สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

ROV pc

แนะนำข้อมูลเกี่ยวกับการเล่นเกม ROV pc หรือการเล่นเกม ROV บนคอมพิวเตอร์ อีสปอร์ต สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศในการเล่นเกมหรือต้องการที่จะลอง Stream เกมแบบจริงจังดู ทางเลือกในการเล่นเกมผ่านคอมพิวเตอร์ก็เป็นอีกช่องทางที่น่าสนใจ ทาง jbosport จะมาแนะนำตั้งแต่โปรแกรมกลางที่ใช้สำหรับการเชื่อมต่อเกมภายใน Garena กับคอมพิวเตอร์ของคุณ พร้อมแนะนำความแตกต่างระหว่างการเล่นบนคอมและบนมือถือ เราจะมาเจาะลึกรายละเอียดเรื่องการตั้งค่าการควบคุมภายในตัวเกม รวมถึงระบบ Stream และวิธีติดตั้งโปรแกรม รวมข้อมูลไว้ครบจบ อ่านเสร็จสามารถเลือกโปรแกรมดี ๆ ไปติดตั้งบนคอมของคุณได้แน่นอน

สารบัญ

รวมโปรแกรมกลางที่จะช่วยให้คุณสามารถติดตั้งตัวเกม ROV pc ได้

การที่ท่านจะสามารถเล่น ROV pc จำเป็นที่จะต้องใช้โปรแกรมกลางที่ใช้เป็นทางเข้าเล่นเกม ROV โดยโปรแกรมนี้จะทำให้คุณสามารถเล่นเกมมือถือบนคอมพิวเตอร์ได้ รวมไปถึงการ โหลด rov บน PC ก็จำเป็นที่จะต้องใช้ ซึ่งเราจะมาแนะนำโปรแกรมที่ดีที่สุดในปี 2023 โดยทาง jbosport ขอแนะนำเป็น BlueStacks , MEmu , Bignox และ LDPlayer ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับการติดตั้งเกม ROV ในคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุดและได้รับความนิยมสูงเป็นอย่างมาก ทำให้ท่านสามารถเล่นเกมบน Windows PC ได้อย่างไหลลื่น ดาวน์โหลดและเล่นเกมได้ในทันที โปรแกรมต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวมาเป็นที่นิยมของคนไทยและต่างประเทศ

ความแตกต่างระหว่างระหว่างการเล่น ROV บนคอมและมือถือ

ความแตกต่างระหว่างการเล่นเกม Garena ROV บนมือถือและคอมพิวเตอร์ค่อนข้างจะสามารถเห็นได้ชัด ซึ่งจะมีทั้งเรื่องของความถนัด วิธีการเล่น การเซ็ตตัวเกม รวมไปถึงการทำงานต่าง ๆ ของระบบเกม โดยแน่นอนว่าเกมนี้เป็นเกมที่มีการออกแบบมาเล่นสำหรับมือถือ การเล่นผ่านโทรศัพท์จึงเป็นสิ่งที่ง่ายกว่า แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นทางเลือกที่ดีของทุกคน เพราะสำหรับคนที่มีสเปกคอมเทพ ๆ ก็จะทำให้การเล่น rov pc ลื่นๆ มากกว่า ทั้งเรื่องของความเสถียรของอินเตอร์เน็ตเพราะคอมเชื่อมต่อกับ LAN โดยตรง รวมถึงความร้อนของอุปกรณ์ซึ่งตัวคอมแทบจะเรียกได้ว่าไม่มีโอกาสที่เครื่องจะร้อนง่าย ๆ ทำให้การเล่นคอมก็มีความน่าสนใจไม่แพ้มือถือ

การตั้งค่าการควบคุมภายในเกมให้เหมาะกับการเล่นบนคอมพิวเตอร์

เข้าสู่ปัญหาที่หลายคนกำลังสงสัยกันอย่างแน่นอนกับเรื่องการตั้งค่าการควบคุมของเกม rov pc 2023 ซึ่งบอกได้เลยว่าหากใช้โปรแกรมในปัจจุบันจะมีการ Set Up การตั้งค่ามาให้เรียบร้อยแล้ว โดยการควบคุมและการเล่นสามารถใช้งานได้ด้วยคีย์บอร์ดและเมาส์ โดยตัวเมาส์จะใช้สำหรับการควบคุมทิศทางของตัวละคร รวมถึงการเลื่อนหน้าจอและซื้อของ ในส่วนของคีย์บอร์ดก็จะต้องตั้งค่าเป็นปุ่มลัดสำหรับการควบคุมสิ่งต่าง ๆ เช่น การกด Skill , การอัพสกิล , เปิดแผนที่ , แจ้งเติม , โจมตีเป้าหมายและศัตรู ซึ่งแต่ละโปรแกรมจะมีชุดคำสั่งที่ผู้เล่นสามารถนำมาใช้ได้ทันที หากไม่ถนัดก็สามารถตั้งค่าได้ด้วยตนเองเพิ่มได้อีกด้วย

