สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

ROV pc

แนะนำข้อมูลเกี่ยวกับการเล่นเกม ROV pc หรือการเล่นเกม ROV บนคอมพิวเตอร์ อีสปอร์ต สำหรับคนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศในการเล่นเกมหรือต้องการที่จะลอง Stream เกมแบบจริงจังดู ทางเลือกในการเล่นเกมผ่านคอมพิวเตอร์ก็เป็นอีกช่องทางที่น่าสนใจ ทาง jbosport จะมาแนะนำตั้งแต่โปรแกรมกลางที่ใช้สำหรับการเชื่อมต่อเกมภายใน Garena กับคอมพิวเตอร์ของคุณ พร้อมแนะนำความแตกต่างระหว่างการเล่นบนคอมและบนมือถือ เราจะมาเจาะลึกรายละเอียดเรื่องการตั้งค่าการควบคุมภายในตัวเกม รวมถึงระบบ Stream และวิธีติดตั้งโปรแกรม รวมข้อมูลไว้ครบจบ อ่านเสร็จสามารถเลือกโปรแกรมดี ๆ ไปติดตั้งบนคอมของคุณได้แน่นอน

สารบัญ

รวมโปรแกรมกลางที่จะช่วยให้คุณสามารถติดตั้งตัวเกม ROV pc ได้

การที่ท่านจะสามารถเล่น ROV pc จำเป็นที่จะต้องใช้โปรแกรมกลางที่ใช้เป็นทางเข้าเล่นเกม ROV โดยโปรแกรมนี้จะทำให้คุณสามารถเล่นเกมมือถือบนคอมพิวเตอร์ได้ รวมไปถึงการ โหลด rov บน PC ก็จำเป็นที่จะต้องใช้ ซึ่งเราจะมาแนะนำโปรแกรมที่ดีที่สุดในปี 2023 โดยทาง jbosport ขอแนะนำเป็น BlueStacks , MEmu , Bignox และ LDPlayer ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับการติดตั้งเกม ROV ในคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุดและได้รับความนิยมสูงเป็นอย่างมาก ทำให้ท่านสามารถเล่นเกมบน Windows PC ได้อย่างไหลลื่น ดาวน์โหลดและเล่นเกมได้ในทันที โปรแกรมต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวมาเป็นที่นิยมของคนไทยและต่างประเทศ

ความแตกต่างระหว่างระหว่างการเล่น ROV บนคอมและมือถือ

ความแตกต่างระหว่างการเล่นเกม Garena ROV บนมือถือและคอมพิวเตอร์ค่อนข้างจะสามารถเห็นได้ชัด ซึ่งจะมีทั้งเรื่องของความถนัด วิธีการเล่น การเซ็ตตัวเกม รวมไปถึงการทำงานต่าง ๆ ของระบบเกม โดยแน่นอนว่าเกมนี้เป็นเกมที่มีการออกแบบมาเล่นสำหรับมือถือ การเล่นผ่านโทรศัพท์จึงเป็นสิ่งที่ง่ายกว่า แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นทางเลือกที่ดีของทุกคน เพราะสำหรับคนที่มีสเปกคอมเทพ ๆ ก็จะทำให้การเล่น rov pc ลื่นๆ มากกว่า ทั้งเรื่องของความเสถียรของอินเตอร์เน็ตเพราะคอมเชื่อมต่อกับ LAN โดยตรง รวมถึงความร้อนของอุปกรณ์ซึ่งตัวคอมแทบจะเรียกได้ว่าไม่มีโอกาสที่เครื่องจะร้อนง่าย ๆ ทำให้การเล่นคอมก็มีความน่าสนใจไม่แพ้มือถือ

