สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Qi ROV

รู้จักกับ Qi ROV ฮีโร่สายไฟท์เตอร์ที่ยืนหนึ่งในเรื่องการเล่นออฟเลน ตัวละครที่น่าจับตามองและควรค่ากับการหยิบมาเล่น อีสปอร์ต มากที่สุด โหดในเรื่องของการยืนออฟเลน ดุดันในเรื่องของพลังโจมตีและลดเกราะได้แบบต่อเนื่อง รวมถึงคอมโบที่แรงพร้อมทำดาเมจได้อย่างต่อเนื่อง เราจะมาแนะนำพื้นฐานของตัวละครอย่างละเอียด พร้อมกับอธิบายเกี่ยวกับข้อมูลสกิล ไอเทมที่เหมาะกับตัวละคร รวมถึงการทำคอมโบแต่ละรูปแบบให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ใครที่กำลังสนใจตัวออฟเลนใหม่ล่าสุดจากทาง ROV แนะนำว่าต้องศึกษาตัวนี้ เราจะพาทุกคนไปลงลึกกับข้อมูลที่รวบรวมมา เพื่อให้ผู้เล่นใหม่ ๆ ทุกคนได้รู้จักแนวทางการเล่นอย่างละเอียด

สารบัญ

รู้จักพื้นฐานตัวละคร qi ROV ตำแหน่งและเลนที่เหมาะที่สุด

พื้นฐานของตัวละคร Qi ROV เป็นฮีโร่สาย Fighter & Tank เป็นฮีโร่ที่ROVใช้การโจมตีระยะประชิด ใช้รูปแบบการโจมตีเป็นคอมโบ โดยมีทักษะพิเศษเฉพาะตัวอย่างการทำดาเมจและการลดเกราะไปในตัว เนื่องจากเป็นฮีโร่ไฟท์เตอร์ที่ต้องการทำคอมโบแบบต่อเนื่อง จึงเหมาะกับการเล่นแบบ 1 ต่อ 1 มากที่สุดและไม่ค่อยเหมาะกับการต่อสู้เป็นทีมมากนักทำให้ Qi ROV จึงเป็นฮีโร่ที่เหมาะกับการเล่นออฟเลนมากที่สุดหรืออาจเรียกได้ว่า เหมาะกับตำแหน่งนี้ที่สุดก็ว่าได้ เพราะถ้าหากเจอฉีแบบตัวต่อตัว รับประกันได้เลยว่ามีโอกาสที่จะโดนฉีจัดการอย่างอยู่หมัดแน่นอน โหมดสุดในสายออฟเลนและติด META มาตั้งแต่เปิดตัว

รายละเอียดสกิลทั้งหมดของ QI ที่ครบจบที่สุดในเรื่องดาเมจ

รายละเอียดสกิลทั้งหมดของ QI ที่ครบจบที่สุดในเรื่องดาเมจ

รายละเอียด Qi ROV skill โดย jbosport อยากแนะนำเกี่ยวกับรายละเอียดสกิลของตัวละคร ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นฮีโร่ที่สกิลทั้งหมดสามารถใช้งานผสานกันได้แบบต่อเนื่อง โดยสกิลของฉีจะมีทั้งหมด 4 สกิล Protection Aura คือ สกิลติดตัวที่จะสะสมค่า Aura เพื่อที่จะเพิ่มเกราะและมีโอกาสโจมตีเร็วขึ้น 100% ต่อมาเป็นสกิลแบบกดใช้ คือ Starchaser พุ่งไปข้างหน้าเพื่อสร้างความเสียหายและทำให้ลอย Mountain Shaker ปล่อยคลื่นพลังเพื่อทำการลดเกราะและทำความเสียหาย 5 วินาทีและ The Brawler เป็นสกิลที่สามารถกดใช้ 2 ครั้งได้ โดยครั้งแรกเป็นการผลักศัตรูให้ถอยหลังชนและใช้ซ้ำเพื่อพุ่งไปข้างหน้าเพิ่มความเสียหายอีก 15%