ปุ่มสำหรับควบคุมหลักที่ผู้เล่นทุกคนจะต้องใช้งาน

ต้องเข้าใจก่อนว่าการตั้งค่าปุ่มบางอย่างผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ แต่ก็มีการบังคับบางอย่างที่ควรใช้มาตรฐานเดียวกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากนัก โดยรายละเอียดปุ่มที่จะทำให้การเล่นเกมง่ายมากขึ้นและรายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้

 • ตั้งค่ากดใช้สกิล โดยใช้สกิล 1 : Q , 2 : E , 3 : Right Click และสกิลชาเลนเจอร์ : C
 • ปุ่มสำหรับการโจมตี Space Bar : โจมตีทั่วไป , A : โจมตียูนิตและ S : โจมตีป้อมปราการ
 • การบังคับทิศทาง สำหรับการบังคับทิศทางภายในเกมส่วนมากแล้วจะใช้การคลิกซ้าย

รูปแบบการตั้งค่ากราฟิกเพื่อที่ได้ภาพที่มีความลื่นไหล

แน่นอนว่าคุณภาพกราฟิกระหว่างคอมและมือถือมีความแตกต่างกันอยู่พอสมควร เนื่องจาก ROV เป็นเกมที่แท้จริงแล้วเป็นการออกแบบมาสำหรับมือถือ แต่ก็ใช่ว่าการเล่นบนคอมจะไม่สามารถตั้งค่าให้มีภาพสวย ๆ ไม่ได้ เพราะอันที่จริงผู้เล่นสามารถตั้งค่าภาพและเฟรมเรตให้สูงกว่าได้สบาย ๆ ยิ่งคอม PC แรง ๆ ก็สามารถตั้งค่าคุณภาพสูงสุดได้ โดยผู้เล่นสามารถเข้าไปตั้งค่าได้ภายในเกมซึ่งสามารถเปิดเค้าโครง , ภาพ HD , การแสดงผลและพาร์ติเคิลให้สูงสุด เพื่อที่เวลาเล่นบนคอมจะได้อรรถรสได้อย่างเต็มที่

ความโกงของการเล่นเกม ROV ที่ผู้เล่น PC จะมีความได้เปรียบ

แน่นอนว่าความโกงของการเล่นเกม ROV ที่เกิดขึ้นในการเล่น PC ค่อนข้างมีอยู่หลายประเด็น ซึ่งหลัก ๆ แล้วจะเป็นเรื่องของการควบคุมภายในเกม ซึ่งช่วงแรกหลายคนอาจไม่คุ้นเคยแต่พอเล่นไปนาน ๆ ก็จะเกิดความเคยชินแล้วทุกท่านจะรู้สึกได้เลยว่า การบังคับทิศทางและการควบคุมต่าง ๆ มีความได้เปรียบมากกว่ามือถือหลายเท่า ส่วนของเรื่องอุปกรณ์แน่นอนว่าดีกว่ามือถืออยู่แล้ว โดยเฉพาะผู้เล่นที่ต้องการเล่นเกมนี้ติดต่อกันเป็นเวลานานก็สามารถเล่นได้ต่อเนื่อง ไม่ต้องกังวลปัญหาของอุปกรณ์ว่าจะเกิดความร้อนสูง

การ Stream เกม ROV บนคอมพิวเตอร์ ทางเลือกที่สายแคสเกมห้ามพลาด

มาถึงอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญสำหรับสายแคชเกมที่เบื่อการยิงภาพสดจากมือถือเข้าสู่ระบบ Stream เราเลยอยากมาแนะนำการถ่ายทอดสดผ่านการเล่น RoV PC Download ซึ่งสามารถตั้งค่าได้มากกว่า แถมให้คุณภาพของการ Stream ที่ดีกว่ามือถือหลายเท่า โดยหลัก ๆ แล้วสามารถถ่ายทอดสดลงบนแพลตฟอร์มได้หลากหลายกว่า เช่น YouTube , Twitch , Nimo และบน Social ต่าง ๆ โดยโปรแกรมสตรีมเกมบน PC ที่นิยมใช้กันอยู่ในปัจจุบันก็จะมีทั้ง OBS Studio , XSplit , VMix , Lightstream , Wirecast เป็นต้น โดยโปรแกรมเหล่านี้สามารถทำการคุณยิงภาพสด คมชัด ผ่านการเล่นเกม ROV บนคอมได้มากกว่าการเล่นบนมือถือหลายเท่า