การตั้งค่าการควบคุมภายในเกมให้เหมาะกับการเล่นบนคอมพิวเตอร์

เข้าสู่ปัญหาที่หลายคนกำลังสงสัยกันอย่างแน่นอนกับเรื่องการตั้งค่าการควบคุมของเกม rov pc 2023 ซึ่งบอกได้เลยว่าหากใช้โปรแกรมในปัจจุบันจะมีการ Set Up การตั้งค่ามาให้เรียบร้อยแล้ว โดยการควบคุมและการเล่นสามารถใช้งานได้ด้วยคีย์บอร์ดและเมาส์ โดยตัวเมาส์จะใช้สำหรับการควบคุมทิศทางของตัวละคร รวมถึงการเลื่อนหน้าจอและซื้อของ ในส่วนของคีย์บอร์ดก็จะต้องตั้งค่าเป็นปุ่มลัดสำหรับการควบคุมสิ่งต่าง ๆ เช่น การกด Skill , การอัพสกิล , เปิดแผนที่ , แจ้งเติม , โจมตีเป้าหมายและศัตรู ซึ่งแต่ละโปรแกรมจะมีชุดคำสั่งที่ผู้เล่นสามารถนำมาใช้ได้ทันที หากไม่ถนัดก็สามารถตั้งค่าได้ด้วยตนเองเพิ่มได้อีกด้วย

ตั้งค่าปุ่มต่าง ๆ สำหรับการเล่นเกม ROV บน PC ที่ใช้ได้จริง

การ Set Up ปุ่มต่าง ๆ ภายในโปรแกรม Emulator เพื่อใช้สำหรับการควบคุมเกมเป็นเรื่องจำเป็น เพราะอย่าลืมว่าเราจะต้องเปลี่ยนจากการเล่นเกมนี้บนหน้าจอ Touch Screen มาเป็นการเล่นด้วยการควบคุมผ่านเมาส์และคีย์บอร์ด เพราะฉะนั้นการที่ท่านจะสามารถเริ่มต้นเล่นเกม ROV pc ได้ก็จะต้องผ่านขั้นตอนการตั้งค่าปุ่มต่าง ๆ ก่อนอยู่แล้วหรือถ้าโปรแกรมจำลองมีการ Set Up มาเป็นที่เรียบร้อย แต่ยังไง ๆ คุณก็ต้องเข้าตรวจสอบปุ่มทั้งหมดในการตั้งค่าเพื่อปรับความเหมาะสมให้เข้ากับมือมากที่สุด เพราะฉะนั้นเราเลยอยากมาแนะนำเกี่ยวกับรายละเอียดในส่วนนี้ให้เพื่อน ๆ ทุกคนที่สนใจได้ทราบ

ปุ่มสำหรับควบคุมหลักที่ผู้เล่นทุกคนจะต้องใช้งาน

ต้องเข้าใจก่อนว่าการตั้งค่าปุ่มบางอย่างผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ แต่ก็มีการบังคับบางอย่างที่ควรใช้มาตรฐานเดียวกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วก็ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากนัก โดยรายละเอียดปุ่มที่จะทำให้การเล่นเกมง่ายมากขึ้นและรายละเอียดจะมีดังต่อไปนี้

  • ตั้งค่ากดใช้สกิล โดยใช้สกิล 1 : Q , 2 : E , 3 : Right Click และสกิลชาเลนเจอร์ : C
  • ปุ่มสำหรับการโจมตี Space Bar : โจมตีทั่วไป , A : โจมตียูนิตและ S : โจมตีป้อมปราการ
  • การบังคับทิศทาง สำหรับการบังคับทิศทางภายในเกมส่วนมากแล้วจะใช้การคลิกซ้าย

รูปแบบการตั้งค่ากราฟิกเพื่อที่ได้ภาพที่มีความลื่นไหล

แน่นอนว่าคุณภาพกราฟิกระหว่างคอมและมือถือมีความแตกต่างกันอยู่พอสมควร เนื่องจาก ROV เป็นเกมที่แท้จริงแล้วเป็นการออกแบบมาสำหรับมือถือ แต่ก็ใช่ว่าการเล่นบนคอมจะไม่สามารถตั้งค่าให้มีภาพสวย ๆ ไม่ได้ เพราะอันที่จริงผู้เล่นสามารถตั้งค่าภาพและเฟรมเรตให้สูงกว่าได้สบาย ๆ ยิ่งคอม PC แรง ๆ ก็สามารถตั้งค่าคุณภาพสูงสุดได้ โดยผู้เล่นสามารถเข้าไปตั้งค่าได้ภายในเกมซึ่งสามารถเปิดเค้าโครง , ภาพ HD , การแสดงผลและพาร์ติเคิลให้สูงสุด เพื่อที่เวลาเล่นบนคอมจะได้อรรถรสได้อย่างเต็มที่