ไอเทมที่เหมาะกับ QI แนะนำแนวทางการออกของให้กับตัวละคร

แนวทางสำหรับการเล่น Qi ROV ออกของ ค่อนข้างเป็นสิ่งจำเป็นต่อการเล่นของตัวละครนี้เป็นอย่างมาก โดยการออกของของฉีจะเป็นการเลือกไอเทมเพื่อเพิ่มดาเมจให้กับตัวเอง โดยเซ็ตที่เราแนะนำก็จะมีดังนี้

 • Gilded Greaves
 • Spear Of Longinus
 • Curse Of Death
 • Omni Arms
 • Fenrir’s Tooth
 • Blade Of Nirvana

ไอเท็มเซ็ตนี้จะลดสถานะจากสกิลต่าง ๆ และลดเกราะฝั่งตรงข้าม ลดอัตราการฟื้นฟู HP ของศัตรู เพิ่มดาเมจกายภาพให้กับการโจมตีปกติและสกิล แถมยังช่วยให้ QI สามารถเอาตัวรอดได้ง่ายมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มที่สามารถช่วยได้ทั้งการ

รวมประเภทตัวละครที่ QI แพ้ทางพร้อมวิธีการแก้

เนื่องจาก QI เป็นตัวละครไฟต์เตอร์ระยะใกล้ที่จำเป็นจะต้องทำดาเมจจากวงใน จึงไม่ต้องแปลกใจที่มีประเภทตัวละครหลาย ๆ แบบที่สามารถแก้ทาง Qi ROV ล่าสุด ได้ แต่เราจะมาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับประเภทตัวละครที่แพ้ทางและวิธีการแก้ให้ทุกคนได้ทราบอย่างละเอียด โดยฉีจะแพ้ทางฮีโร่หลัก ๆ อยู่ 2 แบบ คือ ฮีโร่ที่สามารถทำ CC ได้ต่อเนื่องหรือเป็นระยะเวลานานและฮีโร่ระยะไกล โดยวิธีการแก้ทางฮีโร่ที่สามารถทำ CC ได้ต่อเนื่องก็จะเป็นในส่วนของการออกไอเทมรองเท้าเป็น Gilded Greaves ที่จะทำให้ระยะเวลาการติดสถานะลดลงไปได้มากทำให้สามารถทำคอมโบต่อได้ ในส่วนฮีโร่โจมตีระยะใกล้ก็ควรจะใช้ Flicker หรือ ดักพุ่มแทน

แนวทางสำหรับการต่อคอมโบแบบต่อเนื่องเพื่อให้ QI เล่นง่าย

แนวทางสำหรับการต่อคอมโบแบบต่อเนื่องเพื่อให้ QI เล่นง่าย

Qi ROV มีสกิลและรูปแบบในการคอมโบที่ทำความเข้าใจได้ไม่ยาก โดยเริ่มจากต้องรู้พื้นฐานของสกิลทั้งหมดของฉีก่อน ดังต่อไปนี้

 • Passive Skill Protection Aura: ฉีใช้สกิลแต่ละครั้งจะเพิ่มเกราะและหากใช้สกิลโดนศัตรูจะทำให้การโจมตีปกติ 2 ครั้งถัดไปโจมตีได้เร็วขึ้นพร้อมสร้างโบนัสความเสียหายและฟื้นฟูเลือด
 • สกิลที่ 1 Starchaser: ฉีพุ่งไปด้านหน้าพร้อมสร้างความเสียหายกายภาพใส่ศัตรูที่พุ่งผ่านทั้งหมดและทำให้ติดสถานะลอยขึ้น 0.5 วินาที
 • สกิลที่ 2 Mountain Shaker: ฉีปล่อยคลื่นพลังสร้างความเสียหายกายภาพและลดเกราะศัตรูในระยะทั้งหมด 5 วินาที
 • Ultimate Skill The Brawler: ฉีผลักศัตรูให้ถอยหลังพร้อมสร้างความเสียหาย นอกจากนี้หากศัตรูโดยผลักไปชนสิ่งกีดขวางและสตั้น 1.5 วินาที และฉีสามารถใช้สกิลนี้ซ้ำได้อีกครั้งเพื่อพุ่งไปด้านหน้าและสร้างดาเมจกายภาพ 15% ของ HP ที่เสียไป