ROV PC เทคนิคการเล่นให้เก่งแบบโปรเพลเยอร์ได้ง่าย ๆ

เทคนิคการเล่น ROV PC ที่จะทำให้คุณกลายเป็นผู้เล่นเกม MOBA ในระดับมืออาชีพ โดยเทคนิคการเล่นสามารถแบ่งได้เป็น 2 ส่วน คือ เทคนิคการเล่นขั้นพื้นฐานและเทคนิคการเล่นขั้นสูง เพราะฉะนั้นมาเริ่มนับ 1 ใหม่ ด้วยการเริ่มจากการเรียนรู้เทคนิคขั้นพื้นฐานและยกระดับด้วยแนวทางการเล่นขั้นสูง จากข้อมูลที่น่าสนใจที่ทาง JBOSPORT กำลังจะรวบรวมมานำเสนอให้แก่คุณได้นำไปเรียนรู้

การเล่นขั้นพื้นฐานสำหรับมือใหม่

เทคนิคการเล่นขั้นพื้นฐานเป็นจุดเริ่มที่ต้นสำคัญที่จะทำให้การเล่นของคุณได้มาตรฐาน โดยพื้นฐานที่ผู้เล่นควรมีจะแบ่งออกเป็น 4 ด้าน รายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้

 • เกมเพลย์ขั้นพื้นฐาน เช่น การเคลื่อนที่ กดสกิลต่าง ๆ โจมตี เป็นต้น
 • เล่นตามตำแหน่ง การเดินเกมตามบทบาทหน้าที่จะทำให้เล่นง่ายขึ้น
 • การใช้ความสามารถของฮีโร่ ผู้เล่นควรใช้ความสามารถของฮีโร่ให้ถึงขีดสุด
 • การออกของ ควรรู้ประโยชน์ของไอเทมแต่ละแบบและเลือกใช้งานให้ถูก
 • จัดรูนและพลังแฝง ผู้เล่นควรมองหาแนวทางการจัดรูนและพลังแฝงให้ฮีโร่

เทคนิคการเล่นขั้นสูงสู่การเป็นมืออาชีพ

เทคนิคสำคัญสำหรับการเล่น ROV PC ในระดับโปรเพลเยอร์ค่อนข้างที่จะละเอียดอ่อน โดยผู้เล่นควรนำเอาเทคนิคแนวทางไปประยุกต์ใช้กับสไตล์การเล่นของตัวเอง โดยเทคนิคที่จะมาแนะนำจะทำให้คุณเล่นเก่งขึ้นแน่นอน 

 • คำนวณดาเมจ ผู้เล่นควรคำนวณดาเมจจากการโจมตีทั้งหมดเพื่อคาดการณ์ผลลัพธ์
 • การออกของแก้ทาง เพิ่มโอกาสชนะและลดความเสี่ยงด้วยการออกของแก้ทางฮีโร่
 • การคำนวณเวลา เช่น เวลาคูลดาวน์ของสกิลหรือเวลาที่จะไปถึงจุดต่าง ๆ ภายในเกม
 • วางแผนและสื่อสารกับทีมตลอดเวลา ควรมีแบบแผนและพูดคุยเรื่องกลยุทธ์กับทีม
 • ฝึกใช้คอมโบ ไม่ว่าจะเป็นการต่อคอมโบสกิลของตัวคุณหรือต่อคอมโบกับทีมของคุณ

ROV PC มีฮีโร่น่าเล่นตัวไหนบ้างที่เป็นที่นิยมแค่เลือกก็มีสิทธิ์ชนะ

ฮีโร่ ROV PC ที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับการนำไปไต่แรงค์ เนื่องจากมีโอกาสชนะสูงจะมีอยู่หลายตัวด้วยกัน และเพื่อให้คุณได้ตัวเลือกที่ครบ เราจะมาแนะนำฮีโร่ที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับการนำมาลงสนามทั้งหมด 5 ตำแหน่ง

 • ไฟต์เตอร์ : Florentino ฮีโร่ที่มีจุดเด่นเรื่องการยืนสู้แบบ 1 ต่อ 1 และการต่อสกิล
 • แครี่ : Tel’Annas ฮีโร่สายตีไกลที่มีพลังทำลายล้างสูง ยืนยิงฟรีได้สบาย
 • เมจ : Yue ฮีโร่ที่มีพลังสายเวทย์สูงและสกิลที่สามารถทำดาเมจได้รุนแรง
 • ซัพพอร์ต : Aya ฮีโร่ที่จะขึ้นสู่หลังเพื่อน พร้อมซัพทีมและป่วนฝั่งตรงข้าม
 • แทงค์ : Mina ฮีโร่สายแทงค์ที่พร้อมสะท้อนดาเมจกลับคืนฝั่งตรงข้าม

