สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

ROV road to glory

พบกับรายการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ของเกม RoV สุดยอดเกม MOBA อีสปอร์ต บนมือถือที่มาแรงที่สุดในตอนนี้! กับการแข่งขัน ROV road to glory ที่มีเงินรางวัลรวมสูงถึง 3,000,000 บาท การันตีความเป็นที่ 1 ในสนามการแข่งขัน Mobile eSports ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยการแข่งนันนี้เริ่มเปิดการแข่งขันออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค. 2560 และจะมีการแข่งต่อเนื่องทุกวันเพื่อเฟ้นหาสุดยอด 16 ทีมไปสู้ต่อในรอบแบ่งกลุ่มออฟไลน์ที่ Garena Company 

ในวันที่ 10 – 11 มิถุนายน 2560 เพื่อเฟ้นหา 8 ทีมสุดท้ายที่จะได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันรอบ Grand Final ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์การค้าพารากอนในวันอาทิตย์นี้ 18 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมาสำหรับการแข่งขัน ROV road to glory ทีมทั้ง 8 ทีมที่ผ่านเข้ารอบ Grand Final จะได้รับโควต้าสำหรับการเข้าร่วมการแข่งขัน RoV Pro League ที่กำลังจะมาถึง และสำหรับตำแหน่งแชมป์และรองชนะเลิศของรายการ Road to Glory ก็จะเป็นตัวแทนประเทศไทย เพื่อไปแข่งขันรายการ Throne of Glory ที่เวียดนาม เรียกได้ว่าเป็นโฉมหน้าของเกมเมอร์ชาวไทยอย่างแน่นอน

สารบัญ

การแข่งขัน MOBA eSports ที่น่าจับตามอง

สำหรับการการแข่งขัน ROV road to glory นั้นได้สิ้นสุดลงแล้ว ซึ่งพูดง่ายๆ ก็คือ ศึกเฟ้นหาขุนศึกชิงบัลลังก์โลก AIC 2020 (Arena of Valor International Championship 2020) รายการที่เป็นศึกสำคัญระดับโลกเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ใหญ่ที่สุดของ Arena of Valor ซึ่งเป็นหนึ่งในหลายประเทศที่เข้าร่วมชิงชัยรวม เงินรางวัลสูงถึง 500,000. $ หรือประมาณ 15 ล้านบาท 

เป็นสัญญาณที่ดีว่า E-Sports กำลังเบ่งบานและเติบโตไปพร้อมกับโลกใบใหม่ที่กำลังเติบโตทางเทคโนโลยี โดยผู้คนเริ่มมองว่าเกมนั้นอาจไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยหรือเรื่องไร้สาระอีกต่อไป แต่เกมนั้นเป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่นักกีฬาก็ต่างมีอุปสรรคและคู่แข่งเพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง การทำงานร่วมกันอย่างเป็นระบบ มีนักกีฬาและสโมสรที่สนับสนุนอย่างจริงจังและเป็นมืออาชีพ ศึกใหญ่ที่กำลังจะมาถึงอย่าง AIC ที่มีตัวแทนจากนานาชาติเข้าร่วมแล้ว แน่นอนว่าแต่ละทีมต่างส่งยอดฝีมือที่ผ่านเข้ารอบมาอย่างเข้มข้นในประเทศเช่นกัน

ประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน MOBA eSports

ประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขันมีดังต่อไปนี้ได้แก่

 • Thailand
 • Vietnam
 •  Chinese Taipei
 •  Russia
 • Latin AmericaIndonesia
 • Indonesia

EVOS eSports Indonesia ประกาศยุบทีม ทำให้ทีม DUNIA GAMES ซึ่งเป็นทีมรองชนะเลิศของ เข้ามาเป็นผู้แข่งขันแทน ส่วน Overclock eSports ประกาศถอนทีมตามมา โดยทีมที่เหลือก็เตรียมตัวเพื่อขึ้นต่อสู่ในครั้งถัดไป

ทีม Tournament ROV road to glory ¬ของไทยที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงระดับโลก

ใน Tournament Road to Glory ได้ทีมที่เข้ามาชิงรางวัลชนะเลิศในรอบ AIC 2020 คือทีม POPS BACON TIME ที่เอาชนะทีม KING OF GAMER CLUB ไปได้ 4 – 1 Game ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนและทุกทีมนั้นได้ทำอย่างเต็มที่แล้ว และผู้ชมทุกท่านต่างก็ให้เกียรติทั้งทีมชนะและทีมที่แพ้ โดยทีมจากไทยเราส่งตัวแทนเข้าร่วมทั้งหมด 3 ทีม ได้แก่

 • TALON ESPORT การคัดเลือกมาจาก RoV Pro League 2020 Winter ผู้ชนะอันดับที่ 1
 • BURIRAM UNITED การคัดเลือกมาจาก RoV Pro League 2020 Winter ผู้ชนะอันดับที่ 2
 • POPS BACON TIME จากการแข่งขัน Road to Glory 2020 และเป็นทีมที่หวนคืนสู่สนาม AIC อีกครั้ง

โดยในรอบก่อนชิงชนะเลิศของการแข่งขัน Road to glory นั้น ทีม POPS BACON TIME ก็โชว์ฟอร์มดุดันที่สามารถเอาชนะทีม KING OF GAMER CLUB ในช่วงที่กำลังท๊อปฟอร์มมาได้ เพราะพวกเขาได้โค่นตัวเต็งของ Tournament อย่างทีม EVOS ESPORT ไปได้ถึง 4 – 0 บอกเลยว่าเกมฟอร์มดุและโหดเอาเรื่องแต่ POPS BACON TIME ก็สามารถเอาชนะทีม KING OF GAMER CLUB ไปได้อย่างขาดลอย 4 – 1 เกม ซึ่งผู้ชมทุกท่านก็ได้ JBOSPORT หวังว่าพวกเขาจะโชว์ฟอร์มดุและโหดแบบนี้ในการแข่งขัน AIC เช่นกัน

ข้อสำคัญที่ควรรู้ในการชมการแข่งขัน

 • eSports ได้รับการบรรจุเป็นหนึ่งในกีฬาของเอเชียนเกมส์ 2022 แต่ในประเทศไทยยังมีข้อถกเถียงว่าสมควรได้รับการยอมรับให้เป็นกีฬาหรือไม่
 • RoV หรือ Realm of Valor เป็นเกม MOBA ที่ได้รับความนิยมในขณะนั้น รวดเร็วด้วยฟีเจอร์เกมต่อสู้ที่เข้าถึงได้ทุกที่เพียงแค่มีมือถือก็เล่นง่ายเหมาะสำหรับทั้งมือใหม่และมือโปร
Scroll to Top