Qi ROV แนวทางการเล่น เทคนิคการออกของและการเล่นให้มีประโยชน์สูงสุด

Qi ROV เป็นฮีโร่ที่สามารถพลิกแพลงและนำไปเล่นได้ในหลาย ๆ ตำแหน่งทั้งซัพพอร์ต ป่า และออฟเลน อย่างไรก็ตามหากอยากนำตัวละครฉีไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด เราก็ขอแนะนำว่าควรจะเอาฉีไปยืนในตำแหน่งออฟเลนเนื่องจากฮีโร่ตัวนี้มีความสามารถในการดูแลตนเองได้ค่อนข้างสูง พร้อมทั้งมีความสามารถในการเคลื่อนที่และมีดาเมจเพียงพอที่จะเคลียร์ครีปได้เพียงลำพัง อย่างไรก็ตามคุณสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคนิคในการเล่น ข้อดีและข้อเสีย และศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้สกิลของฉีได้ผ่านบทความนี้

สิ่งที่ควรรู้ ข้อดีและข้อเสียของ Qi ROV ก่อนการนำมาเล่นจริง

ในปัจจุบัน Qi rov 2023 ก็ได้มีการปรับสมดุลทั้งเนิฟและบัฟไปเยอะมากจนฮีโร่ถูกเรียกได้ว่ามีความสมดุลมากพอสมควร ทั้งนี้ตัวละครดังกล่าวก็ยังคงมีทั้งข้อดีและข้อเสียซึ่งคุณสามารถนำไปพิจารณาตัดสินใจได้ก่อนการเล่นจริง

ข้อดี

 • ดูแลตัวเองได้ ไม่ต้องพึ่งเพื่อนเท่าไหร่ ความสามารถดันเลนได้เร็วแบบปานกลาง
 • ถึงแม้ฉีจะเลือดน้อยแต่ตัวละครก็มีความ
 • สามารถในการฟื้นฟูเลือดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ไม่ต้องกลับบ้านบ่อย
  สามารถพลิกแพลง ออกของได้ตามสถานการณ์ ทั้งตอนที่เสียเปรียบและตอนที่ได้เปรียบตามที่ต้องการ
 • เล่นสนุก คอมโบไม่ยาก ทำดาเมจได้ไว
 • แก้ทางฮีโร่ออฟเลนเมต้าหลายตัว เช่น Murad, Zuka, Skud, Yena และ Florentino เป็นต้น

ข้อเสีย

 • แพ้ CC ค่อนข้างหนักทำให้ต้องระมัดระวังในการเข้าปะทะ ทำให้รองเท้าต้าน CC กลายเป็นไอเทมจำเป็นที่ต้องมีเพื่อเข้าปะทะในวงไฟต์
 • สกิลเคลื่อนที่มีเพียง 1 สกิล ทำให้เคลื่อนที่ไปเคลียร์เลนได้ช้ากว่าพวกแอสซาซิน

เตรียมพร้อมกับตัวละครออฟเลนที่โหดที่สุด QI อ่านจบเล่นได้ชัวร์

อย่างที่ jbosport ได้อธิบายข้อมูลพื้นฐานของตัวละครไปจะทำให้ทุกคนทราบเลยว่า Qi ROV คือ ตัวละครที่สามารถเล่นออฟเลนได้ดีที่สุด ทั้งเรื่องของการทำคอมโบแบบต่อเนื่องที่เหมาะกับการต่อสู้แบบ 1 ต่อ 1 รวมถึงการดักพุ่มเพื่อโจมดักโจมทีทั้งทำดาเมจและทำ CC ครบเครื่องภายในตัวเดียวกัน ฮีโร่ที่สามารถทำการลดเกราะได้ดีที่สุด เหมาะสำหรับคนที่ชอบยืนเลนคนเดียว อย่าลืมเรื่องการออกไอเทมและเทคนิคการวนคอมโบที่เราแนะนำไปในเบื้องต้น รับประกันว่าท่านก็สามารถเล่นเกมตัวนี้ได้อย่างชำนาญแน่นอน

Scroll to Top