ROV PC แนวทางการเล่นในแต่ละตำแหน่งที่ควรรู้สำหรับมือใหม่

คู่มือสำหรับการเล่นเกม ROV PC ที่มีความสำคัญและนับเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับมือใหม่ โดยจะเป็นเรื่องของแนวทางการเล่นของแต่ละตำแหน่ง ซึ่งเกมนี้จะแบ่งการเล่นทั้งหมดเป็น 5 ตำแหน่ง ตามผู้เล่นของแต่ละทีมที่ต้องมี 5 คน โดยแต่ละตำแหน่งจะมีบทบาทหน้าที่ที่ต่างกันออกไป ดังนี้

ตำแหน่ง Abyssal Dragon Lane

ฮีโร่ที่จะยืนในตำแหน่ง Abyssal Dragon Lane คือ ฮีโร่สาย Carry เป็นหลัก ผู้เล่นจะต้องยืนเลนนี้ให้นานมากที่สุด เพื่อกำจัดยูนิต ป้องกันป้อมปราการ รวมถึงการดันป้อมฝั่งตรงข้ามและฟาร์มหาทรัพยากรให้ได้มากที่สุด เพื่อให้สามารถมีไอเทมดี ๆ สำหรับการเล่นในช่วงท้ายเกม

ตำแหน่ง Roaming

ตำแหน่งนี้จะเป็นของฮีโร่สาย Tank หรือ Support โดยจะต้องอยู่ในเลน Abyssal Dragon Lane ยืนคู่กับแครี่ เพื่อปกป้องไม่ให้ภัยอันตรายมาถึงตัวแครี่ พร้อมเดินสำรวจแผนที่ เช็คตามพุ่มไม้ เป็นตัวรับดาเมจให้แก่เพื่อนร่วมทีมหรือคอยให้ความช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีม

ตำแหน่ง Middle Lane

ฮีโร่ที่ควรอยู่ตำแหน่ง Middle Lane จะต้องเป็นฮีโร่สาย Mage เนื่องจากสามารถเติมเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยผู้เล่นที่อยู่เลนกลางจะต้องป้องกันป้อม รวมถึงคอยวิ่งขึ้นลงระหว่าง Abyssal Dragon Lane และ Dark Slayer Lane เพื่อหาจังหวะเล่นและสังหารศัตรู

ตำแหน่ง Dark Slayer Lane

ตำแหน่งนี้เหมาะกับฮีโร่ทุกสาย แต่จะปลอดภัยสุดหากเป็นฮีโร่สาย Fighter โดยจะเน้นไปที่การเคลียร์ยูนิต ดันป้อม หาจังหวะสังหารศัตรู วิ่งลงไปเติมเลนกลางหรือเข้าไปป่วนป่าของศัตรู เรียกได้ว่าเป็นฮีโร่สารพัดประโยชน์

ตำแหน่ง Jungle

ฮีโร่สายป่าและเหมาะสำหรับฮีโร่ที่มีความรวดเร็วอย่างสาย Assassin โดยจะต้องเป็นฮีโร่ที่รวยตั้งแต่ตั้งไปจนถึงกลางเกม ฟาร์มยูนิตป่า เก็บบัฟฟ้าและแดง คอยหาจังหวะสังหารและสนับสนุนการต่อสู้ให้กับทุกตำแหน่ง เข้าไว ออกไว รวมถึงต้องคอยสังหาร Abyssal Dragon และ Dark Slayer เพื่อสร้างบัฟให้ทีม

สรุปการดาวน์โหลดติดตั้งเกม ROV บน PC เพิ่มความสนุกให้กับเกมของคุณ

ดาวน์โหลดและติดตั้งตัวเกม ROV pc เปิดประสบการณ์ใหม่กับการเล่นเกมมือถือผ่านคอมพิวเตอร์ แก้ไขปัญหาการกระตุก เน็ตไม่ดีและเครื่องร้อน พร้อมการเล่นเกมที่สามารถทำการ Stream เข้าสู่แพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ แคชเกมได้มันส์ ๆ เรามาพร้อมกับการแนะนำโปรแกรมที่จะใช้สำหรับการติดตั้งเกม ROV สำหรับใครที่อยากลองประสบการณ์ใหม่ ๆ เราขอแนะนำให้ท่านลองทำตามคำแนะนำที่ได้รวบรวมมา บอกได้เลยว่าจะทำให้คุณสามารถเล่นเกม ROV ผ่านคอมพิวเตอร์ของคุณได้อย่างแน่นอน

Facebook
Twitter
LinkedIn
Scroll to Top