ความโกงของการเล่นเกม ROV ที่ผู้เล่น PC จะมีความได้เปรียบ

แน่นอนว่าความโกงของการเล่นเกม ROV ที่เกิดขึ้นในการเล่น PC ค่อนข้างมีอยู่หลายประเด็น ซึ่งหลัก ๆ แล้วจะเป็นเรื่องของการควบคุมภายในเกม ซึ่งช่วงแรกหลายคนอาจไม่คุ้นเคยแต่พอเล่นไปนาน ๆ ก็จะเกิดความเคยชินแล้วทุกท่านจะรู้สึกได้เลยว่า การบังคับทิศทางและการควบคุมต่าง ๆ มีความได้เปรียบมากกว่ามือถือหลายเท่า ส่วนของเรื่องอุปกรณ์แน่นอนว่าดีกว่ามือถืออยู่แล้ว โดยเฉพาะผู้เล่นที่ต้องการเล่นเกมนี้ติดต่อกันเป็นเวลานานก็สามารถเล่นได้ต่อเนื่อง ไม่ต้องกังวลปัญหาของอุปกรณ์ว่าจะเกิดความร้อนสูง

การ Stream เกม ROV บนคอมพิวเตอร์ ทางเลือกที่สายแคสเกมห้ามพลาด

มาถึงอีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญสำหรับสายแคชเกมที่เบื่อการยิงภาพสดจากมือถือเข้าสู่ระบบ Stream เราเลยอยากมาแนะนำการถ่ายทอดสดผ่านการเล่น RoV PC Download ซึ่งสามารถตั้งค่าได้มากกว่า แถมให้คุณภาพของการ Stream ที่ดีกว่ามือถือหลายเท่า โดยหลัก ๆ แล้วสามารถถ่ายทอดสดลงบนแพลตฟอร์มได้หลากหลายกว่า เช่น YouTube , Twitch , Nimo และบน Social ต่าง ๆ โดยโปรแกรมสตรีมเกมบน PC ที่นิยมใช้กันอยู่ในปัจจุบันก็จะมีทั้ง OBS Studio , XSplit , VMix , Lightstream , Wirecast เป็นต้น โดยโปรแกรมเหล่านี้สามารถทำการคุณยิงภาพสด คมชัด ผ่านการเล่นเกม ROV บนคอมได้มากกว่าการเล่นบนมือถือหลายเท่า

สัมผัสที่เหนือไปอีกขั้นกับ ROV pc ตอบโจทย์เหล่าคอเกมเมอร์

ชาวเกม rov ทุกท่านส่วนใหญ่คงพอรู้กันมาบ้างกับการเล่นเกม ROV ผ่านคอมพิวเตอร์ โดยส่วนใหญ่จะเป็นที่นิยมในเหล่าสตรีมเมอร์กันเป็นหลัก เนื่องจากส่งผลประโยชน์มากมายในด้านการสตรีมเกมหลายๆช่องทางในเวลาเดียวกัน และอีกปัจจัยที่หลายคนเลือกเล่น ROV pc เพราะต้องการสัมผัสอรรถรสในการเล่นเกมที่เต็มรูปแบบทุกภาคส่วนทั้งเรื่องของภาพ

หน้าจอที่คมชัด FULL HD ซึ่งบางคนก็มีหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ใหญ่ หรือจอทีวีที่สามารถเชื่อมต่อกับ CPU ได้นั้นเอง และสามารถแสดงผลได้คมชัดความละเอียดสูง อีกทั้งเสียงที่ออกมา กระหึ่มเร้าใจยิ่งขึ้นในการเล่น บางคนก็ชอบความรู้สึกที่เล่นผ่านคอมพิวเตอร์ และอีกหลากหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของเกมเมอร์แต่ละท่าน

