สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

rov thailand

พบกับบทสรุปทัวร์นาเมนต์ใหญ่ของ rov thailand รายการแข่งขัน อีสปอร์ต ที่ใหญ่ที่สุดของไทยอย่าง RoV Pro League 2023 Summer รวบรวมทีมชั้นนำจากประเทศไทย โดยรายการนี้ถือเป็นแมตช์การแข่งขันแบบ Championship ถือเป็นศึกชิงแชมป์ที่มีเงินรางวัลรวมมูลค่ามากกว่า 10 ล้านบาท jbosport จึงอยากมาแนะนำเกี่ยวกับรายละเอียดของทัวร์นาเมนต์นี้ เพื่อให้แฟนเกม ROV ที่ต้องการติดตามย้อนหลังสามารถรับชมทัวร์นาเมนต์ได้อย่างเข้าใจ เชียร์สนุก พร้อมการสรุปผลการแข่งขันแนะนำครบทุกรายละเอียด ใครที่เป็นแฟนเกม MOBA บน มือถือห้ามพลาดสนุกได้อย่างไร้ขีดจำกัด

สารบัญ

รายละเอียดทัวร์นาเมนต์ rov thailand Pro League 2023 Summer

รายละเอียดทัวร์นาเมนต์ rov thailand Pro League 2023 Summer

ทัวร์นาเมนต์ rov thailand Pro League 2023 Summer ถือเป็น ROV ทัวร์นาเมนต์ใหญ่ที่จัดอันดับอยู่ใน A-Tier เรียกได้ว่าเป็นรายการแข่งขันที่ใหญ่รองจากศึกแชมป์โลก จัดขึ้นโดยทาง Garena และมีผู้สนับสนุนมากมาย ไม่ว่าจะเป็น WeTV , Shopee , Nescafe และ AisFibre ทำให้มีเงินรางวัลรวมมากกว่า 271,722 ดอลลาร์ หรือ 10 ล้านบาท แถมทีม 5 อันดับแรกยังได้รับโอกาสในการเข้าร่วมศึกการแข่งขัน Premier League และ Wild Card โดยการแข่งขันนี้จัดขึ้นที่ Garena Esports Studio และ Bitec Bangna Hall สำหรับรายละเอียดกติกาของทัวร์นาเมนต์จะมีดังนี้

รายชื่อทีมที่ได้สิทธิ์เข้าร่วม RoV Pro League 2023 Summer

ทีมที่เข้าร่วมการ แข่ง RoV Pro League 2023 Summer จะเป็นทีมชั้นนำจากประเทศไทยทั้งหมด 9 ทีม ดังนี้

 1. Talon Esports
 2. Valencia CF Esports
 3. Bacon Time
 4. Buriram United EsportseArena
 5. King of Gamers Club , PSG Esports 
 6. B Esports
 7. Gold city
 8. EVOS
 9. Thai Fight Pathum 

ถือเป็นการเผชิญหน้ากันครั้งใหญ่ของทีมแนวหน้าในประเทศและรับประกันความมันส์ที่พร้อมสะกดผู้ชม

รูปแบบการแข่งขันภายในทัวร์นาเมนต์

การแข่งขันที่ทาง garena rov thailand จัดขึ้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 รอบ คือ Group Stage และ Playoffs โดยมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 9 ทีม กฎกติกาสำหรับการแข่งขันแต่ละรอบจะมีดังนี้

 • Group Stage ( รอบแบ่งกลุ่ม ) แข่งแบบ Double Round-Robin คือ ทุกทีมจะต้องแข่งวนกันเจอกันครบแต่จะเพิ่มเป็นการเจอกัน 2 รอบ ใช้กติกา Bo5 ชนะ 3 ใน 5 เกม เพื่อคัด 5 ทีมเข้าสู่รอบ Playoffs
 • Playoffs ( รอบแพ้คัดออก ) Double Elimination Bracket แบ่งเป็นสายบนและสายล่าง ต้องแพ้ 2 รอบทั้งสายบนและล่างถึงคัดออก โดยใช้กติกา Bo7 ชนะ 4 ใน 7 เกม เพื่อให้ทีมเข้าสู่รอบถัดไป

รายละเอียดรางวัลจากรายการแข่งขันนี้

รายละเอียดรางวัลจากการแข่งขัน RoV eSports รายการนี้ถือว่าจัดเต็มแน่นอน เนื่องจากเป็นลีกการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดภายในประเทศและถือเป็นความคุ้มค่าทั้งสำหรับคนดูแลผู้เข้าแข่งขัน เนื่องจากเป็นการรวมตัวเต็งของทั่วประเทศ

 • อันดับ 1 – 3 ได้รับเงินรางวัลรวม 8.5 ล้านบาทและตั๋วเข้าสู่การแข่งขันรอบ Premier League
 • อันดับ 4 – 5 ได้รับเงินรางวัลรวม 6 แสนบาทและตั๋วเข้าสู่การแข่งขันรอบ Wild Card
 • อันดับ 6 – 9 ได้รับเงินรางวัลรวม 8 แสนบาท ไม่ได้ตั๋วในการเข้าสู่ทัวร์นาเมนต์นอก
 • ผู้เล่นที่ได้รับ MVP Awards จะได้รับรางวัลพิเศษเป็นเงินรางวัลรวม 100,000 บาท
แชมป์รายการ RoV Pro League 2023 Summer

แชมป์รายการ RoV Pro League 2023 Summer

สำหรับใครที่ไม่อยากเสียเวลารับชมการแข่งขันย้อนหลังเราจะมาสรุปผลการแข่งขัน ROV ไทย ในครั้งนี้ให้คุณได้ทราบ โดยแชมป์รายการนี้ คือ “ Bacon Time ” ที่คว้าอันดับ 1 ของรายการนี้และได้รับเงินรางวัลรวม 6 ล้านบาทและตั๋วเข้าสู่รอบ Premier League สำหรับอันดับ 2 ได้ คือ “ Valencia CF Esports ” รับรางวัล 1.8 ล้านบาทพร้อมตั๋ว Premier League สุดท้าย คือ “ Buriram United Esports ” รับ 7 แสนบาทและตั๋วเข้าสู่รอบการแข่งขัน Premier League เช่นกัน ถือเป็น 3 ทีมตัวเต็งที่จะได้เข้าสู่การแข่งขัน APL ที่ทั้งสนุกและเร้าใจมากขึ้น

rov thailand จัดเต็มกับทัวร์นาเมนต์ RPL ที่มีเงินรางวัลสูงสุดในไทย

รายการ RPL 2023 Summer ถือเป็นรายการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดในไทยและพร้อมให้คนดูได้ติดตามและร่วมสนุกไปกับทัวร์นาเมนต์นี้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเงินรางวัลที่ทีมอันดับ 1 จะได้คว้าเงินก้อนใหญ่มากถึง 6 ล้านบาท แถมยังได้เข้าสู่รอบบการแข่งขันที่สนุกและเร้าใจขึ้นไปอีก หากคุณเห็นภาพรวมรายการที่ jbosport นำเสนอไปแล้ว เราขอแนะนำให้ลองไปติดตาม RPL 2023 Winter การแข่งขันอีกหนึ่งรอบที่ห้ามพลาดเพราะมีเงินรางวัลสูงและจะจบลงในปลายปี 2023

Facebook
Twitter
LinkedIn
Scroll to Top