สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

Qi ROV

รู้จักกับ Qi ROV ฮีโร่สายไฟท์เตอร์ที่ยืนหนึ่งในเรื่องการเล่นออฟเลน ตัวละครที่น่าจับตามองและควรค่ากับการหยิบมาเล่น อีสปอร์ต มากที่สุด โหดในเรื่องของการยืนออฟเลน ดุดันในเรื่องของพลังโจมตีและลดเกราะได้แบบต่อเนื่อง รวมถึงคอมโบที่แรงพร้อมทำดาเมจได้อย่างต่อเนื่อง เราจะมาแนะนำพื้นฐานของตัวละครอย่างละเอียด พร้อมกับอธิบายเกี่ยวกับข้อมูลสกิล ไอเทมที่เหมาะกับตัวละคร รวมถึงการทำคอมโบแต่ละรูปแบบให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ใครที่กำลังสนใจตัวออฟเลนใหม่ล่าสุดจากทาง ROV แนะนำว่าต้องศึกษาตัวนี้ เราจะพาทุกคนไปลงลึกกับข้อมูลที่รวบรวมมา เพื่อให้ผู้เล่นใหม่ ๆ ทุกคนได้รู้จักแนวทางการเล่นอย่างละเอียด

สารบัญ

รู้จักพื้นฐานตัวละคร qi ROV ตำแหน่งและเลนที่เหมาะที่สุด

พื้นฐานของตัวละคร Qi ROV เป็นฮีโร่สาย Fighter & Tank เป็นฮีโร่ที่ใช้การโจมตีระยะประชิด ใช้รูปแบบการโจมตีเป็นคอมโบ โดยมีทักษะพิเศษเฉพาะตัวอย่างการทำดาเมจและการลดเกราะไปในตัว เนื่องจากเป็นฮีโร่ไฟท์เตอร์ที่ต้องการทำคอมโบแบบต่อเนื่อง จึงเหมาะกับการเล่นแบบ 1 ต่อ 1 มากที่สุดและไม่ค่อยเหมาะกับการต่อสู้เป็นทีมมากนักทำให้ Qi ROV จึงเป็นฮีโร่ที่เหมาะกับการเล่นออฟเลนมากที่สุดหรืออาจเรียกได้ว่า เหมาะกับตำแหน่งนี้ที่สุดก็ว่าได้ เพราะถ้าหากเจอฉีแบบตัวต่อตัว รับประกันได้เลยว่ามีโอกาสที่จะโดนฉีจัดการอย่างอยู่หมัดแน่นอน โหมดสุดในสายออฟเลนและติด META มาตั้งแต่เปิดตัว

รายละเอียดสกิลทั้งหมดของ QI ที่ครบจบที่สุดในเรื่องดาเมจ

รายละเอียด Qi ROV skill โดย jbosport อยากแนะนำเกี่ยวกับรายละเอียดสกิลของตัวละคร ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นฮีโร่ที่สกิลทั้งหมดสามารถใช้งานผสานกันได้แบบต่อเนื่อง โดยสกิลของฉีจะมีทั้งหมด 4 สกิล Protection Aura คือ สกิลติดตัวที่จะสะสมค่า Aura เพื่อที่จะเพิ่มเกราะและมีโอกาสโจมตีเร็วขึ้น 100% ต่อมาเป็นสกิลแบบกดใช้ คือ Starchaser พุ่งไปข้างหน้าเพื่อสร้างความเสียหายและทำให้ลอย Mountain Shaker ปล่อยคลื่นพลังเพื่อทำการลดเกราะและทำความเสียหาย 5 วินาทีและ The Brawler เป็นสกิลที่สามารถกดใช้ 2 ครั้งได้ โดยครั้งแรกเป็นการผลักศัตรูให้ถอยหลังชนและใช้ซ้ำเพื่อพุ่งไปข้างหน้าเพิ่มความเสียหายอีก 15%

