลาคม 2023 โดยจะเป็นการแข่งขันแบบวันเดียวจบเริ่มตั้งแต่ 00.00 นาฬิกา – 12.00 นาฬิกา โดยจะมีทั้งหมด 4 คู่ดังนี้

  • Team Spirit vs Virtus.pro
  • Team Liquid vs Talon Esports
  • LGD Gaming vs 9Pandas
  • nouns vs Azure Ray

Lower Bracket Round 1

การแข่งขันรอบ Lower Bracket Round 1 สายล่างจะเริ่มวันที่ 22 – 23 ตุลาคม 2023 แบ่งเป็นวันละ 2 คู่ โดยจะเริ่มแข่งในช่วงเวลาเหมือนกัน คือ 00.00 นาฬิกา – 06.00 นาฬิกา โดยจะมี 4 คู่ดังนี้

  • Shopify Rebellion vs TSM
  • Evil Geniuses vs Gaimin Gladiators
  • Keyd Stars vs BetBoom Team
  • Tundra Esports vs Entity

ร่วมให้กำลังใจและส่งแรงเชียร์ให้กับทีมโปรดได้แล้วในวันนี้

มาร่วมให้กำลังใจและส่งแรงเชียร์ให้กับทีมโปรดของคุณในการแข่งขัน The International 2023 ได้แล้วในวันนี้ รับประกันว่าในการแข่งขันรอบ Main Event ของ Dota 2 Championships 2023 จะเต็มไปด้วยความเข้มข้น ความสนุกและความเร้าใจอย่างแน่นอน แถมเรายังมีทีมไทยอีกหนึ่งทีมที่กำลังเข้าสู่รอบ UB Quarterfinals อย่าง Talon Esports ที่จะต้องมาพบกับแชมป์โลก TI 2017 อย่าง Team Liquid ตั้งแต่รอบแรกเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแมตช์ที่อยากให้คนไทยร่วมแรงเชียร์ พร้อมติดตามได้ทั้งบนเว็บ Official ของ Dota2 และช่องทางสตรีมมิ่งต่าง ๆ ได้เลย แถมมีให้เลือกทั้งดูสดและย้อนหลัง

เปิดโลกความมันส์ของวงการอีสปอร์ตกับ JBO Thailand แบบไม่มีที่สิ้นสุด
เชิญร่วมสนุกกับประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นได้ที่

JBO ทางเข้าเว็บ     JBO สมัครสมาชิก     Download App

Facebook
Twitter
LinkedIn
Scroll to Top