สโมสรฟุตบอล โอลิมปิก มาร์กเซย์ ​
หุ้นส่วนอย่างเป็นทางการในเอเชีย​

ดีมีตาร์ เบอร์บาตอฟ
แบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการ

PUBG PC

สำหรับเกมแนวต่อสู้เอาชีวิตรอด หรือเกมแนวยิงปืนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดต้องยกให้เป็น PUBG PC ซึ่งเป็นเกมที่มียอดการดาวน์โหลดและยอดการเข้าเล่นสูงที่สุด เนื่องจากเป็นเกมสนุกสุดมันที่เล่นได้ทั้งระบบพีซีและระบบสมาร์ทโฟนทุกรุ่น จึงทำให้เกมประเภทนี้ได้รับความสนใจอย่างมาก อีกทั้งเป็นเกมดังมีการจัดแข่งอีสปอร์ตที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย เล่นง่ายไม่ยุ่งยากซับซ้อน นอกจากนี้ ยังเป็นเกมที่ไม่จำเป็นต้องเสียเงินดาวน์โหลด ในรูปแบบของสมาร์ทโฟน จึงไม่ต้องสงสัยทำไมในปัจจุบัน พับจีถึงเป็นเกมขึ้นแท่นอันดับ 1 ด้านเกมออนไลน์

สารบัญ

ประวัติความเป็นมาของเกม PUBG PC

ประวัติความเป็นมาของเกม PUBG PC ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันนี้

ในวันนี้เราจะมาเผยถึงประวัติความเป็นมาของเกม PUBG PC เกมยอดฮิตที่สุดในยุคนี้เลยก็ว่าได้ ถึงแม้จะเป็นเกมที่มีการเปิดตัวมานานแล้ว แต่กระแสตอบรับกลับดีเยี่ยมอยู่เสมอ ยังคงมีผู้คนสมัครเข้าเล่นเกมนี้กันเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม โดยสำหรับประวัติความเป็นมานั้น เป็นเกมที่ได้แรงบันดาลใจการสร้างมาจากภาพยนตร์เรื่อง Hunger game ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนวเอาตัวรอดที่จะมีอาวุธอยู่ตามแผนที่ในแต่ละจุด ไม่ว่าจะเป็นของเสริมหรือไอเทมที่ตกมาจากฟากฟ้า และรูปแบบการเอาตัวรอดที่ให้เหลือเพียงแค่ 1 คนในเกมเท่านั้น

ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างเกมพับจีนั่นเอง โดยเกม พับจีถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 2017 โดยเปิดให้เล่นครั้งแรกในระบบเซิฟเวอร์เมื่อเดือนมีนาคม และปล่อยออกมาให้ดาวน์โหลดในเดือนธันวาคมปีเดียวกัน ซึ่งวางจำหน่าย ให้ดาวน์โหลดเพียงแค่ปีเดียวเท่านั้นแต่ยอดการเล่นสูงสุดถึง 3 ล้านคน โดยกระแสตอบรับกับดีเยี่ยมอย่างมากในเกมแนวนี้

อีสปอร์ตพับจี เกมกีฬายอดฮิต

อีสปอร์ตพับจี เกมกีฬายอดฮิตแข่งขันชิงเงินรางวัลมหาศาล

รู้หรือไม่ว่าการเล่นเกมประเภท PUBG เป็นอีกหนึ่งรูปแบบเกมที่มีการจัดแข่งขันในรายการอีสปอร์ต ซึ่งเป็นรายการแข่งขันเกมระดับโลกที่ผู้คนให้ความสนใจ และกระแสตอบรับดีที่สุด ซึ่งจะเป็นการแข่งขันพับจีนแนวพีซีคอมพิวเตอร์ และคุณเชื่อหรือไม่ว่าการแข่งขันอีสปอร์ตเกมนี้ เงินรางวัลสูงสุดติด หนึ่ง ใน 10 ของกีฬาอีสปอร์ตทั้งหมด เป็นเงินรางวัลมากที่สุดในการแข่งขันของเกมโลก โดยในประเทศไทยก็มีทีมการแข่งขัน pubg ในกีฬาอีกสปอร์ตมากมาย บอกได้เลยว่าฝีมือการแข่งขันของชาวไทยนั้นไม่แพ้ชาติใดในโลกเช่นเดียวกัน ดังนั้นหากคุณกำลังสนใจในกีฬาประเภทอีสปอร์ต เกมพับจีเป็นอีกเกมที่ jbosport อยากแนะนำ