ไอเทมที่เหมาะกับ QI แนะนำแนวทางการออกของให้กับตัวละคร

แนวทางสำหรับการเล่น Qi ROV ออกของ ค่อนข้างเป็นสิ่งจำเป็นต่อการเล่นของตัวละครนี้เป็นอย่างมาก โดยการออกของของฉีจะเป็นการเลือกไอเทมเพื่อเพิ่มดาเมจให้กับตัวเอง โดยเซ็ตที่เราแนะนำก็จะมี Gilded Greaves , Spear Of Longinus , Curse Of Death , Omni Arms , Fenrir’s Tooth และ Blade Of Nirvana ช่วยให้ตัวฉีสามารถลดสถานะจากสกิล ลดเกราะฝั่งตรงข้าม ลดการฟื้นฟูของศัตรู เพิ่มดาเมจให้กับการโจมตีและไอเทมคืนชีพ ทำให้ทั้งแรงและตัดทอนการเพิ่มเลือกของศัตรูจนทำให้มีโอกาสสำหรับการปิดเกมสูงมากขึ้นได้นั่นเอง

รวมประเภทตัวละครที่ QI แพ้ทางพร้อมวิธีการแก้

เนื่องจาก QI เป็นตัวละครไฟต์เตอร์ระยะใกล้ที่จำเป็นจะต้องทำดาเมจจากวงใน จึงไม่ต้องแปลกใจที่มีประเภทตัวละครหลาย ๆ แบบที่สามารถแก้ทาง Qi ROV ล่าสุด ได้ แต่เราจะมาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับประเภทตัวละครที่แพ้ทางและวิธีการแก้ให้ทุกคนได้ทราบอย่างละเอียด โดยฉีจะแพ้ทางฮีโร่หลัก ๆ อยู่ 2 แบบ คือ ฮีโร่ที่สามารถทำ CC ได้ต่อเนื่องหรือเป็นระยะเวลานานและฮีโร่ระยะไกล โดยวิธีการแก้ทางฮีโร่ที่สามารถทำ CC ได้ต่อเนื่องก็จะเป็นในส่วนของการออกไอเทมรองเท้าเป็น Gilded Greaves ที่จะทำให้ระยะเวลาการติดสถานะลดลงไปได้มากทำให้สามารถทำคอมโบต่อได้ ในส่วนฮีโร่โจมตีระยะใกล้ก็ควรจะใช้ Flicker หรือ ดักพุ่มแทน

แนวทางสำหรับการต่อคอมโบแบบต่อเนื่องเพื่อให้ QI เล่นง่าย

แน่นอนว่า QI เป็นฮีโร่ที่จำเป็นจะที่จะต้องทำคอมโบในการโจมตีอย่างต่อเนื่อง แนวทางการเล่นจึงค่อนข้างหลากหลาย แต่เป้าหมายสำคัญ คือ การเล่น คอมโบ Qi จะต้องมีความต่อเนื่อง เพื่อที่จะสามารถรถเกราะและเพิ่มความแรงของดาเมจได้ เราจึงอยากมาแนะนำเกี่ยวกับการทำคอมโบของตัวละครอย่างละเอียด

  • Mountain Shaker > Starchaser > The Brawler > The Brawler เป็นการเริ่มต้นลดเกราะของศัตรูและโจมตีจบด้วยการผลักให้ติดกำแพงและทำการโจมตีวนไปอีกครั้ง
  •  Starchaser > The Brawler > Mountain Shaker > The Brawler เป็นการพุ่งเข้าหาศัตรูและผลักศัตรูเข้าชนกับแพงเพื่อสร้าง CC ตามได้ลดเกราะและกดอัลติซ้ำเพื่อทำดาเมจ

เตรียมพร้อมกับตัวละครออฟเลนที่โหดที่สุด QI อ่านจบเล่นได้ชัวร์

อย่างที่ jbosport ได้อธิบายข้อมูลพื้นฐานของตัวละครไปจะทำให้ทุกคนทราบเลยว่า Qi ROV คือ ตัวละครที่สามารถเล่นออฟเลนได้ดีที่สุด ทั้งเรื่องของการทำคอมโบแบบต่อเนื่องที่เหมาะกับการต่อสู้แบบ 1 ต่อ 1 รวมถึงการดักพุ่มเพื่อโจมดักโจมทีทั้งทำดาเมจและทำ CC ครบเครื่องภายในตัวเดียวกัน ฮีโร่ที่สามารถทำการลดเกราะได้ดีที่สุด เหมาะสำหรับคนที่ชอบยืนเลนคนเดียว อย่าลืมเรื่องการออกไอเทมและเทคนิคการวนคอมโบที่เราแนะนำไปในเบื้องต้น รับประกันว่าท่านก็สามารถเล่นเกมตัวนี้ได้อย่างชำนาญแน่นอน

Scroll to Top