ความถนัดที่ได้จากการเล่นเกม MOBA PC

ในการเล่นเกม ROV pc หรือผ่านจะเล่นผ่านมือถือก็ตาม ทั้งนี้ขึ้นอยู่ที่ความชอบและความถนัด เกมเมอร์บางคน ชื่นชอบการเล่นผ่านมือถืออย่างมาก เพราะสามารถแสดงความเก่งกาจ เล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง ชนะรัวๆ แต่พอไปลองเล่นผ่าน PC คนละเรื่องเลย แต่กับเกมเมอร์อีกกลุ่มหนึ่งที่เล่น rov ผ่านมือถือไม่เก่งแสดงประสิทธิภาพได้น้อย แต่พอได้ลองเล่นผ่าน

PC กลับกลายเป็นว่าเก่งขึ้นทันตาเห็น เพราะคุ้นเคยชินเกม MOBA ผ่านในคอมพิวเตอร์มากก่อน ดังนั้นหากคุณถนัดการเล่นรูปแบบไหนมากกว่า สามารถแสดงประสิทธิภาพในการเล่นได้เต็มที่กว่า ก็เลือกตามความถนัด แม้จะเล่นผ่านอุปกรณ์คนละชนิด แต่สามารถร่วมเล่นสนุกไปกับเหล่าเพื่อนพ้องได้แบบไม่มีลิมิต ไม่มีแบ่งแยก ไม่มีขัดแย้ง มีแต่จับมือผนึกกำลังสนุกไปด้วยกัน

วิธีการติดตั้งโปรแกรมและการดาวน์โหลดตัวเกม

มาทำความรู้จักวิธีการติดตั้งโปรแกรมและดาวน์โหลดตัวเกม เพื่อใช้สำหรับการเล่นเกม ROV ไปพร้อม ๆ กับเรา โดยเราจะมายกตัวอย่างเป็นโปรแกรมของ BlueStacks เพื่อให้คุณได้มีแนวทางการดาวน์โหลด เกม rov บนคอมพิวเตอร์ง่าย ๆ โดยที่สามารถลองทำตามเราได้ทันที มีขั้นตอนดังนี้

  1. ดาวน์โหลดติดตั้งโปรแกรม BlueStacks บนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ พร้อมทำการสมัครลงทะเบียนให้เรียบร้อย โดยสามารถใช้บัญชี Google ได้
  2. ทำการเข้าสู่ Play Store ภายในโปรแกรมและทำการค้นหาเกม ROV พร้อมกับทางการกดปุ่ม “ ติดตั้ง ” เพื่อทำการดาวน์โหลดตัวเกม
  3. เข้าสู่ตัวเกม หลังจากที่ดาวน์โหลดเสร็จแล้วให้กลับไปยังหน้าหลักของโปรแกรม BlueStacks เลือกเกม ROV และเข้าไปตั้งค่าตัวเกมพร้อมเข้าเล่นทันที

ดาวน์โหลดติดตั้งเกม ROV บน PC เพิ่มความสนุกให้กับเกมของคุณ

ดาวน์โหลดและติดตั้งตัวเกม ROV pc เปิดประสบการณ์ใหม่กับการเล่นเกมมือถือผ่านคอมพิวเตอร์ แก้ไขปัญหาการกระตุก เน็ตไม่ดีและเครื่องร้อน พร้อมการเล่นเกมที่สามารถทำการ Stream เข้าสู่แพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ แคชเกมได้มันส์ ๆ เรามาพร้อมกับการแนะนำโปรแกรมที่จะใช้สำหรับการติดตั้งเกม ROV สำหรับใครที่อยากลองประสบการณ์ใหม่ ๆ เราขอแนะนำให้ท่านลองทำตามคำแนะนำที่ได้รวบรวมมา บอกได้เลยว่าจะทำให้คุณสามารถเล่นเกม ROV ผ่านคอมพิวเตอร์ของคุณได้อย่างแน่นอน

Scroll to Top