สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Qi ROV

แนะนำให้รู้จักกับ Qi ROV ฮีโร่สายไฟท์เตอร์ที่ยืนหนึ่งในเรื่องการเล่นออฟเลน ตัวละครที่น่าจับตามองและควรค่ากับการหยิบมาเล่น อีสปอร์ต มากที่สุด โหดในเรื่องของการยืนออฟเลน ดุดันในเรื่องของพลังโจมตีและลดเกราะได้แบบต่อเนื่อง รวมถึงคอมโบที่แรงพร้อมทำดาเมจได้อย่างต่อเนื่อง เราจะมาแนะนำพื้นฐานของตัวละครอย่างละเอียด พร้อมกับอธิบายเกี่ยวกับข้อมูลสกิล ไอเทมที่เหมาะกับตัวละคร รวมถึงการทำคอมโบแต่ละรูปแบบให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

สารบัญ

เรียนรู้เกี่ยวกับสกิลของฮีโร่ Qi ROV มีอะไรบ้าง

สกิลทั้งหมดของฮีโร่ Qi ROV จะประกอบไปด้วยทั้งหมด 4 สกิล แบ่งเป็นสกิลแบบกดใช้ 3 สกิลและสกิลติดตัว 1 สกิล เน้นไปที่การป้องกัน โจมตี สร้างความเสียหาย ซึ่งรายละเอียดของแต่ละสกิลจะมีดังต่อไปนี้

 • Protection Aura (สกิลติดตัว) เมื่อใช้สกิลจะสะสมค่า Aura ได้สูงสุด 3 ครั้ง แต่ละครั้งจะเพิ่มเกราะ 5 วิ หากใช้สกิลโดนศัตรูการโจมตีปกติในครั้งถัดไปจะเร็วขึ้น 100%
 • Starchaser (สกิลที่ 1) เมื่อกดใช้สกิลจะทำให้ Qi พุ่งไปยังด้านหน้า สร้างความเสียหายกายภาพแก่ศัตรูทุกตัวที่พุ่งผ่านและทำให้ศัตรูติดสถานะลอยขึ้นเป็นเวลา 0.5 วินาที
 • Mountain Shaker (สกิลที่ 2) เมื่อกดใช้จะทำให้ Qi ปล่อยคลื่นพลังและสร้างความเสียหายทางกายภาพ พร้อมลดค่าเกราะของศัตรูที่อยู่ในระยะการโจมตีทั้งหมดเป็นเวลา 5 วินาที
 • The Brawler (สกิลที่ 3) เมื่อ Qi กดใช้สกิลจะทำการผลักศัตรูทั้งหมดออกไป สร้างความเสียหายกายภาพและทำให้ศัตรูที่ถูกผลักไปโดนสิ่งกีดขวางติดสถานะมึนงงและดาเมจเพิ่มเติม

แนะนำไอเท็ม รูน พลังแฝง Qi ROV ทำดาเมจรุนแรงมาก

ไอเท็ม รูนและพลังแฝงสำหรับ Qi ROV จะช่วยเพิ่มความรุนแรงของการโจมตีได้ดี ซึ่งฮีโร่ตัวนี้จะต้องจัดเตรียมอะไรบ้าง ? เราจะมาแนะนำให้เกมเมอร์ได้เตรียมตัวและลองนำเซ็ตที่แนะนำไปปรับใช้

ไอเท็มแนะนำ

ไอเท็มของ Qi จะเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นได้เป็นอย่างดี โดยจะใช้ Gilded Greaves , Spear of Longinus , Curse of Death , Omni Arms , Fenrir’s Tooth และ Blade of Eternity

รูนเพิ่มพลังยอดนิยม

รูนสำหรับการเพิ่มพลังให้กับ Qi จะช่วยเพิ่มพลังโจมตี เจาะเกราะและความเร็วเคลื่อนที่ โดยจะใช้รูน Lv3 : Onslaught 10 ชิ้น , Lv3 : Assassinate 10 ชิ้น , Lv3 : Dragon’s Claw 10 ชิ้น

เซ็ตพลังแฝงที่เหมาะสม

พลังแฝงยอดนิยมของ Qi จะแบ่งเป็น 2 สาย สายบน คือ Lokheim > Raging Inferno > Deadly Claw > Devil’s Awakening สายล่าง Veda > Axe of Sacrifice > Veda > Holy Verdict