วิธีเล่น pubg pc ฉบับเข้าใจง่าย ซึ่งเป็นวิธีการเล่นเบื้องต้น

ในกฎกติกาการเล่น PUBG PC นั้นไม่ว่าจะเป็น การเล่นผ่านคอมพิวเตอร์หรือการเล่นผ่านโทรศัพท์มือถือ ล้วนมีวิธีการเล่นที่เหมือนกันแต่คุณจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้กติกาการเล่นเบื้องต้น โดยมีวิธีดังนี้

  • เอาชนะให้เหลือ 1 คนในเกม จาก 100 คน
  • มีแผนที่ให้เลือกเล่นหลากหลาย
  • อาวุธที่ใช้ มีทั้งปืน มีด และอาวุธอื่น ๆ

เทคนิคสำหรับการเล่นเกม PUBG ให้แชมป์ อยากกินไก่ต้องไม่พลาด

แน่นอนว่าเป้าหมายการเล่นเกมแนว Battle Royale คือ การกลายเป็นแชมป์อันดับ 1 ของสนาม ซึ่งเราเรียกกันว่ากินไก่สำหรับทีมที่ได้เป็นแชมป์และอาหารไก่สำหรับเหล่าทีมผู้แพ้ เพราะฉะนั้นการที่คุณจะอยู่ในจุดสูงสุดของห่วงโซ่เกมนี้ คือ การที่คุณจะต้องมีเทคนิคการเล่นที่ยอดเยี่ยม พร้อมกับแผนการเล่นที่คำนวณไว้หมดแล้ว รวมถึงทักษะในการแก้ไขสถานการณ์ต่าง ๆ ด้วยการตัดสินใจอย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้นเพื่อการเริ่มต้นเล่นที่ดีและสามารถเก็บเอาประวัติการเป็นแชมป์ของคุณ เราเลยตัดสินใจรวมข้อมูลเกี่ยวกับเทคนิคการเล่น pubg pc ที่น่าสนใจ มาแบ่งปันให้กับทุกคนได้นำไปประยุกต์ใช้กันดู

อย่ากลัวที่จะกระโดดลงไปยังเมืองใหญ่ที่มีศัตรูอยู่เยอะ

แน่นอนว่าผู้เล่นใหม่หลายคนต่างตัดสินใจในการเล่นด้วยการเลือกกระโดดไปยังป่าเขา มากกว่าที่จะเลือกกระโดดลงไปยังที่มีผู้เล่นรวมตัวกันอยู่ เพราะอาจต้องการเอาชีวิตรอดและอยู่ในนานที่สุดเพื่อลุ้นเอาท้าย ๆ เกม แต่ที่เราแนะนำจะเป็นการกระโดดเข้าใส่ศัตรูและมุ่งหน้าโจมตีเต็มกำลัง เพราะการที่คุณไปเผชิญหน้ากับศัตรูจำนวนมาก ๆ แล้วต้องอยู่ภายใต้แรงกดดันที่สูง จะช่วยให้คุณเริ่มรู้สึกชินเวลามีศัตรูอยู่รอบ ๆ ตัวและจะทำให้ลดอาการตื่นเต้นลงได้ ทำให้มีสมาธิตลอดการแข่งขันเพราะฉะนั้นทางเลือกนี้จึงจะเป็นการขัดเกลาฝีมือของผู้เล่นไปในตัว ซึ่งสิ่งนี้จะส่งผลต่อการเล่นในระยะยาวทำให้คุณเก่งขึ้นได้แน่นอ

การศึกษาเกี่ยวกับอาวุธและเทคนิคการยิง

อาวุธถือเป็นหัวใจสำคัญของทุกคนที่จะต้องใช้งานกันเป็นหลัก ไม่ว่าจะใช้เพื่อป้องกันหรือทำลายล้างฝั่งตรงข้าม เพราะฉะนั้นอาวุธถือเป็นสิ่งคู่กายและจะเป็นตัวกำหนดชะตากรรมของผู้เล่น การที่คุณเข้าใจอาวุธและรู้วิธีใช้งาน ต่อให้เป็นปืนกลเบาก็สามารถสร้างความเสียหายและเอาชนะฝั่งตรงข้ามได้อย่างแน่นอน โดยสิ่งที่ต้องเรียนรู้ คือ ความแรงของอาวุธแต่ละรูปแบบ , วิถีกระสุน , การควบคุมปืนขณะยิง , ความเหมาะสมต่อการใช้งาน เพียงแค่เข้าใจหลักการเหล่านี้จะทำให้ผู้เล่นเก่งขึ้นได้อย่างแน่นอน ยิงไกลแค่ไหนก็มีโอกาสโดน

Gaming Gear ที่ดีจะช่วยให้การเล่นดีขึ้นทันตาเห็น

แน่นอนว่าอุปกรณ์สำหรับการเล่นเกมมีความสำคัญอย่างมาก เราสามารถใช้อุปกรณ์ทั่วไปได้แต่ก็คงมีประสิทธิภาพน้อยกว่า Gaming Gear เพราะฉะนั้นเราเลยอยากจะมาแนะนำ 3 สิ่งสำคัญที่จะทำให้การเล่นเกมของคุณไหลลื่นและเล่นได้อย่างไร้ที่ติ

  • Headset หูฟังที่ดีจะทำให้คุณได้ยินเสียงชัดและรู้ทิศทางของศัตรูได้แม่นยำ
  • Mouse เมาส์สำหรับการเล่นเกมจะมีความ Sensitive สูงทำให้เล่นได้ตามมือ
  • Keyboard ความเร็วในการตอบสนองของคีย์บอร์ดก็มีความสำคัญต่อการเล่น

PUBG MOBILE ความแตกต่างของการเล่นผ่าน PUBG PC

รู้หรือไม่ว่าระหว่างการโหลด PUBG PC ในคอม กับการดาวน์โหลด เกมนี้ผ่านสมาร์ทโฟนหรือโทรศัพท์มือถือนั้น ถึงแม้จะเป็นเกมเดียวกัน แต่มีข้อแตกต่างอยู่มากมาย ซึ่งในวันนี้ jbosport จะมาเผยถึงข้อแตกต่างของเกมประเภทนี้ให้ทุกท่านได้ทราบ เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจว่าจะเล่นพับจีผ่านระบบโมบาย หรือเล่นผ่านระบบพีซีดี ซึ่งข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัดนั้นมีทั้งหมดดังนี้

PUBG PC Download เล่นผ่านพีซีมีความลื่นกว่า

มีการพิสูจน์แล้วว่าระหว่างการเล่น PUBG PC ในคอมพิวเตอร์และในโทรศัพท์มือถือนั้น การเล่นผ่านระบบคอมพิวเตอร์ลื่นไหลกว่าอย่างเห็นได้ชัด เพราะในคอมพิวเตอร์ เล่นในคอมจะทำให้ใช่สเปคได้ดีกว่าการเล่นผ่านโทรศัพท์มือถือซึ่งจะกินพื้นที่ในโทรศัพท์จำนวนมาก จึงทำให้ภาพค่อนข้างช้าและไม่ค่อยสมูทเท่ากับการเล่นผ่านคอมพิวเตอร์นั่นเอง ดังนั้น หากจะให้เลือกว่าทั้ง 2 เวอร์ชั่นนี้เวอร์ชั่นในภาพไหลลื่นมากกว่า ต้องยกให้เป็นการเล่นผ่านระบบคอมพิวเตอร์เลย

ความยากง่ายของการเล่นผ่านทั้ง 2 เวอร์ชั่น

ถ้าเปรียบเทียบความยากง่ายจะเห็นได้ว่า การเล่นผ่านโทรศัพท์มือถือนั้นเล่นได้ง่ายกว่าเนื่องจาก การยิงกระสุนระยะใกล้ ไกล การใช้ตัวช่วยเลยการเล็งยิง ซึ่งการเล่นผ่านโทรศัพท์มือถือจะช่วยให้คุณมองเห็นได้ง่ายกว่า ในระยะที่ใกล้ และจากสถิติพบว่าเมื่อยิงในระยะที่เท่ากัน แต่การยิงในโทรศัพท์มือถือมีโอกาสโดนศัตรูเป้าหมายได้มากกว่า 45%