รู้จักพื้นฐานตัวละคร qi ROV ตำแหน่งและเลนที่เหมาะที่สุด

พื้นฐานของตัวละคร Qi ROV เป็นฮีโร่สาย Fighter & Tank เป็นฮีโร่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆในเกม ROV ที่ใช้การโจมตีระยะประชิด ใช้รูปแบบการโจมตีเป็นคอมโบ โดยมีทักษะพิเศษเฉพาะตัวอย่างการทำดาเมจและการลดเกราะไปในตัว เนื่องจากเป็นฮีโร่ไฟท์เตอร์ที่ต้องการทำคอมโบแบบต่อเนื่อง

จึงเหมาะกับการเล่นแบบ 1 ต่อ 1 มากที่สุดและไม่ค่อยเหมาะกับการต่อสู้เป็นทีมมากนักทำให้ Qi ROV จึงเป็นฮีโร่ที่เหมาะกับการเล่นออฟเลนมากที่สุดหรืออาจเรียกได้ว่า เหมาะกับตำแหน่งนี้ที่สุดก็ว่าได้ เพราะถ้าหากเจอฉีแบบตัวต่อตัว รับประกันได้เลยว่ามีโอกาสที่จะโดนฉีจัดการอย่างอยู่หมัดแน่นอน โหมดสุดในสายออฟเลนและติด META มาตั้งแต่เปิดตัว

เทคนิคการเล่นฮีโร่ Qi ROV เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคร่ว

หากต้องการเล่น Qi ROV เกมเมอร์จำเป็นที่จะต้องเรียนรู้เทคนิคและ วิธีเล่น qi rov ที่จะทำให้สามารถดึงเอาขีดความสามารถของตัวละครออกมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยแนวทางการเล่นที่เราจะมาแนะนำจะทำให้คุณสามารถเล่น Qi ได้เก่งขึ้นอย่างแน่นอน

 • ฝึกฝนการใช้สกิลและทำความเข้าใจเกี่ยวกับการทำคอมโบใส่ศัตรู
 • เรียนรู้วิธีการดักโจมตีจากพุ่มไม้และใช้ประโยชน์จากสิ่งกีดขวางในแผนที่
 • ติดตามวิธีการเล่นจากนักแข่งหรือสตรีมเมอร์ที่มีความเชี่ยวชาญในการเล่นตัวนี้
 • ฝึกฝนและเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพราะยิ่งเล่นมากเท่าไหร่จะทำให้เกิดความคุ้นเคย

จุดเด่นของ Qi ROV ฮีโร่ไฟท์เตอร์โจมตีแรง

จุดเด่นของฮีโร่อย่าง Qi ROV ที่รับบทบาทในตำแหน่งไฟต์เตอร์คืออะไร ? วันนี้เราจะมาแนะนำให้คนที่กำลังสนใจได้ลองทำความรู้จัก เพราะจุดเด่นเหล่านี้เป็นเหตุผลที่ทำให้ Qi กลายเป็นหนึ่งในตัว ละครที่น่ากลัวและเหมาะสำหรับการนำมาลงแรงค์มากที่สุด

 • เล่นคนเดียวได้ : เหมาะกับการยืนเลน Dark Slayer และสามารถเล่นคนเดียวได้สบาย
 • อึด ถึก ทน : เนื่องจากฮีโร่ตัวนี้มีพลังการป้องกันการโจมตีที่สูงและสามารถเอาตัวรอดได้ดี
 • Solo Killer : Qi มีความสามารถในการสังหารศัตรูได้คนเดียวโดยที่ไม่ต้องพึ่งพาเพื่อนในทีม
 • แบกทีมได้ : ฮีโร่ตัวนี้สามารถแบกทีมได้เพราะดันป้อมได้ไว โจมตีศัตรูได้แรง จบไฟต์ได้แน่นอน
 • คอมโบรุนแรง : การโจมตีแบบคอมโบของ Qi มีประสิทธิภาพและเป็นการโจมตีกายภาพที่รุนแรง

เตรียมพร้อมกับตัวละครออฟเลนที่โหดที่สุด QI อ่านจบเล่นได้ชัวร์

โดยรวมแล้วฮีโร่ Qi ROV หนึ่งใน Fighter ยอดนิยมของเกมเมอร์ชาว ROV ที่เล่นได้ครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นการโจมตี สังหาร สร้างความปั่นป่วนและดันป้อม โดยเหมาะสำหรับคนที่อยากเล่นตำแหน่งเลน Dark Slayer เพราะฉะนั้นขอแนะนำให้ลองศึกษาข้อมูลจากการ สอนเล่น qi rov ที่เราได้รวบรวมมาแบ่งปันเพื่อพัฒนาฝีมือ

Facebook
Twitter
LinkedIn
Scroll to Top