ความยากง่ายในการหาไอเทม

จะเห็นได้ว่าการหาไอเทมผ่านโทรศัพท์มือถือนั้นมีความสะดวกสบายและง่ายมากกว่า เพราะการเล่นผ่านโทรศัพท์มือถือมีการพิสูจน์แล้วว่า ภาพในเกมจะมีความสว่างกว่าโดยเฉพาะการหาไอเทมภายในบ้าน โดยหากคุณเล่นผ่านคอมพิวเตอร์นั้นการหาไอเทมในบ้านจะเป็นสิ่งที่มืดทันที และจะค่อนข้างหาได้ยากมากกว่าเมื่อเทียบกันแล้ว

PUBG PC แนว Battle Royale ความสำคัญในแต่ละตำแหน่ง

จะสามารถหยัดยืนอยู่รอดเป็นทีมสุดท้ายได้ ฉะนั้นถ้าหาก ทุกคนภายในทีมสามารถเล่น PUBG PC ในแต่ละตำแหน่งได้อย่างชำนาญการ จะกลายเป็นทีมสุดเถื่อนที่ไม่มีใครอยากเจอแน่นอนและวันนี้ jbosport จึงอยากแนะนำกับ 4 ตำแหน่งที่สำคัญดังนี้

  • ตำแหน่ง Captain : เป็นตำแหน่งที่สำคัญอย่างยิ่งกับบทบาทของกัปตันภายในทีม หากทีมไหนไม่มีแล้วล่ะก็ ในการแข่งขันที่สูงขึ้นก็ยากที่จะชนะได้ เพราะเหมือนเป็นห้องเครื่องคอยบัญชาการ ซึ่งในตำแหน่งนี้ต้องเป็นคนที่มีความสามารถอ่านเกมรู้ว่าจังหวะไหนควรบุกหรือถอยและต้องเป็นคนที่มีความเป็นผู้นำ สามารถทำให้เพื่อนร่วมทีมวางใจได้และเพื่อนร่วมทีมเชื่อฟัง
  • ตำแหน่ง Attacker : ตำแหน่งนี้เหมาะกับสายเปิดสายลุยที่มีความสามารถเฉพาะตัวสูง ถึงสูงมาก สามารถบุกเข้าโจมตีระยะใกล้ได้ดี และที่สำคัญต้องหวังผลให้เป็นที่ประจักษ์ได้
  • ตำแหน่ง Support : เป็นตำแหน่งที่ผู้เล่น pubg pc ส่วนใหญ่มักจะมองข้ามกันด้วยบทบาทที่ไม่ได้ Kill สักเท่าไหร่แต่หารู้ไม่ หากทีมของคุณมีคนที่คอยสนับสนุนเพื่อนได้ดีรู้จังหวะที่ควรทำ สามารถทำให้การปะทะยิ่งได้เปรียบ ทั้งการใช้ควัน ปาระเบิด หรือยิงกดดันรวมไปถึงคอยเพิ่มเลือดให้เพื่อน ฉะนั้นหากมีเพื่อนร่วมทีมแบบนี้ต้องรักษาไว้อย่างดี
  • ตำแหน่ง Sniper : ตำแหน่งสุดเท่สาวๆยังต้องกรี๊ด ยิ่งเป็นสาวๆเล่นจะยิ่งเพิ่มความเท่ ซึ่งบทบาทนี้จะเป็นคนที่นิ่งและสงบมากที่สุดคนหนึ่งและจะคอยโจมตีอยู่ระยะไกล แต่ก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด แม้สามารถ Kill ได้จากระยะไกลแต่ ต้องมีความแม่นพอสมควรจึงจะเป็นประโยชน์

PUBG PC เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของเรา เว็บไซต์เกมออนไลน์ดีที่สุดในไทย

หากคุณต้องการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมPUBG PC เพิ่มเว็บไซต์ jbosport ของเรามีข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับเกมออนไลน์ทุกประเภท รวมไปถึงการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตให้คุณได้ศึกษาข้อมูล จัดเป็นเว็บไซต์เกมออนไลน์ที่ดีที่สุดที่คุณไม่ควรพลาด

Scroll to Top